รีวิว Rocket English สนทนาภาษาอังกฤษเบื้องต้น ใคร ๆ ก็พูดได้

|

เคยมั้ย… ที่เรียนภาษาอังกฤษแต่ก็ยังไม่เข้าใจว่าคำไหน ใช้ในประโยคไหนได้บ้าง หรือประโยคไหน ใช้ในสถานการณ์ไหนได้บ้าง

เบญเป็นบ่อยมากเลยค่ะ แม้ว่าจะมีเพื่อนต่างชาติหลายคน แต่บางครั้งเพราะว่าไม่ได้ฝึกการสนทนาภาษาอังกฤษบ่อย ๆ ทำให้ไม่แน่ใจว่าเราต้องตอบยังไง หรือต้องถามยังไงต่อไป ที่จะทำให้บทสนทนาของเราไปต่อได้

หรือถ้าคุณเป็นคนที่อยากพูดภาษาอังกฤษเป็น แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง เบญเชื่อว่าคอร์สเรียนนี้เหมาะกับคุณอย่างแน่นอนเลยค่ะ

เป็นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ติด 1 ใน Top 9 ของคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุด เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปดูคอร์สเรียนอื่น ๆ ได้ด้วยจ้า

ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูรีวิวการเรียนภาษาอังกฤษกับคอร์สนี้กันเลยค่ะ ว่าดีจริงไหม บทเรียนและราคาเป็นยังไงบ้าง และสิ่งที่สำคัญที่สุด คอร์สนี้เหมาะกับคุณมั้ย!

สรุปรีวิว Rocket English

ข้อมูล: คอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ เน้นคำศัพท์ภาษาอังกฤษ และประโยคภาษาอังกฤษ เพื่อให้เราสนทนาโต้ตอบได้

ราคา: ทดลองเรียนฟรี อัพเกรด 124 ชั่วโมงบทเรียน $59.95 (2,000 บาท โดยประมาณ) ไม่จำกัดเวลา เรียนจบเมื่อไหร่ก็ได้ หรือ คอร์ส 6 เดือน $13/month (433 บาท/เดือน โดยประมาณ)

ข้อดี: เรียนที่ไหนก็ได้ ราคาถูก เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มเรียนภาษาอังกฤษ และอยากพูด-ฟังภาษาอังกฤษได้

ข้อเสีย: ไม่มีคำแปลภาษาไทย และบทเรียนไวยากรณ์เป็นแบบการอ่านอย่างเดียว ไม่มีวีดีโออธิบาย

แนะนำ: เป็นคอร์สเรียนที่ช่วยให้พูด-ฟัง และสนทนาภาษาอังกฤษเบื้องต้นได้จริง ราคาถูก และเหมาะกับทุกคนเลย

ถ้าเพื่อน ๆ สนใจคอร์สเรียนนี้ และอยากรู้รายละเอียดเกี่ยวกับบทเรียน และราคามากขึ้น สามารถอ่านหัวข้อข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ เบญได้เขียนรีวิวเพิ่มเติมไว้ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วยจ้า

① Rocket English คืออะไร?

Rocket English เป็นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ที่เน้นเรื่องการสนทนาภาษาอังกฤษ มีคำศัพท์ที่เราจะได้ยินบ่อยในการพูดภาษาอังกฤษ ฝึกให้เราฟัง และพูดตามสำเนียงเจ้าของภาษา

คอร์สนี้ เพื่อน ๆ สามารถเรียนบนเว็บยนคอมพิวเตอร์ก็ได้ หรือว่าจะเรียนผ่านแอพบนมือถือของเราก็ได้ ส่วนตัวเบญคิดว่า เรียนผ่านมือถือสะดวกกว่าค่ะ เพราะว่าต้องบันทึกเสียงตัวเองด้วย

ไม่ว่าจะเรียนในเว็บบนโน๊ตบุ้ค หรือเรียนในแอพบนมือถือ เบญแนะนำให้ใช้หูฟังค่ะ เพราะว่าจะได้ฟังการออกเสียงแต่ละคำได้ชัดขึ้น และบันทึกเสียงตัวเองได้ดีขึ้นด้วยค่ะ

การลงทะเบียนก็ง่าย ๆ แค่เข้าไปที่หน้าเว็บ RocketLanguages.com/English ใส่ชื่อของเราและอีเมลล์ของเรา และเริ่มเก่งภาษาเลยง่าย ๆ ค่ะ

และเค้ามีให้เราทดลองเรียนฟรีก่อนที่จะอัพเกรดด้วยนะคะ

② Rocket English บทเรียนมีอะไรบ้าง?

