42 คำศัพท์ภาษาอังกฤษในห้องเรียน ได้ใช้ชัวร์ พร้อมคำอ่าน-แปล

คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ในห้องเรียน

เหล่านักเรียน นักศึกษา และคุณครู เชิญทางนี้ได้เลยค่ะ ในโพสต์นี้ได้รวบรวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ที่เจอบ่อยมากในห้องเรียน มาฝากกัน บอกได้เลยว่า เป็นคำศัพท์ง่าย ๆ … อ่านเพิ่มเติม

105 คำกริยาภาษาอังกฤษ ที่ใช้ได้จริง + คำแปลและตัวอย่างประโยค

คำกริยาภาษาอังกฤษ

มาดูคำกริยาภาษาอังกฤษ ที่จะช่วยให้คุณต่อยอด การฝึกพูดภาษาอังกฤษ และแต่งประโยคภาษาอังกฤษได้ง่ายขึ้น และบอกเลยว่า ทุกคำที่รวบรวมมาให้วันนี้ เป็นคำที่คุณจะได้ยิน และได้ใช้จริงในชีวิตประจำวันแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปลุยกัน! … อ่านเพิ่มเติม

มาดู 25 คำศัพท์ ภาษาอังกฤษอเมริกัน VS ภาษาอังกฤษบริติช

25 คำศัพท์ อมริกัน VS บริติช

คุณรู้หรือไม่ว่า สิ่งของอย่างเดียวกัน ในภาษาอังกฤษอเมริกัน และภาษาอังกฤษบริติช กลับใช้คำศัพท์ที่ต่างกัน ถ้าคุณไม่รู้ โพสต์นี้จะช่วยคุณเอง!! และถ้าคุณอยากเรียนภาษาอังกฤษเพิ่ม ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษสำเนียงอเมริกัน หรือสำเนียงบริติช … อ่านเพิ่มเติม

รู้คำตอบแล้ว! เรียนภาษาพม่าที่ไหนดีที่สุด ครบจบในที่เดียว

เรียนภาษาพม่าที่ไหนดี

ไม่ว่าคุณอยากเรียนภาษาพม่าเพราะอยากย้ายไปอยู่ที่พม่า หรือจะเป็นเรื่องของงาน แต่ไม่รู้ว่าจะเรียนที่ไหนดี บอกเลยว่าโพสต์นี้ ช่วยคุณได้แน่นอน! ที่เรียนภาษาพม่าที่ดีที่สุด ก็คือ คอร์สเรียนภาษาพม่าออนไลน์ ที่ได้เรียนกับครูคนพม่า และช่วยให้เก่งภาษาพม่าได้จริง … อ่านเพิ่มเติม

เรียนภาษาอังกฤษสำหรับวัยทำงานที่ไหนดีที่สุด – ที่นี่มีคำตอบ✅

เรียนภาษาอังกฤษสำหรับวัยทำงานที่ไหนดี

ในฐานะที่เบญเป็นคนนึง ที่อยู่ในวัยทำงาน และก็มีความฝันที่อยากจะเก่งภาษาอังกฤษ เลยรู้สึกดีใจมาก ๆ ที่จะได้เขียนโพสต์นี้ และมาป้ายยาที่เรียนภาษาอังกฤษโปรดของเบญให้คุณได้รู้จัก จะขอเริ่มต้นโพสต์นี้กันด้วยคำตอบที่ตรงไปตรงมาเลยละกันนะคะ เพราะเบญรู้ว่าเวลาของคนทำงานมีค่ามาก ที่เรียนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดสำหรับวัยทำงานก็คือ… … อ่านเพิ่มเติม

แนะนำ 10 ครูสอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติ (เรียนตัวต่อตัวด้วยนะ)

ครูสอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติ

สวัสดีค่ะ 🙏 ไม่ว่าคุณกำลังหาครูสอนภาษาไทย ให้แฟนต่างชาติ หรือเพื่อต่างชาติเรียนด้วย หรือคุณเองเป็นคนนั้น ที่เป็นคนต่างชาติ และอยากได้ครูไทยดี ๆ สักคนมาช่วยทำให้ภาษาไทยของคุณสมบูรณ์ขึ้น … อ่านเพิ่มเติม

45 คำศัพท์ ประโยค และบทสนทนา บอกทางภาษาอังกฤษ ให้ไม่โป๊ะ

บอกทางภาษาอังกฤษ

ถ้าคุณเป็นอีกคนที่เจอกับต่างชาติบ่อยมาก เวลาออกไปนอกบ้าน และก็ชอบมีคนต่างชาติเข้ามาถามทาง เสมือนคุณเป็นผู้รู้ และศึกษาด้านถนนมาโดยเฉพาะ ใจจริงก็อยากจะช่วย แต่ปัญหาคือไม่รู้ว่าต้องพูดยังไง โพสต์นี้จะช่วยคุณเองค่ะ แต่บอกไว้ก่อนว่า บางครั้งคุณอาจจะรู้คำศัพท์ … อ่านเพิ่มเติม

5 ข้อดีของการเรียนภาษากับครูเจ้าของภาษา + ป้ายยาคอร์สสุดลับ

ข้อดี เรียนภาษากับครูเจ้าของภาษา

คุณกำลังคิดว่าอยากจะเริ่มเรียนภาษา แต่ไม่รู้จะเรียนแบบไหนดี บอกเลยว่า ถ้าคุณกำลังคิดอยากเรียนกับครูเจ้าของภาษา คุณคิดถูกแล้ว!! เพราะเป็นวิธีที่ได้ผลเร็วที่สุด ถูกต้องที่สุด และสนุกมากที่สุด ขอกระซิบเลยว่า… ต่อให้คุณพูดภาษาไม่เก่งเลย … อ่านเพิ่มเติม

“ซื้อของที่ตลาด” รวม 45 คำศัพท์ ประโยค และบทสนทนา ภาษาอังกฤษ

ซื้อของที่ตลาด บทสนทนาภาษาอังกฤษ

เคยมั้ย ต้องออกไปซื้อของที่ตลาด แต่คนขายดันไม่พูดภาษาไทย หรืออยู่ที่เมืองนอกตอนนี้ ไม่กล้าไปตลาด เพราะกลัวจะพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ วันนี้เบญจะมาช่วยเพิ่มความมั่นใจ ที่คุณจะได้ไปเดินตลาดอย่างสวย ๆ … อ่านเพิ่มเติม

พูดภาษาอังกฤษเก่งได้ ไม่ต้องท่องแกรมม่า ด้วย 3 วิธีง่าย ๆ

คุณเป็นคนนั้นหรือเปล่า ที่เรียนภาษาอังกฤษมามากกว่า 5 ปี นั่งท่องจำแกรมม่า เรียนแกรมม่ามาหลายปี แต่ก็ยังพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ หรือพูดภาษาอังกฤษไม่เก่งสักที หรือคุณยังไม่ได้เริ่มเรียนภาษาอังกฤษเลย หรืออยากพูดภาษาอังกฤษเก่ง … อ่านเพิ่มเติม