เรียนภาษาจีน บทเรียนไม่น่าเบื่อ ราคาถูก เรียนได้ยาว ๆ

รีวิว คอร์สเรียนภาษาจีน ฟังภาษาจีน

คอร์สเรียนสำหรับวันนี้ เป็นคอร์สเรียนที่เบญคิดว่า เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่อยากเรียนหรือฝึกการฟังภาษาจีน แต่ไม่มีเวลาไปเรียนที่โรงเรียน หรือไม่มีเพื่อนคนจีนให้ฝึกด้วย

จาก 10 คอร์สเรียนภาษาจีนที่ดีที่สุด ที่เบญแนะนำไป เว็บนี้ก็เป็นอีกหนึ่งคอร์สที่ติดอันดับ 1 ใน 10 คอร์สเรียนที่ดีที่สุดค่ะ

ซึ่งเบญได้เขียนรีวิวให้เพื่อน ๆ ดูว่า คอร์สเรียนนี้สอนอะไรบ้าง และสอนยังไงบ้าง เหมาะกับเพื่อน ๆ คนไหน

แต่เบญก็อยากจะย้ำเสมอค่ะว่า แค่อ่านรีวิวก็ดีมาก แต่เบญอยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองไปเรียนเองด้วย เพราะจริง ๆ เค้ามีแบบทดลองเรียน หรือเข้าไปดูหน้าตาของเว็บของจริงก็ยังดี

และถ้ารู้ว่าใช่เว็บที่เพื่อน ๆ ต้องการ หรือใช่คอร์สที่เพื่อน ๆ ต้องการเรียน ราคาตรงงบประมาณที่ตั้งไว้ สิ่งที่เค้าสอนตรงกับสิ่งที่เพื่อน ๆ อยากเรียน

ก็อย่ารอช้าค่ะ ไปเก่งภาษาจีนพร้อมกันเล้ยย 🙂

สรุปการรีวิวคอร์สเรียนภาษาจีน

เว็บไซต์: ChinesePod.com

ราคา:

 • Basic – ราคาต่อเดือน 425 บาท
 • Basic – ราคาต่อ 3 เดือน 1,200 บาท
 • Premium – ราคาต่อเดือน 880 บาท
 • Premium – ราคาต่อ 3 เดือน 2,400 บาท

ระดับการเรียนภาษาจีน:

 • Newbie
 • Elementary
 • Pre Intermediate
 • Intermediate
 • Upper Intermediate
 • Advanced
 • Media

รูปแบบการเรียนการสอน: วีดีโอ และเสียง ออกเสียงคำศัพท์ และประโยคโดยเจ้าของภาษา โดยมีคำแปลเป็นภาษาอังกฤษ

ChinesePod คืออะไร?

ChinesePod เป็นเเว็บไซต์ที่มีคอร์สเรียนภาษาจีนออนไลน์ค่ะ เป้าหมายของเค้าก็คือ อยากให้ทุกคนสนุกไปกับการเรียนภาษาจีนกับเว็บนี้

ChinesePod อยากให้เพื่อน ๆ มีกำลังใจในการเรียนภาษาจีน ว่ามันไม่ได้ยากอย่างที่คิด โดยในบทเรียนของเค้าก็จะมีคนจีนที่คอยออกเสียงคำศัพท์ภาษาจีนให้กับเรา

และมีคนประเทศอื่น ๆ ที่ภาษาจีนไม่ใช่ภาษาแรกของเค้า มานั่งออกเสียง หรือแปลไปด้วย เพื่อทำให้เรารู้สึกว่าถ้าเค้าเรียนภาษาจีนได้ เราก็ต้องเรียนภาษาจีนได้ค่ะ

โดย ChinesePod นั้นออกแบบคอร์สเรียนภาษาจีนมาให้กับเพื่อน ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาค่ะ เพราะเป็นคอร์สเรียนออนไลน์ สามารถเรียนที่ไหน เมื่อไหร่ ยังไงก็ได้

และบทเรียนของเค้าก็เป็นบทเรียนสั้น ๆ ไม่ซับซ้อน มีเวลาแค่วันละ 20 นาทีก็สามารถเก่งภาษาจีนได้สบาย ๆ เลยค่ะ

รูปแบบการเรียนภาษาจีน มีอะไรบ้าง?

