รีวิว British Council ออนไลน์ ใคร ๆ ก็เก่งอังกฤษได้

By

เบญเองเป็นอีกคนที่รู้สึกกังวลกับภาษาอังกฤษของตัวเอง

เจอฝรั่งตัวขาวตาสีฟ้าเมื่อไหร่ หัวใจก็เต้นรัว อ้าปากไม่ขึ้น หน้าชา ตัวชา สมองไม่แล่น

เบญต้องการความช่วยเหลือด่วน!!!

และนี่ก็คือเหตุผลที่เบญตัดสินใจลองเรียนกับ British Council

รีวิว British Council นี่ เป็นรีวิวที่เขียนขึ้นมาจากประสบการณ์โดยตรงของตัวเอง ถ้าคุณอยากรู้ว่า:

● British Council คืออะไร
● British Council ราคาเท่าไหร่
● British Council ดีจริงมั้ย

ก็ไปลุยพร้อมกันเลยค่ะ!!

สรุปรีวิว British Council

ข้อมูล: British Council เป็นแพลตฟอร์มที่รวมคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ทั่วไป และคอร์สติวสอบ IELTS ออนไลน์ เรียนแบบวีดีโอคอลทั้งตัวต่อตัว และแบบเป็นกลุ่ม และเลือกครูที่อยากเรียนด้วยเองได้

8

TOTAL SCORE

ราคา: ทดลองเรียนภาษาอังกฤษทั่วไปฟรี 7 วัน (แบบกลุ่ม 2 ชั้นเรียน หรือแบบตัวต่อตัว 1 ชั้นเรียน) คอร์สเรียนภาษาอังกฤษทั่วไป ราคาเริ่มต้น 2,741บาท/เดือน คอร์สติว IELTS ราคาเริ่มต้นที่ 5,481 บาท

ข้อดี: มีให้เลือกเรียนหลายแบบ และเรียนแบบกลุ่มสนุกมากได้เจอกับเพื่อนใหม่ ๆ คุณครูใจดี และสอนดี

ข้อเสีย: มีครู และชั้นเรียนให้เลือกน้อย แชทช่วยเหลือใช้ไม่ได้ต้องส่งอีเมลล์อย่างเดียว

ความเสถียรของเว็บไซต์

9

a

2

คุณภาพของบทเรียน

8

a

2

การช่วยเหลือเมื่อมีปัญหา

7

a

2

คุ้มค่ากับเงิน

8

a

2

YouTube video

สรุป: British Council เป็นอีกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ผ่านวีดีโอคอลแบบหน้าต่อหน้า ที่ดีมาก และก็ห้ามพลาดเลยค่ะ โดยเฉพาะถ้าคุณอยากฝึกพูด-ฟัง เรียนแกรมม่า แรือพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณในเรื่องอื่น ๆ

ถ้าอ่านสรุปแบบสั้น ๆ แล้วยังไม่จุใจ อยากรู้จักกับคอร์สนี้มากขึ้น ก็ลงไปอ่านรีวิวเต็ม ๆ แบบละเอียดข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ

British Council คืออะไร

British Council เป็นแพลตฟอร์มที่รวมคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ทั่วไป ภาษาอังกฤษออนไลน์สำหรับที่ทำงาน และคอร์สติวสอบ IELTS ออนไลน์ ที่มีผู้สอนเป็นครูเจ้าของภาษาที่ชำนาญในด้านนั้น ๆ โดยที่คุณสามารถเรียนแบบวีดีโอคอลทั้งตัวต่อตัว และแบบเป็นกลุ่ม ตามหัวข้อที่คุณอยากเก่ง และตามระดับภาษาอังกฤษของคุณ

British Council สอนอะไร

ภาษาอังกฤษทั่วไป

จริง ๆ แล้วคอร์สภาษาอังกฤษของ Brithish Council จะเน้นไปทางการสนทนา ไวยากรณ์ การอ่าน และก็เขียนค่ะ แต่เค้าจะมีหมวดหมู่ให้เราเลือกด้วย เช่น

Social English: หมวดนี้จะเน้นไปทางการสนทนาภาษาอังกฤษ การแนะนำตัว ท่องเที่ยววันหยุด พูดเกี่ยวกับบ้านและความสนใจ และก็ศิลปะวัฒนธรรม

Business English: ครอบคลุมเกี่ยวกับทุกอย่างที่เป็นธุรกิจ การสื่อสารพูดคุยทางธุรกิจ การคุยงานนอกสถานที่และคุยกับลูกค้า รวมถึงการสัมภาษณ์งาน และการนำเสนองานเป็นภาษาอังกฤษด้วย

