รีวิว ChinesePod เรียนภาษาจีนออนไลน์ บทเรียนหลากหลาย

|
รีวิว คอร์สเรียนภาษาจีน ChinesePod

คอร์สเรียนสำหรับวันนี้ เป็นคอร์สเรียนที่เบญคิดว่า เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่อยากเรียนหรือฝึกการฟังภาษาจีน แต่ไม่มีเวลาไปเรียนที่โรงเรียน หรือไม่มีเพื่อนคนจีนให้ฝึกด้วย

จาก 10 คอร์สเรียนภาษาจีนที่ดีที่สุด ที่เบญแนะนำไป เว็บนี้ก็เป็นอีกหนึ่งคอร์สที่ติดอันดับ 1 ใน 10 คอร์สเรียนที่ดีที่สุดค่ะ

ซึ่งเบญได้เขียนรีวิวให้เพื่อน ๆ ดูว่า คอร์สเรียนนี้สอนอะไรบ้าง และสอนยังไงบ้าง เหมาะกับเพื่อน ๆ คนไหน

แต่เบญก็อยากจะย้ำเสมอค่ะว่า แค่อ่านรีวิวก็ดีมาก แต่เบญอยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองไปเรียนเองด้วย เพราะจริง ๆ เค้ามีแบบทดลองเรียน หรือเข้าไปดูหน้าตาของเว็บของจริงก็ยังดีจ้า

สรุปรีวิว ChinesePod

ข้อมูล: คอร์สเรียนภาษาจีนออนไลน์ มีหลายระดับให้เลือกเรียน  เน้นการฟังภาษาจีน และเรียนผ่านการดูวีดีโอ

ราคา: ทดลองเรียนฟรี 14 วัน อัพเกรด Basic $14/mo (439 บาท/เดือนโดยประมาณ) หรือ Premium $29/mo (911 บาท/เดือนโดยประมาณ)

ข้อดี: สามารถทดสอบระดับภาษาจีนของตัวเองก่อนเรียน ฟังภาษาจีนแบบเต็ม ๆ และการอ่านอักษรภาษาจีนด้วย

ข้อเสีย: ไม่เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเรียน แต่ค่อนข้างยาก ให้พิมพ์ และตอบคำถามที่ต้องอ่านภาษาจีนด้วย ถ้าเพื่อนๆ เพิ่งเริ่มเรียนภาษาจีน เบญแนะนำเป็นคอร์ส ChineseClass101 ค่ะ

แนะนำ: ถ้าภาษาจีนของเพื่อน ๆ มีพื้นฐานมาบ้างแล้ว เบญแนะนำคอร์สนี้เลยค่ะ เพราะจะช่วยต่อยอดให้ภาษาจีนของเพื่อน ๆ ไปได้ไกลขึ้นอย่างแน่นอน

เรามาดูรายละเอียดคอร์สเรียนภาษาจีนของคอร์สนี้ไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ มีคำถามอะไรที่เบญไม่ได้เขียนไว้ในโพสต์นี้ สามารถคอมเม้นถามไว้ได้เลยนะคะ

ChinesePod คืออะไร?

ChinesePod.com เป็นคอร์สเรียนภาษาจีนออนไลน์ค่ะ เป้าหมายของเค้าก็คือ อยากให้ทุกคนสนุกไปกับการเรียนภาษาจีนกับเว็บนี้

ChinesePod อยากให้เพื่อน ๆ มีกำลังใจในการเรียนภาษาจีน ว่ามันไม่ได้ยากอย่างที่คิด โดยในบทเรียนของเค้าก็จะมีคนจีนที่คอยออกเสียงคำศัพท์ภาษาจีนให้กับเรา

และมีคนประเทศอื่น ๆ ที่ภาษาจีนไม่ใช่ภาษาแรกของเค้า มานั่งออกเสียง หรือแปลไปด้วย เพื่อทำให้เรารู้สึกว่าถ้าเค้าเรียนภาษาจีนได้ เราก็ต้องเรียนภาษาจีนได้ค่ะ

โดย ChinesePod นั้นออกแบบคอร์สเรียนภาษาจีนมาให้กับเพื่อน ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาค่ะ เพราะเป็นคอร์สเรียนออนไลน์ สามารถเรียนที่ไหน เมื่อไหร่ ยังไงก็ได้

และบทเรียนของเค้าก็เป็นบทเรียนสั้น ๆ ไม่ซับซ้อน มีเวลาแค่วันละ 20 นาทีก็สามารถเก่งภาษาจีนได้สบาย ๆ เลยค่ะ


