รีวิว EnglishClass101 เก่งภาษาอังกฤษครบ จบในคอร์สเดียว

รีวิว คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ EnglishClass101

สวัสดีค่ะ วันนี้เบญมีคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่จะมารีวิวให้เพื่อน ๆ ดูด้วยกันค่ะ มีชื่อว่า EnglishClass101 ซึ่งเว็บสอนภาษานี้ เป็นที่รู้จักกันค่อนข้างกว้างขวาง

เนื่องจากเค้าสอนหลายภาษามาก ๆ เลยค่ะ วันนี้เราจะมาดูพร้อมกันเลยว่า EnglishClass101 ดีไหม?

และเป็นหนึ่งในคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุด ที่เบญได้รวบรวมไว้ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกเรียนจ้า

เบญได้ยินเกียวกับเว็บสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ EnglishClass101 จากแฟนของเบญเอง เนื่องจากเค้าชอบเรียนภาษาไทย และเค้าก็แนะนำเว็บนี้ให้เพื่อน ๆ ของเค้า

และเค้าก็เลยบอกเบญว่า น่าจะลองเข้าไปเรียนภาษาอังกฤษจากเว็บไซต์นี้ดูนะ เพราะว่าการเรียนการสอนของเค้าดีมากเลย และก็มีทั้งฟรี และก็อัพเกรดได้ราคาไม่แพง

สรุปรีวิว EnglishClass101

ข้อมูล: คอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ เรียนผ่านการดูวีดีโอและฟัง Audio พร้อมแบบฝึกหัด

ราคา: ลงทะเบียนฟรี อัพเกรดเดือนละ $4 (125 บาท โดยประมาณ) มีให้เลือกเป็นรายเดือน 3 เดือน 6 เดือน และถ้าลงเรียนเป็นรายปีก็จะราคาถูกว่าค่ะ

ข้อดี: เป็นคอร์สที่ดีค่ะ เรียนออนไลน์เรียนที่ไหนก็ได้ บทเรียนครบทั้ง ฟัง พูด อ่าน เขียน และแกรมม่า ราคาถูก

ข้อเสีย: ไม่มีคำอธิบายภาษาไทย แต่ก็ไม่จำเป็นค่ะ เพราะว่าเค้ามีวีดีโอและบทเรียนให้เราดู เลยเข้าใจง่าย แม้จะไม่ต้องมีคำแปลไทย

แนะนำ: คอร์สเรียนนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ เก่งภาษาอังกฤษได้แน่นอนค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่แน่ใจว่าชอบมั้ยก็แค่ไปลงทะเบียนเรียนฟรีก่อน และถ้าชอบก็ค่อยอัพเกรดค่ะ

ถ้าอ่านรีวิวสั้น ๆ แล้วเพื่อน ๆ ยังไม่จุใจ ข้างล่างนี้ เบญได้เขียนรีวิวเพิ่มเติมที่ลึกซึ้งกว่าเดิม เป็นข้อมูลเกี่ยวกับ EnglishClass101 ที่เพื่อน ๆ ควรรู้ก่อนที่จะเริ่มเรียนภาษาอังกฤษกับคอร์สออนไลน์นี้

ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเล้ย!!

EnglishClass101 คืออะไร

EnglishClass101.com เป็นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ สำหรับคนที่อยากเก่งภาษาอังกฤษด้วยตัวเองที่บ้าน หรือว่าเรียนที่ไหนก็ได้ โดยที่ไม่ต้องนั่งรถหรือขับรถไปที่โรงเรียน ราคาไม่แพง และได้เรียนกับเจ้าของภาษาจริง ๆ อีกด้วย

รีวิว EnglishClass101

เป็นคอร์สเรียนที่เพื่อน ๆ สามารถลงทะเบียนเรียนได้ฟรีแบบไม่มีเวลาจำกัด หรือจนกว่าเพื่อน ๆ จะรู้ว่าตัวเองชอบคอร์สเรียนนี้มั้ย และค่อยอัพเกรดค่ะ