Writing English: การเขียนภาษาอังกฤษนี้จะอยู่กึ่งธุรกิจด้วยค่ะ เช่นเขียนอีเมลล์ตอบลูกค้า หรือเจ้านาย เขียนรีวิวต่าง ๆ เขียนรายงาน และเขียนจดหมายสมัครงาน

ติวสอบ IELTS

คอร์สนี้จะช่วยให้คุณได้เจอกับโค้ชที่ชอบ และช่วยให้คุณได้ไปถึงฝั่งฝันที่จะได้คะแนนติวสอบ IELTS อย่างที่คุณตั้งใจไว้

บทเรียนก็จะเน้นเป็นสิ่งที่คุณจะได้เจอเมื่อสอบจริง Speaking, Listening, Reading และก็ Writing ค่ะ

British Council ใช้เวลาเรียนเท่าไหร่

เรียนแบบกลุ่ม ไม่เกิน 10 คน ใช้เวลาเรียนครั้งละ 55 นาที

เรียนแบบเดี่ยว ใช้เวลาเรียนครั้งละ 25 นาที

และชั้นเรียน Live ใช้เวลาเรียนครั้งละ 25 นาที (ฟรี)

British Council ลงทะเบียนยังไง

การลงทะเบียนกับคอร์ส British Council ก็ง่ายมากเลยค่ะ ถ้าคุณสนใจเรียนภาษาอังกฤษแบบทั่วไป ก็ทำตามขั้นตอนง่าย ๆ ข้างล่างนี้พร้อมกันได้เลยค่ะ

1. เข้าไปที่ British Council กดปุ่มสีม่วง หรือเลื่อนลงไปที่ราคา

2. เลือกชั่วโมงเรียนที่เราอยากเรียน ถ้าเลือกแบบ Gold หรือ Platinum จะลงทะเบียนฟรีนะคะ ยังไม่เสียเงิน

3. กรอกข้อมูลส่วนตัวลงในช่องว่าง Place of residence ใส่เป็น Thailand ค่ะ

4. เลือกระดับภาษาอังกฤษของคุณ แต่ถ้าไม่รู้เลือกไม่รู้ไปก่อนก็ได้นะคะ หลังจากที่ลงทะเบียนเสร็จแล้วค่อยไปทดสอบระดับภาษาอังกฤษฟรีได้ตามหัวข้อถัดไป และค่อยไปเปลี่ยนทีหลังค่ะ

5. ใส่ข้อมูลการชำระเงิน ของเบญใช้เป็นบัตรเดบิต Visa ของ ttb นะคะ ไม่มีปัญหาอะไร แต่เราจะยังไม่โดนหักเงินจนกว่าหลัง 7 วันที่ได้ทดลองเรียนฟรี ยกเลิกเมื่อไหร่ก็ได้ค่ะ

6. เช็ค e-mail ตั้งพาสเวิร์ด และใส่วันเกิด

7. เริ่มหาชั้นเรียนภาษาอังกฤษที่ชอบ และเข้าเรียน

ง่าย ๆ แค่นี้เองค่ะ คุณเองก็ทำตามได้ ลงทะเบียนฟรีเลยตอนนี้ >>

British Council ราคาเท่าไหร่

คอร์สภาษาอังกฤษทั่วไป

ทางคอร์สใจดีมีให้เราทดลองเรียนฟรี 7 วันด้วยนะคะ (ถ้าเราเลือกลงทะเบียนแบบ Gold หรือ Platinum) โดยจะเลือกทดลองเรียนแบบกลุ่ม 2 ชั้นเรียน หรือแบบตัวต่อตัว 1 ชั้นเรียนก็ได้ค่ะ

และยังได้เรียนชั้นเรียนไลฟ์สดฟรีเดือนละ 4 ครั้งอีกด้วยนะคะ

ราคารายเดือนจะมีให้เลือกแบบนี้:

Silver 5 เครดิตชั้นเรียน ราคา 2,741 บาท

Gold 10 เครดิตชั้นเรียน ราคา 4,481 บาท

Platinum 15 เครดิตชั้นเรียน ราคา 5,525 บาท

และมีแบบรายปีให้เลือกด้วย:

Silver 60 เครดิตชั้นเรียน ราคา 16,443 บาท

Gold 120 เครดิตชั้นเรียน ราคา 32,886 บาท

Platinum 180 เครดิตชั้นเรียน ราคา 49,329 บาท

ส่วนตัวแล้ว เบญคิดว่าแบบ Platinum คุ้มมากเลยค่ะ ถ้าคุณชอบลองเรียนแล้วชอบจริง ๆ จัดตารางเรียนดี ๆ และซื้อคอร์สต่อแบบนั้น ก็จะช่วยให้เก่งภาษาเร็วขึ้นด้วยค่ะ