บทเรียนและการเรียนการสอน ChinesePod

ChinesePod เน้นบทเรียนที่สนุก และอยากทำให้ผู้เรียนอยากเรียน ไม่เบื่อกับการเรียนภาษาจีนค่ะ โดยรายละเอียดย่อยในบทเรียนก็จะมีตามนี้จ้า

① Introduction เรียนบทเรียนดูวีดีโอ

เมื่อเราเริ่มบทเรียนภาษาจีนนะคะ ก็จะมีวีดีโอให้กับเราได้ดู และฟัง โดยในวีดีโอจะมีคน 2 คน

คนหนึ่งจะเป็นคนจีน ที่จะคอยออกเสียงภาษาจีนที่ถูกต้องให้เราได้ฟัง และอีกคนหนึ่ง จะเป็นคนฝรั่ง ซึ่งเค้าจะพูดภาษาอังกฤษอธิบายบทเรียน และแปลประโยคให้เราฟัง

ซึ่งประโยคภาษาจีนที่เค้าสอนนั้นก็ค่อนข้างเร็ว เพื่อน ๆ สามารถปรับ Speed ได้นะคะ ให้ช้าลงหน่อยได้ แต่พอไปถึงกลางวีดีโอ เค้าก็จะมีสอนพูดประโยคภาษาจีนนั้น ๆ แบบช้าลงค่ะ

ในส่วนนี้ เพื่อน ๆ ก็จะได้เรียนเรื่องการฟังภาษาจีน และการพูดภาษาจีน ซึ่งเพื่อน ๆ ต้องพูดออกเสียงตามวีดีโอไปด้วยนะคะ

② Review – ทบทวนบทเรียน แบบฟังเสียง

หลังจากที่เราดูวีดีโอเสร็จนะคะ เพื่อน ๆ สามารถเลื่อนลงมาข้างล่าง และจะเจอเสียงจากบทเรียนที่เพิ่ง ๆ เพิ่งดูไป เพื่อน ๆ สามารถกดเพื่อนเป็นการฟังอีกครั้ง หรือรีวิวบทเรียนได้เลยค่ะ

Full Lesson ก็จะเป็นเสียงทั้งบทเรียนเลย เหมือนกับบทเรียนวีดีโอข้างค่ะ แต่จะไม่มีภาพประกอบ ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถโหลดไว้ฟังออฟไลน์ได้

Dialogue เป็นบทสนทนาอย่างเดียวที่เป็นภาษาจีน ไม่มีคำแปลให้ ซึ่งมีให้ฟังแบบเสียงอย่างเดียว

Vocabulary Review คำศัพท์ภาษาจีน ที่แยกออกมาเป็นคำ ๆ ให้เราได้ฝึกฟังกันอีกรอบค่ะ

③ Review – ทบทวนบทเรียน แบบอ่าน และฟัง

Dialogue บทสนทนาภาษาจีน มีให้อ่าน ฟัง และสามารถเพิ่มคำอ่านออกเสียง หรือคำแปลเป็นภาษาอังกฤษได้ค่ะ

Vocabulary คำศัพท์ภาษาจีน มีให้เพื่อน ๆ ได้อ่าน และฟัง

Expansion ตัวอย่างการใช้คำศัพท์ภาษาจีน ในประโยคต่าง ๆ

แค่บทเรียนเบื้องต้นก็น่าสนใจแล้วใช่มั้ยคะ ถ้าเพื่อน ๆ สนใจแล้ว เข้าไปลงทะเบียนเรียน เริ่มเก่งภาษาจีนก่อนใครได้เลยจ้า


ChinesePod ราคาเท่าไหร่

ChinesePod มีให้ลงทะเบียนเรียนฟรีค่ะ แต่บทเรียนจะถูกจำกัดไม่สามารถเห็นได้ทั้งหมด และอัพเกรดเริ่มต้นที่ 425 บาท/เดือน

ราคาอัพเกรด

Basic – ราคาต่อเดือน 425 บาท

Basic – ราคาต่อ 3 เดือน 1,200 บาท

Premium – ราคาต่อเดือน 880 บาท

Premium – ราคาต่อ 3 เดือน 2,400 บาท


ระดับภาษาจีน และบทเรียน ChinesePod

ถ้าเพื่อน ๆ ไม่รู้ว่าภาษาจีนของตัวเองอยู่ระดับไหน ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะว่าเค้ามีบททดสอบ วัดระดับภาษาจีนให้ทำก่อนเริ่มเรียนด้วยค่ะ

