7 คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นที่ดีที่สุด 2021

คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ เรียนภาษญี่ปุ่นที่ไหนดี

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ เคยสงสัยมั้ยว่า เอ๊ะ..เรียนภาษาญี่ปุ่น ที่ไหนดีนะ? ถ้าเพื่อน ๆ เข้ามาด้วยคำถามนั้น วันนี้เบญมีคำตอบให้ค่ะ

แต่เพื่อน ๆ ต้องสัญญาก่อนว่า จะไม่ออกไปจากเว็บนี้มือเปล่า แต่จะตัดสินใจเลือกคอร์สที่ตัวเองชอบที่สุด และลงเรียนค่ะ เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้เริ่มเก่งภาษาญี่ปุ่นวันนี้เลย ไม่ใช่พรุ่งนี้หรือปีหน้า

วันนี้เบญได้รวบรวมคอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นที่ดีที่สุดในปี 2021 มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองเลือกเรียนกันดูค่ะ และเป็นคอร์สเรียนที่ค่อนข้างมีชื่อเสียง และมีคนเรียนเยอะมากมายในโลกออนไลน์ด้วยค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ ไม่อยากตกเทรนล่ะก็ ห้ามพลาดเลยจ้า

1. JapanesePod101 บทสนทนาภาษาญี่ปุ่น

เรียนภาษาญี่ปุ่น ที่ไหนดี

JapanesePod101.com เป็นคอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่น ที่เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่เพิ่งเริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่น หรือว่าภาษาญี่ปุ่นยังอยู่ในระดับเริ่มต้น จนถึงระดับสูง

การเรียนการสอน เน้นไปทางการฟังภาษาญี่ปุ่น การพูดสนทนาทั่วไปภาษาญี่ปุ่นผ่านทางวีดีโอ จำลองสถานการณ์จริง เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องนั่งอ่านหนังสือวันละหลายชั่วโมงกว่าจะพูดภาษาญี่ปุ่นได้ แค่ดูวีดีโอของ JapanesePod101 วันละไม่กี่นาทีก็สามารถพัฒนาภาษาญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นได้ทุกวันค่ะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ JapanesePod101 > หรือเข้าไปลงทะเบียนเรียนฟรีได้เลยจ้า


2. Glossika ฝึกฟัง และพูดภาษาญี่ปุ่น

เรียนภาษาญี่ปุ่น ที่ไหนดี

Glossika.com คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นที่เข้าใจเพื่อน ๆ ที่อยากพูดภาษาญี่ปุ่นให้เก่งในเวลาที่ไม่นาน โดยการเน้นบทเรียนไปที่การฝึกหูให้ฟังภาษญี่ปุ่นออก และการฝึกพูดประโยคภาษาญี่ปุ่น

อีกจุดเด่นหนึ่งของคอร์สเรียนนี้ก็คือ เป็นคอร์สเรียนจากต่างประเทศ แต่เค้ามีคำแปลเป็นภาษาไทยให้กับเรา โดยที่เพื่อน ๆ สามารถที่จะฟังประโยคสนทนาภาษาญี่ปุ่น และคำแปลเป็นไทย ที่ไหนและเมื่อไหร่ก็ได้

ถ้าเพื่อน ๆ ตามหาคอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ รู้จักประโยคภาษาญี่ปุ่นที่ใช้ในชีวิตจริงมากขึ้น ก็ห้ามพลาดกับคอร์สนี้เลยค่ะ มีให้ทดลองเรียนฟรีด้วยนะคะ


3. Rocket Japanese เก่งญี่ปุ่น รู้วัฒนธรรม

เรียนภาษาญี่ปุ่น ที่ไหนดี

RocketLanguages.com คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นที่ทันสมัย เพื่อน ๆ คนไหนที่เป็นมือใหม่ที่หัดเรียนภาษาออนไลน์ ก็สามารถเรียนกับคอร์สเรียนนี้ได้อย่างแน่นอนค่ะ

คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นของเว็บไซต์นี้ ยังมีการเรียนการสอนที่หลากหลายมาก ๆ ถ้าเพื่อน ๆ เป็นคนขี้เบื่อ ไม่ชอบทำอะไรซ้ำ ๆ คอร์สเรียนนี้เป็นคอร์สเรียนที่เหมาะกับเพื่อน ๆ อย่างแน่นอนค่ะ

และโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเพื่อน ๆ ต้องการไปเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่น หรือว่าต้องทำงานกับคนญี่ปุ่น คอร์สนี้ก็เหมาะกับเพื่อน ๆ เลยค่ะ เพราะบทเรียนของเค้าเน้นไปทางวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น รับรองว่าพูดและเข้าใจภาษาญี่ปุ่นไม่แพ้กับคนญี่ปุ่นแท้ ๆ แน่นอนค่ะ

อ่านรีวิวคอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่น Rocket Japanese เพิ่มเติม > หรือทดลองเรียนฟรี


4. Italki เรียนหน้าต่อหน้า เลือกครูเองได้

เรียนภาษาญี่ปุ่น ที่ไหนดี

Italki.com เป็นคอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นแบบตัวต่อตัวค่ะ เพื่อน ๆ สามารถเลือกคุณครูที่เพื่อน ๆ ชอบ ไม่ว่าจะเป็นคุณครูญี่ปุ่น หรือคุณครูไทยที่พูดญี่ปุ่นได้

โดยเพื่อน ๆ สามารถเลือกเรียนในแบบที่ตัวเองอยากเรียน เช่น เน้นการสนทนาภาษาญี่ปุ่น ไวยากรณ์ภาษาญี่ปุ่น ภาษาญี่ปุ่นเพื่อธุรกิจ

