10 คอร์สเรียนภาษาจีนที่ดีที่สุด 2020

คอร์สเรียนภาษาจีน เรียนภาษาจีน ที่ไหนดี?

ถ้าเพื่อน ๆ เป็นอีกคนนึง ที่มีเป้าหมายอยากจะเก่งภาษาจีนภายในสิ้นปีนี้ หรือว่าอยากให้การเรียนภาษาจีนเป็นเป้าหมายหนึ่งที่อยากจะทำในปีหน้า แต่ไม่รู้ว่าจะเรียนภาษาจีนที่ไหนดี

เพื่อน ๆ มาถูกที่แล้วค่ะ 🙂

เบญรวบรวมคอร์สเรียนภาษาจีนออนไลน์ที่ดีที่สุดมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกเรียนกัน

ในบางเว็บ เบญเองก็เคยเขียนรีวิวไว้ให้อย่างละเอียดแล้ว ถ้าเพื่อน ๆ สนใจคอร์สนั้น ๆ ก็เข้าไปอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้เลยค่ะ หรือถ้าเว็บไหนไม่มีรีวิว เพื่อน ๆ ก็สามารถเข้าไปทดลองเรียนฟรีได้เองเลยก่อนตัดสินใจ

ถ้าพร้อมแล้ว..ไปดู 10 คอร์สเรียนภาษาจีนที่ดีที่สุดพร้อมกันเลยค่ะ

1. เรียนภาษาจีนตัวต่อตัว ผ่านวีดีโอคอล – Italki

คอร์สเรียนภาษาจีน เรียนภาษาจีน ที่ไหนดี?

Italki.com เป็นการเรียนภาษาจีนแบบวีดีโอคอลสด เรียนกับคุณครูที่เราเลือก แบบตัวต่อตัว และคุณครูก็อาจจะมีบทฝึกหัด การบ้าน หรือเอกสารประกอบการเรียนให้ แล้วแต่คุณครูแต่ละคน

ราคาคอร์สเรียน นั้นจะขึ้นอยู่กับคุณครูที่เพื่อน ๆ เลือกค่ะ ซึ่งเค้าก็จะมีคุณครูแบบ สองประเภท คือ คุณครูที่จบการสอนภาษาจีนมาโดยเฉพาะ มีใบรับรอง ก็จะราคาค่อนข้างสูง และคุณครูที่รับสอนพิเศษทั่วไปราคาไม่แพงมาก

เบญชอบคอร์สเรียนนี้เพราะ เบญเรียนกับคุณครูเจ้าของภาษาหน้าต่อหน้า และเป็นการเรียนแบบสด ถ้ามีคำถามอะไร หรือไม่เข้าใจอะไร สามารถถามได้เลยและเราเลือกคุณครูได้เอง และเลือกคอร์สที่ตรงกับงบประมาณที่เรามีได้ค่ะ

แต่ราคาชั่วโมงค่อนข้างสูง ถ้าเทียบกับบทเรียนออนไลน์แบบที่ไม่ใช่วีดีโอคอล แต่ก็ยังถูกกว่าไปเรียนตัวต่อตัวที่โรงเรียนสอนภาษาหลาย ๆ แห่งอยู่ดีจ้า อยากรู้จัก Italki มากกว่านี้ > หรือไปตามหาคุณครูที่ตัวเองชอบได้เลยจ้า


2. ฟังประโยคภาษาจีน พร้อมแปลไทย – Glossika

คอร์สเรียนภาษาจีน เรียนภาษาจีน ที่ไหนดี?

Glossika.com สำหรับเว็บนี้นะคะ บทเรียนหลักของเค้าจะเน้นไปทางการสร้างประโยคภาษาจีน โดยที่เค้าจะมี audio ประโยคภาษาจีนให้ฟัง

และเราก็จะฟังคำแปลประโยคตามภาษาที่เราเลือก (ภาษาไทย หรืออื่น ๆ) และมีแบบฝึกหัดเป็นการพิมพ์ภาษาจีน

ราคาคอร์สเรียน จะมีให้เลือก 2 แบบ: รายเดือน ราคา 900 บาท และ รายปี ราคา 9,000 บาท (เฉลี่ยเดือนละ 750 บาท)

เบญชอบคอร์สเรียนนี้เพราะ เบญชอบเรียนฟัง และพูดภาษาจีนมากกว่าเรียนเขียนอ่านค่ะ โดยเฉพาะเพื่อน ๆ ที่มีเวลาน้อยในการฝึกพูดจีน คอร์สนี้เป็นคอร์สที่ดีมาก สำหรับฝึกพูดประโยคภาษาจีน และพูดภาษาจีนได้เร็ว ราคาถูก และทดลองเรียนฟรีได้จ้า


3. เรียนภาษาจีนสนุก ผ่านวีดีโอ และเสียง ChineseClass101

คอร์สเรียนภาษาจีน เรียนภาษาจีน ที่ไหนดี?