ข่าวดีก็คือถ้าคุณลงทะเบียนเรียนภาษาอังกฤษวันนี้ จะได้ส่วนลด 15% ใน 4 เดือนแรก!! ไม่รู้ว่าโปรเค้าจะมีถึงเมื่อไหร่ แต่ครอบครัว Fight For fluency ห้ามพลาดเลย

คอร์สติวสอบ IELTS

ไม่มีให้ทดลองเรียนฟรี แต่ลงทะเบียนเข้าไปดูหน้าตาข้างในได้ฟรี เป็นคอร์ส 3 เดือน มีให้เลือกทั้งแบบกลุ่ม และแบบเดี่ยว รวมถึงมีแบบทดสอบออนไลน์ให้ 30 ชม. และเข้าชั้นเรียนไลฟ์สดได้แบบไม่อั้นด้วย

Express 10 เครดิตชั้นเรียน ราคา 5,481 บาท

Lite 20 เครดิตชั้นเรียน ราคา 9,657 บาท

Intensive 50 เครดิตชั้นเรียน ราคา 21,315 บาท

ไม่ต้องตกใจกับราคาไปนะคะ เพราะนี่คือราคาเต็ม แต่ถ้าคุณลงทะเบียนซื้อคอร์สติว IELTS วันนี้ จะได้ส่วนลด 30% ไปเลยค่ะ หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว!

British Council จ่ายเงินยังไง

มีหลายวิธีเลยที่คุณจะจ่ายเงินเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์กับ British Council เช่น บัตรเคตดิต บัตรเดบิต Google pay หรือ Apple Pay ค่ะ

British Council จ่ายเงินยังไง

ไม่ว่าคุณจะซื้อคอร์สเลย หรือว่าทดลองเรียนฟรีก่อน คุณจะได้กรอกข้อมูลการจ่ายเงินด้วยนะคะ แต่ถ้าเป็นทดลองเรียนฟรี คุณจะไม่โดนหักเงินจนกว่าหลัง 7 วันค่ะ ซึ่งถ้าคุณไม่ชอบก็ยกเลิกเมื่อไหร่ก็ได้

และในแต่ละเดือนคุณจะโดนหักเงินแบบอัตโนมัติตามคอร์สที่คุณซื้อไว้ค่ะ แต่เช่นกันอยากยกเลิกเมือไหร่ก็ได้ก่อนจะโดนหักเงินเดือนถัดไป

เครดิตชั้นเรียน British Council ใช้ยังไง

อีกสิ่งนึงที่คุณต้องรู้ก็คือ ถ้าเรียนแบบกลุ่มจะใช้ 1 เครดิตชั้นเรียน และถ้าเรียนแบบเดี่ยวจะใช้ 2 เครดิตชั้นเรียน ในแต่ละครั้งที่เรียนค่ะ

ถ้าคุณใช้เครดิตชั้นเรียนหมดก่อนครบเดือน และรู้สึกอยากซื้อเพิ่ม ก็จะมีให้เลือกซื้อแบบ 4, 8 และก็ 12 ชั้นเรียนค่ะ เบญไม่แน่ใจว่าราคาเท่าไหร่ ใครรู้บอกด้วย หรือถ้าเบญหาคำตอบได้ จะรีบมาใส่ให้เลยค่ะ

แต่ถ้าเกิดซื้อเครดิตชั้นเรียนเพิ่ม ก็ยังจะหมดอายุพร้อมกันกับเดือนปัจจุบันที่เรามีเวลาเหลืออยู่นะคะ เพราะฉะนั้นคำนวณเวลาให้ดีด้วยค่า

ทดสอบระดับภาษาอังกฤษฟรีกับ British Council

ถ้าคุณไม่รู้ว่าระดับภาษาอังกฤษของตัวเองคืออะไร เข้าไปทำบททดสอบฟรีได้เลยค่ะที่ Bitish Council เลื่อนลงมาและคุณจะเห็นหน้าตาแบบนี้ค่ะ

British Council วัดระดับภาษาอังกฤษฟรี

บททดสอบจะเน้นไปทางการอ่าน และก็ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ ไม่มีให้ฟัง หรือพูดค่ะ

มีทั้งหมด 30 คำถาม โดยที่เราต้องอ่านประโยคที่เค้าให้มา และเลือกคำตอบข้างล่างเพื่อทำให้ประโยคภาษาอังกฤษสมบูรณ์ และถูกต้องตามหลักแกรมม่า