Rocket English แบ่งเป็น 2 ช่วงบทเรียนค่ะ คือการสนทนาภาษาอังกฤษ และไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ และในแต่ละช่วง จะมีหัวข้อให้เลือกเรียนต่าง ๆ กันไป

➝ บทสนทนาภาษาอังกฤษ

ในบทเรียนของ ELS Conversationals Lessons จะแบ่งเป็นหัวข้อการสนทนาภาษาอังกฤษที่ต่างกันไป เริ่มตั้งแต่พื้นฐาน ไปจนถึงค่อนข้างละเอียดลงลึกขึ้น มีให้เรียนทั้งหมด มากกว่า 30 หัวข้อให้เลือกเรียน

โดยจะเน้นเป็นหัวข้อการสนทนาภาษาอังกฤษที่ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน และเราจะได้ยิน และได้ใช้บ่อยอย่างแน่นอนค่ะ เช่น สวัสดีภาษาอังกฤษ ถามชื่อภาษาอังกฤษ ภาษาอังกฤษที่ร้านกาแฟ ภาษาอังกฤษที่ร้านอาหาร ภาษาอังกฤษเวลาออกเดท เป็นต้นจ้า

เบญชอบบทเรียนช่วงนี้มากเลยค่ะ เพราะรู้สึกว่า เค้าแบ่งเป็นคำศัพท์ง่าย ๆ ประโยคง่าย ๆ ไว้ให้เราฝึกฟัง และก็ฝึกพูดตามได้ ต่อให้เป็นคนที่ไม่เคยเรียนภาษาอังกฤษมาก่อน ก็จะเข้าใจได้ค่ะ

โดยที่ในบทเรียนก็จะแบ่งเป็นการสนทนาของคน 2 คน แบบรูปภาพข้างบนนี้นะคะ โดยที่แต่งละคนจะมีชื่อ และก็มีบทพูดเป็นของตัวเอง

เมื่อเรากด Play conversation บทสนทนานี้ก็จะเล่นให้เราได้ฝึกฟังภาษาอังกฤษตามบทสนทนานี้ค่ะ และเมื่อฟังจบ เราสามารถกลับไปฟังทีละประโยค และพูดตามโดยการกดปุ่มสีแดงรูปไมค์นะคะ

และเราก็สามารถฝึกพูดตอบโต้ โดยการที่เลือกว่าเราจะเป็นใครในบทสนทนา หลังจากนั้น บทสนทนาก็จะเล่นไป และเมื่อถึงบทที่เราต้องพูด เราก็พูดตามประโยคที่เค้ามีให้ค่ะ

เคล็ดลับสำหรับคนที่อยากให้บทเรียนท้าทายขึ้น:

ถ้าคุณกลัวว่าบทเรียนจะง่ายเกินไป เพราะมีคำให้อ่าน หรือว่าเอาไว้เป็นเคล็ดลับเวลาที่คุณกลับมาเรียนบทเรียนนี้ซ้ำ ๆ แต่อยากให้มันท้าทายมากกว่าเดิมนะคะ

ให้คุณกดไปที่ปุ่ม setting ที่ขวามือบน ก็จะสามารถเลือกปรับบทเรียนให้ยากขึ้นตามที่เราต้องการ

เช่น เอาทำอ่านภาษาอังกฤษออก ทำให้เราต้องฝึกฟังเองว่าบทเรียนพูดว่าอะไร หรือโชว์คำภาษาอังกฤษแค่บางคำ และให้เราฟัง และพูดให้จบประโยคด้วยตัวเอง

เป็นการเพิ่มความท้าทายให้ตัวเอง และทำให้บทเรียนไม่น่าเบื่อนะคะ แม้ว่าเราจะกลับมาเรียนบทเดิมซ้ำ ๆ ก็ตาม

และช่วยให้เรารู้อีกด้วยว่า การฟังภาษาอังกฤษของเรา พัฒนาไปขนาดไหนแล้ว ลองเอาไปทำตามดูน๊า

และในบทเรียนช่วงการสนทนาภาษาอังกฤษ ก็มีคำศัพท์ภาษาอังกฤษเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อของบทเรียนให้เราได้ฝึกฟัง-พูดตามด้วยนะคะ

และก็มีกิจกรรมให้ทำเพิ่มเติมด้วยค่ะ เช่น

ฟัง และพูดตาม Hear It! Say It!

