รีวิว JapanesePod101 เรียนญี่ปุ่นเบื้องต้น เรียนอะไรบ้างมาดูกัน

| 2 Comments
รีวิว คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่น JapanesePod101

ถ้าเพื่อน ๆ อยากจะเริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ แต่ไม่รูว่าจะเริ่มเรียนจากเว็บไหนดี ที่จะราคาไม่แพง และไว้ใจได้ว่าเป็นคอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นที่ดี และจะไม่โกง

วันนี้เบญจะมารีวิวคอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ แบบเต็ม ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ดูไปพร้อม ๆ กันค่ะ หลังจากจบการรีวิวนี้ เบญอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ลองเรียนเองด้วย และรีวิวคอร์สเรียนนี้ด้วยตัวเอง

คอร์สนี้เป็นหนึ่งในคอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นที่ดีที่สุดที่เบญได้รวบรวมเอาไว้ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกเรียนกัน สามารถดูคอร์สเรียนอื่น เพิ่มเติมได้เลยค่ะ

คอร์สเรียนนี้จะเป็นยังไงกันบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

สรุปรีวิว JapanesePod101

ข้อมูล: คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ เรียนผ่านการดูวีดีโอ และฟังเสียง เน้นบทสนทนาที่ใช้จริงในชีวิตประจำวัน และแกรมม่า มีแบบฝึกหัดและบทเรียนที่ปริ้นได้ให้

ราคา: ลงทะเบียนฟรี อัพเกรด เริ่มต้นที่ $4/Mo (เดือนละ 125 บาท โดยประมาณ)

ข้อดี: สอนโดยเจ้าของภาษา บทเรียนมีหลายหัวข้อให้เรียน ทั้งฟัง พูด อ่าน และแกรมม่า เรียนที่ไหนก็ได้

ข้อเสีย: ไม่มึคำแปลภาษาไทย

แนะนำ: เป็นคอร์สที่คุ้มจริง ๆ ค่ะ เพื่อน ๆ จะได้เรียนภาษาญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ราคาถูก และบทเรียนไม่น่าเบื่อค่ะ

ถ้าเพื่อน ๆ อยากดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สนี้ เช่น บทเรียนเป็นยังไง และราคาเท่าไหร่ สามารถอ่านเพิ่มเติมข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ

เบญจะพาเพื่อน ๆ ไปลองเรียนบทเรียนภาษาญี่ปุ่นกับ JapanesePod101 เองค่ะ

Table Of Contents

JapanesePod101 คืออะไร?

JapanesePod101.com เป็นอีกหนึ่งเว็บเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ ซึ่งจะเน้นให้เพื่อน ๆ ได้มีประสบการณ์ การเรียนภาษาญี่ปุ่นแบบไม่น่าเบื่อ โดยการเรียนผ่านวีดีโอ เสียง และรูปภาพ

โดยที่เค้ามีคุณครูที่เป็นเจ้าของภาษา หรือเป็นคนญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่เป็นคนสอนภาษาญี่ปุ่นให้กับเพื่อน ๆ โดยเฉพาะ หน้าตาของเว็บ JapanesePod101 ก็จะเป็นประมาณนี้ค่ะ

ภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้น

โดยเพื่อน ๆ สามารถเลือกระดับภาษาญี่ปุ่นของตัวเอง และใส่อีเมลล์ หรือ Facebook ของเพื่อน ๆ ในการลงทะเบียน

และ JapanesePod101 ก็จะพาเพื่อน ๆ เข้าไปในโหมดเรียนฟรี ที่เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปดูบทเรียนที่เค้ามีทั้งหมดนี้ โดยที่ไม่ได้จำกัดเวลา หรือจำกัดบทเรียนเลยค่ะ


บทเรียน JapanesePod101 มีอะไรบ้าง

บทเรียนของ JapanesePod101 จะมีครบทุกอย่าง ทั้งฟัง พูด อ่าน ประโยคสนทนาภาษาญี่ปุ่น และไวยากรณ์ญี่ปุ่นค่ะ

ระดับการเรียนภาษาญี่ปุ่น: มีทั้งหมด 4 ระดับ

① ภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้น (Absolute ฺBeginner)

② ภาษาญี่ปุ่นระดับแรก (Beginner)

③ ภาษาญี่ปุ่นระดับกลาง (Intermediate)

