เหตุผลที่เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์คือ…

| 1 Comment
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ดีไหม

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ดีไหม? เป็นคำถามที่ดีสำหรับยุคไอทีตอนนี้ค่ะ และเบญเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนก็ยังคงหาคำตอบ สำหรับคำถามนี้อยู่เหมือนกัน

แต่ก่อนที่เบญจะบอกคำตอบที่อยู่ในใจเบญ เราไปดู 7 ความจริงเกี่ยวกับกาเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่ควรรู้พร้อม ๆ กันก่อนเลยค่ะ และเบญจะเฉลยตอนสุดท้ายว่าคำตอบในใจของเบญคืออะไร

และหลังจากเพื่อน ๆ ได้อ่าน ทั้ง 7 ข้อนี้ มาดูกันว่าคำตอบในใจของเพื่อน ๆ เกี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ยังเหมือนเดิมอยู่มั้ย และคำตอบคืออะไร

7 ความจริงเกี่ยวกับ การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ 

① สะดวกสบาย และจัดตารางเองได้

การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์จะทำให้เพื่อน ๆ ได้เริ่มเรียนภาษาอังกฤษเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่ต้องรอวันเสาร์-อาทิตย์ ไม่ต้องรอวันหยุด และไม่ต้องรอตารางคุณครูว่างด้วย

และที่เบญชอบที่สุดคือ เราไม่จำเป็นต้องเรียนภาษาอังกฤษวันละ 3 ชั่วโมงเพื่อที่จะเก่งภาษาอังกฤษได้ค่ะ การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ต้องการแค่วันละ 5-30 นาที แต่เพื่อน ๆ ก็สามารถเก่งภาษาอังกฤษได้

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ดีไหม?

② ไม่ต้องเรียนภาษาอังกฤษในห้องเรียน

เพื่อน ๆ บางคนอาจจะไม่ชอบเรียนภาษาอังกฤษโดยการนั่งที่โต๊ะ มีเก้าอี้ อยู่ในห้องเรียนสี่เหลี่ยมอย่างเดียวเป็นชั่วโมง หรือหลายชั่วโมง

ในการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ เพื่อน ๆ สามารถเรียนที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ ในห้องนอน ในห้องน้ำ ในห้องกินข้าว ขอแค่เพื่อน ๆ มีโทรศัพท์ หรือแลปท็อป สัญญาณอินเตอร์เน็ต และหูฟังค่ะ

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ดีไหม?

③ ราคาถูก ไม่ว่าใครก็จับต้องได้

เท่าที่เบญได้ลองเรียน และรีวิวคอร์สเรียนภาษาอังกฤษมา เบญรู้สึกได้ว่าคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ราคาถูกมากค่ะ ถ้าเทียบกับการไปเรียนที่โรงเรียน และเราก็ได้เรียนกับเจ้าของภาษาด้วย

เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ ถ้าเพื่อน ๆ อยากเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายเลยค่ะ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือทำงานอะไร

ก็สามารถที่จะซื้อคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ได้อย่างแน่นอนค่ะ และไม่ต้องกินมาม่า ปลากระป๋อง ตอนสิ้นเดือนด้วย

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ดีไหม?

และหลาย ๆ คอร์สก็มีให้เพื่อน ๆ ลองเรียนฟรี ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อคอร์ส เพราะฉะนั้นเราไม่ต้องกลัวเลยว่า เราจะเสียเงินฟรีไปกับคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ไม่เข้ากับเรา หรือที่เราไม่ชอบ

④ มีหัวข้อเรียนให้เลือกมากมาย

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์มีหัวข้อให้เพื่อน ๆ เลือกเรียนมากกมาย ไม่จำกัดแค่การพูด ฟัง หรือแค่แกรมม่า

แต่สามารถเลือกลึกไปถึงหัวข้อย่อย ๆ เช่น ภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ ภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยว

ซึ่งหัวข้อเหล่านี้ อาจจะหาเรียนได้ยากตามโรงเรียนสอนภาษาทั่วไป แต่หาเรียนได้ไม่ยากเลยถ้าเพื่อน ๆ เรียนภาษาอังกฤษแบบออนไลน์

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ดีไหม?