ระดับภาษาอังกฤษของ EnglishClass101

EnglishClass101 มีระดับภาษาอังกฤษให้เพื่อน ๆ เลือกเรียนหลายระดับเลยค่ะ ตั้งแต่ภาษาอังกฤษพื้นฐานมาก ๆ ไปจนถึงภาษาอังกฤษระดับสูง ซึ่งบทเรียนที่มีก็จะเป็นความยากตามระดับไปด้วยค่ะ 

ถ้าเพื่อน ๆ ลงทะเบียนเรียนแล้ว เพื่อน ๆ สามารถดูบทเรียนได้ของทุกระดับเลยนะคะ เพราะฉะนั้นถ้าไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ในระดับอะไร

เพื่อน ๆ ไปทดลองระดับภาษาอังกฤษของตัวเองก่อนได้ หรือว่าสามารถลองเรียนบทเรียนของ EnglishClass101 และดูว่าเพื่อน ๆ เหมาะกับบทเรียนนั้นมั้ย 

รีวิว EnglishClass101

ตอนที่เบญเข้าไปลองเรียน เบญก็เลือกประมาณ Intermediate ค่ะ ก็จะเริ่มเข้าสู่เนื้อหาที่ยากขึ้น อย่างเช่นหัวข้อภาษาอังกฤษในที่ทำงาน หรือว่าภาษาอังกฤษธุรกิจ

ปล. ถ้าเพื่อน ๆ รู้สึกว่าระดับที่ตัวเองเรียนอยู่ ไม่ใช้ระดับภาษาอังกฤษของตัวเอง ก็สามารถเลือกระดับใหม่ได้ทุกเมื่อเลยนะคะ 


บทเรียน EnglishClass101

EnglishClass101 เค้าจะมีบทเรียนให้เราได้เลือกเรียนตามหัวข้อค่ะ เช่น การแนะนำตัวเอง ประโยคภาษาอังกฤษประจำวัน เรียนเกี่ยวกับวัฒนธรรมอังกฤษ ทุกบทเรียนจะเน้นเป็น การฟัง การพูด การอ่าน และก็ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ

รีวิว EnglishClass101

โดยเพื่อน ๆ สามารถจัดการกับตารางเรียน หรือบทเรียนภาษาอังกฤษที่ตัวเองอยากเรียนได้เลยค่ะ ถ้าเรียนไม่จบบทในวันนั้น เว็บไซต์ก็จะบันทึกให้เราอัตโนมัติ

เราสามารถกลับมาเรียนให้จบได้วันหลังค่ะ โดยในบทเรียนก็จะมีเนื้อหาประมาณนี้ค่ะ

1. เรียนฟังภาษาอังกฤษจากวีดีโอ

ในแต่ละบทเรียนจะมีวีดีโอให้เพื่อน ๆ ได้ฟัง เพื่อฝึกหูให้คุ้นกับสำเนียงภาษาอังกฤษแท้ ๆ และมีสถานการณ์จำลองให้ดูว่าประโยคภาษาอังกฤษที่กำลังเรียนนี้ ใช้ได้จริงยังไงบ้าง

เบญชอบวีดีโอประกอบมาก ๆ เลยค่ะ ดูแล้วไม่น่าเบื่อเลย และช่วยให้เราเข้าใจสถานการณ์จริงว่า เราควรเอาประโยคภาษาอังกฤษนี้ไปใช้ยังไง

รีวิว EnglishClass101

2. เรียนอ่านและออกเสียงภาษาอังกฤษ

หลังจากฟังวีดีโอสอนฟังภาษาอังกฤษเสร็จแล้ว เราสามารถเลื่อนลงมาอ่านทีละประโยค หรือฟังได้ด้วยอ่านไปด้วยก็ได้ค่ะ

อ่านภาษาอังกฤษ

นอกจากนี้เพื่อน ๆ สามารถคลิกที่รูปลำโพงและฟังแต่ละประโยค หรือคำศัพท์แต่ละคำอย่างเน้น ๆ และก็ยังสามารถบันทึกเสียงตัวเองขณะพูดตามได้ด้วยจ้า ไฮเท็คสุด ๆ