เพื่อน ๆ สามารถจัดเลือกตางรางที่เพื่อน ๆ ว่าง และเป็นตารางที่ตรงกับคุณครูที่เพื่อน ๆ ชอบได้ด้วยค่ะ

เลือกคุณครูตามใจ วัน เวลาที่สะดวก และราคาตามงบของเรา เพื่อน ๆ สามารถเลือกทดลองเรียนกับคุณครูที่เพื่อน ๆ ชอบได้ด้วยค่ะ โดยการจ่ายราคาเพียงครึ่งเดียว หรือไม่ถึงครึ่งของราคาบทเรียนทั้งชั่วโมงค่ะ

เพื่อน ๆ สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียน และวิธีตามหาคุณครูกันได้เลยจ้า


5. 17 Minute Languages จำคำศัพท์ได้ ไม่ต้องท่องเอง

เรียนภาษาญี่ปุ่น ที่ไหนดี

17-Minute-Languages.com คอร์สเรียนนี้เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังฝึกคำศัพท์ภาษาญี่ปุ่น โดยที่คอร์สเรียนนี้นั้นจะเน้นให้เพื่อน ๆ พูดตามซ้ำ ๆ ฟังซ้ำ ๆ เพื่อที่จะให้เพื่อน ๆ จำคำศัพท์ภาษาญี่ปุ่นนี้ไปได้นาน ๆ

มีหลายระดับให้เราได้เรียน โดยการทำบททดสอบระดับภาษาญี่ปุ่นก่อนเริ่มเรียน และเพื่อน ๆ จะได้เรียนในระดับที่เพื่อน ๆ อยู่ และจะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้เรียนคำศัพท์ภาษาญี่ปุ่นที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ พัฒนาภาษาญี่ปุ่นได้อย่างแน่นอนค่ะ

สนใจ ทำความรู้จักกับ 17 Minute Languages เพิ่มเติม > หรือทดลองเรียนฟรีได้เลย


6. Speechling ออกเสียงได้เหมือนเจ้าของภาษา

เรียนภาษาญี่ปุ่น ที่ไหนดี

Speechling.com เป็นอีกหนึ่งคอร์สเรียนที่เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหน้าคอร์สเรียนที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ฝึกพูดภาษาญี่ปุ่นได้ดีขึ้น หรือว่าฝึกการฟัง และการออกเสียงคำภาษาญี่ปุ่นค่ะ

โดยถ้าเพื่อน ๆ อัพเกรดกับคอร์สนี้ เพื่อน ๆ สามารถบันทึกสิ่งที่เพื่อน ๆ ออกเสียงตาม และส่งไปให้โค้ชที่เป็นชาวญี่ปุ่นตรวจดูให้เรา เพื่อที่เค้าจะแนะนำให้เพื่อน ๆ อย่างตรงจุดว่าควรฝึกตรงไหนเพิ่มเติม หรือแก้ไขตรงไหนบ้าง สามาถเข้าไปทดลองเรียนฟรีได้เลยจ้า


7. LingQ เก่งภาษาญี่ปุ่นผ่านเพลงที่ชอบ

เรียนภาษาญี่ปุ่น ที่ไหนดี

LingQ.com คอร์สเรียนที่เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากจะเรียนการอ่านภาษาญี่ปุ่นค่ะ เพราะว่าคอร์สนี้ เป็นคอร์สที่เพื่อน ๆ สามารถใส่เนื้อหา หรือใส่บทความ หรือเนื้อเพลง ที่เพื่อน ๆ ชอบลงไป

และเพื่อน ๆ สามารถเรียนคำศัพท์ในแต่ละคำ ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ทราบคำไหน สามารถคลิกที่คำนั้น และก็จะมีความหมายของคำนั้น ๆ ขึ้นมาอธิบายให้เพื่อน ๆ ฟัง

เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่รู้ภาษาญี่ปุ่นบ้างอยู่แล้ว เพราะถ้าเพื่อน ๆ ที่เพิ่งเริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่นอาจจะรู้สึกว่าการเรียนแบบนี้ค่อนข้างยากไปสำหรับเพื่อน ๆ ค่ะ ไปลงทะเบียนทดลองเรียนฟรีพร้อมกันเลยจ้า


ถ้าเพื่อน ๆ ได้เรียนคอร์สที่เบญแนะนำไปแล้ว ชอบหรือไม่ชอบยังไง สามารถคอมเม้นไว้ข้างล่างโพสต์นี้ ไว้ช่วยให้เพื่อน ๆ คนอื่นตัดสินใจได้นะคะ

หรือว่าเพื่อน ๆ อยากเก่งภาษาญี่ปุ่นแต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าลงคอร์สไหนดี หรือไม่รู้ว่าคอร์สไหนที่เหมาะกับตัวเองที่สุด สามารถคอมเม้นไว้ข้างล่างเช่นเดียวกันค่ะ

เบญและเพื่อน ๆ คนอื่น จะช่วยตอบคำถามที่เพื่อน ๆ มีให้นะคะ 🙂

1 thought on “7 คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นที่ดีที่สุด 2021”

  1. ขอบคุณที่แนะนำคอร์สให้ครับ ผมชอบของ JapanesePod101 ตอนนี้ก็ยังเรียนอยู่ครับ แต่อยากรู้ว่าถ้าอยากฟังภาษาญี่ปุ่นให้ดีขึ้น เรียนของอะไรดีครับ

    Reply
    • สวัสดีค่ะ เบญก็ชอบบทเรียนของ JapanesePod101 เหมือนกันค่ะ แต่ถ้าจะเน้นฝึกฟังประโยคภาษาญี่ปุ่น เบญขอแนะนำเป็น Glossika เลยค่ะ

      Reply

Leave a Comment