คุณมีเวลาทั้งหมด 30 นาทีค่ะ และหลังจากนั้นเค้าก็จะประมวลผลออกมาว่าภาษาอังกฤษของคุณอยู่ในระดับอะไร แต่เค้าไม่ได้บอกนะคะว่าคุณทำผิด หรือถูกกี่ข้อ

สิ่งที่ต้องใช้ตอนเรียนภาษาอังกฤษ British Council

ไม่ว่าคุณจะสนใจเรียนเป็นแบบกลุ่ม หรือแบบเดี่ยวตัวต่อตัว นี่คือสิ่งที่คุณควรเตรียมไว้ ก่อนที่จะเริ่มเรียนภาษาอังกฤษกับ British Council:

● คอมพิวเตอร์/โน๊ตบุ๊ค หรือ โทรศัพท์/แท็ปเล็ต

● อินเตอร์เน็ตที่สเถียร

● หูฟังที่ใช้งานได้และมีไมโครโฟน

● กล้องติดคอม หรือกล้องโทรศัพท์มือถือที่ใช้งานได้

● โปรแกรม Zoom

เป็นกฎของห้องเรียนที่นักเรียนทุกคนต้องเปิดกล้องและเปิดไมค์ตลอดเวลา เพื่อที่จะได้โต้ตอบกับครูและนักเรียนคนอื่น ๆ ได้เหมือนกับห้องเรียนจริง ๆ ค่ะ

และก็ใช้ชื่อเดียวที่เราลงทะเบียนเป็นชื่อบน Zoom ของเราด้วยค่ะ เพราะถ้าใช้ชื่ออื่นคุณครูเค้ามีสิทธิ์ที่จะไม่ให้เราเช้าร่วมคลาสได้

British Council เรียนยังไง

British Council มีให้เลือกเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ 3 แบบค่ะ คือ 1.เรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัว 2.เรียนภาษาอังกฤษแบบกลุ่ม และ 3.เรียนภาษาอังกฤษผ่านไลฟ์สด

จริง ๆ แล้วเมื่อซื้อคอร์สคุณไม่จำป็นก็เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง คุณเรียนได้หมดทุกแบบเลย แต่อย่างที่เบญบอกว่าแต่ละอย่างจะใช้เครดิตชั้นเรียนไม่เท่านั้นเท่านั้นเอง และไฟล์ก็เรียนฟรีค่ะ

1. เรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัวออนไลน์ (Private)

ถ้าคุณมีเวลาไม่เยอะมาก และก็อยากได้ฝึกฟัง-พูดและมีโอกาสได้ถามคำถาม ก็เลือกเรียนแบบตัวต่อตัวได้เลยค่ะ เพราะใช้เวลาแค่ 25 นาทีต่อชั้นเรียนเท่านั้น

British Council เรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัวออนไลน์

และบทเรียนก็จะป็นไปตามที่คุณอยากพัฒนาเลย ทางคอร์สแนะนำว่าถ้าคุณมีสิ่งที่อยากเรียนอยู่แล้ว ก็ให้บอกกับคุณครู และก็ให้คุณครูช่วยฝึก หรือว่าแก้ไขให้ถูกต้องได้เลยค่ะ

2. เรียนภาษาอังกฤษแบบกลุ่มออนไลน์ (Group)

เบญได้ลองเรียนแบบกลุ่มด้วยตัวเอง จะบอกว่าชอบมาก และก็เป็นประสบการณ์ที่ดีมากเลยค่ะ เดี๋ยวจะมาบอกแต่ละขั้นตอนที่จะต้องทำข้างล่างนี้นะคะ

British Council เรียนภาษาอังกฤษแบบกลุ่มออนไลน์

จองชั้นเรียนภาษาอังกฤษแบบกลุ่ม

เลือกครู เวลาเรียน และหัวข้อเรียนที่คุณอยากเรียน หลังจากนั้นก็ของชั้นเรียนได้เลยค่ะ เค้าจะส่งอีเมลล์คอนเฟิร์มมาให้เราด้วยนะคะ และบอกว่าเราต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง

British Council จองชั้นเรียนภาษาอังกฤษแบบกลุ่ม

ทำแบบฝึกหัดก่อนเรียน

ถ้าคุณอยากเรียนภาษาอังกฤษกับ Britiish Council ต้องจดไว้ตัวใหญ่ ๆ เลยค่ะว่าการทำแบบฝึกหัดก่อนเรียนสำคัญมาก เพราะคุณครูจะใช้บทเรียนจากแบบฝึกหัดนี้ในการสอนเราค่ะ ถ้าเราไม่ได้ทำก่อนเข้าเรียน เราอาจจะงงนิดหน่อย

