4 วิธี หาครูต่างชาติ สอนภาษาตัวต่อตัว ด้วยตัวเองง่าย ๆ

By

ถ้าคุณเป็นคนนั้นที่กำลังตามหาครูต่างชาติ เพื่อที่ว่าตัวเองจะได้เรียนภาษาในฝันจากเจ้าของภาษาจริง ๆ ไม่อิงสำเนียงเพื่อนบ้าน

จริง ๆ แล้วมีเว็บหาครูต่างชาติสอนภาษาออนไลน์มากมาย แต่วันนี้เบญจะมาป้ายยาเว็บที่เบญได้ใช้แล้วชอบมากที่สุดค่ะ

เบญรับรองเลยว่า เว็บที่เบญเอามาฝากนั้น เป็นเว็บที่:

มีครูต่างชาติให้เลือกเรียนด้วยเยอะ

มีหลายภาษาให้เลือกเรียน

ได้เรียนกับครูต่างชาติแบบตัวต่อตัว

เลือกครู เวลา และราคาได้เอง

เรียนที่ไหนก็ได้ แค่มีโน๊ตบุ๊คและเน็ต

พูดมาซะขนาดนี้แล้ว คิดว่าคุณคงอยากรู้จักกับเว็บนี้แล้ว และก็อย่าลืมเข้าไปลองหาครูต่างชาติที่ตัวเองชอบด้วยตัวเองด้วยนะคะ

ทำตามวิธีง่าย ๆ ข้างล่างนี้เลย!!

1. ลงทะเบียนฟรีที่ iTalki

ถ้าคุณยังไม่เคยรู้จักเว็บหาครูต่างชาติสอนภาษา iTalki มาก่อน เบญบอกได้เลยว่าเป็นเว็บที่ทำให้เบญรู้สึกว่า…

การเรียนภาษากับครูต่างชาติตัวต่อตัวนั้น ไม่ได้อยู่ไกลเกินเอื้อมอีกต่อไป

เบญโตมากับยุคที่เคยบอกว่า ถ้าอยากเรียนกับครูเจ้าของภาษาต้องไปโรงเรียนสอนภาษาดัง ๆ จ่ายราคาแพง ๆ หรือไม่ก็ต้องบินไปเรียนที่ต่างประเทศ

แต่ขอบคุณอินเตอร์เน็ตสมัยนี้ เราไม่ต้องทำแบบนั้นอีกแล้ว!!

เลยทำให้การหาครูต่างชาตินั้นกลายเป็นเรื่องง่ายไปเลยค่ะ และจะบอกว่า iTalki เป็นเว็บที่รวบรวมครูไว้ให้เราเลือกเยอะมากที่สุดเท่าที่เบญเคยรู้จักมาเลย

มีภาษาให้คุณเลือกเรียนมากกว่า 150 ภาษา และครูให้เลือกเรียนด้วยมากกว่า 5,000 คน

เพราะฉะนั้นวิธีแรกที่คุณทำได้ และทำตามได้เลยตอนนี้ ก็คือเข้าไปที่เว็บ iTalki และลงทะเบียนฟรีรอไว้ก่อนทำตามวิธีต่อ ๆ ไปได้เลยค่ะ

2. ตามหาครูต่างชาติที่อยากเรียนด้วย

หลังจากที่คุณได้ลงทะเบียนกับ iTalki แล้ว ก็เริ่มจากการเลือกภาษาที่คุณอยากเรียนได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ภาษาเกาหลี ภาษาญี่ปุ่น หรือภาษาอื่น ๆ

และเบญมีเคล็ดลับในการเลือกครูแบบง่ายที่สุด แบบที่คุณไม่ต้องนั่งเลื่อนเม้าส์ขึ้นลงเลือกครูเป็นหลาย ๆ ชั่วโมง มากฝากด้วยค่ะ

