5 คอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุด 2020

รวมคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี

สำหรับโพสต์วันนี้นะคะ เบญจะขอแนะนำคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่ดีที่สุดสำหรับปีนี้ ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกดู และอ่านข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับคอร์สเรียนภาษาอังกฤษนั้น ๆ

ทุกคอร์สที่เบญรวบรวมมาให้กับเพื่อน ๆ นั้น เป็นคอร์สเรียนโปรดของเบญเช่นเดียวกันค่ะ เพราะว่าราคาไม่แพงเลย และเพื่อน ๆ ที่กำลังเรียนอยู่หรือเพิ่งเริ่มทำงาน ก็เรียนได้สบาย ๆเลยค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าพร้อมแล้ว ไปเลือกคอร์สภาษาอังกฤษที่ใช่ และไปเก่งภาษาอังกฤษพร้อมกันเลยดีกว่าค่า~

ปล. ราคาค่าเรียนภาษาอังกฤษของแต่ละคอร์สนั้น เบญเขียนไปเป็นประมาณนะคะ เนื่องจากขึ้นอยู่กับเรทค่าเงินในช่วงนั้น ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเข้าไปที่คอร์สนั้นโดยตรง และนำเงินไปแปลงค่าจากเงินดอลล่าเป็นบาทโดยคลิกที่นี่ได้เลยค่ะ >> แปลงค่าเงินโดยGoogle

1. EnglishClass101 บทสนทนาภาษาอังกฤษ

รวมคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ, เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี?

บทเรียน:

1. ประโยคสนทนาภาษาอังกฤษ

EnglishClass101.com เพื่อน ๆ จะได้เรียนประโยคสนทนาภาษาอังกฤษที่เราจะเจอในชีวิตประจำวันจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นที่โรงเรียน ที่ทำงาน ที่บ้าน ที่รอรถเมล์ ที่ห้าง เป็นต้น

โดยเค้าจะมีทั้งประโยคคำถามภาษาอังกฤษ และประโยคคำตอบภาษาอังกฤษให้เราเรียน ผ่านทางการฟังจาก Audios และดูจาก Videos ค่ะ

2. คำศัพท์ภาษาอังกฤษวันละคำ

EnglishClass101 จะส่งคำศัพท์ภาษาอังกฤษวันละคำให้เราทุกเช้า และเราสามารถล็อกอินเข้าไปในเว็บไซต์เพื่อฟังการออกเสียงคำศัพท์นั้น และดูตัวอย่างประโยคภาษาอังกฤษที่ใช้คำศัพท์นั้น ๆ

เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปอ่านรีวิวเรียนภาษาอังกฤษกับ EnglishClass101 เพิ่มเติมได้เลยค่ะ เบญได้เขียนรายละเอียดเพิ่มเติมไว้ให้เพื่อน ๆ ได้ทำความรู้จักกับคอร์สนี้มากขึ้น

สิ่งที่ชอบ:

มีวีดีโอให้ดู ซึ่งในวีดีโอนั้นก็จะสอนพูดประโยคภาษาอังกฤษต่าง ๆ และมีการจำลองสถานการณ์จริงให้เข้ากันกับบทเรียนนั้น ๆ ซึ่งทำให้การเรียนจากวีดีโอนั้นไม่น่าเบื่อ เด็กเล็ก ๆ ก็สามารถเรียนได้

เพราะวีดีโอประกอบนั้นเป็นเหมือนกับการ์ตูนเลยค่ะ ถาม-ตอบ ภาษาอังกฤษ เด็ก ๆ และผู้ใหญ่ต้องชอบมาก ๆ แน่นอน

และยังมีบทเรียนภาษาอังกฤษหลายระดับให้เพื่อน ๆ ได้เลือกด้วยค่ะ ซึ่งหมายความว่าเพื่อน ๆ ไม่ต้องไปเรียนตั้งแต่ Beginner หรือเรียนบทเรียนที่ไม่เหมาะสมกับเลเวลของตัวเอง

โดยเพื่อน ๆ สามารถเข้าไปทดลองเรียนฟรีในเลเวลที่เพื่อน ๆ คิดว่าเหมาะกับตัวเอง แต่ถ้ายังหาเลเวลไม่เจอนั้น ก็สามารถเปลี่ยนเลเวลของตัวเอง และเข้าไปทดลองเรียนจนกว่าจะรู้ค่ะว่าตัวเองอยู่ในเลเวลอะไร