แบบฝึกหัดก่อนเข้าเรียนก็จะเป็นคำศัพท์ แกรมม่า และการฟังเนื้อเรื่อง ที่คุณครูจะสอนในวันนั้น เราเองก็ไปเรียนรู้เองก่อนล่วงหน้าได้

British Council แบบฝึกหัดก่อนเริ่มเรียนภาษาอังกฤษ

เบญคิดว่าเป็นการเตรียมตัวก่อนเข้าเรียนจริงที่ดีมาก ๆ เลยค่ะ และมันก็ใช้เวลาแค่ 5-10 นาทีเองด้วยซ้ำ

เข้าชั้นเรียนแบบกลุ่ม

เมื่อถึงเวลาเราจะเห็นที่หน้าจอในเว็บ British Council ของเราขึ้นเวลานับถอยหลัง 15 นาทีก่อนชั้นเรียนเริ่ม และเราจะเห็นปุ่ม join ค่ะ ก็กดเข้าไปได้เลย

ปุ่มนั้นจะพาเราเข้าไปที่หน้า Zoom ของชั้นเรียน แต่คุณครูจะยังไม่ปล่อยให้เราเข้าห้องจนกว่าจะถึงเวลาเรียนค่ะ

เมื่อถึงเวลาเรียน คุณครูก็จะเริ่มสอนให้กับเรา สิ่ที่เบญได้เรียนไปก็คือ Past Simple Tense การพูดถึงอดีตในภาษาอังกฤษ

คุณครูเค้าก็จะรีวิวคำศัพท์ให้เราจากแบบฝึกหัดก่อนเรียน และก็ให้เราพิมพ์คำตอบที่ถูกลงในแชท จากการอ่านประโยคที่มีให้ที่หน้าจอค่ะ

British Council เรียนภาษาอังกฤษแบบกลุ่มออนไลน์

ระหว่างการเรียน ก็จะมีการแยกห้องเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ลงด้วย แบบ 2-3 คน ให้เราได้ฝึกแต่งประโยคจากคำศัพท์ที่เรียน หรือว่าถาม-ตอบกันกับเพื่อนในชั้นเรียนคนอื่น ๆ ค่ะ

เบญชอบมากเลย เพราะได้เจอกับเพื่อนใหม่จากญี่ปุ่น และก็อียิปด้วย 😊

British Council เรียนภาษาอังกฤษแบบกลุ่มออนไลน์

และคุณครูก็ให้เล่าเรื่องของตัวเองใช้คำศัพท์รูปแบบอดีตที่เราเพิ่งเรียนไป และก็ส่งคอมเม้นให้เราในแชทเป็นแบบส่วนตัว ว่าเราพูดเป็นยังไงบ้าง

ทบทวน และทำแบบฝึกหัดหลังเรียนเสร็จ

หลังจากที่เราเรียนเสร็จแล้ว ก็จะมีแบบฝึกหัดหลังเรียนให้เราได้ทบทวนบทเรียนในวันนี้ และก็ไฟล์บทเรียนที่คุณครูโชว์ให้เราดูตอนเรียน เราก็โหลดและเอาไปทบทวนได้ค่ะ

British Council แบบฝึกหัดหลังเรียน

3. เรียนภาษาอังกฤษแบบดูไลฟ์สด Live25

อันนี้เป็นบทเรียนฟรีที่คุณจะได้รับ 4 ชั้นเรียนต่อเดือนเมื่อคุณซื้อคอร์สค่ะ ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นแกรมม่า การออกเสียงภาษาอังกฤษ

ในไลฟ์นี้คุณจะไม่ได้พูดเหมือนกับตอนที่เรียนนะคะ แค่จะได้ฟังคุณครูสอน แต่พิมพ์ตอบ และถามเข้าไปในแชทได้เลยค่ะ

British Council Live25

ดูการเรียนการสอนมาแล้ว เป็นยังไงบ้างคะ? ถ้าคุณชอบ หรือแม้ว่ายังไม่แน่ใจ ก็เข้าไปลองเรียนฟรีก่อนได้เลย และคุณจะรู้ว่ามันสนุก และก็ได้ความรู้มากจริง ๆ ค่ะ

ยกเลิกชั้นเรียน British Council ยังไง

ถ้าคุณเปลี่ยนใจ หรือไม่ว่างแล้ววันที่จองบทเรียนไป สามารถยกเลิกได้ฟรี 24 ชม. ก่อนถึงเวลาเรียนค่ะ แต่ถ้าคุณยกเลิกหลังจากนั้นคุณก็จะเสียเครดิตชั้นเรียนไปเลยค่า