หาครูต่างชาติ italki

หลังจากที่เลือกภาษาที่คุณอยากเรียนแล้ว คุณจะเห็นแถบข้างบนที่ระบุเพิ่มเติมเกี่ยวกับครูต่างชาติที่คุณกำลังตามหา มันจะช่วยกรองให้ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด

เพราะฉะนั้นถ้าคุณอยากเรียนภาษาอังกฤษสำเนียงบริทิชก็ตามหาครูเจ้าของภาษาได้ง่าย ๆ เลย โดยการเลือก ครูมากจาก: อังกฤษ และกดเลือกช่องเจ้าของภาษาค่ะ

หรือว่าถ้าคุณอยากเรียนภาษาญี่ปุ่น แต่อยากได้ครูที่พูดภาษาไทยได้นิดหน่อย ก็เลือกตรงช่อง ภาษาอื่นที่พูดได้: ภาษาไทย

(แต่ไม่รับประกันนะคะ ว่าจะมีครูเจ้าของภาษาที่พูดไทยให้เลือกกี่คน)

แค่นี้ iTalki ก็จะกรองคุณครูต่างชาติมาให้คุณเลือกดูตามราคาที่คุณจ่ายไหว จากสำเนียงประเทศที่คุณอยากพูดได้ และก็หัวข้อที่คุณอยากพัฒนา

เจอคุณครูเจ้าของภาษาที่คุณอยากเรียนด้วยหรือยังคะ?

ถ้ายัง ก็ไม่เป็นไรค่ะ ไปดูวิธีหาครูต่างชาติวิธีต่อไปได้เลย…

3. ทดลองเรียนกับครูต่างชาติ เริ่มต้นแค่ 164.30 บาท

หนึ่งในหลาย ๆ เหตุผลที่เบญชอบ iTalki ก็คือว่า คุณยังไม่จำเป็นต้องรีบลงเรียนเต็มชั่วโมงกับคุณครูที่คุณเจอ คุณทดลองเรียน 30 นาที ในราคาถูกก่อนได้เลย

ทดลองเรียนได้มากสุดถึง 3 คน โดยที่ครูแต่ละคนก็จะราคาต่างกันไปค่ะ

และถ้าคุณกังวลว่า “แล้วฉันจะรู้ได้ยังไงว่าครูคนนี้เหมาะกับฉันหรือเปล่า” คุณก็ลองดูคุณสมบัติคุณครูที่คุณเลือกกรองมาจากข้อ 2 แบบละเอียดอีกทีตามนี้:

ข้อมูลครูต่างชาติ italki

ดูวีดีโอแนะนำตัว

คุณครูแต่ละคนจะมีวีดีโอแนะนำตัวไว้ให้เราได้ดู ฟังสำเนียงการพูด และส่วนใหญ่เบญจะเลือกคุณครูที่เค้าดูเฟรนด์ลี่และเป็นกันเองจากวีดีโอที่มีไว้ให้ค่ะ

ดูราคา

ถ้าเลื่อนลงไปที่ใต้โปรไฟล์จะเจอกับคอร์สเรียนที่คุณครูเค้าแยกไว้ให้เลือกเรียน เช่น การสนทนา แกรมม่า หรืออื่น ๆ

และเมื่อเราคลิกก็จะมีราคาให้เราดูว่า 30 นาที 1 ชม. 1.30 นาที ราคาเท่าไหร่บ้าง

ดูจำนวนบทเรียนที่มี

โดยส่วนตัวแล้ว เบญจะเลือกเรียนกับคุณครูที่มีบทเรียนค่อนข้างเยอะ เช่น 50-100 บทเรียนขึ้นไป เพราะเบญรู้สึกว่าเค้าสอนมานานแล้ว และก็เราจะได้เรียนต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ

อาจจะมีครูบางคนที่เพิ่งเริ่มสอนและมีบทเรียนน้อย แต่ถ้าคุณไม่ได้ซีเรียสเรื่องต้องมีบทเรียนเยอะแล้วแบบเบญ ก็เลือกเรียนได้เลยนะคะ