เป็นแบบฝึกหัดให้เราฟังเสียงที่เค้ามีให้มานั้น และพูดตามให้เหมือนมากที่สุดค่ะ

ฟัง และพิมพ์ตาม Write It!

กิจกรรมอันสุดท้ายนี้ จะเป็นการฟัง และพิมพ์ตามสิ่งที่เราได้ยินค่ะ

โดยส่วนตัวแล้ว เบญชอบบทเรียนช่วงบทสนทนาภาษาอังกฤษมากเลยค่ะ รู้สึกว่ามันช่วยให้เบญออกเสียงประโยค และคำศัพท์ภาษาอังกฤษได้ดีขึ้น โดยเฉพาะที่เราพูดตาม และได้ฟังการออกเสียงของตัวเอง

ทำให้เรารู้ว่า มีอะไรบ้างที่เราควรปรับ หรือคำไหนที่เรายังออกได้ไม่ดี จะได้ฝึกเพิ่มค่ะ และก็เค้าแบ่งมาเป็นท่อนสั้นๆ ทำให้อ่านตามได้ง่ายเลย

ถ้าชอบเหมือนเบญ ก็อย่ารอช้า ไปลงทะเบียนทดลองเรียนฟรีได้เลยนะคะ

➝ บทเรียนไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ

อีกหนึ่งช่วงบทเรียนที่คอร์ส Rocket English มีให้เรานะคะ ก็คือแกรมม่า หรือว่าไวยากรณ์ภาษาอังกฤษค่ะ เป็นหลักการที่จะช่วยให้เราเข้าใจว่าทำไมเราถึงใช้คำนี้ในประโยค และอื่น ๆ

เช่น ถ้าเบญเลือกเป็นบทเรียนเกี่ยวกับ Verbs หรือคำกริยาภาษาอังกฤษ ก็จะมีบทเรียนมาให้เราอ่าน และทำความเข้าใจเหมือนกับรูปภาพข้างล่างนี้เลยค่ะ

และก็จะมีคำที่เป็นคำกริยาตัวอย่ามาให้เราฝึกฟัง-พูดตาม ในคำกริยาแต่ละคำ

ซึ่งเค้าก็จะอธิบาย และยกตัวอย่างให้เราดู ในการใช้คำกริยาแบบทั่วไป การคำกริยในอดีตแบบเติม ed หรือเปลี่ยนรูป และการใช้แบบเติม ing ค่ะ

โดยส่วนตัวแล้ว เบญคิดว่าบทเรียนช่วงนี้ค่อนข้างยากค่ะ เพราะว่าเป็นภาษาอังกฤษให้เราอ่านทั้งหมดเลย ไม่มีวีดีโอ หรือว่าเสียงให้เราฟังเยอะ ทำให้ถ้าเราอ่านภาษาอังกฤษไม่ค่อยเก่งมาก อาจจะเข้าใจยากค่ะ

โดยเฉพาะเค้าบอกว่า บทเรียนนี้เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มเรียนภาษาอังกฤษพื้นฐาน แต่เหมือนว่าเค้าจะคาดหวังให้นักเรียนอ่าน และเข้าใจภาษาอังกฤษค่อนข้างดีเลยค่ะ ถึงจะเข้าใจบทเรียนของเค้าได้

แต่อย่าเพิ่งถอดใจนะคะ ลองเข้าไปดู และลองเรียนบทเรียนนี้ด้วยตัวเอง จะได้รู้ว่าคุณโอเคกับมันมั้ย

③ ราคาคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ

คอร์สนี้ มีบทเรียนให้ทดลองเรียนฟรี ก่อนที่จะซื้อคอร์ส และซื้อคอร์สเริ่มต้นที่ $13 หรือประมาณ 433 บาท/เดือน และ 2,000 บาท/124 ชั่วโมงบทเรียน

ป.ล. เบญไม่แน่ใจนะคะ ว่าโปรโมชั่นนี้จะอยู่นานขนาดไหน และนี่ก็เป็นราคาที่ได้รับส่วนลดแล้ว เพราะฉะนั้นตอนที่คุณเข้าไปซื้อคอร์สอาจจะได้โปรเดียวกัน หรือไม่ก็ได้จ้า (ถ้าเข้าไปแล้วโปรเปลี่ยนไปยังไงมาอัพเดทให้ฟังในคอมเม้นบ้างนะคะ)

สามารถจ่ายผ่านทางตัดผ่านบัตรเดบิตที่เราใช้กดเงินทั่วไปได้ค่ะ หรือว่าใครมีบัญชี PayPal ก็จ่ายเงินผ่านทางนั้นได้เลยค่ะ และมีบริการขอเงินคืนได้ภายใน 60 วันค่ะ