โดยที่การยกเลิกก็จะเข้าไปได้ที่ปุ่มรูปกระดิ่งที่แจ้งเตือนเรา คลิกไปที่บทเรียนที่เราอยากยกเลิก และก็กดยกเลิกได้เลยค่ะ

ติดต่อช่วยเหลือ British Council

เวลาที่คุณมีคำถาม หรือมีปัญหาเกี่ยวกับเว็บไซต์ของ British Coucil จะมีให้เลือกติดต่อ 2 ทางค่ะ คือ

Live chat: เบญลองเข้าไปดูแล้ว ตั้งแต่ที่ลงทะเบียนมาแชทก็ยังใช้ไม่ได้เลยค่ะ คิดว่าเค้าน่าจะกำลังปรับปรุงอยู่และน่าจะเปิดใช้ได้เร็ว ๆ นี้

E-mail: อีกทางเลือกนึงคือส่งอีเมลล์ไปที่ [email protected] เบญได้ลองส่งคำถามไปบ้างแล้ว และก็ได้คำตอบภายในวันนั้นเลย ถือว่าตอบได้เร็วค่ะ

และที่สำคัญเค้าตอบคำถามได้ตรงประเด็น และคลอบคลุมมาก ไม่ว่าคุณมีคำถามหรือมีปัญหาอะไร รับรองว่าเค้าช้่วยคุณได้แน่นอนเลยจ้า

British Council เหมาะกับใคร

แน่นอนค่ะว่า คอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ British Council เหมาะกับคนที่อยากพัฒนาภาษาอังกฤษของตัวเองให้เก่งขึ้นในด้านต่าง ๆ และก็ยังมีคนอีกหลายประเภทที่เหมาะกับคอร์สนี้:

1. คนที่อยากเรียนภาษาอังกฤษสำเนียงเจ้าของภาษาแท้ ๆ

ถ้าคุณเป็นอีกคนที่ฝันอยากจะเรียนภาษาอังกฤษกับครูฝรั่งมานานแล้ว คอร์สนี้ก็ใช่สำหรับคุณเลยค่ะ เพราะเค้ามีครูจากหลายประเทศให้เลือกเรียนด้วยหลายคนเลย

2. คนที่เรียนยุ่ง งานยุ่ง เวลาว่างน้อย

ข่าวดี ข่าวดี!! ถ้าคุณเป็นคนนั้นที่แทบจะหาเวลาว่างเรียนภาษาไม่ได้เลยในหนึ่ง ๆ วัน แต่เบญรับรองได้ว่าคุณหาเวลา 25 นาทีได้อย่างแน่นอน

คอร์สนี้จะให้คุณได้เรียนแบบแน่น ๆ ในเวลาไม่นานต่อครั้ง แต่ก็ยังรับประกันว่าคุณจะได้เริ่มพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณตั้งแต่เดือนแรกที่เรียนกับ British Council เลยค่ะ

และคุณก็ไม่ต้องนั่งรถนาน ๆ ไปโรงเรียนภาษาไกล ๆ ด้วย แค่อยู่ที่บ้านมีอินเตอรเน็ต และอุปกรณ์สำหรับเรียนออนไลน์ คุณก็ประหยัดเวลาไปได้เยอะมากเลยค่ะ

3. คนที่ไม่อยากเรียนภาษาอังกฤษคนเดียว

อย่างที่เบญบอกไว้ข้างบนว่าคอร์สนี้มีให้คุณเรียนแบบกลุ่มด้วย รับรองว่าไม่เหงา และก็จะได้เจอกับเพื่อนใหม่ทั่วโลกที่มีหัวใจรักในการเรียนภาษาอังกฤษเหมือนกับคุณอีกด้วย

ถ้าสิ่งที่เบญพูดมาทั้งหมดนี้คือคุณ ก็อย่ารอช้า และไปเริ่มเก่งภาษาอังกฤษกับ British Council เลยวันนี้!!

British Council ไม่เหมาะกับใคร

คอร์สนี้นั้นไม่เหมาะกับคนที่ไม่ได้ตั้งใจ หรือไม่ได้สนใจที่จะเก่งภาษาอังกฤษ และ…

1. คนที่อยากนั่งเรียนในห้องเรียนจริง ๆ

ถ้าคุณชอบนั่งเรียนในห้องเรียน คุณครูเขียนที่กระดานและคุณนั่งฟังเฉย ๆ คอร์สนี้ไม่เหมาะกับคุณเลยค่ะ เพราะว่าเค้าอยากให้คุณได้ตอบโต้จริง ๆ และเรียนที่ไหนก็ได้