④ ภาษาญี่ปุ่นระดับสูง (Advanced)

วันนี้เบญจะขอเป็นตัวแทนของเพื่อน ๆ ที่เพิ่งเรียนภาษาญี่ปุ่น ตามหาคอร์สเรียนที่เหมาะกับตัวเองนะคะ

ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ เป็นคนที่เรียนภาษาญี่ปุ่นมาพักนึงแล้ว และอยากหาคอร์สเรียนเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มระดับภาษาญี่ปุ่นของตัวเอง ก็ยังสามารถเรียนกับ JapanesePod101 ได้ค่ะ แต่เลือกระดับที่เหมาะกับเพื่อน ๆ นะคะ

เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์

เมื่อเพื่อน ๆ ลงทะเบียนเรียนเสร็จแล้วนะคะ ทางเว็บไซต์ก็จะนำเพื่อน ๆ ไปยังหน้าบทเรียนค่ะ ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถจัดการได้เองเลย ในการ Add a Pathway (เพิ่มบทเรียนไปในแผนการเรียน) หรือ Edit Pathways (ก็เป็นการเพิ่ม หรือลบบทเรียนบนแผนการเรียนของเราค่ะ)

บทเรียนภาษาญี่ปุ่เบื้องต้น

ซึ่งแต่ละบทเรียนก็จะต่างกันไป ขึ้นอยู่กับระดับที่เพื่อน ๆ เลือกนะคะ

และเพื่อน ๆ ก็สามารถคลิกทางซ้ายมือเพื่อเป็นการเลือกว่าอยากเรียนบทเรียนแบบไหน เน้นการสนทนา อ่านและเขียน คำศัพท์ หรือว่าอื่น ๆ และก็จะมีบทเรียนขึ้นมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกเรียนค่ะ

บทเรียนของเค้าจะเป็นวีดีโอ และเสียงให้เพื่อน ๆ ฟัง ดู และเรียนไปพร้อม ๆ กันนะคะ

ซึ่งมันเหมาะ และดีมากเลย สำหรับเพื่อน ๆ ที่เพิ่งเริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่น เพราะบางครั้งเรายังไม่รู้อะไรมาก แต่มีดีโอ และภาพมาช่วยบรรยายให้เราเข้าใจได้เร็วมากขึ้นค่ะ

นอกจากบทเรียนแบบวีดีโอ หรือเสียงแล้ว เค้าก็ยังเน้นไปที่คำศัพท์ภาษาญี่ปุ่น ที่เพื่อน ๆ สาารถเลือกเรียนได้ เพื่อเพิ่มความรู้ของเราเองเกี่ยวกับคำศัพท์ภาษาญี่ปุ่นค่ะ

นี่เป็นอีกหนึ่งอย่างที่เบญชอบมาก ๆ เลยเกี่ยวกับบทเรียนของ JapanesePod101 ก็คือ คำศัพท์ภาษาญี่ปุ่นวันละคำ (เราจะอ่านวันละหลายคำก็ได้)

คำศัพท์ภาษาญี่ปุ่น

ซึ่งเค้าก็จะมีคำศัพท์ให้เราได้อ่าน ฟัง และก็จะมีประโยคตัวอย่างที่ใช้คำนั้น ๆ อยู่ในประโยคให้เราได้เข้าใจมากขึ้นด้วย ว่าคำศัพท์นั้นสามารถใส่ลงไปในประโยคภาษาญี่ปุ่นได้ยังไง

ประโยคภาษาญี่ปุ่น

คำตอบ ก็คือ…

ใช่ค่ะ!! บทเรียนของ JapanesePod101 เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเรียนภาษาญี่ปุ่น หรือว่าคนที่ยังอยู่ในระดับภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้น

เพราะเป้าหมายของบทเรียนนั้น อยากทำให้เราเข้าใจการเรียนภาษาญี่ปุ่นมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นระดับเบื้องต้น หรือระดับสูง ก็สามารถเรียนที่นี่ และเก่งภาษาญี่ปุ่นได้ค่ะ


ราคาคอร์สเรียน JapanesePod101

เบื้องต้นจะลงทะเบียนฟรีค่ะ แต่แบบฝึกหัดและบทเรียนอาจจะไม่ครบถ้วน ถ้าอัพเกรดจะเริ่มต้นที่ 240 บาท/เดือน และแบบ Plus จะสามารถคุยแชทส่วนตัวกับคุณครู มีรายงานเพิ่มขึ้นค่ะ

