5 เหตุผล ทำไม iTalki ดีที่สุดถ้าตั้งใจหาครูสอนภาษาอังกฤษออนไลน์

By

คุณกำลังตามหาครูสอนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวอยู่หรือเปล่า?

ถ้าคุณเคยเสียเงินมาเยอะกับการเรียนภาษาอังกฤษแต่ก็ยังพูดไม่ได้ ฟังไม่ออก และอยากจะลองเรียนกับครูฝรั่งดู คุณก็มาถูกที่แล้วค่า~

แม้ว่าจะมีเว็บเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ตัวต่อตัวเยอะมากจนคุณเลือกไม่ถูก

วันนี้เบญจะมาแนะนำเว็บไซต์ที่เบญชอบมากที่สุด และได้เจอกับคุณครูฝรั่งที่สอนได้ดีมาก ๆ ด้วย และไม่อยากให้เพื่อน ๆ พลาดโอกาสนี้ไปเลยจริง ๆ ค่ะ

และมาดูกันว่าทำไมเบญถึงชอบเว็บนี้ และทำไมเบญถึงคิดว่าคุณเองก็จะชอบเหมือนกัน!

เหตุผลที่ 1 มีครูเจ้าของภาษาให้เลือกเรียนด้วยเยอะ

เว็บหาครู iTalki มีคุณครูให้เลือกเรียนภาษาอังกฤษด้วยทั้งหมดถึง 6,400 คน มีหลายสัญชาติ หลายสำเนียงให้เลือกเรียนด้วยค่ะ เช่น ครูอเมริกา ครูอังกฤษ ครูแคนาดา ครูออสเตรเลีย

ไม่ว่าคุณอยากจะพูดภาษาอังกฤษสำเนียงไหนเป็น รับรองได้เลยว่าในคอร์สนี้มีคุณครูให้เลือกทุกสำเนียงแน่นอนเลย ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าสำเนียงของคุณจะเป๊ะเหมือนเจ้าของภาษาแน่นอนค่ะ

แอบกระซิบด้วยว่า มีครูฝรั่งตั้ง 27 คนที่พูดภาษาไทยได้ให้คุณเลือกเรียนด้วยนะคะ ถ้าคุณยังรู้สึกว่าต้องการคำแปลภาษาไทย แต่เบญแนะนำให้ฝึกพูด-ฟังภาษาอังกฤษล้วน ๆ ไปเลย คุณจะเก่งได้ไวกว่า

เบญได้เรียนกับคุณครูอเมริกันนะคะ และก็บอกเลยว่าเค้าใจดี และก็อดทนกับเรามากที่บางครั้งเราพูดผิด นึกไม่ออก เกร็ง ไม่กล้าพูด คุณครูก็เป็นกันเอง และทำให้เรารู้สึกเหมือนนั่งคุยกับเพื่อนคนหนึ่งเลย

iTalki

แต่คุณอาจจะรู้สึกว่า ฉันไม่รู้จะเลือกครูคนไหนดี เบญแนะนำให้เข้าไปดูวีดีโอแนะนำตัว และก็อ่านรีวิวจากนักเรียนคนอื่น ๆ รวมถึงเข้าไปทดลองเรียน 30 นาที ก่อนก็ได้ว่าเราโอเคกับครูคนนี้มั้ย

จริง ๆ แล้วเราเปลี่ยนครูได้ตลอดเลยค่ะ แต่ถ้าเจอครูฝรั่งที่คุณชอบแล้ว เบญแนะนำให้เรียนกับครูคนเดิม เพราะว่าบทเรียน และก็การพัฒนาจะได้ต่อเนื่องด้วย

อยากดูหน้าคุณครูแต่ละคนแล้วใช่มั้ยคะ???

เข้าไปดูหน้าคุณครูฝรั่งด้วยตัวเองเลยตอนนี้ฟรี >>

เหตุผลที่ 2 ไม่จำเป็นต้องเก่งภาษาอังกฤษก็เรียนได้

ใครบอกกันว่าคุณต้องพูดภาษาอังกฤษได้ก่อนที่จะเรียนกับครูฝรั่งได้? 🤔

ถ้าคุณรอให้ตัวเองพูดได้ก่อน ก็คงไม่ต้องเรียนแล้วมั้งคะ เพราะว่านั่นเป็นเหตุผลหลักที่ทุกคนอยากเรียนใช่มั้ยคะ เพราะว่าเรายังพูดไม่ได้ หรือพูดไม่คล่อง