ราคา:

1. ทดลองเรียนฟรี

EnglishClass101 มีคอร์สทดลองเรียนฟรีให้เพื่อน ๆ ได้ลองเรียนกันโดยไม่จำกัดเวลา ทำให้เพื่อน ๆ ได้เรียนรู้ว่าบทเรียนที่นี่มีการเรียนการสอนแบบไหน และตรงกับที่เพื่อน ๆ ต้องการหรือเปล่า

โดยคอร์สทดลองเรียนฟรีนั้น เพื่อน ๆ ก็สามารถเลือกเรียนบทเรียนที่ตัวเองต้องการ แต่อาจจะไม่สามารถโหลดบทเรียนลงเครื่องไว้ฟัง Offline หรือเวลาไม่มีอินเตอร์เน็ตไม่ได้ทุกบทเรียนค่ะ และก็อาจจะไม่สามารถเห็นบทเรียนที่เป็นตัวอักษรในทุก ๆ บทเรียน

2. คอร์ส Basic

ราคาประมาณ 120 บาท / เดือน

คอร์ส Basic นั้นเป็นคอร์สที่ราคาถูกมากค่ะ ตกวันละไม่ถึง 5 บาทเลย โดยในคอร์สนี้เพื่อน ๆ สามารถเรียนบทเรียนได้ทุกบทเรียน ทุกเลเวล สามารถดาวน์โหลดบทเรียนลงเครื่องไว้อ่าน หรือฟังทีหลังได้ และก็จะได้รับบัญชีพิเศษสำหรับเรียนคอร์สนี้ใน iPhone, iPad หรือ Android เครื่องมือถือทั่วไปค่ะ

3. คอร์ส Premium

ราคาประมาณ 300 บาท / เดือน

สำหรับคอร์ส Premium เพื่อน ๆ สามารถเรียนภาษาอังกฤษอย่างพรีเมียม แต่ก็ยังเสียแค่วันละ 10 บาทค่ะ โดยในคอร์สนี้นั้น เพื่อน ๆ จะได้เหมือนกับคอร์ส Basic

แต่สิ่งที่จะได้เพิ่มมาก็คือ สามารถเรียนบทเรียนภาษาอังกฤษที่พิเศษได้ มีคำศัพท์ภาษาอังกฤษเพิ่ม และได้ทำแบบฝึกหัดหลังเรียนของในแต่ละบทเรียนเพื่อทบทวนความรู้ค่ะ

4. คอร์ส Premium Plus

ราคาประมาณ 700 บาท ต่อเดือน

ในคอร์สนี้นั้น EnglishClass101 จะให้เพื่อน ๆ สามารถทำทุกอย่างได้หมดเลยเหมือนกับตัวอย่างที่เบญได้บอกไว้ในคอร์สอื่น ๆ และสิ่งที่เพิ่มขึ้นมาอีกก็คือ

เพื่อน ๆ จะมีรายงานแบบโปรที่เพื่อน ๆ จะได้รับ เพื่อที่จะพัฒนาภาษาอังกฤษของเพื่อน ๆ ได้เร็วขึ้น และได้รับคำแนะนำเรื่องบทเรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัวค่ะ

ปล.ราคาของแต่ละคอร์สจะยิ่งถูกลง ถ้าลงแบบรายปี หรือ 2 ปีจ้า


2. Rocket English คำศัพท์ วัฒนธรรมอังกฤษ

รวมคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ, เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี?

บทเรียน:

RocketEnglish.com เพื่อน ๆ จะได้เรียนเกี่ยวกับการฟังภาษาอังกฤษจากเจ้าของภาษา การออกเสียงตาม และเน้นเกี่ยวกับวัฒนธรรมของประเทศอเมริกา

ซึ่งเค้าจะอธิบายว่าทำไมถึงใช้ประโยคนี้ หรือพูดคำนั้น ๆ ซึ่งจะช่วยให้เราเข้าใจในภาษาอังกฤษ จุดเริ่มต้นของภาษาอังกฤษ และเหตุผลที่ใช้คำนี้แทนคำนั้น และก็ยังมีบทเรียนที่เป็นคำศัพท์ให้จำนิดหน่อย และการพิมพ์ภาษาอังกฤษ

เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปอ่านรีวิวเรียนภาษาอังกฤษกับ Rocket English ที่เบญได้เขียนไว้ เกี่ยวกับรายละเอียดเพิ่มเติมองคอร์สนี้แบบละเอียดค่ะ

สิ่งที่ชอบ:

เราสามารถบันทึกเสียงของเราเวลาที่เราอ่านตามคำศัพท์ภาษาอังกฤษ หรือประโยคภาษาอังกฤษแต่ละประโยคและสามารถฟังเสียงของตัวเองได้ ซึ่งจะยิ่งช่วยให้เราพัฒนาการอ่านออกเสียงภาษาอังกฤษของเราให้ดีมากยิ่งขึ้น

Rocket English มีบทเรียนหลากหลายที่น่าสนใจและทำให้เราไม่เบื่อ มีทั้งเสียง flashcards และการพิมพ์ ไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น หรือผู้ใหญ่สามารถเรียนคอร์สเรียนภาษาอังกฤษนี้ได้ค่ะ

ราคา:

1. ทดลองเรียนฟรี

บทเรียนที่คอร์สเรียนนี้ มีให้ทดลองเรียนฟรี ก็จะมีประมาณ 6 บทเรียนต้น ๆ ของแต่ละหัวข้อใหญ่ ซึ่งเป็นแค่ของ beginner หรือเป็นบทเรียนที่ไม่ยากและไม่ลึกมาก เพราะฉะนั้นก่อนที่เพื่อน ๆ จะตัดสินใจซื้อคอร์สนี้สามารถลองเรียนฟรีก่อนได้ และดูว่าเพื่อน ๆ ชอบบทเรียนแนวนี้หรือเปล่า

2. คอร์ส 124 ชั่วโมง

ราคาประมาณ 2,100 บาท

คอร์สนี้นั้น เค้าบอกว่าจะพาเราจาก Beginner ไปจนถึง Intermediate ซึ่งเพื่อน ๆ ที่อยู่ในระดับ Advance แล้วน่าจะไม่อยากซื้อคอร์สนี้แน่นอนจ้า

ในราคานี้เค้าไม่ได้ระบุนะคะว่าใช้ได้กี่เดือน หรือกี่วัน แต่เค้าระบุเป็นตามชั่วโมงเรียน ซึ่งเบญคิดว่า เค้าหมายความว่า ถ้าเราซื้อคอร์สนี้เวลาชั่วโมงการเรียนนั้นก็ถอยหลังไปตามบทเรียนที่เราเรียน 124 ชั่วโมง และเมื่อเราเรียนเสร็จเมื่อไหร่ ก็คือชั่วโมงเรียนหมดเมื่อนั้น

ซึ่งดีกับเพื่อน ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลา ซื้อไว้แล้วเรียนเมื่อไหร่ก็ได้ เพราะบางคนซื้อ 1 เดือน แต่ไม่มีเวลากลับมาเรียนเลย พอกลับมาอีกที เอ้า หมดอายุไปแล้ว แต่ก็ไม่ดีในอีกแง่นึง เพราะจะทำให้เรารู้สึกขี้เกียจค่ะ เพราะเรารู้ว่าเราจะเรียนเมื่อไหร่ก็ได้

3. คอร์ส 6 เดือน

ราคาประมาณ 2,700 บาท

สำหรับคอร์สนี้ เค้าระบุระยะเวลาไว้ให้กับเรา ซึ่งภายใน 6 เดือนนี้นั้น เพื่อน ๆ จะเข้าไปเรียนอะไรก็ได้ที่เค้ามี ไม่จำกัดชั่วโมง ไม่จำกัดบทเรียน ซึ่งราคานี้ก็ถูกมาก ๆ เลยค่ะ

เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่เลเวลมากกว่า Intermediate เพราะว่าคอร์สก่อนหน้านี้จำกัดเลเวลค่ะ แต่เพื่อน ๆ ที่เป็นพื้นฐาน หรือเพิ่งเรียนภาษาอังกฤษก็สามารถซื้อคอร์สนี้ได้ค่ะ เพราะราคาถูก และเพื่อน ๆ สามารถเลือกเรียนทุกอย่างที่เค้ามีให้อย่างไม่จำกัดเลยจ้า


3. Glossika ประโยคภาษาอังกฤษเต็ม ๆ

รวมคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ, เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี?