Newbie – 465 บทเรียน

เป็นบทเรียนสำหรับผู้เริ่มเรียนภาษาจีน ภาษาจีนเบื้องต้น หรืออยู่ในระดับง่าย ส่วนใหญ่จะเป็นบทสนทนาประจำวัน ที่มีคำศัพท์ และประโยคที่เราสามารถใช้ได้จริง

Elementary – 801 บทเรียน

บทเรียนค่อนข้างยากขึ้นมากนิดนึง แต่ก็ยังโฟกัสที่การสนทนาภาษาจีนแบบทั่วไป แต่มีคำศัพท์เพิ่มขึ้นมาขึ้น และเริ่มมีการสอน การสร้างประโยคภาษาจีน และหลักไวยากรณ์ภาษาจีนเพิ่มเข้ามา

Pre Intermediate – 33 บทเรียน

ในระดับนี้นั้นมีบทเรียนน้อยกว่าระดับอื่น ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกันค่ะ แต่ว่าในระดับนี้นั้น ก็จะเพิ่มเนื้อหาที่ลึกลงไปอีก เช่น ตัวอักษรภาษาจีน หรือคำภาษาจีน ที่เมื่อเราใส่เข้าไปในประโยคแล้ว ทำให้เราพูดเหมือนเจ้าของภาษามากขึ้น

Intermediate – 778 บทเรียน

ในระดับนี้นั้น ก็จะเริ่มพูดหรือแปลเป็นภาษาอังกฤษให้น้อยลงค่ะ แต่จะเริ่มใช้เป็นภาษาจีนมากขึ้น เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่เรียนภาษาจีนมาค่อนข้างเยอะแล้ว อยากจะต่อยอด

ในระดับนี้ก็จะมีคำศัพท์เพิ่มมากขึ้น ไวยากรณ์ภาษาจีน และประโยคที่ยากมาขึ้น เพิ่มขึ้นค่ะ

Upper intermediate – 595 บทเรียน

ในระดับนี้นะคะ ก็จะเน้นไปทางการฟังภาษาจีน จะมีแปลภาษอังกฤษ แค่นิดเดียวเท่านั้นจริง ๆ เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่พูดภาษาจีนได้อยู่แล้ว หรือเรียนภาษาจีนมานานพอสมควร

แต่อยากเรียนรู้ในการใช้ภาษาจีนแบบเจ้าของภาษาเพิ่มขึ้น หรือเทคนิคการใช้ภาษาจีนเพิ่มขึ้นค่ะ ในบทเรียนก็จะเป็นคำศัพท์ที่ยากขึ้น

Advanced – 460 บทเรียน

สำหรับระดับนี้นะคะ เป็นระดับที่เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่เก่งภาษาจีนแล้ว แต่ต้องการเรียนรู้ให้พูดเหมือนเจ้าของภาษาเป๊ะ ๆ

ซึ่งในบทเรียนก็จะมีสอนเกี่ยวกับ ภาษาจีนแบบทางการ คำศัพท์จีนทางการ และการนำไปใช้ค่ะ โดยที่จะไม่มีภาษาอังกฤษแปลเลย จะเป็นภาษาจีนล้วน ๆ

Media 180 lessons  

และในระดับสุดท้ายนะคะ ก็เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่เรียนจบระดับสูงสุด Advanced และยังต้องการคำศัพท์ หรือเทคนิคการใช้คำภาษาจีนเพิ่มขึ้น ซึ่งบทเรียนก็จะเกี่ยวกับข่าวประเทศจีน ที่ใช้ภาษาจีนค่ะ

ปล. บทเรียนจะไม่หมดแค่นี้นะคะ เค้าจะมีอัพเดทบทเรียนในแต่ละระดับอยู่เสมอ ๆ เลย

เบญชอบที่บทเรียนเค้าเยอะมากเลยค่ะ และก็เพิ่มระดับความยากขึ้นไปตามเลเวล ทำให้เราเรียนที่นี่ได้ยาว ๆ เลยตั้งแต่พื้นฐานยังระดับสูง

ถ้าเพื่อน ๆ ชอบคอร์สเรียนที่มีบทเรียนให้เลือกเรียนเยอะขนาดนี้เหมือนเบญ ก็เข้าไปลงทะเบียนได้เลยนะคะ


แนะนำให้เรียนกับ ChinesePod มั้ย?