ChineseClass101.com เพื่อน ๆ จะเก่งภาษาจีนเพิ่มขึ้น จากการเรียนผ่านการดูวีดีโอ ที่มีทั้งภาพ และเสียง บางบทเรียนก็อาจจะมีการจำลองสถานการณ์โดยใช้ภาพการ์ตูน

และแสดงให้เห็นถึงวิธีการใช้ประโยคสนทนาภาษาจีนในสถานการณ์จริง มีบทเรียนที่เราสามารถอ่านไปพร้อม ๆ หรือหลังจากดูวีดีโอแล้วได้ด้วยค่ะ

ราคาคอร์สเรียน คอร์สเรียนเพื่อน ๆ สามารถเรียนฟรีได้ค่ะ แต่ถ้าอยากอัพเกรดจะเป็นรายเดือน และมี 3 แบบให้เลือกค่ะ Basic 120 บาท Premium 300 บาท และ Premium Plus 700 บาท

เบญชอบคอร์สเรียนนี้เพราะ การเรียนการสอนสนุก ไม่น่าเบื่อ เพราะใช้วีดีโอ และเสียงเป็นสื่อในการเรียน เด็ก ๆ ก็สามารถเรียนภาษาจีนจากเว็บนี้ได้ค่ะ และที่แน่นอนที่สุด ก็คือ ราคาถูกมากก! อ่านรีวิวเรียนกับ ChineseClass101 > หรือไปลองเรียนฟรีเลยตอนนี้


4. คำศัพท์ภาษาจีน และวัฒนธรรมจีน – Rocket Chinese

คอร์สเรียนภาษาจีน เรียนภาษาจีน ที่ไหนดี?

RocketChinese.com เพื่อน ๆ จะได้เรียนผ่านการฟังสียง Audio โดยจะมีเจ้าของภาษาเป็นครูสอนเรา และมีคำอธิบายเป็นภาษาอังกฤษ รวมถึงแบบฝึกหัดให้เราทำหลังจากที่เรียนบทเรียนเสร็จแล้ว เช่น แปลประโยคภาษาจีน เป็นภาษาอังกฤษ หรือเลือกคำศัพท์ที่ถูกต้อง เป็นการทบทวนบทเรียนค่ะ

ราคาคอร์สเรียน จะขึ้นอยู่กับเลเวลภาษาจีน และชั่วโมงเรียนที่เพื่อน ๆ อยากเรียน Level 1 124 ชั่วโมงเรียน 3,000 บาท Level 1&2 254 ชั่วโมงเรียน 7,600 บาท Level 1-3 366 ชั่วโมงเรียน 7,900 บาท และสามารถทดลองเรียนฟรีได้ค่ะ

ซึ่งไม่ใช่รายเดือน ถ้าเพื่อน ๆ ซื้อคอร์สแล้วจะเรียนให้จบเมื่อไหร่ก็ได้ค่ะ ไม่มีเวลาจำกัด

เบญชอบคอร์สเรียนนี้เพราะ บทเรียนหลากหลาย มีหลายส่วนให้ทำ และเน้นให้เราทำซ้ำ พูดคำศัพท์ และประโยคภาษาจีน ซ้ำ ๆ เพื่อที่เราจะจำได้

โดยเฉพาะเบญชอบมาก ๆ ที่ให้เราพูดประโยคตาม และบอกว่าเราพูดได้เหมือนกี่เปอร์เซ็นต์ และฟังเสียงตัวเองได้อีกครั้ง จะช่วยให้การออกเสียงของเราดีขึ้น อ่านรีวิวเรียนกับ Rocket Chinese > หรือลองเรียนด้วยตัวเองเลย


5. บทเรียนครบ พร้อมแบบฝึกหัด – ChinesePod

คอร์สเรียนภาษาจีน เรียนภาษาจีน ที่ไหนดี?