อ่านรีวิวจากนักเรียนคนอื่น ๆ

iTalki จะมีช่วงที่ให้นักเรียนได้รีวิวว่ารู้สึกยังไงกับการเรียนกับคุณครูคนนี้ คุณเองก็เข้าไปอ่านคร่าว ๆ ได้เลย เพื่อที่จะได้รู้จักคุณครูเพิ่มด้วย และรู้ว่าคนอื่นคิดว่ายังไงบ้าง

ถ้าเกิดได้สแกนทุกอย่างข้างบนนี้ และรู้สึกว่าคุณครูที่คุณกำลังดูอยู่นั้นตรงกับทุกข้อที่คุณต้องการเลย ก็อย่าลืมไปจองทดลองเรียน และจะได้รู้ว่ารู้สึกยังไงบ้าง

ไม่แน่ใจว่าต้องจอง จ่ายเงิน และก็เตรียมตัวยังไง เข้าไปดูรีวิวตามวีดีโอข้างล่างนี้ได้จ้า

ตอนนี้คุณพร้อมที่จะมีครูเจ้าของภาษา ที่จะสอนคุณแบบตัวต่อตัวผ่านวีโอคอลหรือยัง?

ถ้าพร้อมแล้ว…

> (opens in a new tab)”>เข้าไปเลือกครูและทดลองเรียน 30 นาที ได้เลยตอนนี้ >>

4. เริ่มเก่งภาษา

หลังจากที่ลงทะเบียนกับ iTalki เลือกครู และทดลองเรียนแล้ว วิธีนี้สำคัญที่สุด และเป็นวิธีที่คุณไม่ควรมองข้าม เพราะไม่งั้นวิธีที่ทำมาทั้งหมดข้างบนนั้นก็ไม่มีความหมายค่ะ

ไม่ว่าคุณจะได้ลองเรียนกับครู 1 คน หรือว่า 3 คน ถ้าคุณเจอครูต่างชาติที่ตัวเองชอบแล้ว และรู้สึกว่าเคมีตรงกันอยากเรียนกับครูคนนี้ต่อ

เบญแนะนำให้ลงเรียนกับครูคนนั้นแบบเต็มชั่วโมง และต่อเนื่องอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้งหรือมากกว่านั้นแล้วแต่ว่าคุณอยากเก่งภาษาเร็วขนาดไหน

ส่วนตัวเบญคิดว่า iTalki ดีมาก เพราะเค้าไม่ได้กำหนดว่าคุณต้องซื้อคอร์สหลาย ๆ ชม. หลังจากทดลองเรียนเสร็จ และเลือกซื้อครั้งละ 1 ชม. ก็ได้

และจะเปลี่ยนคุณครูเมื่อไหร่ก็ได้ที่คุณต้องการ แต่เบญแนะนำให้เลือกเรียนกับแค่ 1 หรือ 2 คนก่อนค่ะ การเรียนจะได้ต่อเนื่อง และคุณครูเค้าจะรู้จักเรามากขึ้น

ทำให้ประสิทธิภาพทั้งในการเรียน และการสอน มีมากขึ้นกว่าการเปลี่ยนคุณครูไปทุก ๆ ครั้งที่เรียน

iTalki

เบญได้เรียนกับคุณครู Erin และรู้สึกว่า การฟัง-พูด และก็ความมั่นใจของตัวเองค่อย ๆ พัฒนาเพิ่มมากขึ้นจริง ๆ ค่ะ แม้ว่าจะเป็นการเรียนออนไลน์ ก็ไม่ได้รู้สึกว่าไม่สนุกเลย

เพราะคุณครูเค้าใจดี และก็ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้เพื่อนต่างชาติใหม่ ที่เราคุยด้วยแล้วสนุก และก็ยังได้ฝึกภาษาของตัวเองไปอีกด้วย

