รีวิว Rocket Japanese เก่งภาษาญี่ปุ่นง่าย ๆ ที่บ้าน รู้วัฒนธรรมด้วย

รีวิว คอร์สเรียนภาษญี่ปุ่น Rocket Japanese

คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ จาก Rocket Languages เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกในอินเตอร์เน็ต

และเป็นหนึ่งในคอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นที่ดีที่สุด ที่เบญได้เขียนแนะนำไว้ให้กับเพื่อน ๆ ที่ตามหาคอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ ราคาถูก ๆ เรียนที่ไหนก็ได้

เบญได้เห็นรีวิวจากผู้ที่ได้เข้าไปทดลองเรียน และเขียนรีวิว ภาษาอื่น ๆ และเค้าเองก็ชอบ และถูกใจบทเรียนของ Rocket Languages

ถ้าเพื่อน ๆ อยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Rocket Languages ว่าเป็นเว็บสอนภาษาแบบไหน มีภาษาอะไรบ้าง เบญได้เขียนโพสต์แนะนำ Rocket Languages และพาทัวร์เว็บนี้ไปแล้ว สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

ก่อนอื่นต้องของบอกเลยว่า เบญไม่ได้เก่งภาษาญี่ปุ่นนะคะ จำได้ว่าตัวเองเคยเรียนตอนที่อยู่สมัยมัธยมต้นที่โรงเรียน เพราะเป็นหนึ่งในวิชาบังคับ

จำได้ว่าตอนนั้นชอบภาษาญี่ปุ่นมาก ๆ (รองลงมาจากภาษาอังกฤษ) และก็ตั้งใจเรียนมาก ๆ เลย จำคำศัพท์ได้เลยมาก อ่านออก เขียนได้

แต่สิ่งที่หน้าเศร้าใจก็คือ เมื่อเรียนจบ ม.3 ก็ไม่มีโอกาสได้เรียนภาษาญีปุ่นเพิ่ม หรือได้ใช้ภาษาญี่ปุ่นอีกเลย หนังสือก็หายไป ความรู้ก็คืนคุณครูไปด้วยค่ะ

ปัจจุบันนั้น รู้คำศัพท์นิดดดดหน่อยยยย จริง ๆ จำตัวอักษรได้ลาง ๆ แต่พูดเป็นประโยคไม่ได้เลย เทียบเท่ากับ Beginner ได้เลยค่ะตอนนี้

สำหรับรีวิววันนี้ เบญเองก็จะมารีวิวคอร์สเรียนญี่ปุ่นออนไลน์ Rocket Japanese ให้ดูไปพร้อม ๆ กันค่ะว่า Rocket Japanese นั้นจะสอนดีอย่างที่มีคนรีวิวจริงไหม

สรุปรีวิว Rocket Japanese

ข้อมูล: คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ เน้นการเรียนภาษาผ่านวัฒนธรรมญี่ปุ่น สอนโดยเจ้าของภาษา

ราคา: ทดลองเรียนฟรี อัพเกรด เริ่มต้นที่ $59.98 (1,884 บาท โดยประมาณ) ราคาขึ้นอยู่กับโปรช่วงนั้น ๆ ด้วย

ข้อดี: ได้เรียนกับเจ้าของภาษาจริง ๆ มีบทเรียนหลากหลาย ไม่น่าเบื่อ

ข้อเสีย: ไม่มีคำแปลไทย เลเวลขึ้นค่อนข้างยากสำหรับคนไม่มีพื้นฐาน ถ้าเพื่อน ๆ เพิ่งเริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่นเบญขอแนะนำเป็นคอร์ส JapanesePod101 แทนค่ะ

แนะนำ: เพื่อน ๆ ที่อยากเรียนภาษาญี่ปุ่นและศึกษาวัฒนธรรมวิธีใช้ภาษาอย่างถูกต้อง ห้ามพลาดเลยค่ะ

หลังจากดูสรุปการรีวิวข้างบนนี้ไปแล้ว เพื่อน ๆ เพื่อน ๆ อยากเห็นบทเรียนข้างใน ว่าสอนอะไรบ้าง การเรียนการสอนเป็นยังไง เพื่อน ๆ สามารถลองอ่านรีวิวข้างล่างนี้ก่อนก็ได้ค่ะ เบญได้ลองเรียนคอร์สนี้แล้ว และก็นำมารีวิวอย่างละเอียดให้เพื่อน ๆ ได้ดูไปพร้อม ๆ กันว่า คอร์สเรียนนี้ น่าเรียนขนาดไหน

พร้อมแล้วไปทดลองเรียน Rocket Japanese พร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