บทเรียน:

GlossikaEnglish.com เพื่อน ๆ จะได้เรียนเกี่ยวกับการฟังประโยคภาษาอังกฤษ การฟังคำศํพท์ภาษาอังกฤษ และการออกเสียงตาม

เพราะฉะนั้นถ้าเพื่อน ๆ อยากเก่งภาษาอังกฤษภายในเวลาสั้น ๆ หรือต้องการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อเอาไปสนทนาในชีวิตประจำวันนั้น Glossika English เองก็เป็นตัวเลือกที่ดีอีกตัวเลือกหนึ่งเลยค่ะ

เพื่อน ๆ เข้าไปอ่านรีวิวเรียนภาษาอังกฤษ Glossika UK เพิ่มเติมได้เลยค่ะ

สิ่งที่ชอบ:

1. มีทั้งสำเนียง UK และ US

ส่วนใหญ่ที่เราเห็น คอร์สเรียนภาษาอังกฤษส่วนใหญ่จะเป็นสำเนียง US (อเมริกัน) แต่ถ้าเพื่อน ๆ จะต้องไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ หรือจะไปเที่ยวที่อังกฤษ การเรียนสำเนียงอเมริกัน อาจจะช่วยกันตายได้

แต่เพื่อน ๆ จะฟังสำเนียงอังกฤษ UK (บริทิช) จริง ๆ ไม่ออกค่ะ แต่ของ Glossika English เค้ามีทั้งสองอย่างเลย สุดยอดจ้าา~

2. เรียนฟังภาษาอังกฤษที่ไหนก็ได้

เพราะว่าคอร์สนี้เน้นเกี่ยวกับการฟังใช่มั้ยคะ อย่างที่เบญได้บอกไว้ข้างบน เพราะฉะนั้นบทเรียนก็แค่จะเป็นประโยคภาษาอังกฤษ

และมีคำแปล วนไปให้เราได้นั่งฝึกฟังสำเนียงเพลิน ๆ เพราะฉะนั้นต่อให้เราอยู่นอกบ้าน ไปออกกำลังกาย ไปเดินเล่น ไปนั่งกินไอศกรีมสวย ๆ หล่อ ๆ ก็สามารถหยิบขึ้นมาเรียน ฟังแบบเนียน ๆ ไปได้ค่ะ

3. มีคำแปลภาษาไทย

ที่แปลกใจก็คือว่า เว็บไซต์นั้นเป็นเว็บของต่างประเทศ แต่เค้าใส่ใจในเรื่องที่อยากให้คนที่เรียนภาษานั้น เข้าใจการเรียนภาษา หรือประโยคภาษาอังกฤษที่ตัวเองเรียนมากที่สุด

เค้าก็เลยใส่คำแปลอังกฤษ-ไทย หรือเป็นภาษาอื่น ๆ ที่เพื่อน ๆ ถนัดให้ค่ะ ทำให้เราได้ฝึกความจำไปด้วยว่า ประโยคภาษาอังกฤษแปลไทยว่าอย่างไร

4. ทำบททดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษก่อนเริ่มเรียน

Glossika English จะให้เพื่อน ๆ ทำบททดสอบก่อน เมื่อเพื่อน ๆ เข้าไปลงทะเบียนเป็นครั้งแรก เพื่อทราบว่าเพื่อน ๆ อยู่เลเวลอะไร โดยความยากง่ายของบทเรียนก็จะขึ้นอยู่กับเลเวลของเพื่อน ๆ ค่ะ

เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ในเลเวลอะไร ลงทะเบียนเลย และทำบททดสอบได้เลยจ้า

ราคา:

1. ทดลองเรียนฟรี

Glossika English ก็มีให้ทดลองเรียนฟรีค่ะ แต่แค่ชั่วคราวนั้น ถ้าเบญจำไม่ผิด เราน่าจะมีเวลาประมาณ 7 วัน หรือกี่ชั่วโมงนี่แหละ ไม่แน่ใจค่ะ ที่จะทดลองเรียนบทเรียนฟรี และภาษาอะไรก็ได้

2. คอร์สรายเดือน

ราคาประมาณ 900 บาท

คอร์สนี้จะเป็นคอร์สที่เพื่อน ๆ จ่าย และสามารถเรียนเมื่อไหร่ก็ได้ วันไหนก็ได้ บทไหนก็ได้ ไม่มีจำกัดค่ะ รวมถึงสามารถเรียนภาษาอะไรก็ได้ที่เค้ามีให้ คุ้มสุด ๆ!