ChinesePod เน้นบทเรียนที่สนุก และอยากทำให้ผู้เรียนอยากเรียน ไม่เบื่อกับการเรียนภาษาจีนค่ะ โดยรายละเอียดย่อยในบทเรียนก็จะมีตามนี้จ้า

Introduction เรียนบทเรียนผ่านวีดีโอ

เมื่อเราเริ่มบทเรียนภาษาจีนนะคะ ก็จะมีวีดีโอให้กับเราได้ดู และฟัง โดยในวีดีโอจะมีคน 2 คน

คนหนึ่งจะเป็นคนจีน ที่จะคอยออกเสียงภาษาจีนที่ถูกต้องให้เราได้ฟัง และอีกคนหนึ่ง จะเป็นคนฝรั่ง ซึ่งเค้าจะพูดภาษาอังกฤษอธิบายบทเรียน และแปลประโยคให้เราฟัง

ซึ่งประโยคภาษาจีนที่เค้าสอนนั้นก็ค่อนข้างเร็ว เพื่อน ๆ สามารถปรับ Speed ได้นะคะ ให้ช้าลงหน่อยได้ แต่พอไปถึงกลางวีดีโอ เค้าก็จะมีสอนพูดประโยคภาษาจีนนั้น ๆ แบบช้าลงค่ะ

ในส่วนนี้ เพื่อน ๆ ก็จะได้เรียนเรื่องการฟังภาษาจีน และการพูดภาษาจีน ซึ่งเพื่อน ๆ ต้องพูดออกเสียงตามวีดีโอไปด้วยนะคะ

Review – ทบทวนบทเรียน แบบฟังเสียง

หลังจากที่เราดูวีดีโอเสร็จนะคะ เพื่อน ๆ สามารถเลื่อนลงมาข้างล่าง และจะเจอเสียงจากบทเรียนที่เพิ่ง ๆ เพิ่งดูไป เพื่อน ๆ สามารถกดเพื่อนเป็นการฟังอีกครั้ง หรือรีวิวบทเรียนได้เลยค่ะ

 • Full Lesson ก็จะเป็นเสียงทั้งบทเรียนเลย เหมือนกับบทเรียนวีดีโอข้างค่ะ แต่จะไม่มีภาพประกอบ ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถโหลดไว้ฟังออฟไลน์ได้
 • Dialogue เป็นบทสนทนาอย่างเดียวที่เป็นภาษาจีน ไม่มีคำแปลให้ ซึ่งมีให้ฟังแบบเสียงอย่างเดียว
 • Vocabulary Review คำศัพท์ภาษาจีน ที่แยกออกมาเป็นคำ ๆ ให้เราได้ฝึกฟังกันอีกรอบค่ะ

Review – ทบทวนบทเรียน แบบอ่าน และฟัง

 • Dialogue บทสนทนาภาษาจีน มีให้อ่าน ฟัง และสามารถเพิ่มคำอ่านออกเสียง หรือคำแปลเป็นภาษาอังกฤษได้ค่ะ
 • Vocabulary คำศัพท์ภาษาจีน มีให้เพื่อน ๆ ได้อ่าน และฟัง
 • Expansion ตัวอย่างการใช้คำศัพท์ภาษาจีน ในประโยคต่าง ๆ

Exercises กิจกรรมเพิ่มเติม หรือแบบฝึกหัด

 • Sentence Re-ordering เรียงบทสนทนาให้สมบูรณ์

โดยประโยคภาษาจีนข้างล่างนี้จะเรียงสลับกันไว้ค่ะ เพื่อน ๆ ก็ต้องจัดเรียงใหม่ให้ถูกต้อง

 • Dictation พิมพ์ตามสิ่งที่ได้ยิน

เมื่อเรากดปุ่มสีแดง ก็จะมีเสียงประโยคภาษาจีน หรือคำศัพท์ภาษาจีนออกมา ให้เราได้ฟัง และพิมพ์สิ่งที่เราได้ยินลงไปค่ะ

 • Multiple Choice เลือกคำที่ถูกต้อง

อันนี้จะคล้าย ๆ กับการทำข้อสอบนะคะ ก็คือเพื่อน ๆ อ่านโจทย์ และเพื่อน ๆ ก็เลือกคลิกคำตอบที่ถูกต้องลงไป

ที่ควรเป็นคำตอบที่เติมในช่องว่าง และจะทำให้เป็นประโยคภาษาจีนที่สมบูรณ์ค่ะ

ระดับภาษาจีน และบทเรียนภาษาจีนที่สอน

Newbie – 465 บทเรียน

เป็นบทเรียนสำหรับผู้เริ่มเรียนภาษาจีน ภาษาจีนเบื้องต้น หรืออยู่ในระดับง่าย ส่วนใหญ่จะเป็นบทสนทนาประจำวัน ที่มีคำศัพท์ และประโยคที่เราสามารถใช้ได้จริง