➝ คอร์สบทเรียน 124 ชั่วโมงบทเรียน

คอร์สแรกแบบทางซ้ายมือ จะเป็นการเรียนบทเรียนทั้งหมด ราคา $59.95 ประมาณ 2,000 บาท โดยที่ไม่ได้มีเวลาจำกัดค่ะ เราเรียนเสร็จเมื่อไหร่ก็หมดชั่วโมงเรียนเมื่อนั้น

เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลา ซื้อไว้แล้วเรียนเมื่อไหร่ก็ได้ เพราะบางคนซื้อ 1 เดือน แต่ไม่มีเวลากลับมาเรียนเลย พอกลับมาอีกที เอ้า หมดอายุไปแล้ว

➝ คอร์สแบบรายเดือน

คอร์สทางขวามือ จะเป็นการจ่ายแบบรายเดือนค่ะ อยู่ที่ $13 หรือประมาณ 433 บาท/เดือน โดยที่จะเป็นการจ่ายต่อเนื่องทั้งหมด 6 เดือนค่ะ

การจ่ายแบบแรกก็จะถูกกว่า และไม่จำกัดเวลาในการเรียนค่ะ แต่ใครที่ไม่ได้มีเงินก้อน ก็เลือกคอร์สแบบรายเดือนได้เลยนะคะ แต่อย่าลืมเข้าไปเรียนด้วยค่ะ

แต่ก่อนที่เพื่อน ๆ จะตัดสินใจซื้อคอร์สแบบไหนก็ได้ เพื่อน ๆ สามารถทดลองเรียนภาษาอังกฤษฟรีกับ Rocket English ได้ค่ะ

เพื่อความมั่นใจว่าเพื่อน ๆ จะชอบคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์อันนี้จริง ๆ และอยากรู้ว่ามันดีอย่างที่เบญพูดจริงหรือเปล่า ก็ไปทดลองเรียนฟรีกันก่อนเลยจ้าา!!

④ Rocket English หมาะกับใคร

เรารู้อยู่แล้วว่า คอร์สนี้ก็เหมาะกับคนที่อยากเก่งภาษาอังกฤษใช่มั้ย แต่ว่ามาดูกันเพิ่มเติมว่า จริง ๆ แล้วคอร์สนี้เหมาะกับใครกันแน่ และคุณเป็นหนึ่งในนั้นมั้ย

➝ คนที่อยากฝึกพูด-ฟังตามสำเนียงเจ้าของภาษา

เนื่องจากว่าบทเรียนของคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ Rocket English ถูกทำขึ้นโดยเจ้าของภาษา (สำเนียงอเมริกัน) เราสามารถกดฟังซ้ำกี่ครั้งก็ได้ จนกว่าเราจะทำได้ ทำให้เราฝึกหูของเราให้ชินกับสำเนียงเจ้าของภาษา และรู้ว่าถ้าเราได้เจอกันฝรั่งจริง ๆ เราจะฟังออกไม่มากก็น้อยแน่นอน

และช่วงที่ให้เราบันทึกเสียงตัวเอง และกดฟังได้ จะช่วยให้คุณได้รู้ว่าตัวเองออกเสียงคำไหนไม่ชัด และต้องปรับปรุงยังไง

เบญเองบางครั้งก็ต้องกดบันทึก 3-4 รอบ เพราะว่าออกเสียงได้ไม่เหมือนต้นฉบับ แต่เบญแนะนำให้บันทึกจนกว่าเราจะออกเสียงถูกค่ะ และสิ่งนั้นจะติดตัวเราไปตลอดเลย เวลาที่เราใช้จริง

➝ คนที่อยากพูดสนทนาภาษาอังกฤษได้

อย่างที่เบญพูดไว้ตั้งแต่ต้นแล้วค่ะ ว่าบทเรียนของคอร์สนี้ เน้นไปทางการสนทนา และช่วยให้เราตอบโต้ได้มากขึ้น ไม่ใช่แค่ให้เรียนประโยคภาษาอังกฤษ แต่ทำให้เราเข้าใจมากขึ้น

และทำให้เรารู้ว่า ถ้าเราต้องคุยกับต่างชาติ และเค้าถามคำถามนี้ เราควรจะตอบไปว่าอะไร โดยที่ไม่ต้องเขิน และยืนงงเหมือนเมื่อก่อนอีกต่อไปแล้วค่ะ

