คำคมภาษาอังกฤษสุดฮิต พร้อมแปลไทย

|
คำคมจากหนังภาษาอังกฤษ

นอกจากการเรียนภาษาอังกฤษที่จะช่วยให้เราเก่งภาษาอังกฤษได้

การดูหนังเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้เราเก่งภาษาอังกฤษได้เร็วขึ้น เรียนคำศัพท์ใหม่ ๆ ฝึกฟังสำเนียง และเป็นอีกหนึ่งในวิธีการเรียนภาษาที่สนุก ไม่น่าเบื่ออีกด้วยค่ะ

มีเพื่อน ๆ คนไหนชอบดูหนังบ้างคะ ทุกครั้งที่เบญดูหนัง เบญมักจะได้ข้อคิด คำคมดี ๆ จากหนังเรื่องนั้นเสมอเลยค่ะ

ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องความรัก การใช้ชีวิต กำลังใจ หรือแม้กระทั่งคำคมที่พูดกระทบกระเทือนจิตใจคนอื่นที่เรากำลังโกรธ อิอิ

วันนี้เบญได้รวบรวมคำคมจากหนังดัง ๆ บางเรื่องเองก็เป็นหนังเรื่องโปรดของเบญเลย และอาจจะหนังเรื่องโปรดของเพื่อน ๆ ด้วยค่ะ

คำคมภาษาอังกฤษ จากหนังดังที่เบญได้รวบรวมมานี้ ใต้คำคมนั้นจะมีชื่อหนังนะคะ ว่าคมคำภาษาอังกฤษอันนี้มาจากหนังเรื่องอะไร ถ้าเพื่อน ๆ สนใจ สามารถไปหาหนังเรื่องนั้น ๆ ดูเพิ่มได้เลยค่ะ

คำคมภาษาอังกฤษ ที่จะปลุกไฟในตัวคุณ

It is not our abilities that show what we truly are… it is our choices. มันไม่ใช่ความสามารถของเราที่จะแสดงให้คนอื่นรู้ว่าเราเป็นใคร แค่มันคือสิ่งที่เราเลือก
Harry Potter and the Chamber of Secrets
Tweet
Why are you trying so hard to fit in when you were born to stand out? ทำไมต้องพยายามอย่างหนักที่จะต้องเข้าไปอยู่ในที่ของคนอื่น เมื่อคุณนั้นเกิดมาเพื่อโดดเด่นในแบบของตัวเอง
I will fight for those who cannot fight for themselves. ฉันจะสู้เพื่อนคนเหล่านั้น ที่ไม่สามารถสู้เพื่อตัวเองได้
I want to tell you a secret, a great secret that will see you through all the trials that life can offer. You must always remember this: Have courage and be kind. ฉันอยากจะบอกความลับกับคุณ ความลับที่ยิ่งใหญ่นี้ก็คือ ที่คุณจะเห็นในความยากลำบากของชีวิต แต่คุณควรจะจำไว้อย่างหนึ่งว่า: ต้องกล้าหาญ และโอบอ้อมอารีเสมอ
Change is like death. You don’t know what it looks like until you’re standing at the gates. การเปลี่ยนแปลง ก็เหมือนความตาย คุณไม่รู้หรอกว่ามันจะหน้าตาเป็นยังไง จนกว่าคุณจะยืนอยู่ตรงหน้าประตูรั้วนั้น
Jurassic World: Fallen Kingdom (2018)
Tweet
No one ever made a difference by being like everyone else. ไม่มีใครที่จะทำให้การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นได้ เมื่อเขาเองยังใช้ชีวิตตามคนอื่น ๆ อยู่เลย
The Greatest Showman (2017)
Tweet
คำคมภาษาอังกฤษ

