9 คอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ที่ดีที่สุด 2021 ปีนี้ฉันต้องเก่งภาษาอังกฤษ!

| 4 Comments

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ จะทำให้เก่งภาษาได้จริงหรือเปล่า? เบญเองก็เคยมีคำถามนี้ในใจค่ะ ถึงได้เริ่มเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ด้วยตัวเอง

และตามหาคำตอบมาให้เพื่อน ๆ ได้ว่า เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ทำให้เพื่อน ๆ เก่งภาษาอังกฤษได้!

เพื่อเป็นการประหยัดเวลาของเพื่อน ๆ ไม่ต้องไปตามหาคอร์สเรียนภาษาอังกฤษบน Google เอง หรือไม่ต้องเสี่ยงไปเสียเงินให้กับคอร์สที่ไม่ดี

เบญเลยนั่งรวบรวมคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่ดีที่สุดสำหรับปีนี้ มาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกดู และตามหาคอร์สเรียนที่เหมาะสมกับตัวเองแล้วค่ะ

ทุกคอร์สที่เบญรวบรวมมาให้กับเพื่อน ๆ นั้น เป็นคอร์สเรียนโปรดของเบญ เพราะว่าราคาไม่แพงเลย และเพื่อน ๆ ที่กำลังเรียนอยู่หรือเพิ่งเริ่มทำงาน ก็เรียนได้สบาย ๆเลยค่ะ

เพราะฉะนั้นถ้าพร้อมแล้ว ไปเลือกคอร์สภาษาอังกฤษที่ใช่ และไปเก่งภาษาอังกฤษพร้อมกันเลยดีกว่าค่า~

① EnglishClass101 ฟัง พูด แกรมม่าครบ

EnglishClass101.com คอร์สนี้ได้รวมประโยคภาษาอังกฤษ และคำศัพท์ ที่ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน เป็นหัวข้อที่เราเจอบ่อย ๆ

โดยเค้าจะมีทั้งประโยคคำถามภาษาอังกฤษ และประโยคคำตอบภาษาอังกฤษให้เราเรียน ผ่านทางการฟังจาก Audios และดูจาก Videos ค่ะ

เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปอ่านรีวิวเรียนภาษาอังกฤษกับ EnglishClass101 เพิ่มเติมได้เลยค่ะ เบญได้เขียนรายละเอียดเพิ่มเติมไว้ให้เพื่อน ๆ ได้ทำความรู้จักกับคอร์สนี้มากขึ้น

หรือดูวีดีโอรีวิวได้ข้างล่างนี้เลยค่ะ

สิ่งที่เบญชอบมาก ๆ ในการเรียนภาษาอังกฤษกับคอร์สนี้ก็คือ…

ในวีดีโอที่เรียน มีการจำลองสถานการณ์จริงให้เราดู และทำให้เบญเข้าใจว่าเราจะต้องใช้ประโยคพูดตอนไหน และสภานการณ์แบบไหนค่ะ

สามารถลงทะเบียนเรียนฟรี ได้แบบไม่จำกัดเวลา และอัพเกรดได้ในราคาถูก เพื่อได้แบบฝึกหัดเพิ่ม และได้แชทกับคุณครูที่เป็นเจ้าของภาษาแบบส่วนตัวด้วยค่ะ


② Busuu บทเรียนสนุก ทันสมัย

Busuu.com เว็บ/แอพ เรียนภาษาอังกฤษที่ทันสมัยที่สุดในปีนี้ และเป็นคอร์สที่กำลังฮิตมากบนอิเตอร์เน็ตค่ะ

และหลังจากที่เบญได้ไปลองเรียนกับคอร์สนี้แล้ว เบญก็บอกได้เลยว่า… เป็นที่ 1 ในแอพเรียนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุด ในใจเบญช่วงนี้ค่ะ!

บทเรียนของคอร์สนี้ ครอบคลุมทุก ๆ อย่างเลย ไม่ว่าจะเป็น การอ่าน ฟัง ประโยค และคำศัพท์ภาษาอังกฤษ

สิ่งที่เบญชอบที่สุดในคอร์สเรียนนี้ จนต้องแนะนำต่อก็คือ… บทเรียนสนุกมากค่ะ ทำให้เบญรู้สึกไม่เบื่อ หรือแม้กระทั่งไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองกำลังเรียนอยู่ด้วยซ้ำ

แต่พอกำลังสนุกไปกับบทเรียนของเค้า รู้ตัวอีกทีก็จบบทเรียน และได้คำศัพท์กับประโยคมาเพิ่มแล้วค่ะ

และคอร์สนี้ก็มีให้เลือกเรียนหลายเลเวลนะคะ ถ้าเกิดเราไม่รู้ว่าจะเริ่มจากอะไร เค้าก็มีทำให้บททดสอบเลเวลก่อนเริ่มบทเรียนด้วยค่ะ

และเพื่อน ๆ สามารถโหลดแอพเพื่อเรียนบนมือถือได้ด้วยนะคะ Busuu Android | iOS

เบญพูดถึงขนาดนี้แล้ว ก็คงต้องปล่อยให้เพื่อน ๆ ไปทดลองเรียนฟรีด้วยตัวเองแล้วค่ะ!