มีเพื่อน ๆ หลายคนเลยที่คอมเม้นเข้ามาในรีวิวเรียนภาษากับ iTalki และก็ในช่องยูทูป Fight For Fluency กังวลที่ตัวเองยังฟังไม่ออก และพูดไม่ได้ กลัวจะเรียนไม่รู้เรื่อง

จากประสบการณ์โดยตรงของเบญเอง เบญก็เริ่มพูดภาษาอังกฤษได้เพราะโดนบังคับให้อยู่กับรูมเมทที่ไม่ใช่คนไทย และพูดไทยไม่ได้ค่ะ และเราก็ต้องสื่อสารกัน จนพูดได้ 555

เช่นเดียวกันกับการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์กับครูฝรั่ง คุณครูเค้ารู้อยู่แล้วว่าเค้าต้องพูดช้าลง ใช้คำที่ง่ายขึ้นที่จะอธิบายให้เราเข้าใจแม้จะไม่ต้องใช้ภาษาไทยเลย

และก็มีคอมเม้นจากเพื่อน ๆ คนที่ได้เรียนกับ iTalki และกลับมาเล่าประสบการณ์ให้เราฟังแบบข้างล่างนี้ค่ะ

ไม่เก่งอังกฤษเรียนกับ iTalki ได้มั้ย

เบญมั่นใจเลยว่า ถ้าคุณได้ลองเรียนกับ iTalki แล้ว คุณจะได้ก้าวผ่านความกลัวก้าวที่หนึ่ง และเมื่อเรียนอย่างสม่ำเสมอ คุณจะเริ่มมีความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษของตัวเองมากขึ้น

ยิ่งถ้าคุณเป็นโรคกลัวฝรั่ง เจอฝรั่งแล้วคิดไม่ออก พูดไม่ถูก หูอื้อ หน้ามืด ตาลาย คุณยิ่งต้องเรียนกับคอร์สนี้เลยค่ะ เพราะคุณจะเจ็บและชินไปเอง

สุดท้ายก็จะเลิกเขิน เลิกอาย และกล้าที่จะพูดตอบโต้กับฝรั่งแบบตัวต่อตัวเลยจ้า!

เบญหวังว่าจะได้ยินเรื่องราวประสบการณ์จากคุณเหมือนกับคอมเม้นข้างบนนะคะ ว่าคุณเอาชนะความกลัวได้แล้ว และเริ่มพูดได้ ฟังได้มากขึ้น 😍❤️

เหตุผลที่ 3 บทเรียนเตรียมมาพิเศษเพื่อคุณโดยเฉพาะ

เมื่อก่อนเบญเบื่อมาก ๆ เลยที่ต้องเรียนภาษาอังกฤษหลักสูตรสำเร็จรูป หมายถึงว่าต้องเรียนเหมือนกับนักเรียนคนอื่น มีบางบทที่เรารู้อยู่แล้ว หรือบางบทที่เราไม่เคยได้ยินมาก่อนเลย ทำให้เราเรียนไม่ทัน เรียนเรื่องเดิม ๆ และก็รู้สึกว่าตัวเองไม่ได้เก่งภาษาอังกฤษขึ้นเลย

หนึ่งในหลายข้อดีของ iTalki ก็คือคุณครูเค้าใส่ใจมากเลยค่ะ และเค้าจะถามเราว่าเราอยากเรียนแนวไหน เน้นพูด ฟัง เน้นแกรมม่า สอบสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ หรือจะไปสอบ TOEIC ก็บอกคุณครูได้

และเค้าจะเตรียมบทเรียนตามที่เราอยากจะพัฒนา และตามเลเวลภาษาอังกฤษของเรา รับรองว่าจะไม่ยากจนเกินไปจนเราไม่เข้าใจ และไม่ง่ายเกินไปจนเราไม่ได้อะไรเลย

ตัวอย่างที่เบญเรียนกับคุณครูฝรั่งนะคะ เบญบอกเค้าว่าอยากจะเน้นกรมม่า เรื่องการแต่งประโยค คุณครูเค้าจะทำโน๊ตและส่งมาให้ตอนเราเรียนเสร็จว่ามีอะไรที่เราพูดผิดบ้าง และต้องพูดให้ถูกว่ายังไงดี

คุณครูเค้าเองก็จะมีสื่อการเรียนการสอนอย่างอื่นที่เค้าจะเตรียมมาให้เราเรียนด้วยค่ะ รับรองว่าฝึกตรงจุด และก็เห็นการเปลี่ยนแปลงในจุดนั้นไวแน่นอน