เราสามารถดาวน์โหลดบทเรียนได้ และก็ทำแบบฝึกหัดได้ แต่บางบทเรียนก็จะต้องอัพเกรดก่อนที่จะใช้ได้ ซึ่งยังไงก็ยังคุ้มมากอยู่ดีค่ะ

3. มีแกรมม่าให้เรียนด้วยในทุก ๆ บท

สำหรับเพื่อน ๆ ที่คิดว่า EnglishClass101 เน้นแค่ฟังกับพูดอย่างเดียวหรือเปล่า บอกเลยค่ะว่าไม่

เพราะว่าเค้าก็จะมีที่อธิบายเกี่ยวกับแกรมม่าให้กับเราฟังว่า ในบทสนทนานี้ หรือในบทเรียนานี้ที่เราเรียนอยู่มีแกรมม่า หรือไวยากรณ์ภาษาอังกฤษอะไรให้เราได้เรียนบ้าง

อธิบายวิธีการใช้ และยกตัวอย่างประโยคให้ได้ดูกันด้วยค่ะ

รีวิว EnglishClass101

4. มีติวเตอร์ส่วนตัว

ถ้าเพื่อน ๆ อัพเกรดเป็น Premium Plus เพื่อน ๆ จะมีติวเตอร์ส่วนตัว ซึ่งเป็นเจ้าของภาษาแท้ ๆ มาช่วยให้เพื่อน ๆ เรียนภาษาอังกฤษได้ตรงกับระดับภาษาอังกฤษของตัวเองมากขึ้น 

รีวิว EnglishClass101

โดยเพื่อน ๆ สามารถแชทกับคุณครูได้ ถามคำถาม และคุณครูก็จะแนะนำเรื่องบทเรียนพิเศษให้กับเราผ่านทางแชท My Teacher ด้วยค่ะ 

และคุณครูก็จะให้ assignment เป็นรายงานที่จะช่วยให้เราฝึกภาษาอังกฤษของเราได้มากขึ้นด้วย

โดยรายงานอาจจะเป็นแต่งประโยคภาษาอังกฤษ และส่งให้คุณครูดู ซึ่งเราก็จะได้ Feedback กลับมาเพื่อพัฒนาไวยากรณ์ภาษาอังกฤษของเรา 

หรืออัดวีดีโอตัวเองพูดประโยคภาษาอังกฤษและส่งให้ครูดู และเราก็จะได้คอมเม้นเกี่ยวกับการออกเสียงคำภาษาอังกฤษต่าง ๆ เพื่อพัฒนาการพูดภาษาอังกฤษของเราให้ดีขึ้นค่ะ 

เบญชอบการที่เรามีครูที่ดูแลเรามากค่ะ ทำให้เราพัฒนาภาษาอังกฤษของเราได้ตรงจุด และก็เร็วกว่าไปนั่งมั่ว ๆ ด้วยตัวเองอีกด้วยค่ะ

ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่แน่ใจว่าอยากจะอัพเกรดเป็นคอร์สแบบไหน ก็ไปลองลงทะเบียนเรียนฟรี และก็ดูการเรียนการสอนของเค้าไปก่อนนะคะ ว่าเพื่อน ๆ ชอบมั้ย แล้วเรื่องอัพเกรดค่อยตัดสินใจทีหลังค่ะ

ก้าวแรกในการเก่งภาษาอังกฤษวันนี้ของเพื่อน ๆ ก็คือ…แค่ลงทะเบียนจ้า!