③ Glossika ฝึกฟังประโยคเต็ม ๆ

GlossikaEnglish.com เพื่อน ๆ จะได้เรียนเกี่ยวกับการฟังประโยคภาษาอังกฤษ การฟังคำศํพท์ภาษาอังกฤษ และการออกเสียงตาม

เพราะฉะนั้นถ้าเพื่อน ๆ อยากเก่งภาษาอังกฤษภายในเวลาสั้น ๆ หรือต้องการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อเอาไปสนทนาในชีวิตประจำวันนั้น

Glossika English เองก็เป็นตัวเลือกที่ดีอีกตัวเลือกหนึ่งเลยค่ะ เข้าไปอ่านรีวิวเรียนภาษาอังกฤษ Glossika UK >> เพิ่มเติมได้เลยค่ะ หรือดูวีดีโอรีวิว ได้ข้างล่างนี้เลยค่ะ

สิ่งที่เบญชอบในคอร์สนี้ก็คือ…

ส่วนใหญ่ที่เราเห็น คอร์สเรียนภาษาอังกฤษส่วนใหญ่จะเป็นสำเนียง US (อเมริกัน) แต่ถ้าเพื่อน ๆ จะต้องไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ หรือจะไปเที่ยวที่อังกฤษ การเรียนสำเนียงอเมริกัน อาจจะช่วยกันตายได้

แต่เพื่อน ๆ จะฟังสำเนียงอังกฤษ UK (บริทิช) จริง ๆ ไม่ออกค่ะ แต่ของ Glossika English เค้ามีทั้งสองอย่างให้เลือกเรียนเลย

และอีกหนึ่งสิ่งที่เบญชอบมาก ๆ เลยก็คือ เราสามารถเลือกคำแปลประโยคที่เราฟัง เป็นภาษาไทยด้วย โดยที่คอร์สเรียนภาษาอังกฤษอื่น ๆ จะไม่มีแปลไทยให้แบบนี้ค่ะ

เหมาะมาก ๆ เลยกับเพื่อน ๆ พี่เพิ่งเริ่มเรียนภาษาอังกฤษ และอยากเข้าใจความหมายด้วย

ก็แค่ลงเรียนกับ Glosska ใส่หูฟัง และฟังเพลิน ๆ ออกเสียงตาม ก็ทำให้เราพูดภาษาอังกฤษได้ และแต่งประโยคเป็นในเวลาสั้น ๆ ค่ะ

อย่ารอช้า ไปทดลองเรียนฟรี 7 วัน พร้อม ๆ กันเลยจ้า!!


④ Italki เรียนผ่านวีดีโอคอล ตัวต่อตัว

Italki.com คอร์สเรียนสดแบบตัวต่อตัว บนวีดีโอคอล มีบทเรียนหลายอย่าง เช่น สนทนาภาษาอังกฤษ ภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ หรือติวภาษาอังกฤษเพื่อสอบ

Italki

และที่สำคัญ เพื่อน ๆ สามารถเลือกคุณครูที่ตัวเองอยากเรียนด้วยได้จ้า เข้าไปอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเลือกครูที่ตัวเองชอบได้เลย

หรือดูรีวิวลองเรียนภาษาอังกฤษกับครูฝรั่งผ่าน Italki ได้ที่วีดีโอข้างล่างนี้เลยค่ะ

สิ่งที่เบญปลื้มมาก ๆ กับคอร์สนี้ก็คือ… เราได้เรียนกับเจ้าของภาษาจริง ๆ ฝึกภาษาอังกฤษแบบหน้าต่อหน้า เลือกคุณครูได้เองเลยว่าต้องการคุณครูคนไหน

สามารถเข้าไปดูประวัติของเค้า บทเรียนที่เค้าสอน และรีวิวจากคนอื่น ๆ ว่าคนนี้เป็นยังไง

เพราะฉะนั้น มันง่ายมาก ๆ ค่ะ ที่เพื่อน ๆ จะได้เลือกคุณครูที่ตัวเองถูกใจ หรืออยู่ในราคาที่เราโอเค แค่ต้องหาเวลาว่างที่ตรงกัน

และเพื่อน ๆ ก็สามารถเลือกเป็น Trial หรือลองเรียนก่อนได้ 30 นาที ในราคาที่ถูกมาก ๆ เพื่อที่เราจะได้รู้สไตล์การสอนว่าเราชอบมั้ย

ไม่ต้องจ่ายเป็นคอร์สก็ได้ค่ะ จ่ายเป็นชั่วโมงต่อชั่วโมง ถ้าพร้อมแล้ว รออะไรอยู่คะ??