ในเคสนี้เบญแนะนำให้คุณไปเรียนที่โรงเรียนภาษาทั่วไปมากกว่าค่ะ

2. คนที่ไม่มีอินเตอร์เน็ต

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ British Council ต้องใช้อินเตอร์เน็ตดี ๆ เป็นหลัก ไม่งั้นคุณจะฟังครูไม่ทัน ฟังไม่รู้เรื่อง และตอบโต้ไม่ได้ค่ะ

แต่ข้อนี้แก้ไม่ยากเลย คุณแค่ต้องไปร้านกาแฟที่มีอินเตอร์เน็ตให้ฟรี หรือว่าไปนั่งที่่ห้องสมุดของคอนโดและใช้อินเตอร์เน็ตที่นั่นค่า

3. คนที่ไม่อยากเรียนภาษาอังกฤแบบหน้าต่อหน้า

แม้ว่าการเรียนภาษาอังกฤษแบบหน้าต่อหน้าผ่านวีดีโอคอลจะเป็นหนึ่งในหลายวิธีที่จะช่วยให้คุณพูดภาษาอังกฤษเก่งไว แต่เบญเข้าใจว่าสำหรับบางคนก็ไม่ชอบจริง ๆ

ถ้าคุณไม่ชอบเรียนแบบนี้ แต่ก็ยังอยากเก่งภาษาอังกฤษ เบญมีคอร์สภาษาอังกฤษอีกหลายคอร์สเลยที่ไม่ต้องเจอหน้ากับใคร และเรียนภาษาอังกฤษได้ด้วยตัวเองที่บ้าน

เข้าไปเลือกคอร์สที่คุณชอบที่สุดง่าย ๆ แค่กดปุ่มข้างล่างนี้ได้เลยจ้า

ข้อดีของ British Council

1. เรียนที่ไหน เวลาไหนก็ได้ สะดวกมาก

British Council ออนไลน์ ตั้งใจทำให้การเรียนภาษาอังกฤษนั้นง่าย และสะดวกมากที่สุด ให้ทุกคนมีโอกาสได้เรียน และทำตามความฝันที่อยากเก่งภาษาอังกฤษได้ค่ะ

ส่วนตัวเบญชอบมากเพราะเบญชอบเรียนที่บ้าน ไม่ค่อยชอบออกจากบ้าน และก็มีเวลาเรียนไม่ค่อยตรงกัน คอร์สนี้ก็ตอบโจทย์ของเบญมาก ๆ เลยค่ะ

2. เลือกเจาะจงหัวข้อที่อยากเรียนได้

การเรียนภาษาอังกฤษทั่วไปรวม ๆ ก็สำคัญ แต่ถ้าคุณมีเป้าหมายว่าอยากจะพัฒนาอะไรเป็นพิเศษ หรือว่าคุณยังรู้สึกว่ามีจุดอ่อนเกี่ยวกับเรื่องนี้

เบญก็แนะนำให้คุณเรียนให้ตรงจุดที่คุณอยากเก่งเลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณเก่งภาษาอังกฤษเร็วขึ้นในระยะยาวแล้ว คุณก็จะเห็นการพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณชัดขึ้นในระยะสั้นด้วยค่ะ

และคอร์สนี้มีหัวข้อให้คุณเลือกเรียนด้วยเยอะมาก และถ้าไม่มีที่ให้เลือกนั้นก็บอกคุณครูตอนที่เรียนส่วนตัวได้เลยค่ะ

3. เรียนภาษาอังกฤษแบบกลุ่มสนุกมาก

เบญชอบการเรียนภาษาอังกฤษแบบกลุ่มออนไลน์ของ British Council มากเลยค่ะ

ได้เจอกับเพื่อนใหม่ ๆ ได้ฝึกฟังภาษาอังกฤษจากสำเนียงประเทศอื่น ๆ ด้วย เพราะในชีวิตจริงเราไมไ่ด้จะเจอแค่เจ้าของภาษาเท่านั้น เป็นการฝึกไปในตัว

และก็คุณครูสอนเป็นธรรมชาติ และก็เตรียมบทเรียนมาอย่างดีเลยค่ะ

4. ได้ทดลองเรียนฟรีก่อนซื้อคอร์สเรียนจริง

ไม่ใช่คอร์สเรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัวออนไลน์จะมีให้ลองเรียนฟรีแบบนี้บ่อย ๆ แต่ British Council มีค่ะ

และเบญคิดว่ามันสำคัญมากที่เค้าอยากให้นักเรียนได้สัมผัสกับประสบการณ์เรียนผ่านวีดีโอคอลแบบนี้ก่อนที่จะจ่ายเงินลงเรียนจริง ๆ เพราะสำหรับบางคนการเรียนแบบนี้ก็ใหม่มาก ๆ