ถ้าเพื่อน ๆ สงสัยว่า ChinesePod ดีไหม และเบญอยากแนะนำต่อให้กับเพื่อน ๆ คนอื่นหรือป่าว บอกเลยว่า..

แนะนำค่ะ เป็นคอร์สเรียนภาษาจีนออนไลน์ อีกคอร์สนึงเลยที่น่าสนใจ เพราะว่า…

① บทเรียนสนุก ไม่น่าเบื่อ

เพื่อน ๆ คนไหน ที่ไม่ชอบอ่านหนังสือเรียนภาษาจีนเอง หรือนั่งฟังครูสอนที่ห้องเรียน ChinesePod ก็เป็นอีกตัวเลือกนึงค่ะ เพราะว่าเพือน ๆ สามารถดูวีดีโอเพลิน ๆ และรู้ตัวอีกทีก็เก่งภาษาจีนไปอีกเลเวลแล้วค่ะ

② เรียนที่ไหนก็ได้ 24/7

เพราะเป็นคอร์สออนไลน์ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะมีเวลามากน้อยขนาดไหน ก็สามารถเรียนได้ค่ะ และเรียนที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ร้านกาแฟ ทะเล หรือที่อื่น ๆ ขอแค่มีอินเตอร์เน็ต กับหูฟังสักอัน

③ เน้นการฟังภาษาจีน

มีทั้งวีดีโอ มีทั้งเสียง ให้เราได้โหลดไปฟัง เพื่อปรับหูของเราให้คุ้นชินกับภาษาจีนค่ะ

④ มีแบบฝึกหัด ทบทวนหลังบทเรียนที่หลากหลาย

บททบทวนของเค้าหลังบทเรียน ก็สนุกไม่แพ้บทเรียนค่ะ มีหลากหลายเลย อย่างที่เพื่อน ๆ ได้เห็นข้างบนนั้น

⑤ ราคาถูก

ถ้าเพื่อน ๆ ได้ดูรีวิวแบบสั้น ๆ ข้างบนจะเห็นราคาคอร์สค่ะ ที่ถูกมาก ๆ โดยเฉพาะซื้อแบบ 3 เดือน ไม่ว่าจะอัพเกรดเป็นพรีเมียม ราคาก็ถูกม๊ากก ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน หรือนักศึกษา ก็สามารถจ่ายคอร์สนี้ได้แน่นอนเลยค่ะ

ถ้าเพื่อน ๆ อ่านมาจนถึงตรงนี้ และรู้สึกว่า ChinesePod เป็นคอร์สเรียนที่เพื่อน ๆ ตามหา หรือว่าสนใจ อยากจะเข้าไปดูหน้าตาบทเรียนของ ChinesePod ด้วยตัวเอง จะรอช้าอยู่ทำไม…

และยังมีคอร์สเรียนภาษาจีนอื่น ๆที่เบญอยากแนะนำอีกเยอะเลยค่ะ ที่ราคาไม่แพง และอยากให้เพื่อน ๆ ได้เข้าไปดูว่าคอร์สไหนที่เหมาะกับเพื่อน ๆ และเติมเต็มเป้าหมายของเพื่อน ๆ ในการเก่งภาษาจีนมากที่สุดค่ะ

ถ้าเพื่อน ๆ ได้ลองเรียนกับคอร์สนี้แล้ว ชอบหรือไม่ชอบยังไง อย่าลืมคอมเม้นบอกเบญไว้ด้วยนะคะ และก็เป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ คนอื่นได้ตัดสินใจค่ะ ว่าเรียนกับ ChinesePod ดีหรือเปล่า

เลือกการแจ้งเตือน *สำคัญมาก
แจ้งเตือน
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
ดูคอมเม้นทั้งหมด

อยากเก่งจีน แต่ไม่รู้ต้องเริ่มยังไง?

ถ้าคุณอยากพูด ฟัง และใช้ภาษาจีนเก่ง แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ให้เบญช่วยคุณนะคะ เบญได้เตรียมเคล็ดลับเริ่มเก่งภาษาจีนฟรี ที่ทั้งง่าย และรับรองเลยว่า จะช่วยให้คุณได้เริ่มก้าวแรกของการเก่งภาษาจีน อย่างถูกต้อง และไม่ต้องลองผิดลองถูกเองอีกต่อไป

มาเป็นครอบครัวเดียวกัน และเริ่มเก่งภาษาจีนไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

homepage