ChinesePod.com สำหรับคอร์สเรียนภาษาจีนของเว็บนี้ จะเป็นการเรียนจาก วีดีโอ และเสียง รวมถึงมีแบบฝึกหัดนิดหน่อยให้ทำหลังจากเรียนภาษาจีนจากบทเรียนเสร็จแล้วค่ะ

ราคาคอร์สเรียน มีให้ทดลองเรียนฟรีแบบ Premium 2 อาทิตย์ และรายเดือยค่ะ Basic 425 บาท และ Premium 880 บาท และก็จะมีเป็นคอร์ส 3 เดือน แต่โดยส่วนตัวแล้ว เบญคิดว่ารายเดือนก็โอเคค่ะ เพราะว่าซื้อ 3 เดือน ราคาถูกลงไปไม่กี่บาทเองค่ะ

เบญชอบคอร์สเรียนนี้เพราะ มีภาษาจีนหลายระดับให้เลือกเรียน ตั้งแต่เริ่มต้น จนถึงระดับสูง ซึ่งถ้ายิ่งเราเรียนภาษาจีนระดับสูงขึ้น เค้าก็จะเริ่มลดใช้คำอธิบายที่เป็นภาษาอังกฤษ

และเริ่มที่จะใช้ภาษาจีนอย่างเดียวสอน และสื่อสารกับเราซึ่งดีมาก ๆ สำหรับเพื่อน ๆ อยากเรียนภาษาจีนจริง ๆ และพยายามทำความเข้าใจกับภาษาจีนอย่างจริงจังค่ะ อ่านรีวิวเรียนกับ ChinesePod > หรือลองเรียนเองได้เลยจ้า


6. เรียนตัวต่อตัวกับติวเตอร์ – Tutormandarin

คอร์สเรียนภาษาจีน เรียนภาษาจีน ที่ไหนดี?

Tutormandarin.com เป็นแบบวีดีโอคอลสด กับติวเตอร์ภาษาจีน ตัวต่อตัวค่ะ เน้นคำศัพท์ภาษาจีน ไวยากรณ์ภาษาจีน และก็การสนทนาภาษาจีน ซึ่งเค้าก็จะมีตารางเรียนไว้ให้เรา ว่ากี่นาทีแรก ทำอะไรบ้าง

ราคาคอร์สเรียน เบญยังงง ๆ กับค่าเรียนนิดหน่อยค่ะ แต่เค้าบอกไว้ว่า 1 credit 300 บาท

เบญชอบคอร์สเรียนนี้เพราะ ถ้าเบญต้องการสอบวิชาภาษาจีน หรือติวภาษาจีนบางจุดที่ตัวเองด้อย หรือไม่ค่อยมีเวลาเรียน สามารถเรียนกับคอร์สนี้ได้ค่ะ


7. เทคนิคเก่งภาษาจีนใน 3 เดือน – Fluent in 3 months

คอร์สเรียนภาษาจีน เรียนภาษาจีน ที่ไหนดี?

Course.Fluencyin3months.com ไม่ใช่คอร์สเรียน แต่รวมเทคนิคการเรียนภาษาจีนให้เก่งใน 3 เดือน เป็นไฟล์ที่สามารถเปิดในโทรศัพท์ คอมพ์ โน๊ตบุ๊ค หรือไอแพดได้

สามารถโหลดและปริ้นเป็นหนังสือออกมาไว้อ่านได้ สอนเกี่ยวกับการเพิ่มความมั่นใจในการกล้าสนทนาภาษาจีนแบบเจ้าของภาษา และเทคนิคการเรียนคำศัพท์ต่าง ๆ

ราคาคอร์สเรียน แค่ 200 บาท – จ่ายเงินครั้งเดียว และสามารถเรียนเพิ่มได้ทุกครั้งที่มีอัพเดท

เบญชอบคอร์สนี้เพราะ เหมาะกับคนที่อยากเรียนภาษาจีนระดับพื้นฐานแบบเบญ เป็นเทคนิคการเรียนภาษาจีน ที่เกิดประสบการณ์จริงจากตัวผู้เรียน เพราะฉะนั้นก็จะมีปัญหาที่เคยเกิดขึ้น และวิธีแก้ปัญหานั้น ๆ ให้เราได้เรียนรู้ก่อนที่จะเจอกับตัวเอง

แต่ว่าเราจะไม่ได้เรียนกับเจ้าของภาษาหรือเรียนเป็นคอร์สเรียนเหมือนกับเว็บอื่น ๆ ถ้าเพื่อน ๆ อยากอ่านประสบการณ์ของเค้า เบญแนะนำให้ลงเรียนคอร์สเรียนอื่นควบคู่ไปด้วยค่ะ


8. บทสนทนาภาษาจีน – I Will Teach You A Language

คอร์สเรียนภาษาจีน เรียนภาษาจีน ที่ไหนดี?