⑤ ช่วยฝึกให้ตัวเองมีระเบียบวินัย และมีความรับผิดชอบมากขึ้น

การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ เป็นการที่เราต้องจัดตารางเวลาของเราเอง และต้องใช้แรงฮึดในการที่จะอยากเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองค่ะ เหมือนเป็นการเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองเลยก็ว่าได้

เพราะว่าเราต้องจัดตารางเอง และมีระเบียบวินัย ที่ไม่ว่าจะเหนื่อยแค่ไหน หรือขี้เกียจแค่ไหน ก็ยังต้องเรียนตามตารางที่ตัวเองจัดไว้ค่ะ

หลังจากที่เพื่อน ๆ เริ่มเรียนคอร์สภาษาอังกฤษออนไลน์มาซักระยะนึงแล้ว จะสามารถสังเกตุได้เลยว่า ตัวเองมีระเบียบวินัยในเรื่องต่าง ๆ มากขึ้น

และมีความรับผิดชอบต่อสิ่งที่เราควรทำมากขึ้น แม้แต่ว่าตอนนั้นเราอาจจะไม่รู้สึกอยากทำก็ตามค่ะ

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ดีไหม?

⑥ ประหยัดเงินค่ารถ ประหยัดเวลาไม่ต้องเดินทาง

อันนี้คือความจริงมาก ๆ อีกหนึ่งข้อ ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ รู้คำตอบค่ะ ว่าเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ดีไหม? หรือทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์?

เพื่อน ๆ ไม่ต้องติดอยู่บนถนน ไฟแดง หรือขบวนรถไฟเลยค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปโรงเรียนวันละ 15 นาที หรือ 1 ชั่วโมง หรือบางคนอาจจะนานกว่านั้นค่ะ

และก็จะทำให้เพื่อน ๆ ประหยัดค่าเดินทาง หรือค่าน้ำมันรถที่ต้องใช้ขับไปเรียนที่โรงเรียนอีกด้วยค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ ลองมานั่งคิดดูดี ๆ แล้ว

การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ จะช่วยให้เพื่อน ๆ ประหยัดเงินค่ารถไปได้เยอะมาก ๆ ต่อเดือนเลยค่ะ

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ดีไหม?

⑦ เลือกเรียนตามระดับภาษาอังกฤษของตัวเองได้

หลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ยินมาว่า เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ไม่ดี เพราะว่าเราไม่สามารถเลือกระดับภาษาอังกฤษที่เราอยากเรียนได้ หรือว่าไม่สามารถรู้ได้ว่าเลเวลภาษาอังกฤษของเราคืออะไร

แต่ว่ามันไม่จริง เลยค่ะ! จากที่เบญเคยเรียนและก็เห็นหลาย ๆ คอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ เราสามารถเลือกเลเวลของตัวเองได้ค่ะ

และเค้ามีหลายเลเวลให้เราได้เลือกเรียนด้วย เริ่มตั้งแต่ภาษาอังกฤษระดับพื้นฐาน ไปจนถึงภาษาอังกฤษระดับสูง

และอีกหลาย ๆ คอร์สเรียนก็ยังมีให้เราทำแบบทดสอบเพื่อวัดระดับภาษาอังกฤษของตัวเองก่อนเริ่มเรียนค่ะ และถ้าเริ่มเรียนแล้วเรายังรู้สึกว่าไม่ใช่ระดับนี้ ก็สามารถเปลี่ยนระดับภาษาอังกฤษของเราเมื่อไหร่ก็ได้

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ดีไหม?

ตอนนี้เพื่อน ๆ พอจะรู้แล้วใช่มั้ยคะ ว่าคำตอบของเบญ คืออะไร?

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ดีไหม?ดีค่ะ!

รออะไรอยู่ล่ะคะไปตามหาคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่เพื่อน ๆ ชอบตอนนี้ได้เลย


แนะนำคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์

เบญก็จะแนะนำเว็บที่สอนภาษาอังกฤษออนไลน์ 3 เว็บในใจเบญให้กับเพื่อน ๆ ได้ลองอ่านดูด้วยค่ะ เผื่อว่าจะช่วยให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่า “เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่ไหนดี”

① EnglishClass101 เก่งครบ จบในคลิกเดียว

EnglishClass101.com เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่เพิ่งเริ่มเรียนภาษาอังกฤษ และอยู่ในระดับพื้นฐาน เพราะเค้ามีตั้งแต่เลเวล Absolute Beginner

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ดีไหม, EnglishClass101, เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี

ซึ่งต่อให้เพื่อน ๆ ไม่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษอะไรมาเลย ก็เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์กับเว็บนี้ได้เลยค่ะ

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ดีไหม, EnglishClass101, เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี

เรียนภาษาอังกฤษกับเว็บนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้พัฒนาภาษาอังกฤษในทุก ๆ ด้านเลยค่ะ ฟัง พูด อ่าน และก็ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปอ่าน รีวิว EnglishClass101 เพิ่มเติมได้ด้วยนะคะ


② Glossika เน้นฟังประโยคภาษาอังกฤษ

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ดีไหม, Glossika, เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี

Glossika.com เพื่อน ๆ จะได้ฝึกฟังภาษาอังกฤษสำเนียงเจ้าของภาษา และฝึกออกเสียงตามได้ทุกที่ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะอยู่ที่ไหนค่ะ

เพื่อน ๆ สามารถเรียนประโยคภาษาอังกฤษที่ใช้ได้ในชีวิตประจำวันจากคอร์สนี้ เป็นประโยคที่เพื่อน ๆ จะได้ยินบ่อย และได้พูดบ่อยแน่นอนค่ะ พร้อมคำแปลภาษาไทย

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ดีไหม, Glossika, เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี

ถ้าเพื่อน ๆ อยากสื่อสารภาษาอังกฤษได้ และพูดสำเนียงเป๊ะ ก็ห้ามพลาดเรียนภาษาอังกฤษกับคอร์สนี้เลยค่ะ อ่าน รีวิว Glossika เพิ่มเติมได้เลย หรือทดลองลงเรียนฟรี คลิกปุ่มข้างล่างนี้เลยจ้า


③ Rocket English เก่งภาษา รู้จักวัฒนธรรม

RocketEnglish.com จะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้เปิดประสบการณ์ในการเรียนภาษาอังกฤษ พร้อมทั้งได้เรียนรู้วัฒนธรรมอังกฤษไปในเวลาเดียวกัน

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ดีไหม, Rocket Languages, เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ดีไหม, Rocket Languages, เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี

เพื่อน ๆ จะไม่เบื่อการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์เลย เพราะว่าเค้ามีกิจกรรมมากมายที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ เก่งภาษาอังกฤษ

และวิธีการเรียนหลาย ๆ แบบที่จะทำให้เพื่อน ๆไม่เบื่อ และอยากเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มขึ้นค่ะ

คลังคำศัพท์ภาษาอังกฤษของเพื่อน ๆ จะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ถ้าเกิดเพื่อน ๆ ได้เรียนภาษาอังกฤษกับ Rocket English

สนใจอ่าน รีวิว Rocket English เพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปอ่านได้เลยค่ะ หรือลงทะเบียนทดลองฟรี คลิกที่ปุ่มข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ


ถ้าเพื่อน ๆ มีข้อคิดเห็นเกี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ยังไง หรือคิดว่า การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ดีหรือไม่ สามารถคอมเม้นความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ไว้ใต้โพสต์นี้ได้เลยนะคะ

จะได้เป็นแนวทาง และเป็นอีกประสบการณ์หนึ่ง ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ คนอื่น ๆ ที่กำลังศึกษาเกี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ได้ตัดสินใจง่ายขึ้น

ถ้ามีคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์อันไหนเจ๋ง ๆ ที่เพื่อน ๆ กำลังเรียนอยู่และดี ก็สามารถคอมเม้นแนะนำไว้ได้เช่นเดียวกันค่ะ เบญและเพื่อน ๆ คนอื่น ๆ รออ่านคอมเม้นของเพื่อน ๆ อยู่นะคะ 🙂

เลือกการแจ้งเตือน *สำคัญมาก
แจ้งเตือน
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
ดูคอมเม้นทั้งหมด
Nujira

ตอนนี้เราก็เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์อยู่เหมือนกัน ไม่ต้องนั่งรถไปโรงเรียน เพราะกรุงเทพรถติดมาก แนะนำคนอื่น ๆ ค่ะ เรียนที่บ้านสะดวกกว่าเยอะเลย

อยากเก่งอังกฤษ แต่ไม่รู้ต้องเริ่มยังไง?

ถ้าคุณอยากพูด ฟัง และใช้ภาษาอังกฤษเก่ง แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ให้เบญช่วยคุณนะคะ เบญได้เตรียมเคล็ดลับเริ่มเก่งภาษาอังกฤษฟรี ที่ทั้งง่าย และรับรองเลยว่า จะช่วยให้คุณได้เริ่มก้าวแรกของการเก่งภาษาอังกฤษ อย่างถูกต้อง และไม่ต้องลองผิดลองถูกเองอีกต่อไป

มาเป็นครอบครัวเดียวกัน และเริ่มเก่งภาษาอังกฤษไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

homepage