Elementary – 801 บทเรียน

บทเรียนค่อนข้างยากขึ้นมากนิดนึง แต่ก็ยังโฟกัสที่การสนทนาภาษาจีนแบบทั่วไป แต่มีคำศัพท์เพิ่มขึ้นมาขึ้น และเริ่มมีการสอน การสร้างประโยคภาษาจีน และหลักไวยากรณ์ภาษาจีนเพิ่มเข้ามา

Pre Intermediate – 33 บทเรียน

ในระดับนี้นั้นมีบทเรียนน้อยกว่าระดับอื่น ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกันค่ะ แต่ว่าในระดับนี้นั้น ก็จะเพิ่มเนื้อหาที่ลึกลงไปอีก เช่น ตัวอักษรภาษาจีน หรือคำภาษาจีน ที่เมื่อเราใส่เข้าไปในประโยคแล้ว ทำให้เราพูดเหมือนเจ้าของภาษามากขึ้น

Intermediate – 778 บทเรียน

ในระดับนี้นั้น ก็จะเริ่มพูดหรือแปลเป็นภาษาอังกฤษให้น้อยลงค่ะ แต่จะเริ่มใช้เป็นภาษาจีนมากขึ้น เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่เรียนภาษาจีนมาค่อนข้างเยอะแล้ว อยากจะต่อยอด ในระดับนี้ก็จะมีคำศัพท์เพิ่มมากขึ้น ไวยากรณ์ภาษาจีน และประโยคที่ยากมาขึ้น เพิ่มขึ้นค่ะ

Upper intermediate – 595 บทเรียน

ในระดับนี้นะคะ ก็จะเน้นไปทางการฟังภาษาจีน จะมีแปลภาษอังกฤษ แค่นิดเดียวเท่านั้นจริง ๆ เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่พูดภาษาจีนได้อยู่แล้ว หรือเรียนภาษาจีนมานานพอสมควร แต่อยากเรียนรู้ในการใช้ภาษาจีนแบบเจ้าของภาษาเพิ่มขึ้น หรือเทคนิคการใช้ภาษาจีนเพิ่มขึ้นค่ะ ในบทเรียนก็จะเป็นคำศัพท์ที่ยากขึ้น

Advanced – 460 บทเรียน

สำหรับระดับนี้นะคะ เป็นระดับที่เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่เก่งภาษาจีนแล้ว แต่ต้องการเรียนรู้ให้พูดเหมือนเจ้าของภาษาเป๊ะ ๆ ซึ่งในบทเรียนก็จะมีสอนเกี่ยวกับ ภาษาจีนแบบทางการ คำศัพท์จีนทางการ และการนำไปใช้ค่ะ โดยที่จะไม่มีภาษาอังกฤษแปลเลย จะเป็นภาษาจีนล้วน ๆ

Media 180 lessons  

และในระดับสุดท้ายนะคะ ก็เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่เรียนจบระดับสูงสุด Advanced และยังต้องการคำศัพท์ หรือเทคนิคการใช้คำภาษาจีนเพิ่มขึ้น ซึ่งบทเรียนก็จะเกี่ยวกับข่าวประเทศจีน ที่ใช้ภาษาจีนค่ะ

ปล. บทเรียนจะไม่หมดแค่นี้นะคะ เค้าจะมีอัพเดทบทเรียนในแต่ละระดับอยู่เสมอ ๆ เลย

วิธีหาว่าฉันต้องเรียนภาษาจีนระดับไหน

หลังจากที่เพื่อน ๆ ได้อ่านระดับภาษาจีนมาแล้ว แต่ก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่าตัวเองอยู่ระดับไหน หรือว่าอยากเริ่มเรียนภาษาจีนจากระดับไหนกันแน่

เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปทดสอบระดับภาษาจีน ของตัวเองได้ค่ะ หลังจากที่ลงทะเบียนกับเว็บไซต์นี้ ที่หน้า Dashboard ของเราก็จะมีให้เลือกจ้า

เมื่อเจอคำว่า More เพื่อน ๆ คลิกและเลือกลงมา ก็จะเจอคำว่า Tests สามารถเข้าไปทดสอบวัดระดับภาษาจีนได้ตรงนั้นเลยค่ะ

หลังจากนั้นเพื่อน ๆ ก็จะเจอหน้านี้ค่ะ

 • Placement Test บททดสอบวัดระดับภาษาจีน เพื่อให้เพื่อน ๆ รู้ว่าควรเริ่มเรียนภาษาจีนจากเลเวลไหนดี
 • Level Test บททดสอบวัดระดับภาษาจีน ก่อนที่จะเริ่มเรียน เพื่อให้รู้ว่า หลังจาก 1 เดือน หรือหลังจากจบคอร์สแล้ว ภาษาจีนของเราดีขึ้นจริงหรือเปล่า

แนะนำให้เรียนภาษาจีนกับ ChinesePod มั้ย?