วิธีสมัครหรือลงทะเบียนเรียน

การลงทะเบียนของ Rocket Languages ก็ไม่ยุ่งยากมากนะคะ เหมือนกับลงทะเบียนสมัครเว็บอื่น ๆ ทั่วไป มาทำตามขั้นตอนกันเลยดีกว่าค่า

1. เพื่อน ๆ เข้าไปที่ RocketJapanese.com (คลิกที่นี่ได้เลยค่ะ)

2. เมื่อเว็บปรากฏหน้านี้ขึ้นมา Rocket Japanese พื้นหลังน่ารักมาก 555 เพื่อน ๆ ก็เริ่มกรอกข้อมูลได้เลยค่ะ

คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์

3. หลังจากนั้นนะคะ ทางเว็บจะให้เราตั้งรหัสผ่านที่เราอยากตั้ง มากกว่า 6 ตัว และก็กด Save password ได้เลยค่ะ


บทเรียน Rocket Japanese

ในบทเรียน Rocket Japanese จะแบ่งออกเป็น 3 หัวข้อหลัก ๆ ด้วยกัน และในแต่ละหัวข้อจะมี 6 บทเรียน

คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์

1. Interactive Audio Lessons

เป็นบทเรียนที่พูดถึงพื้นฐานของภาษาญี่ปุ่นที่เราควรรู้ ประโยคสนทนาที่จะได้เจอ และใช้จริงในชีวิตประจำวัน รวมถึงคำศัพท์ง่าย ๆ ที่เราจะได้ใช้ บทเรียนนี้จะเน้นฝึก และปรับปรุง การฟัง และการพูด เพื่อที่เราจะได้ออกเสียงเหมือนกับเจ้าของภาษา

2. Language & Culture Lessons

บทเรียนนี้จะพูดถึงการใช้ภาษาญี่ปุ่นให้ถูกต้องตามสถาการณ์ต่าง ๆ กลุ่มคน และเวลา เพื่อที่เราจะสามารถนำประโยคต่าง ๆ ไปใช้ได้อย่างถูกต้องตามกาละเทศะ รวมถึงจะได้เรียนเกี่ยวกับการใช้คำสุภาพ และสิ่งที่ควรพูดหรือไม่ควรพูดในวัฒนธรรมญี่ปุ่น

3. Writing Lessons

บทเรียนเกี่ยวกับ การเขียนอักษรภาษาญี่ปุ่น 1.)ฮิรางานะ Hiragana ひらがな 2.)คาตาคานะ Katakana カタカナ และ 3.)คันจิ Kanji (อักษรภาษาจีน) 漢字 ซึ่งเป็นอักษรที่เราจะต้องเจอในประโยคภาษาญี่ปุ่นอยู่แล้ว และยังมีวีดีโอสอนการเขียนตัวอักษรแต่ละตัวอย่างถูกต้องอีกด้วย


ทดลองเรียน Rocket Japanese 1.0

คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์

จริง ๆ ในบทเรียน Rocket Japanese มีหลายบทนะคะ แต่สำหรับโพสต์รีวิววันนี้ เบญจะขอยกตัวอย่าง และรีวิวบทเรียนเดียวเท่านั้น คือบทเรียน Interactive Audio Lesson 1.0

Interactive Audio Lesson

เมื่อกดเริ่มบทเรียนนะคะ ก็จะขึ้นหน้าตาประมาณนี้ให้ เพื่อน ๆ สามารถกดฟัง audio หรือเสียงบันทึกที่ทางเว็บไซต์ให้มาได้เลยค่ะ

คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์

Audio แรกจะมี 1 คนที่เข้ามาแนะนำบทเรียนให้เราฟัง พูดเป็นภาษาอังกฤษหลังจากนั้นก็จะมีอีก 2 คนเข้ามาเป็นคนญี่ปุ่น (รู้ได้ยังไง? ฟังจากสำเนียงเอา อิอิ) เพื่อเข้ามาพูดประโยคสนทนาเบื้องต้นภาษาญี่ปุ่น เช่น

  • คำว่า “สวัสดี” ภาษาญี่ปุ่น
  • “คุณสบายดีไหม” พร้อมวิธีการตอบคำถามนี้
คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์

หลังจากนั้น audio อีก 2 อันที่จะต้องฟัง จะเป็นแค่บทสนทนาที่เป็นบทเรียนของบทเรียนี้ค่ะ

Conversation Practice

ในส่วนนี้ของบทเรียน เค้าจะแนะนำให้เราไปทบทวนฟัง audio ซ้ำไปซ้ำมา เพื่อที่เราจะได้จำประโยคได้ และฝึกพูดตามประโยคนั้นไปด้วย

Play it

หลังจากที่เราฝึกฟัง และพูดตามประโยคจนคล่องแล้วนั้น เราสามารถลองฝึกบทสนทนาที่เราเรียนมาได้เลยค่ะ

คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์

โดยการเลือกตัวละครที่เราอยากเป็น และกดรูปไมค์เพื่อบันทึกเสียงเรา พูดประโยคนั้นเป็นภาษาญี่ปุ่น และเว็บจะบันทึกเสียงเราเพื่อตรวจคะแนนจากนั้นค่ะ หลังจากนั้นเราสาสามารถกด Playback เพื่อฟังเสียงที่เราพูดไปแล้วได้ค่ะ

โดยส่วนตัวแล้ว เบญชอบพาร์ทนี้มากเลย รู้สึกว่าตัวเองได้ฝึกพูดภาษาญี่ปุ่นจริง ๆ และก็ผิดบ้าง ถูกบ้าง สนุกดีค่ะ

Extra Vocabulary

ต่อมาก็จะเป็นการฝึกพูด และฟังคำศัพท์นะคะ เค้าก็จะมีคำศัพท์แยกออกมาให้เราฟัง และพูดตาม พร้อมคำแปลด้วย เป็นคำศัพท์จากประโยคสนทนาที่เราได้เรียนแล้วแหละค่ะ

และเว็บก็จะบอกเราว่าเราพูดสำเนียงตามเหมือนขนาดไหน 0-100% กดรูปไมค์เพื่ออัดเสียง และอัดซ้ำได้นะคะ ถ้ารู้สึกว่ายังไม่ใช่ หรือเว็บอาจจะได้ยินไม่ชัด

อย่าลืมกดปุ่มลูกศรสีน้ำเงินฟังเสียงตัวเองหลังจากพูดเสร็จแล้วด้วยนะคะ ถึงแม้ว่ามันจะฟังดูตลก ๆ หน่อยก็ตาม แต่เราก็ได้รู้ว่าเราควรแก้ไขยังไง

Rocket Reinforcement!

เป็นเหมือนการเรียน+การเก็บคะแนนไปในตัว โดยแต่ะละด่านจะมีคะแนน และเราจะได้รับตราสัญลักษณ์ด้วยค่ะ แต่ละด่านมี 16 ข้อ

Hear it! Say it!

จะมีเสียงเป็นประโยคให้ฟัง และเราพูดตามค่ะ บางอันสั้นก็ง่ายหน่อย บางอันยาวหน่อย ก็ดำน้ำบ้าง กลับไปฟังอีกรอบบ้าง

คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์

Write it!

เป็นการพิมพ์ภาษาญี่ปุ่นตามคำที่เรายินค่ะ จะบอกว่ายากม๊ากกกกกกกกก เบญก็กด reveal ให้เค้าเฉลยทุกอัน 555555

Know it!

อ่านคำแปลภาษาอังกฤษ และพูดออกเสียงคำนั้นเป็นภาษาญี่ปุ่นค่ะ ยากเอาเรื่องเลย เบญคิดในใจอยู่ว่า ถ้าจำได้หมดนี้น่าจะทำงานแปลภาษาญีุ่่นเบื้องต้นได้เลยนะคะ 555555

Quiz!

เป็นคำถาม และให้เลือกคำตอบที่ถูกต้องค่ะ ยากปานกลางเลย

คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์

FlashCards

เป็นคำศัพท์ค่ะ เหมือนกับข้างบน แต่ออกมาเป็นรูปภาพ ให้เราลองเดาก่อนว่าใช่คำนี้มั้ยนะ ออกเสียงกับตัวเอง และกด Flip ก็จะเฉยคำตอบที่ถูกต้องให้ค่ะ

บทเรียนน่าเรียนขนาดนี้แล้ว เพื่อน ๆ จะรอช้าอยู่ทำไม ไปเริ่มเก่งภาษาญี่ปุ่นพร้อมกันเลยค่ะวันนี้!!


ราคาคอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่น Rocket Japanese

คอร์สเรียนจะมีให้ทดลองเรียนฟรีก่อน เป็นบทเรียนเบื้องต้น และสามารถอัพเกรดได้ ค่าคอร์สเรียนของ Rocket Japanese มีตั้งแต่ 3,121 – 8,117 บาท ตามระดับภาษาอังกฤษของเพื่อน ๆ เลยและสามารถชำระค่าคอร์สผ่าน Paypal บัตรเดบิต และบัตรเครดิตค่ะ

ภาษาญี่ปุ่นพื้นฐาน ระดับ 1 (128 ชั่วโมงเรียน) ราคา 3,121 บาท

ภาษาญี่ปุ่นพื้นฐาน-กลาง ระดับ 1-2 (252 ชั่วโมงเรียน) ราคา 7,803 บาท

ภาษาญี่ปุ่นพื้นฐาน-สูง ระดับ 1-3 (378 ชั่วโมงเรียน) ราคา 8,117 บาท

หลังจากที่เพื่อน ๆ จ่ายเงินค่าคอร์สเรียนแล้ว บัญชีของเพื่อน ๆ จะไม่มีวันหมดอายุนะคะ เพราะว่าไม่ใช่รายเดือน จะหมดก็ต่อเมื่อ เพื่อน ๆ เรียบจบบทเรียนที่ได้ซื้อไว้จ้า