EnglishClass101 เหมาะกับใคร

คอร์สภาษาอังกฤษ EnglishClass101 เหมาะกับคนที่อยากจะฝึกภาษาอังกฤษของตัวเองให้เก่งไปอีกขั้น หรืออาจจะเป็นคนที่ไม่เคยเรียนภาษาอังกฤษเลย แต่อาจจะเริ่มเรียนภาษาอังกฤษตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน ไปจนถึงคนที่เก่งภาษาอังกฤษแล้ว แต่อยากที่จะฝึกต่อเพื่อไม่ให้ตัวเองลืมค่ะ

และเบญก็คิดว่าคอร์สเรียนนี้ยังเหมาะกับคนอีกหลายกลุ่ม เช่น

1.นักเรียน นักศึกษา ที่กำลังเรียนอยู่ที่โรงเรียน แต่ก็อยากที่จะฝึกภาษาอังกฤษของตัวเองให้ก้าวกระโดดมากกว่าบทเรียนที่ได้มาจากที่โรงเรียน หรือว่าฝึกไปสำหรับทำข้อสอบ

เพราะเค้าก็มีสอนแนวแกรมม่าภาษาอังกฤษ และอง ๆ ทุกคนยังสามารถจัดตารางเรียนของตัวเองได้ ว่าอยากจะเรียนตอนไหน กี่นาที และราคาก็ถูกมากค่ะ

2.คนที่ทำงาน และก็อยากจะฝึกภาษาอังกฤษไปใช้ในที่ทำงาน และใช้ในชีวิตประจำวัน เพราะว่าที่เบญได้เข้าไปดูหัวข้อบทเรียนมาแล้ว ก็มีเกี่ยวกับในที่ทำงานเยอะเลยค่ะ

และเพื่อน ๆ ก็ไม่ต้องขับรถติดหลายชั่วโมงเพื่อไปเรียนด้วย แค่นั่งอยู่ที่บ้าน ห้องนอน ห้องทำงาน เปิดคอม และก็เริ่มเรียนได้เลยค่ะ นั่นแหละคือสิ่งหลัก ๆ เลยที่เบญชอบเกี่ยวกับคอร์สนี้

เบญเชื่อจริง ๆ ว่าคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ EnglishClass101 เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย แม้กระทั่งเด็ก ๆ ก็เรียนได้ เพราะว่ามีวีดีโอให้ดู และฟังลองพูดตาม

หรือแม้แต่คนที่สอนภาษาอังกฤษอยู่ และอยากมีไอเดีย หรือหัวข้อของการสอน นี่ก็เป็นบทเรียนต้นแบบที่เราสามารถเข้าไปศึกษาแล้วนำไปต่อยอดได้จ้า

ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะอยู่ในกลุ่มในที่เบญได้พูดถึงไป ตอนนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเก่งภาษาอังกฤษ ก็คือเริ่มก้าวแรกค่ะ!

เบญอยากจะชวนเพื่อน ๆ ไปเริ่มเก่งภาษาอังกฤษด้วยกัน ไม่ต้องคิดเยอะเรื่องนู่นนี่นั่น เพราะว่ายังไงเค้าก็ลงทะเบียนฟรีอยู่แล้ว

ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ชอบจริง ๆ ก็แค่ไม่ต้องกลับไปเรียนค่ะ ง่ายนิดเดียว แต่สำหรับตอนนี้ ไปลงทะเบียนฟรีกันก่อนเลยจ้า


EnglishClass101 ราคาเท่าไหร่

คอร์สนี้ลงทะเบียนเรียนฟรีค่ะ แบบไม่จำกัดเวลา แต่ถ้าเพื่อน ๆ อยากดาวน์โหลดบทเรียนได้ หรือได้สิทธิอื่น ๆ พิเศษเพิ่มเติมที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ เก่งภาษาเร็วขึ้นก็สามารถอัพเกรด เริ่มต้นที่เดือนละ 125 บาท ถ้าเป็นคอร์สแบบรายปีก็จะถูกค่ะ ถ้าแบบรายเดือนจะแพงขึ้นนิดหน่อย

หลังจากที่เพื่อน ๆ ลงทะเบียนแล้ว สามารถเรียนคอร์สภาษาอังกฤษของ EnglishClass101 ได้ฟรีตลอดชีพเลยค่ะ

แต่ว่าถ้าเป็นแบบฟรี ก็จะมีลิมิตในการเข้าถึงบทเรียนบางอย่าง เช่น อาจจะดูแบบฝึกหัดไม่ได้ หรือดูวีดีโอของบางบทเรียนไม่ได้ 