เลยอยากท้าทายให้คุณได้เข้าไปหาครูต่างชาติกับ iTalki ตอนนี้ และเชื่อได้เลยว่าความฝันที่คุณอยากเก่งภาษาจะอยู่ไม่ไกลแน่นอน

แค่ต้องเลือกครูที่ชอบ และก็เริ่มลงเรียนอย่างสม่ำเสมอ 🙂 สู้ ๆ ค่ะ

คำถามที่เจอบ่อย

iTalki คืออะไร

iTalki เป็นเว็บที่รวบรวมติวเตอร์ภาษาจากทั่วโลกมาไว้ให้คุณได้เลือกเรียนด้วยในที่เดียว ทำให้คุณได้เรียนตัวต่อตัวกับเจ้าของภาษาได้ แม้ว่าจะไม่ต้องบินไปเมืองนอก

เรียนกับครูต่างชาติดียังไง

หลายคนอาจจะรู้สึกกลัวที่บางครั้งครูต่างชาติพูดไทยไม่ได้ แต่จะบอกว่านั่นเป็นโอกาสสำคัญที่คุณต้องคว้าไว้

เพราะถ้าครูพูดไทยไม่ได้ คุณก็จะต้องพยายามสื่อสารกับคุณครูให้ได้ โดยที่ไม่ใช้ภาษาไทย ทำให้ภาษาที่คุณกำลังเรียนรู้นั้น พัฒนาไปอย่างติดจรวดเลย

ถ้าไม่เชื่อ ลองดูได้ค่ะ 😉

ทำไมถึงแนะนำให้หาครูต่างชาติกับ iTalki

เพราะว่าจากรีวิวที่เบญได้ลองเรียนกับ iTalki ด้วยตัวเอง และรีวิวจากนักเรียนคนอื่น ๆ ที่เรียนกับครูต่างชาติของที่นี่ ก็มีความเห็นตรงกันว่าส่วนใหญ่ชอบคอร์สนี้มาก

และรู้สึกว่าการเรียนกับครูที่นี่ทำให้ได้ใช้ภาษา และพัฒนาสิ่งที่ตัวเองอยากเก่งได้แบบตรงจุดเลยค่ะ

รีวิว iTalki

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของรีวิวจากคนที่เรียนภาษากับ iTalki ทั้งหมด เท่านั้น ถ้าคุณอยากรู้จริง ๆ ลองเข้าไปเรียน และก็เขียนรีวิวด้วยตัวเองได้นะคะ

เว็บหาครูต่างชาติอื่น ๆ ที่แนะนำ

สำหรับเบญแล้ว iTalki เป็นที่ 1 ในใจของเบญค่ะ แต่ถ้าคุณยังรู้สึกว่าไม่ใช่ หรือว่าอยากดูเว็บอื่น ๆ เบญก็มีมาแนะนำเพิ่มเติมเช่นกันจ้า

Preply เลือกครูได้ มีหลายหัวข้อ

Cambly มีเวลาแค่ 15 นาที ก็เก่งได้

Lingoda เรียนเป็นกลุ่ม 3-5 คน

หวังว่าโพสต์นี้จะช่วยให้คุณได้เจอกับครูต่างชาติ ที่อยากจะเรียนด้วย และรู้ว่าจริง ๆ แล้ว การตามหาครูต่างชาตินั้นไม่ได้ยากอย่างที่เคยคิดเลย

ถ้ามีคำถามเพิ่มเติม ก็คอมเม้นใต้โพสต์นี้ได้เลยนะคะ หรือถ้ามีครูคนไหนที่คุณชอบใน iTalki อย่าลืมมาป้ายยาให้เบญ และก็เพื่อน ๆ คนอื่นด้วย

เลือกการแจ้งเตือน *สำคัญมาก
แจ้งเตือน
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
ดูคอมเม้นทั้งหมด