ปล.ค่าเงินอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามวัน และวิธีการชำระเงินค่ะ และก็แล้วแต่ช้วงโปรโมชั่นในตอนนั้นค่ะ

สำหรับเบญรู้สึกว่าราคาคอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นของเว็บนี้ไม่แรงเลยนะคะ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะหารกันกับคนในครอบครัวเรียน หรือเพื่อนคนอื่น ๆ ก็สามารถทำได้ค่ะ หรือต่อให้เรียนคนเดียว ก็ยังคุ้มอยู่ดีค่ะ

ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ว่าอยากซื้อคอร์สแบบไหน สามารถเข้าไปทดลองเรียนฟรีก่อนได้นะคะ เพื่อน ๆ จะได้รู้ว่าตัวเองชอบการเรียนการสอนแบบนี้มั้ย


Rocket Japanese เหมาะกับใคร

1. เพื่อน ๆ ที่ต้องการพูดภาษาญี่ปุ่นเป็นในเวลาสั้น ๆ

บทเรียนของเค้าเน้นการพูดและการฟัง รวมถึงสอนแต่ประโยคที่เราจะได้ใช้ในชีวิตประจำวันจริงแน่นอน ไม่ใช่ประโยคที่แค่เรียนมา และจะไม่มีวันได้ใช้ เพราะว่ามัน fancy เกินไป

2. เพื่อน ๆ ที่อยากฟังสำเนียงภาษาญี่ปุ่นแท้ ๆ ออก

บทเรียนถูกสอนโดยคนญี่ปุ่นแท้ ๆ ในขณะที่เราเรียน เราก็จะได้ฟังสำเนียงเจ้าของภาษาไปด้วย เมื่อถึงเวลาที่ต้องพูดกับคนญี่ปุ่นจริง ๆ เราจะได้ฟังออก

3. เพื่อน ๆ ที่อยากพูดสำเนียงภาษาญี่ปุ่นได้

ต่อให้เราเก่งภาษาญี่ปุ่นแค่ไหนแต่พอพูดกับคนญี่ปุ่นจริง ๆ เค้าฟังเราไม่ออก เพราะสำเนียงของเราไม่เหมือนเค้า ก็เท่ากับเราเหมือนกับคนที่พูดไม่ได้นะคะ บทเรียนนี้จะช่วยฝึกให้เราพูดตาม และออกเสียงเหมือนคนญี่ปุ่น

4. เพื่อน ๆ ที่อยากไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น

บทเรียนที่จะสอนเพื่อน ๆ เรื่องการสื่อสารประโยคสนทนาทั่วไป จะช่วยให้เพื่อน ๆ ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นได้อย่างสนุกสนาน สามารถคุยหาเพื่อนคนญี่ปุ่นใหม่ได้ตอนไปเที่ยว และสามารถอ่านป้ายภาษาญี่ปุ่นที่ได้นั่นได้อีกด้วย

5. เพื่อน ๆ ที่ไม่รู้จักภาษาญี่ปุ่นเลย

แม้กระทั่งคนที่ไม่รู้จักคำภาษาญีปุ่นเลยสักคำ ก็สามารถเรียนบทเรียน Rocket Japanese ได้ค่ะ เพราะเค้าเน้นสอนเพื่อให้เรานำไปใช้ได้จริง ๆ อาจจะมีอ่าน เขียน บ้างก็จริง แต่ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นพื้นฐานให้เราเข้าใจภาษาญี่ปุ่น และหลักการพูดมากยิ่งขึ้น

ถ้าเพื่อน ๆ ได้ลองเรียนแล้ว ชอบหรือไม่ชอบยังไง คอมเม้นบอกกันไว้บ้างนะคะ เบญไม่อยากให้เพื่อน ๆ อ่านรีวิวอย่างเดียวค่ะ แต่อยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองเรียนเอง และก็รีวิวคอร์สเรียนนี้ด้วยตัวเองว่าชอบหรือไม่ชอบจ้า

หรือถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่ชอบคอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นนี้ ก็สามารถเข้าไปดูคอร์สอื่น ๆ ที่เบญแนะนำได้เลยค่ะ

0 thoughts on “รีวิว Rocket Japanese เก่งภาษาญี่ปุ่นง่าย ๆ ที่บ้าน รู้วัฒนธรรมด้วย”

Leave a comment