ถ้าเพื่อน ๆ รู้สึกว่า เรียนฟรีเฉย ๆ ยังไม่พอ อยากได้อะไรที่มากกว่านั้น ก็มารวมตัวกันตรงนี้เลยค่ะ

ราคาการอัพเกรดของ EnglishClass101 นั้นก็มีระดับตามนี้ค่ะ

รีวิว EnglishClass101

อัพเกรดแบบ EnglishClass101 Basic

ราคาเริ่มต้นเดือนละ 125 บาท เท่ากับวันละ 4 บาท

เพื่อน ๆ สามารถเข้าถึงบทเรียนได้ทุกอัน  ดูวีดีโอ ฟัง Audio ได้ของทุกบทเรียน และสามารถดูคำอธิบายบทเรียนได้

อัพเกรดแบบ EnglishClass101 Premium

ราคาเริ่มต้นเดือนละ 300 บาท เท่ากับวันละ 10 บาท

เพื่อน ๆ สามารถเข้าถึงบทเรียนได้ทุกอัน จะได้คลังคำศัพท์ภาษาอังกฤษเพิ่ม สามารถเข้าถึงคลังแกรมม่าภาษาอังกฤษได้ด้วยค่ะ และก็ทำแบบฝึกหัดหลังเรียนได้

หลังจากที่เพื่อน ๆ ลงทะเบียนเรียนแล้ว เพื่อน ๆ จะได้ทดลองใช้ EnglishClass101 Premium ฟรี 7 วันค่ะ เพื่อน ๆ ไปลองแบบนั้นก่อนก็ได้ และจะรู้ว่าตัวเองชอบแบบ Premium มั้ย

อัพเกรดแบบ EnglishClass101 Premium Plus:

ราคาเริ่มต้นเดือนละ 723 บาท เท่ากับวันละ 23 บาท

ได้ทุกอย่างที่การอัพเกรดแบบอื่นมี แต่จะมีติวเตอร์ออนไลน์ตัวต่อตัวให้ บทเรียนจัดตามระดับภาษาอังกฤษของเรา (มีให้ทดสอบระดับภาษาอังกฤษก่อน) และมีรายงาน การบ้านที่จะช่วยให้เราเข้าใจภาษาอังกฤษมากยิ่งขึ้นให้ด้วยจ้า

ปล. ถ้าเพื่อน ๆ อัพเกรดไปแล้วรู้สึกว่าไม่ชอบ สามารถขอเงินคืนได้ภายใน 60 วันนะคะ โดยที่เค้าจะไม่ถามเพื่อน ๆ เลยค่ะว่าทำไม แค่เพื่อน ๆ ส่งอีเมลล์ไปหาเค้าขอ refund คืนได้ง่าย ๆ เลยค่ะ (แต่เบญคิดว่าเพื่อน ๆ จะชอบแน่นอนจ้า)

แต่เหนืออื่นใด เพื่อน ๆ เข้าไปลงทะเบียนเรียนฟรีกันก่อนเลยจ้า ถ้าเพื่อน ๆ ชอบการเรียนการสอนของ EnglishClass101 แล้วค่อยคิดเรื่องอัพเกรดทีหลังค่ะ


สรุป EnglishClass101 ดีไหม

จากที่เบญได้ใช้เวลาหลายชั่วโมงศึกษาการเรียนการสอนของ EnglishClass101 และก็ได้ทดลองเรียนด้วยตัวเอง เบญบอกได้เต็มปากเลยค่ะว่า EnglishClass101 ดีมาก! และเป็นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่ดีที่สุดในตอนนี้ที่เบญได้เรียนในตอนนี้ค่ะ

และเบญก็อยากที่จะแนะนำคอร์สเรียนนี้ให้กับเพื่อน ๆ ที่ตั้งใจที่จะเก่งภาษาอังกฤษจริง ๆ ค่ะ มันอาจจะฟังดูยากที่ต้องเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง ที่บ้าน ไม่มีใครมานั่งสั่งให้เราทำอะไร

