7 ความจริงที่ต้องรู้ ทำไมคุณต้องเรียนภาษาอังกฤษแบบกลุ่ม 🤔

By

คุณอาจจะเคยเรียนภาษาอังกฤษแบบกลุ่มมาก่อนที่โรงเรียนสอนภาษาแถวบ้าน แต่จะบอกเลยค่ะว่าสิ่งที่คุณจะอ่านต่อจากนี้ จะทำให้คุณมองการเรียนภาษาอังกฤษแบบกลุ่มเปลี่ยนไป

จากประสบการณ์โดยตรงในการเรียนภาษาอังกฤษแบบกลุ่มออนไลน์กับ Lingoda เบญบอกได้เลยว่ามันเป็นการเปิดโลกมาก ๆ และทำให้เบญหยุดตัวเองไม่ได้ที่จะต้องมาแนะนำให้กับคุณ

ถ้าอยากรู้จัก Lingoda มากขึ้น เข้าไปอ่านรีวิวเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์กับ Lingoda แบบละเอียดยิบที่เบญได้รวบรวมข้อมูลทั้งหมด เคล็ดลับ และวิธีเรียนกับเว็บนี้ไว้ให้อ่านกันค่ะ

Lingoda เรียนภาษาอังกฤษแบบกลุ่ม

อ้อ อีกอย่างก็คือ เว็บนี้มีให้คุณทดลองเรียนภาษาอังกฤษแบบกลุ่มฟรี 3 ชั้นเรียน ก่อนตัดสินใจด้วยนะคะ นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้เบญตัดสินใจลอง และติดใจมาถึงวันนี้ค่ะ

ทีนี้มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าค่ะ นี่คือความจริงที่เบญได้รับจากการเรียนภาษาอังกฤษแบบกลุ่มกับ Lingoda และพร้อมที่จะมาแบ่งปัน และชวนให้คุณได้ลองกับตัวเอง และเก่งภาษาอังกฤษไปพร้อมกันแล้ว!!

1. เรียนภาษาอังกฤษแบบสนุก ไม่น่าเบื่อ

หมดยุคในการเรียนภาษาอังกฤษแบบนั่งฟังเฉย ๆ และเขียนตามครูแล้ว!

การเรียนภาษาอังกฤษแบบกลุ่มจะทำให้คุณได้พูด ฟัง อ่าน และเขียนไปในเวลาเดียวกัน คุ้มใช่มั้ยคะ เรียนครั้งเดียวได้ครบทุกอย่างเลย

และจะบอกด้วยค่ะว่าการเรียนกับ Lingoda คุณมีเพื่อนในห้องเรียนออนไลน์ 3-5 คนเลย ซึ่งแปลว่า มันจะสนุกมาก และน่าตื่นเต้นมากเวลาเรียนค่ะ

คุณครูจากเว็บนี้มีเท็กนิคการสอนที่ดี และทำให้เรารู้สึกสนุกอยู่ตลอดทั้งชั่วโมงเลย เช่น ให้เราช่วยอ่าน ให้เราลองพูดแสดงความคิดเห็น หรือถามคำถามต่าง ๆ

2. ช่วยให้คุณฟังภาษาอังกฤษได้หลายสำเนียง

เพราะว่า Lingoda เป็นเว็บเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ทำให้มีนักเรียนมาจากหลายประเทศทั่วโลกเลยค่ะ

เบญได้ฝึกฟังภาษาอังกฤษจากสำเนียงเจ้าของภาษาของคุณครู แต่ก็ได้ฟังจากสำเนียงอื่น ๆ ของเพื่อน ๆ ที่เรียนด้วยกันด้วย เช่น รัสเซีย ญี่ปุ่น จีน

เวลาเราใช้ภาษาอังกฤษจริง ๆ เรารู้ว่าเราจะไม่ได้เจอแค่เจ้าของภาษา แต่จะเจอกับคนที่ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ 2-3 ของเค้า การเรียนกับที่นี่จะช่วยให้เราเข้าใจได้หลากหลายสำเนียงเลย

3. มีแรงบันดาลใจในการพัฒนาภาษาอังกฤษของตัวเองมากขึ้น

ไม่รู้ว่าทุกคนเป็นมั้ย แต่สำหรับเบญเวลาที่ได้เรียนภาษาอังกฤษเป็นกลุ่ม มันทำให้เบญรู้สึกว่าอยากจะพัฒนาคำศัพท์ภาษาอังกฤษของตัวเอง อยากพยายามพูดในชั้นเรียน

พอเห็นเพื่อน ๆ คนอื่นที่เรียนด้วยกันพูดเก่ง หรือว่าฟังออกมากกว่าเรา มันไม่ได้ทำให้เรารู้สึกด้อยกว่า หรือว่าหมดกำลังใจค่ะ

สำหรับเบญมันทำให้รู้สึกฮึด และมีกำลังใจในการเรียนมากขึ้น ว่าวันนึงฉันจะเก่งแบบนี้ และก็มากกว่านี้แน่นอน

เชื่อเบญค่ะว่านั่นเป็นแรงบันดาลใจที่ดี ที่อยากแข่งขันกับตัวเอง และไม่ได้ทำร้ายใครเลย 😊