แนะนำค่ะ เป็นคอร์สเรียนภาษาจีนออนไลน์ อีกคอร์สนึงเลยที่น่าสนใจ เพราะว่า…

เรียนสนุก ไม่น่าเบื่อ เพื่อน ๆ คนไหน ที่ไม่ชอบอ่านหนังสือเรียนภาษาจีนเอง หรือนั่งฟังครูสอนที่ห้องเรียน ChinesePod ก็เป็นอีกตัวเลือกนึงค่ะ เพราะว่าเพือน ๆ สามารถดูวีดีโอเพลิน ๆ และรู้ตัวอีกทีก็เก่งภาษาจีนไปอีกเลเวลแล้วค่ะ

เรียนที่ไหนก็ได้ 24/7 เพราะเป็นคอร์สออนไลน์ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะมีเวลามากน้อยขนาดไหน ก็สามารถเรียนได้ค่ะ และเรียนที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ร้านกาแฟ ทะเล หรือที่อื่น ๆ ขอแค่มีอินเตอร์เน็ต กับหูฟังสักอัน

เน้นการฟังภาษาจีน มีทั้งวีดีโอ มีทั้งเสียง ให้เราได้โหลดไปฟัง เพื่อปรับหูของเราให้คุ้นชินกับภาษาจีนค่ะ

มีแบบฝึกหัด ทบทวนหลังบทเรียนที่หลากหลาย บททบทวนของเค้าหลังบทเรียน ก็สนุกไม่แพ้บทเรียนค่ะ มีหลากหลายเลย อย่างที่เพื่อน ๆ ได้เห็นข้างบนนั้น

ราคาถูก ถ้าเพื่อน ๆ ได้ดูรีวิวแบบสั้น ๆ ข้างบนจะเห็นราคาคอร์สค่ะ ที่ถูกมาก ๆ โดยเฉพาะซื้อแบบ 3 เดือน ไม่ว่าจะอัพเกรดเป็นพรีเมียม ราคาก็ถูกม๊ากก ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน หรือนักศึกษา ก็สามารถจ่ายคอร์สนี้ได้แน่นอนเลยค่ะ

บทเรียนเยอะ เรียนไปเลยยาว ๆ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่วางแผนเรียนภาษาจีนแบบระยะยาว ก็เหมาะเลยค่ะ เพราะเว็บนี้มีบทเรียนเยอะมาก ๆ และมีตั้งแต่ระดับเบื้องต้น ถึงระดับสูง เรียนจบหนึ่งระดับ ก็ไม่ต้องมองหาคอร์สใหม่ได้ค่ะ เรียนได้ยาว ๆ และเค้าก็อัพเดทบทเรียนใหม่อยู่บ่อย ๆ ด้วยค่ะ

ถ้าเพื่อน ๆ อ่านมาจนถึงตรงนี้ และรู้สึกว่า ChinesePod เป็นคอร์สเรียนที่เพื่อน ๆ ตามหา หรือว่าสนใจ อยากจะเข้าไปดูหน้าตาบทเรียนของ ChinesePod ด้วยตัวเอง จะรอช้าอยู่ทำไม…

ไม่แนะนำค่ะ ChinesePod ไม่ค่อยเน้นการพูดภาษาจีน และเราไม่ได้มีโอกาสที่ได้ใช้ภาษาจีนจริง ๆ กับเจ้าของภาษาเลย

แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะเบญมีอีกหลายคอร์สเรียน ที่อยากจะแนะนำให้กับเพื่อน ๆ เช่น..

ประโยคสนทนาภาษาจีนเน้น ๆ พร้อมคำแปลภาษาไทยเรียนภาษาจีนกับ Glossika

เรียนวีดีโอคอล กับคุณครูเจ้าของภาษา หน้าต่อหน้า ได้ใช้ภาษาจีนจริง ๆ เรียนภาษาจีนสด ๆ กับ Italki

และยังมีคอร์สเรียนภาษาจีนที่เบญอยากแนะนำอีกเยอะเลยค่ะ ที่ราคาไม่แพง และอยากให้เพื่อน ๆ ได้เข้าไปดูว่าคอร์สไหนที่เหมาะกับเพื่อน ๆ และเติมเต็มเป้าหมายของเพื่อน ๆ ในการเก่งภาษาจีนมากที่สุดค่ะ

คอร์สเรียนภาษาจีนออนไลน์

Leave a Comment