เพราะฉะนั้น อย่าลืมเข้าไปลองเรียนฟรีก่อนที่จะตัดสินใจซื้อคอร์สนี้นะคะ

ข้อเสียของ British Council

1. เครดิตชั้นเรียนต้องใช้ให้หมดภายใน 30 วัน

เบญรู้สึกว่ามันทำให้เรารู้สึกเร่งนิดหน่อยค่ะ ว่าต้องใช้ให้หมดภายในเดือนนึง แต่ถ้าใครที่จัดตารางเรียน และใช้ให้หมดทัน ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรค่ะ

2. ราคาชั้นเรียนค่อนข้างแพง

ถ้าลองหารเงินรายเดือนออกมาเป็นราคารายชั้นเรียนแล้ว ส่วนตัวเบญคิดว่าเรียนเดี่ยวแบบตัวต่อตัวค่อนข้างแพงค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้เรียนแค่ 25 นาทีด้วย

ส่วนตัวแล้ว ถ้าคุณเห็นด้วยกับข้อเสียทั้งสองข้อข้างบนนี้แล้วทำให้ไม่อยากเรียนกับคอร์สนี้ เบญขอแนะนำเป็นอีกคอร์สนึงที่เบญชอบมาก ๆ คือ iTalki ค่ะ

iTalki

เรียนผ่านวีดีโอคอลตัวต่อตัวเหมือนกัน แต่คุณเลือกราคาชั่วโมงเรียนที่คุณจ่ายไหวได้ และมีครูให้เลือกเยอะเช่นเดียวกัน เข้าไปอ่านรีวิวเรียนภาษาอังกฤษกับ iTalki >>

หรือเข้าไปดูหน้าตาของ iTalki ด้วยตัวเอง >> เลยตอนนี้ก็ได้ค่ะ

2. มีครู และชั้นเรียนให้เลือกเรียนน้อย

British Council มีครูให้เลือกไม่ค่อยหลากหลายค่ะ และชั้นเรียนก็ไม่ได้ครอบคลุมเวลาขนาดนั้น ทำให้รู้สึกเหมือนเราไม่ได้มีตัวเลือกเยอะค่ะ อาจจะเกี่ยวกับเวลาของแต่ละประเทศที่ไม่เหมือนกันด้วย

เพราะฉะนั้นถ้าคุณอยากมีตัวเลือกที่เยอะกว่านี้ มีครูให้เลือกเรียนด้วยเยอะมาก เบญก็แนะนำเป็น iTalki เหมือนกับข้อที่แล้วค่ะ ตอบโจทย์มากกว่าจริง ๆ

สรุป British Council ออนไลน์ ดีไหม

จากการใช้เวลาทั้งหมดมากกว่า 1 เดือนในการหาข้อมูล วางแผน และก็ลองเรียนกับ British Council เป็นบอกได้เต็มปากเลยค่ะ ว่าเป็นคอร์สที่ดี

และเบญแนะนำให้คุณเลือกเรียนเป็นกลุ่ม ถ้าคุณไม่เคยเรียนแบบนี้มาก่อน ต้องลองนะคะ จะบอกว่าสนุก และคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปมาก

แต่สุดท้ายแล้ว อย่าเชื่อรีวิวนี้จนหมดใจ ถ้าคุณยังไม่ได้ลองเรียนกับ Birtish Council ด้วยตัวเอง และกลับมาเล่าประสบการณ์ และมารีรวิวให้เบญและเพื่อน ๆ คนอื่นอ่านในคอมเม้นใต้โพสต์นี้ด้วยนะคะ

หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ในการหาคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่คุณถูกใจ และช่วยให้คุณเริ่มเดินก้าวไปถึงฝันที่จะเก่งภาษาอังกฤษอีกก้าวนะคะ

ถ้ามีคำถามอะไร ติดขัดตรงไหน หรือว่าเจอสิ่งที่น่าสนใจอะไรในคอร์สนี้ ก็คอมเม้นมาบอกได้นะคะ เบญจะรออ่าน และจะรอช่วยอย่างเต็มที่เท่าที่ทำได้เลยค่ะ

เลือกการแจ้งเตือน *สำคัญมาก
แจ้งเตือน
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
ดูคอมเม้นทั้งหมด

ปลดล็อค ความมั่นใจ ในภาษาอังกฤษของคุณด้วย Survival English Course เพิ่งเริ่มเรียน ก็เก่งได้

เรียนที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้

เรียนกับเจ้าของภาษา

บทเรียนวิดีโอสนุก เข้าใจง่าย

ถูกกว่าโรงเรียน 99%