เหตุผลที่ 4 ราคาถูกกว่าเรียนตัวต่อตัวกับโรงเรียนสอนภาษา

ใครเองที่เคยคิดว่าเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวกับครูต่างชาติออนไลน์ บอกเลยว่าไม่จริงค่ะ โดยเฉพาะคนที่เคยเรียนภาษาอังกฤษที่โรงเรียนมาแล้วจะรู้ว่ามันแพงมาก

ข้างล่างนี้เบญจะลองเปรียบเทียบให้ดูนะคะ ว่าเรียนภาษาอังกฤษกับ iTalki ถูกกว่าการไปเรียนกับโรงเรียนสอนภาษายังไง

→ ค่าชั่วโมงเรียนถูกมาก

ไม่นานมานี้เบญเองเพิ่งไปดูคอร์สเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวที่โรงเรียนสอนภาษาแห่งหนึ่งใแถวชิดลมมา ไม่ใช่โรงเรียนใหญ่หรือดังอะไรมากนะคะ แต่ราคาอยู่ที่ 8,500 บาท/8 ชม. ก็เท่ากับ ชม.ละ 1,000+ เลยใช่มั้ยคะ 😱😱

แต่ iTalki มีราคาให้เราเลือกเยอะตามที่ไหว และคุณครูแต่ละคนก็ราคาต่างกันไป จะบอกว่าราคาเรียนต่อชั่วโมง เริ่มต้นที่แค่ 183.78 บาทเองค่ะ

ถ้าไม่เชื่อเข้าไปดูราคาด้วยตัวเองตอนนี้เลยก็ได้นะคะ 🤭

→ ประหยัดงินค่ารถ

สำหรับคนที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ ไม่ว่าจะขึ้นรถโดยสาร หรือมีรถเป็นของตัวเองจะเข้าใจได้เลยว่า ค่ารถ หรือค่าน้ำมันนั้นไม่ถูกเลยจริง ๆ ในยุคนี้

ส่วนใหญ่โรงเรียนสอนภาษามักจะอยู่ในตัวเมืองห่างจากบ้านของเราซะด้วยค่ะ และใช้เวลานานมากกว่าจะเดินทางไปถึงโรงเรียน รถติดบ้าง ไม่มีรถบ้าง นู่นนี่นั่น

ถ้าคุณเรียนกับ iTalki คุณจะไม่ต้องกังวลเรื่องนั้นเลย เพราะว่าไม่ว่าคุณจะอยู่ที่บ้าน ร้านกาแฟหน้าปากซอย บ้านเพื่อน หรือว่าห้องสมุดที่คอนโด คุณเองก็เรียนภาษาอังกฤษได้

ส่วนตัวแล้วเบญชอบเรียนในห้องตัวเอง เงียบดี และก็ไม่ต้องเสียเงินค่ารถ หรือค่ากาแฟเลย แค่มีคอม โทรศัพท์ หรือโน๊ตบุ๊ค และก็สัญญาณอินเตอร์เน็ตดี ๆ ก็รอดแล้วจ้า!

เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนก็ได้ iTalki

ใครที่เคยต้องเดินทางไปไกล ๆ เพื่อไปเรียนภาษาอังกฤษคอมเม้นมาบอกหน่อยนะคะ ว่าปกติแล้วเสียเงินค่ารถกันเดือนละเท่าไหร่บ้าง เบญว่าคงไม่น้อยแน่ ๆ

→ ไม่ต้องเสียค่าหนังสือเรียน

โอ๊ยยยย เสียค่าคอร์สเรียน เสียค่ารถไปเรียนเอง แล้วบางที่ยังต้องจ่ายค่าหนังสือเรียนหรือค่าบทเรียนเพิ่มอีก 300-500 บาท ปวดใจมากเลย 😭

อย่างที่เบญได้บอกไปในเหตุผลที่ 3 ข้างบน ว่าคุณครูเค้าเตรียมบทเรียนให้แล้วจริง ๆ และเค้าจะส่งไฟล์ให้เราออนไลน์ หรือว่าพิมพ์มาสรุปให้ตอนจบว่าวันนี้เราเรียนอะไรกันบ้าง โดยที่ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มสักบาท

เบาตัวไปเยอะเลยใช่มั้ยคะ ที่ต่อให้เป็นคุณเป็นน้อง ๆ นักศึกษา หรือว่าคนที่เพิ่งเริ่มทำงาน แต่อยากเก่งภาษาอังกฤษ ก็จัดงบประมาณการเงินได้ด้วยตัวเอง แบบไม่ต้องเสียยับเสียย่อยเลยค่ะ