4. ราคาถูกกว่าเรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัว

ใครที่อยากเริ่มเรียนภาษาอังกฤษแบบหน้าต่อหน้ากับครูเจ้าของภาษา แต่ยังไม่มีงบจ่ายแพง ๆ เรียนแบบตัวต่อตัว นี่เป็นทางออกที่ดีมากค่ะ

เบญยืนบันได้เลยว่าราคาคอร์สเรียนแบบกลุ่มของ Lingoda เป็นราคาที่หารออกมาเป็นรายชั่วโมงแล้วคุ้มมาก ๆ

โดยเฉพาะเรียนแบบกลุ่มเล็ก ๆ ด้วยแล้ว ประสิทธิภาพในชั้นเรียนเทียบเท่ากับการเรียนตัวต่อตัวเลยจริง ๆ ค่ะ คุณครูใส่ใจมาก ๆ

5. เรียนภาษาอังกฤษได้สบาย ๆ ไม่ต้องเกร็ง

ถ้าคุณเป็นอีกคนที่ชอบกลัว ชอบเกร็งเวลาที่อยู่ต่อหน้าฝรั่ง หรือหน้าครู จะบอกว่า Lingoda ช่วยให้เบญได้เรียนภาษาอังกฤษหน้าต่อหน้าออนไลน์กับครูเจ้าของภาษาได้แบบสบายใจเลย

เพราะว่าเราไม่ได้เรียนคนเดียว แต่มีเพื่อนหลายคน และพอเริ่มมีหลายคนกล้าตอบ เราก็จะไม่รู้สึกว่ามันอึดอัด ที่จะมีแค่เรากับครู มีเวลาให้คิดคำตอบด้วยค่ะ

ใครที่เคยกลัวเมื่อก่อน ลองเข้าไปทดลองเรียนฟรีกับ Lingoda แบบนี้ดูนะคะ รับรองว่าคุณจะเปลี่ยนมุมมองในการเรียนภาษาอังกฤษกับครูฝรั่งอย่างแน่นอน

6. เพิ่มความมั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษต่อหน้าคนอื่น

รู้ใช่มั้ยคะ ว่าบางครั้งเหตุผลที่เราไม่กล้าพูดภาษาอังกฤษ ก็เพราะว่าเราเรียนมาจากหนังสือ และไม่มีคนให้ฝึกพูดด้วย มันเลยกล้า ๆ กลัว ๆ เวลาต้องพูดกับคนอื่นจริง ๆ

ทำให้เราถอดใจ และลืมภาษาอังกฤษไปในที่สุด 😔

สิ่งนึงที่เบญชอบมาก ๆ ตอนที่เรียนกับ Lingoda แบบกลุ่ม ก็คือ เบญได้ฝึกพูดภาษาอังกฤษกับคนอื่นด้วย ไม่ใช่แค่กับตัวเอง หรือคุณครูเท่านั้น

เบญได้รู้ว่าตัวเองพูดผิดนะ และก็ยังไม่เฟอร์เฟ็ค แต่ก็พูดไปเท่าที่เราได้ นั่นทำให้เบญมีความมั่นใจที่จะกล้าพูดภาษาอังกฤษมากขึ้น และรู้ว่ามันคืออีกวิธีที่จะทำให้เราเก่งขึ้นค่ะ

7. ไม่ต้องหาเพื่อนเข้ากลุ่มเอง เรียนเมื่อไหร่ก็ได้

จำสมัยที่ถ้าเราจะเรียนภาษาอังกฤษแบบกลุ่ม เราต้องจับกลุ่มกันและหาวันที่ทุกคนว่างตรงกันถึงจะได้เริ่มเรียนได้มั้ยคะ

ข่าวดีก็คือ…เราไม่ต้องทำแบบนั้นแล้ว เย้! 🎉🎉

เพราะคุณเรียนภาษาอังกฤษแบบกลุ่มออนไลน์ได้ ไม่จำเป็นต้องวิ่งหาเพื่อนเอง หรือว่ารอให้คนอื่นว่างตรงกัน

แค่เข้าไปหาชั้นเรียนในเวลาที่คุณว่าง ก็จะมีครูที่รอสอนคุณ และเพื่อน ๆ ต่างชาติที่จะเรียนไปพร้อมกับคุณอีกด้วยค่ะ สะดวกสุด ๆ เลยเนอะ

เบญชอบมาก ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเรียนเมื่อไหร่ก็ได้ และเรียนที่ไหนก็ได้ ไม่อยากให้คุณพลาดจริง ๆ

พร้อมเรียนภาษาอังกฤษแบบกลุ่มที่บ้านง่าย ๆ เหมือนเบญแล้วใช่มั้ยคะ?

อย่ารอช้า เข้าไปหาครูเจ้าของภาษา และเริ่มเก่งภาษาอังกฤษไปพร้อมเพื่อนใหม่ ๆ ตอนนี้ได้เลยจ้า!

เลือกการแจ้งเตือน *สำคัญมาก
แจ้งเตือน
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
ดูคอมเม้นทั้งหมด

ปลดล็อค ความมั่นใจ ในภาษาอังกฤษของคุณด้วย Survival English Course เพิ่งเริ่มเรียน ก็เก่งได้

เรียนที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้

เรียนกับเจ้าของภาษา

บทเรียนวิดีโอสนุก เข้าใจง่าย

ถูกกว่าโรงเรียน 99%