① ลงทะเบียนเรียนเบื้องต้น – ฟรี

② Basic Membership – ฿240/เดือน  

③ Premium Membership – ฿750/เดือน

④ Premium Plus – ฿1,400/เดือน


สิ่งที่ชอบที่สุดใน JapanesePod101

① รูปแบบการสอนสนุก ไม่น่าเบื่อ

เพื่อน ๆ หลายคนไม่ชอบการเรียนแบบนั่งฟังคุณครูพูดตลอดเวลา หรือว่าอ่านหนังสือเองทั้งวัน เบญเองก็เหมือนกันค่ะ

แต่รูปแบบการสอนของคอร์สนี้นั้น ทำให้เบญรู้สึกไม่เบื่อเวลาที่เรียนภาษาญี่ปุ่น แม้ว่าจะเป็นภาษาที่เบญไม่คุ้นเคยเลย และเพิ่งเริ่มเรียน ก็ยังทำให้รู้สึกอยากกลับมาเรียนเพิ่มทุกวันค่ะ

เพราะรูปแบบของการสอนของ JapanesePod101 เน้นเป็น วีดีโอ เสียง และรูปภาพค่ะ เวลาที่เรียน ก็เลยจะมีอารมณ์คล้าย ๆ กับนั่งดูหนัง หรือคลิปวีดีโอสั้น ๆ

ไม่น่าเบื่อ เป็นการสอนที่ดึงดูดความสนใจของผู้เรียนมากค่ะ ทำให้เราสนุก และก็รู้ตัวอีกทีก็เก่งภาษา

② เรียนเมื่อไหร่หรือที่ไหนก็ได้ เรียนได้ตลอด 24 ชม.

อย่างที่เบญบอกอยู่เสมอค่ะ ข้อดีของการเรียนออนไลน์ก็คือ เพื่อน ๆ จะว่างตอนไหน อยากเรียนที่ไหน ก็ย่อมได้

ถ้าเพื่อน ๆ อยากเก่งภาษาญี่ปุ่น แต่ตารางงานเต็มเอี๊ยด และไม่มีเวลาไปลงเรียนคอร์สที่โรงเรียนสอนภาษาที่ไหนเลย เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ เป็นอีกหนึ่งคอร์สที่จะช่วยให้ความฝันของเพื่อน ๆ เป็นจริงค่ะ

JapanesePod101 ก็เป็นอีกหนึ่งคอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ ที่แค่เพื่อน ๆ มีเวลาไม่ว่าจะเป็น 5, 10,30 นาที ก็สามารถแวะเข้าไปเรียนภาษาญี่ปุ่นได้ทุกเมื่อเลยค่ะ

และเค้ายังมีภาษาญี่ปุ่นวันละคำ ที่จะส่งให้เพื่อน ๆ ถึง E-mail ทุกเช้า ให้เพื่อน ๆ ได้แวะเรียนภาษาญี่ปุ่น และประโยคภาษาญี่ปุ่น ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีก่อนนอน หรือก่นออกไปทำงานด้วยจ้า

③ เรียนบนมือถือ บนคอมพิวเตอร์ บนโน๊ตบุ้ค หรือบนไอแพด ก็ได้

จากข้อที่แล้วนะคะ ที่เพื่อน ๆ สามารถเรียนภาษาญี่ปุ่นกับ JapanesePod101 เมื่อไหร่หรือที่ไหนก็ได้ เพราะเพื่อน ๆ สามารถใช้อะไรก็ได้ที่เพื่อน ๆ มีอยู่ในตอนนั้น

ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มืถือ คอมพิวเตอร์รุ่นเก่า รุ่นใหม่ โน๊ตบุ้ค หรือไอแพด เพื่อน ๆ แค่ต้องใส่ข้อมูลลงทะเบียนให้ถูกต้องค่ะ ซึ่งเพื่อน ๆ จดไว้ได้เลย หลังจากที่ลงทะเบียนเรียนแล้ว