เอาเงินที่เก็บได้จากการส่วนต่างชั่วโมงเรียน ค่ารถ และก็ค่าหนังสือเรียน ไปซื้อชั่วโมงเรียนเพิ่มใน iTalki เพื่อที่จะเก่งภาษาอังกฤษเร็วขึ้นดีกว่าค่ะ

เหตุผลที่ 5 เริ่มเรียนได้ง่าย ใคร ๆ ก็ทำได้

เว็บนี้เป็นไม่มีอะไรซับซ้อน คุณไม่จำเป็นต้องขับรถเป็น หรือพิมพ์คอมเก่งเพื่อที่จะเก่งภาษาอังกฤษเลยค่ะ แต่มันง่ายมาก ๆ ที่ขนาดเด็ก ๆ ก็ยังทำได้เลย

มาดู 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ที่จะทำให้คุณได้เริ่มเก่งภาษาอังกฤษในวันนี้ด้วยกันเลย:

1. ลงทะเบียนฟรีบน iTalki ขั้นตอนนี้ก็ง่ายมากนะคะ แค่เข้าไปใส่ข้อมูลส่วนตัวนิดหน่อย สร้างบัญชีของตัวเอง และก็เข้าไปดูหน้าตาของเว็บไซต์ได้เลยค่ะ

2. เลือกครูที่อยากเรียนด้วย และทดลองเรียน พอลงทะเบียนเสร็จแล้ว ก็ถึงเวลาที่คุณจะได้ไปตามหาคุณครูฝรั่งที่ตัวเองอยากเรียนด้วย เค้ามีให้ลงเรียน 30 นาที 45 นาที และก็ 1 ชั่วโมง

คุณครูบางคนก็มีให้ลงทดลองเรียน 30 นาที ในราคาไม่แพงด้วยนะคะ

เบญได้ทำวีดีโอรวบรวมคำถามคร่าว ๆ ที่คุณครูจะถามในเบื้องต้นเพราะจะได้รู้เกี่ยวกับเรา และสิ่งที่เราอยากเรียนไว้ให้คุณได้ดูและลองเตรียมตัวตอบคำถามในวีดีโอข้างล่างนี้ด้วย ลองเข้าไปดูได้นะคะ

YouTube video

3. จองคอร์สเพิ่มและจัดตารางเรียนให้สม่ำเสมอ หลังจากที่คุณลงทะเบียน เจอครู และได้ทดลองเรียนกับครูที่คุณชอบแล้ว อย่าลืมกลับไปเรียนให้บ่อยเท่าที่จะทำได้ด้วยนะคะ

เพราะว่าการเรียน 30 นาที ต่อปี จะไม่ทำให้คุณเก่งภาษาเร็วเท่าการเรียน 2-3 ชม. ต่ออาทิตย์อย่างแน่นอน

ฉะนั้นจัดเวลาให้ตัวเอง จองวันและเวลาที่อยากเรียนกับคุณครู และก็เริ่มเก่งภาษาอังกฤษเลยวันนี้ค่ะ

ถ้าอ่านมาถึงตอนนี้แล้วคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่า iTalki เป็นเว็บไซต์ตามหาครูที่คุณตามหาหรือเปล่า เบญขอแนะนำให้คุณลองเปิดใจทดลองเรียนก่อนสักครั้งแล้วคุณจะรู้เลยค่ะว่าคุณตัดสินใจไม่ผิด

และถ้าคุณไม่เคยเรียนออนไลน์มาก่อน ก็ต้องลองค่ะ รับรองว่าติดใจแน่นอน

กุญแจสำคัญในการเรียนภาษาอังกฤษให้ประสบความสำเร็จก็คือ..ทำมันเลยในวันนี้!

พร้อมแล้ว…ไปเริ่มเก่งภาษาอังกฤษกับ iTalki ด้วยกันเลยดีกว่าค่ะ 🥳

เลือกการแจ้งเตือน *สำคัญมาก
แจ้งเตือน
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
ดูคอมเม้นทั้งหมด

ปลดล็อค ความมั่นใจ ในภาษาอังกฤษของคุณด้วย Survival English Course เพิ่งเริ่มเรียน ก็เก่งได้

เรียนที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้

เรียนกับเจ้าของภาษา

บทเรียนวิดีโอสนุก เข้าใจง่าย

ถูกกว่าโรงเรียน 99%