แต่ถ้าเพื่อน ๆ จัดตารางตัวเองได้ มีระเบียบวินัย เบญสัญญาเลยว่า ไม่ใช่แค่ภาษาอังกฤษที่เพื่อน ๆ จะได้เห็นการพัฒนา แต่การใช้ชีวิตประจำวันของเพื่อน ๆ ในเรื่องอื่น ๆ ก็เช่นเดียวกันค่ะ

อยากให้เพื่อน ๆ ลองลงเรียนกับคอร์สนี้อย่างน้อย 3 เดือน แบบตั้งใจ และมีวินัย เบญเชื่อว่าเพื่อน ๆ จะได้เห็นการพัฒนาในภาษาอังกฤษของตัวเองอย่างแน่นอนค่ะ

และเพื่อน ๆ ก็จะภูมิใจในตัวเองที่เริ่มเห็นตัวเองพูดประโยคภาษาอังกฤษได้แล้ว สามารถฟังประโยคภาษาอังกฤษออก และที่สำคัญได้สำเนียงจากเจ้าของภาษาอีกด้วย

ที่สำคัญที่สุดก็คือ เริ่มเรียนวันนี้เลยค่ะ การตัดสินใจของเพื่อน ๆ ในวันนี้ จะทำให้ความฝันที่อยากจะเก่งภาษาอังกฤษใกล้เข้ามาอีกหลายก้าวเลย


ถ้าเพื่อน ๆ มีคำถามเกี่ยวกับการเรียนคอร์สของ EnglishClass101 หรือมีหัวข้อไหนอีกที่เบญยังไม่ได้ตอบคำถามไปในโพสต์นี้ก็สามารถคอมเม้นบอกกันไว้ได้เลยนะคะ

ถ้าเพื่อน ๆ ลองเรียนแล้ว รู้สึกชอบคอร์สเรียนนี้ยังไง เม้นบอกเพื่อน ๆ คนอื่นบ้างนะคะ สำหรับเบญ EnglishClass101 เป็นคอร์สที่เป็นที่ 1 ในดวงใจของเบญเลยจ้า!! 

4 thoughts on “รีวิว EnglishClass101 เก่งภาษาอังกฤษครบ จบในคอร์สเดียว”

 1. อยากพูดอังกฤษได้ แต่ไม่มีพื้นฐานเลย จะช่วยได้ไหมคะ

  Reply
  • ช่วยได้แน่นอนค่ะ แต่มีลองเข้าไปเลือกดูคอร์สภาษาอังกฤษออนไลน์ที่เบญแนะนำดูนะคะ

   ถ้าจะให้เลือกแนะนำคอร์สที่เหมาะสำหรับคนเพิ่งเริ่มเรียนภาษาอังกฤษ
   จะแนะนำเป็น คอร์สนี้แหละค่ะที่อ่านอยู่ EnglishClass101
   กับ Glossika ค่ะ คอร์สนี้มีคำแปลภาษาไทยให้ด้วย
   สองคอร์สนี้เน้นเรื่องพื้นฐานภาษาอังกฤษ และก็เน้นสนทนาค่ะ

   ลองคลิกที่ชื่อได้เลยค่ะ ลองเข้าไปลองเรียนดูค่ะ ถ้าสงสัยตรงไหนถามเพิ่มเติมได้เลยค่ะ 🙂

   Reply
 2. เราเพิ่งเริ่มเรียนภาษาอังกฤษก็ชอบคอร์สนี้อยู่นะคะ เพิ่งลองเรียนฟรีค่ะ เดี๋ยวเดือนหน้าอาจจะลองอัพเกรดดู พี่น่าจะลองรีวิวแบบอัพเกรดให้ดูบ้างนะคะ ว่าเป็นยังไง รอติดตามค่ะ

  Reply
  • เบญกำลังจะทำรีวิวเรียนคอร์สนี้ แบบอัพเกรดเร็ว ๆ นี้ค่ะ อย่าลืมติดตามด้วยนะคะ 😀

   Reply

Leave a comment