IWillTeachYouALanguage.com เป็นวีดีโอและเสียง เป็นเรื่องราว และบทสนทนาภาษาจีนให้เราได้เรียนรู้ว่าในสถานการณ์จริง ๆ เราควรพูด และสนทนายังไง รวมถึงมีใบงานให้ปริ้นและอ่านทั้งบทสนทนา และคำศัพท์ภาษาจีน

ราคาคอร์สเรียน ภาษาจีนทั้งคอร์ส แค่ 2,900 บาท จ่ายครั้งเดียวและเรียนได้ตลอดชีพ และเค้าก็จะอัพเดทเรื่อย ๆ ค่ะ

เบญชอบคอร์สเรียนนี้เพราะ มีคำแนะนำในการเรียนภาษาจีนให้สำเร็จให้เราตลอดทั้งคอร์ส ทำให้เรารู้สึกเหมือนมีโค้ชประจำตัว


9. ฝึกอ่านภาษาจีน และดูสอนผ่านไลฟ์ – Rosetta Stone

คอร์สเรียนภาษาจีน เรียนภาษาจีน ที่ไหนดี?

RosettaStone.com คอร์สภาษาจีนของเว็บนี้นะคะ ก็จะเป็นบทเรียนที่มีหลาย ๆ กิจกรรมให้ทำ เช่น ฟังบทเรียน และออกเสียงตาม อ่านเนื้อเรื่องภาษาจีน และบันทึกเสียงตัวเองไว้ฟัง หรือสอนแบบไลฟ์สำหรับบัญชีพรีเมียมค่ะ

ราคาคอร์สเรียน จะมีหลายแบบให้เลือกค่ะ ทั้งรายเดือนและรายปี 3 เดือน 1,088 บาท 6 เดือน 1,995 บาท 1 ปี 3,264 บาท และ 2 ปี 4,713 บาท มีให้ทดลองเรียนฟรีด้วยค่ะ

เบญชอบคอร์สเรียนนี้เพราะ ราคาไม่แพง ยิ่งรายปี ราคาถูกมากเลยค่ะ ถ้าใครที่วางแผนอยากเรียนภาษาจีนไปเรื่อย ๆ ค่อย ๆ ฝึกไป คอร์เน้นการพูดและการฟังภาษาจีน คอร์สนี้ก็เหมาะเลยค่ะ


10. อยากแปลภาษาจีนเก่ง ห้ามพลาด – Duolingo

คอร์สเรียนภาษาจีน เรียนภาษาจีน ที่ไหนดี?

Duolingo.com เป็นแบบฝึกหัดภาษาจีน เน้นคำศัพท์ภาษาจีน ช่วยให้เราจำคำศัพท์ภาษาจีนได้มากขึ้นด้วยกิจกรรม และแบบฝึกหัดต่าง ๆ

ราคาคอร์สเรียน ลงทะเบียนเรียฟรีค่ะ ถ้าอัพเกรด เป็น Duolingo Plus เดือนละ 211 บาท

เบญชอบคอร์สเรียนนี้เพราะ มีคำศัพท์ภาษาจีนให้เรียนเยอะ เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่พูดภาษาจีนได้บ้างอยู่แล้ว และอยากเข้ามารีวิวคำศัพท์ภาษาจีน หรือเรียนคำศัพท์ภาษาจีนเพิ่มเติม


ถ้าเพื่อน ๆ ชอบคอร์สเรียนไหนเป็นพิเศษอย่าลืมเม้นบอกกันไว้บ้างนะคะ หรือว่าอยากให้เบญรีวิวคอร์สเรียนภาษาจีนคอร์สไหนเป็นพิเศษ ก็สามารถคอมเม้นไว้ข้างล่างได้เลยจ้า

Leave a Comment