➝ คนที่มีเวลาว่างน้อย แต่อยากเก่งภาษาอังกฤษ

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษนี้ เป็นคอร์สเรียนแบบออนไลน์ ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถจัดเวลาของตัวเอง ที่จะฝึกภาษาอังกฤษ วันละไม่กี่นาที ก็สามารถเก่งภาษาอังกฤษได้ง่าย ๆ เลยจ้า

ไม่จำเป็นต้องนั่งเรียนวันละ 1 หรือหลายชั่วโมง แค่จัดตารางของเราให้ได้เข้าไปเรียน วันละ 15-30 นาที และทำตามตารางเรียนของ Rocket English ก็สามารถเก่งภาษาอังกฤษได้แล้วค่ะ

ถ้าคุณคือคน ๆ นั้นที่เบญพูดถึง ก็อย่ารอช้า เข้าไปลงทะเบียนเรียนกับ Rocket English >> และเริ่มเก่งภาษาอังกฤษได้เลยวันนี้จ้า

สรุป คอร์สเรียน Rocket English ดีไหม

หลังจากที่เบญได้เรียนภาษาอังกฤษกับคอร์สเรียน Rocket English แล้ว เบญคิดว่าเป็นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ดีค่ะ และอยากแนะนำให้คุณได้เปิดใจและเรียนกับคอร์สนี้ด้วยเหมือนกัน

เบญคิดว่าเป็นอีกคอร์สที่เหมาะกับคนไทย เพราะคนไทยอ่านออก แต่พูดไม่เป็น และสนทนาไม่ได้ แต่คอร์สนี้จะช่วยให้คุณได้เริ่มสนทนาภาษาอังกฤษเบื้องต้นเป็นค่ะ

เพราะฉะนั้นเบญแนะนำให้ไปลองเรียนกับคอร์สนี้ด้วยตัวเอง และจะได้รู้ว่าชอบหรือว่าไม่ชอบ เหมาะหรือไม่เหมาะกับคุณค่ะ

ถ้าเพื่อน ๆ อ่านมาถึงตรงนี้ และยังรู้สึกลังเล และไม่แน่ใจว่าตัวเองชอบคอร์สเรียนภาษาอังกฤษนี้จริงหรือเปล่า เบญมีคอร์สภาษาอังกฤษออนไลน์อื่น ๆ ที่แนะนำให้กับเพื่อน ๆ อีกหลายคอร์สเลยค่ะ

และเบญเชื่อว่าในคอร์สที่เบญแนะนำไปนั้น เพื่อน ๆ จะได้เจอกับคอร์สภาษาอังกฤษที่ตัวเองชอบแน่นอนค่ะ

ดูคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์อื่น ๆ คลิกเลย >>

แต่ระวังนะคะ ถ้าเลือกนานจนเกินไป เพราะบางครั้ง รอไป รอมา เราอาจจะจบตรงที่เราไม่ได้เริ่มเรียนภาษาอังกฤษเลย และความฝันที่เราอาจจะเก่งภาษาอังกฤษ ก็จะไม่สำเร็จค่ะ

มาเริ่มก้าวแรกด้วยกัน และเก่งภาษาอังฤษไปด้วยกันนะคะ สู้ ๆ ^^

ถ้าได้ลองเรียนภาษาอังกฤษกับ Rocket English แล้ว ชอบหรือไม่ชอบยังไง อย่าลืมคอมเม้นบอกกันไว้บ้างนะคะ

หรือเพื่อน ๆ มีคอร์สเรียนภาษาอังกฤษอื่นที่เรียนอยู่และชอบ อยากให้เบญเขียนโพสต์แนะนำให้เพื่อนคนอื่น ก็บอกได้เลยค่ะ!

เลือกการแจ้งเตือน *สำคัญมาก
แจ้งเตือน
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
ดูคอมเม้นทั้งหมด

อยากเก่งอังกฤษ แต่ไม่รู้ต้องเริ่มยังไง?

ถ้าคุณอยากพูด ฟัง และใช้ภาษาอังกฤษเก่ง แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ให้เบญช่วยคุณนะคะ เบญได้เตรียมเคล็ดลับเริ่มเก่งภาษาอังกฤษฟรี ที่ทั้งง่าย และรับรองเลยว่า จะช่วยให้คุณได้เริ่มก้าวแรกของการเก่งภาษาอังกฤษ อย่างถูกต้อง และไม่ต้องลองผิดลองถูกเองอีกต่อไป

มาเป็นครอบครัวเดียวกัน และเริ่มเก่งภาษาอังกฤษไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

homepage