และไม่ว่าจะอยู่บ้านเพื่อน ยืมคอมเพื่อน ก็สามารถเรียนภาษาญี่ปุ่นพร้อมเพื่อนได้จ้า

④ ได้เรียนแบบครบสูตร โดยการอัพเกรดได้ในราคาไม่แพง

ในการสมัครจะเป็นหลักสูตรแบบฟรีค่ะ ซึ่งจะมีข้อจำกัดก็คือบางอย่างอาจจะโหลดไม่ได้ บางอย่างอาจจะดูไม่ได้

ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ อัพเกรดนั้น เพื่อน ๆ ก็จะได้เรียนแบบ 100% ซึ่งราคาเองก็ไม่ได้แพงค่ะ แต่จะทำให้เพื่อน ๆ ได้เรียนแบบครบสุตรในสิ่งที่คอร์สนี้ได้เตรียมไว้ให้กับเพื่อน ๆ ที่อยกาเก่งภาษาญี่ปุ่น

⑤ มีหลายระดับความยาก-ง่ายให้เลือก

บางครั้งเราไปสมัครคอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่น แต่เค้าไม่มีเลเวลให้เราได้เลือก ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ เก่งอยู่แล้วอาจจะต้องไปเรียนรวมกับคนที่เพิ่งเริ่มเรียน หรือว่าเรียนบทเรียนที่ง่ายเกินความรู้ของเพื่อน ๆ

แต่สำหรับ JapanesePod101 เค้ามีระดับให้เพื่อน ๆ ให้เลือกถึง 4 ระดับค่ะ ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่แน่ใจว่าตัวเองอยู่ระดับไหน สามารถลองเลือกระดับใดก็ได้ก่อน และถ้าไม่ใช่ก็สามารถเปลี่ยนระดับได้ทุกเมื่อเลยค่ะ

เพราะเมื่อเพื่อน ๆ ลงทะเบียนเรียนแล้ว เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปเรียนได้ทุกระดับชั้นเลยค่ะ หรือบางครั้งเพื่อน ๆ เก่งแล้ว แต่ก็อยากเพิ่มพื้นฐานภาษาญี่ปุ่นก็สามารถเข้าไปเรียนระดับที่ง่ายลงได้ค่ะ

⑥ มีบทเรียนให้เลือกเยอะ และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน

เบญจะบอกว่าบทเรียนภาษาญี่ปุ่นของ JapanesePod101 มีเยอะมว๊ากกกกกกก (ก อีกสามล้านตัว) และในแต่ละเลเวลก็จะมีหัวข้อเรียนต่างกันไป และในแต่ละหัวข้อเรียน ก็ยังมีบทเรียนย่อยอยู่ข้างในนั้นอีกหลายบทเลย

และเค้าก็เพิ่มบทเรียนใหม่ ๆ อยู่เสมอด้วยค่ะ

เพราะฉะนั้นถ้าเพื่อน ๆ วางแผนระยะยาวที่อยากจะเก่งภาษาญี่ปุ่น หรือว่าตั้งใจจะไปอยู่ที่ญี่ปุ่น หรือทำงานเกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่น คอร์สเรียนนี้จะช่วยเพื่อน ๆ ให้เก่งภาษาญี่ปุ่นไปตลอดชีวิตเลยค่ะ

จุดเด่นมีเยอะขนาดนี้ เพื่อน ๆ อยากไปลองเรียนภาษาญี่ปุ่นพร้อมกันแล้วใช่มั้ยคะ??


ถ้าเพื่อน ๆ อ่านจุดด้อยของ JapanesePod101 ไปแล้ว ซึ่งมันไม่ได้เป็นสิ่งใหญ่อะไรมากมายถึงขนาดทำให้เพื่อน ๆ เรียนภาษาญี่ปุ่นไม่ได้ค่ะ

ถ้าเพื่อน ๆ ยังรู้สึกว่า JapanesePod101 ยังเป็นเว็บที่เพื่อน ๆ อยากเรียน ก็อย่ารอช้าเลยค่ะ

และก็..อย่าเชื่อเบญทั้งใจ จนกว่าจะได้ลองเรียนภาษาญี่ปุ่นจากเว็บนี้ด้วยตัวเองนะคะ และกลับมารีวิวให้เพื่อน ๆ คนอื่นฟังด้วยนะคะ ว่าเป็นยังไงบ้าง 🙂

2 thoughts on “รีวิว JapanesePod101 เรียนญี่ปุ่นเบื้องต้น เรียนอะไรบ้างมาดูกัน”

Leave a comment