คำคมภาษาอังกฤษ รัก ๆ ซึ้ง ๆ

No matter what happens to us in the future, everyday we are together is the greatest day of my life. ไม่สำคัญว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต แค่เราได้อยู่ด้วยกันทุก ๆ วัน นั่นก็คือวันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแล้วสำหรับชีวิตของฉัน
It’s not about deserving. It’s about what you believe, and I believe in love. มันไม่เกี่ยวหรอกว่าคุณสมควรได้รับมันหรือไม่ มันเกี่ยวกับสิ่งที่คุณเชื่อ และฉันเชื่อในความรัก
Wonder Woman (2017)
Tweet
The best love is the kind that awakens the soul and makes us reach for more, that plants a fire in our hearts and brings peace to our minds. ความรักที่ดีที่สุด คือความรักที่ปลุกจิตวิญญาณของเรา และทำให้เราอยากไปไกลมากขึ้น ความรักที่ปลุกไฟขึ้นในหัวใจของเรา และนำสินติสุขมาให้ความคิดของเรา
Sometimes I wish I had never met you. Because then I could go to sleep at night not knowing there was someone like you out there. บางครั้งฉันก็หวังว่าเราไม่เคยเจอกัน เพราะเมื่อฉันเข้านอนและไม่ต้องคิดหรือรู้เลยว่า มีคนแบบเธออยู่ในโลกนี้
When he looks at me he does not know how I am incomplete. He sees me as I am. เมื่อเขามองมาที่ฉัน เขาไม่ได้รู้ว่าฉันไม่สมบูรณ์แบบอย่างไร เขามองฉันในสิ่งที่ฉันเป็น
The Shape of Water (2017)
Tweet
คำคมภาษาอังกฤษ

คำคมภาษาอังกฤษ ให้กำลังใจ

The past can hurt. But you can either run from it, or learn from it. อดีตทำให้เราเจ็บ แต่คุณสามารถเลือกได้ว่า จะวิ่งหนีมันไป หรือจะเรียนรู้จากมัน
That's how we win. Not fighting what we hate, but saving what we love. นั่นแหละเมื่อเราชนะ คือเมื่อเราไม่ได้ต่อสู้กับสิ่งที่เราเกลียด แต่ต่อสู้เพื่อปกป้องสิ่งที่เรารัก
Star Wars: The Last Jedi
Tweet
Don’t let anyone ever make you feel like you don’t deserve what you want. อย่าให้ใครมาทำให้คุณรู้สึกว่า คุณไม่สมควรได้รับในสิ่งที่คุณต้องการ
10 Things I Hate About You
Tweet
The darkest nights produce the brightest stars. ในค่ำคืนที่มืดที่สุด ก่อให้เกิดดวงดาวที่สว่างที่สุด
People say a lot of things in anger. It is our choice whether or not to listen. มีหลายคนที่พูดหลายอย่างออกมาจากความโกรธของเขา มันเป็นทางเลือกของเราว่าจะฟังมันหรือไม่
Beauty and the Beast (2017)
Tweet
The greatest teacher, failure is. คุณครูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดน่ะเหรอ ก็ความผิดพลาดไง
Star Wars: The Last Jedi (2017)
Tweet
It is alright to cry. Crying is a natural response to pain. ไม่ใช่เรื่องแปลที่เราจะร้องไห้ การร้องไห้เป็นการตอบสนองจากธรรมชาติเมื่อเราเผชิญกับความเจ็บปวด
คำคมภาษาอังกฤษ

คำคมภาษาอังกฤษ อื่น ๆ 

You can learn a lot about somebody by looking them in the eye. คุณสามารถเรียนรู้จากคน ๆ หนึ่งได้เยอะเลย เมื่อคุณมองไปในตาของพวกเขา
Exodus: Gods and Kings (2014)
Tweet
Learning is always a painful process. การเรียนรู้ เป็นกระบวนการที่เจ็บปวดเสมอ
คำคมภาษาอังกฤษ

หวังว่าเพื่อน ๆ จะชอบคำคมภาษาอังกฤษจากหนังเรื่องดัง ที่เบญนำมาฝากกันในวันนี้นะคะ

และก็หวังว่า คำคมที่เบญนำมานั้น จะช่วยเป็นกำลังใจ หรือให้ข้อคิดแก่เพื่อน ๆ ในเรื่องที่เพื่อน ๆ กำลังเผชิญตอนนี้

จำไว้ว่าเราไม่ได้อยู่คนเดียวในโลกนี้ค่ะ และทุกปัญหาก็มีทางออก สู้ ๆ นะคะ

ถ้าเพื่อน ๆ มีคำคมโปรดจากหนังเรื่องโปรดของเพื่อน ๆ สามารถแชร์กันได้ค่ะ คอมเม้นไว้ใต้โพสต์ข้างล่างนี้เลย 🙂

เลือกการแจ้งเตือน *สำคัญมาก
แจ้งเตือน
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
ดูคอมเม้นทั้งหมด

อยากเก่งภาษา แต่ไม่รู้ต้องเริ่มยังไง?

เบญมีแบบทดสอบ เพื่อช่วยหาคอร์สเรียนที่ดีที่สุด และเหมาะสมกับคุณมากที่สุด

โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาไปนั่งหาเอง ราคาถูก สอนโดยเจ้าของภาษาแท้ ๆ และรับรองได้เลยว่าจะช่วยให้คุณเก่งภาษาในฝันของคุณได้ในชาตินี้อย่างแน่นอน