3. คอร์สรายปี

ราคาประมาณ 9,000 บาท

ถ้าถามว่าแพงมั้ย เบญว่าไม่แพงค่ะ เพราะจะอยู่ที่แค่เดือนละ 750 บาทเท่านั้น และเพื่อน ๆ เรียนคอร์สภาษาอังกฤษ หรือภาษาอื่น ๆ ได้แบบไม่อั้นเลย

ถ้าเพื่อน ๆ มีคนรู้จักไม่จะเป็นคนที่บ้าน คุณพ่อ คุณแม่ หรือเพื่อน ๆ ที่อยากเรียนภาษาอังกฤษ หรือภาษาอื่น ๆ เหมือนกัน สามารถหารกันได้เลยค่ะ สบาย ๆ


4. Italki เรียนตัวต่อตัว เลือกครูได้

รวมคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ, เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี?

บทเรียน:

Italki.com มีบทเรียนหลายอย่าง เช่น สนทนาภาษาอังกฤษ ภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ หรือติวภาษาอังกฤษเพื่อสอบ เพื่อน ๆ เข้าไปอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเลือกครูที่ตัวเองชอบได้เลย

สิ่งที่ชอบ:

1. เรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัวบนวีดีโอคอล

Italki เป็นการเรียนภาษาแบบสด ๆ ตัวต่อตัว หน้าต่อหน้า กับคุณครูที่เราอยากเรียนด้วย เพราะฉะนั้น italki จะไม่ได้เป็นบทเรียนที่เค้าทำไว้แล้วออนไลน์

หรือเป็น video หรือ audio ให้เราดูออนไลน์ แต่เป็นการเจอหน้ากันสด ๆ กับคุณครู คนตัวเป็น ๆ แต่เราเรียนที่บ้านได้

2. เลือกครูได้เอง เลือกราคาได้เอง

Italki เป็นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่เพื่อน ๆ สามารถเลือกคุณครูได้เองเลยว่าต้องการคุณครูคนไหน สามารถเข้าไปดูประวัติของเค้า บทเรียนที่เค้าสอน และรีวิวจากคนอื่น ๆ ว่าคนนี้เป็นยังไง

เพราะฉะนั้น มันง่ายมาก ๆ ค่ะ ที่เพื่อน ๆ จะได้เลือกคุณครูที่ตัวเองถูกใจ หรืออยู่ในราคาที่เราโอเค แค่ต้องหาเวลาว่างที่ตรงกัน

ราคา:

สำหรับคอร์สเรียนภาษาอังกฤษนี้ ไม่มีให้ทดลองเรียนฟรีนะคะ แต่เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปอ่านรีวิว หรือทดลองเรียนกับคุณครูคนที่เพื่อน ๆ สนใจจริง ๆ ครึ่งชั่วโมง ในราคาถูก ก่อนที่จะซื้อชั่วโมงเรียนจริง ๆ ค่ะ

ราคานั้น เพื่อน ๆ เป็นคนเลือกเองค่ะ เพราะว่าราคานั้น ขึ้นอยู่กับบทเรียน ระดับความยากง่าย และคุณครูแต่ละคน เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ สามารถลองเข้าไปดูว่ามีครูคนไหนบ้างที่อยู่ในงบประมาณของเพื่อน ๆ ค่ะ


5. Lingoda เรียนเป็นกลุ่ม ผ่านวีดีโอคอล

รวมคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ, เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี?

บทเรียน:

Lingoda.com เป็นบทเรียนภาษาอังกฤษทั่วไป เช่น การสนทนาภาษาอังกฤษ ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน ภาษาอังกฤษในที่ทำงาน ภาษาอังกฤษธุรกิจ ประมาณนั้นค่ะ

ขึ้นอยู่กับว่าเพื่อน ๆ อยากเรียนภาษาอังกฤษไปทำไม ซึ่งเค้าจะถามตอนที่เพื่อน ๆ ลงทะเบียนค่ะ มีให้เลือกหลายอย่าง เช่น แค่อยากสนทนาภาษาอังกฤษเก่ง อยากเรียนไปอัพเงินเดือน บลา ๆ ๆ

สิ่งที่ชอบ:

1. เรียนภาษาอังกฤษหน้าต่อหน้า ผ่านวีดีโอคอล

ถ้าเพื่อน ๆ เรียนกับ Lingoda เพื่อน ๆ เรียนตัวต่อตัว แบบวีดีโอคอลสด ๆ กับคุณครู เบญไม่แน่ใจว่าเราสามารถเลือกคุณครูได้มั้ย แต่เบญเชื่อว่า เค้าน่าจะมีคุณครูหลายคนให้ได้เลือกกันค่ะ แล้วแต่ช่วงเวลาที่เราว่าง กับคลาสที่เค้ามีด้วย

2. เรียนภาษาอังกฤษแบบกลุ่มออนไลน์ หน้าต่อหน้า วีดีโอคอล

อีกแบบหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ เราสามารถลงเรียนเป็นกลุ่ม ซึ่งเราสามารถเข้าร่วมห้องเรียนกับเพื่อน ๆ คนอื่น ที่อาจจะเป็นคนไทย หรือคนประเทศอะไรก็ได้ ซึ่งเหมาะมาก ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเรียนการสนทนาภาษาอังกฤษ และอยากได้เพื่อนใหม่ทั่วโลก รับรองสนุกค่ะ

3. มีประกาศนียบัตรให้

ถ้าเรียนจบคอร์สที่เค้ากำหนดไว้ให้ หรือสอบภาษาอังกฤษด้านใดด้านหนึ่งผ่าน เพื่อน ๆ ก็จะได้รับประกาศนียบัตรจากทางคอร์สด้วยจ้า

ราคา:

1. ทดลองเรียนฟรี

Lingoda ใจดีมากค่ะ เค้าให้เพื่อน ๆ ลองไปเข้าคลาสเรียนสด ๆ กับคนอื่น ๆ ฟรี ๆ เลย 7 วัน ซึ่งสามารถทดลองเรียนฟรีได้ 3 บทเรียน เลเวลไหนก็ได้

2. คอร์สรายเดือน

ค่าใช้จ่ายนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าเพื่อน ๆ ต้องการเรียนแบบไหน เรียนกลุ่มหรือเรียนเดี่ยว ซึ่งการเรียนเดี่ยวนั้นก็แพงกว่าการเรียนกลุ่มค่ะ และก็ขึ้นอยู่กับว่าใน 1 เดือนนั้น เพื่อน ๆ อยากเรียนกี่ครั้งค่ะ

ซึ่งถ้าเรียนเยอะราคาต่อ 1 เดือน ก็จะเพิ่มขึ้น แต่ก็จะถูกกว่าเรียน 1 ครั้งต่อเดือนค่ะ ซึ่งขั้นต่ำของเค้าจะเป็น 5 ชั่วโมงต่อเดือนค่ะ และสูงสุดจะอยู่ที่ 40 ชั่วโมงต่อเดือน


เพื่อน ๆ ชอบคอร์สภาษาอังกฤษไหน หรือว่ากำลังเรียนภาษาอังกฤษคอ์สไหนอยู่ สามารถเม้นให้เบญกับเพื่อน ๆ คนอื่นได้อ่านกันได้นะคะ

หรือถ้าเพื่อน ๆ คนไหนที่ยังไม่แน่ใจว่าอยากเรียนคอร์สภาษาอังกฤษแบบไหน หรือคอร์สแบบไหนที่เหมาะกับเพื่อน ๆ หรือไม่รู้ว่าจะจ่ายเงินยังไง อยากให้เบญช่วยแนะนำตรงไหนสามารถทิ้งคอมเม้นไว้ข้างล่างได้เลยค่ะ

2 thoughts on “5 คอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุด 2020”

 1. Englishclass101 อีกหนึ่งเสียงค่ะ ราคาไม่แพง หนูเป็นนักเรียน ยังเก็บเงินเรียนเองได้เลยค่ะ

  แต่อยากลองแบบเรียนกับครูฝรั่ง italki ใครลองแล้วเป้นไง แนะนำกันได้ค่ะ

  Reply
  • ของ Italki จะราคาแพงขึ้นมาจากของ EnglishClass101 หน่อยค่ะ เพราะว่าเป็นเรียนวีดีโอคอลกับครูต่างชาติ แบบตัวต่อตัว
   เบญกำลังจะทำรีวิวเรียนภาษาอังกฤษกับครูต่างชาติกับ Italki เร็ว ๆ นี้ ฝากติดตามด้วยนะคะ

   Reply

Leave a Comment