⑤ Preply เลือกครูได้ ราคาถูก

Preply.com อีกหนึ่งคอร์สที่เด่นเรื่องการเรียนตัวต่อตัวผ่านวีดีโอคอล และเลือกคุณครูได้เอง บทเรียนตรงจุด อยากเรียนอะไรเลือกได้เลย

สิ่งที่เบญชอบมากที่สุดในคอร์สนี้ก็คือ… ราคาเรียนของคอร์สนี้ ค่อนข้างถูกค่ะ เมื่อเทียบกับคอร์สเรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัวคอร์สอื่น

ทำให้เราสามารถเรียนได้อย่างต่อเนื่อง เพราะเบญจำนวนเงินที่ต่อให้เราเพิ่งเริ่มทำงาน หรือเป็นนักศึกษาก็สามารถเข้าถึงได้อย่างง่าย ๆ เลยค่ะ

ความฝันที่จะได้เรียนกับครูเจ้าของภาษาในราคาถูกมาถึงแล้วจ้า รออะไรอยู่ ไปเริ่มเลย!


⑥ Lingoda เรียนวีดีโอแบบไลฟ์เป็นกลุ่ม

Lingoda.com เป็นบทเรียนภาษาอังกฤษทั่วไป เช่น การสนทนาภาษาอังกฤษ ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน ภาษาอังกฤษในที่ทำงาน ภาษาอังกฤษธุรกิจ

เพื่อน ๆ เข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับคอร์สเรียนภาษาของ Lingoda ได้เลยนะคะ

สิ่งที่เบญชอบในคอร์สนี้ก็คือ… เราจะเลือกเรียนแบบตัวต่อตัวก็ได้ หรือว่าเลือกเรียนเป็นกลุ่มก็ได้ค่ะ

ลงเรียนเป็นกลุ่ม เราสามารถเข้าร่วมห้องเรียนกับเพื่อน ๆ คนอื่น ที่อาจจะเป็นคนไทย หรือคนประเทศอะไรก็ได้ ซึ่งเหมาะมาก ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเรียนการสนทนาภาษาอังกฤษ และอยากได้เพื่อนใหม่ทั่วโลก รับรองสนุกค่ะ

ถ้าเรียนจบคอร์สที่เค้ากำหนดไว้ให้ หรือสอบภาษาอังกฤษด้านใดด้านหนึ่งผ่าน เพื่อน ๆ ก็จะได้รับประกาศนียบัตรจากทางคอร์สด้วยจ้า

Lingoda ใจดีมากค่ะ เค้าให้เพื่อน ๆ ลองไปเข้าคลาสเรียนสด ๆ กับคนอื่น ๆ ฟรี ๆ เลย 7 วัน ซึ่งสามารถทดลองเรียนฟรีได้ 3 บทเรียน เลเวลไหนก็ได้


⑦ Cambly ฝึกอังกฤษง่าย ๆ กับครูฝรั่ง

Cambly.com เป็นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่คุณสามารถเลือกครูได้เอง และครูที่เค้ามีให้เลือกนั้น ก็เป็นครูเจ้าของภาษาทุกคน และเรียนผ่านวีดีโอคอล แบบตัวต่อตัวค่ะ

สิ่งที่เบญชอบมาก ๆ ในคอร์สนี้ก็คือ เราจะได้ฝึกภาษาอังกฤษกับครูฝรั่งแบบผ่านออนไลน์ คือเรียนที่ไหนก็ได้ และบนอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ หรือโน๊คบุ๊ค ก็เริ่มเก่งอังกฤษได้สบาย ๆ เลยค่ะ

และอีกอย่างที่เบญชอบมาก ๆ ก็คือ วีดีโอคอลของเค้า เราสามารถเลือกแปลภาษาเป็นภาษาที่เราเข้าใจได้ด้วย โดยที่คุณครูจะเป็นคนเตรียมบทเรียนให้ และเราก็เลือกเข้าไปเรียนเมื่อไหร่ก็ได้ที่เราว่าง

ถ้าคุณสนใจคอร์สเรียนดี ๆ แบบนี้ ลองเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับทั้งราคา หรือว่าดูว่าสอนแบบไหนบ้างได้เลยนะคะ เบญเขียนไว้ให้แล้วค่ะ รีวิวคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ Cambly

หรือว่าจะเข้าไปลงทะเบียน และก็ดูหน้าตาคุณครู หรือหน้าตาคอร์สนี้ก็คลิกที่ปุ่มข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ


⑧ Eng Breaking ฝึกพูดตาม มีหนังสือให้

Engbreaking.co.th อีกหนึ่งคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่กำลังโด่งดังใน Social media มาก ๆ เลยค่ะ โดยที่คอร์สนี้จะเน้นเป็นการฝึกฟัง-พูดภาษาอังกฤษ ตามบทสนทนาที่เค้าได้ให้มา

โดยที่คอร์สนี้ จะเป็นซื้อผ่านออนไลน์ และคุณสามารถรอรับหนังสือและคู่มือบันทึกการเรียนที่บ้านได้เลยค่ะ ใครที่ชอบเขียน ชอบอ่าน ชอบเรียนจากหนังสือด้วย ก็เหมาะกับคอร์สนี้เลย

หลังจากนั้นคุณก็จะได้รหัสสำหรับเข้าไปเรียนออนไลน์นะคะ โดยที่เรียนบนคอมพิวเตอร์ หรือบนมือถือก็ได้ค่ะ บทเรียนของ Eng Breaking ก็จะมีคำศัพท์ภาษาอังกฤษให้เรียนถึง 2,700 คำ

และมีบทสนทนาภาษาอังกฤษถึง 36 หัวข้อ ที่จำลองเป็นการตอบโต้ให้คุณได้ฝึกฟัง และฝึกพูดตามด้วยค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่เข้าใจนะคะ เค้ามีคำแปลภาษาไทยมาให้ด้วย

เบญคิดว่าคอร์สนี้จะเหมาะกับคุณมาก ถ้าคุณอยากฝึกฟัง-พูด ภาษาอังกฤษ ตามสำเนียงเจ้าของภาษาที่บ้าน และอยากได้หนังสือเรียนมาไว้ฝึกอ่าน หรือทบทวนในเวลาว่างด้วย

และก็เหมาะกับคุณ ถ้าคุณอยากเรียนภาษาอังกฤษและมีภาษาไทยแปลไปด้วยค่ะ ยังไงก็ลองเข้าไปดูหน้าตาของคอร์สนี้ และรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยนะคะ

และตอนนี้เค้าก็มีโปรโมชั่นส่วนลด 51% ด้วยค่ะ พร้อมแล้วไปเริ่มเก่งภาษาอังกฤษกันเลยยย!!


⑨ Rocket English เก่งภาษา รู้วัฒนธรรม

RocketEnglish.com เพื่อน ๆ จะได้เรียนเกี่ยวกับการฟังภาษาอังกฤษจากเจ้าของภาษา การออกเสียงตาม และเน้นเกี่ยวกับวัฒนธรรมของประเทศอเมริกา

ซึ่งเค้าจะอธิบายว่าทำไมถึงใช้ประโยคนี้ หรือพูดคำนั้น ๆ ซึ่งจะช่วยให้เราเข้าใจในภาษาอังกฤษ จุดเริ่มต้นของภาษาอังกฤษ และเหตุผลที่ใช้คำนี้แทนคำนั้น

และก็ยังมีบทเรียนที่เป็นคำศัพท์ให้จำนิดหน่อย และการพิมพ์ภาษาอังกฤษ

เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปอ่านรีวิวเรียนภาษาอังกฤษกับ Rocket English ที่เบญได้เขียนไว้ เกี่ยวกับรายละเอียดเพิ่มเติมของคอร์สนี้แบบละเอียดค่ะ

สิ่งที่เบญชอบที่สุดในคอร์สนี้ก็คือ…

เราสามารถบันทึกเสียงของเราเวลาที่เราอ่านตามคำศัพท์ภาษาอังกฤษ หรือประโยคภาษาอังกฤษแต่ละประโยคและสามารถฟังเสียงของตัวเองได้

ซึ่งจะยิ่งช่วยให้เราพัฒนาการอ่านออกเสียงภาษาอังกฤษของเราให้ดีมากยิ่งขึ้น

คอร์สนี้จะค่อนข้างยาก ถ้าเพื่อน ๆ เพิ่งจะเริ่มเรียนภาษาอังกฤษ หรือว่าอยากเรียนภาษาอังกฤษแบบพื้นฐานเลย เบญแนะนำเป็นคอร์สอื่น ๆ มากกว่าค่ะ

แต่อย่าเพิ่งเชื่อเบญ จนกว่าจะได้ไปลองเรียนฟรีเองจ้า!


หลาย ๆ คอร์สที่เบญรวบรวมมาให้วันนี้ เป็นคอร์สที่มีให้ทดลองเรียนฟรี เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้ทำความรู้จักกับคอร์สนั้น ก่อนจะเสียเงินซื้อคอร์ส

เพราะฉะนั้น อย่าออกจากหน้านี้ไปมือเปล่านะคะ เลือกคอร์สที่คิดว่าตรงกับความต้องการของตัวเองมากที่สุด และเริ่มทดลองเรียนได้เลยค่ะ

บางคนอาจจะยังไม่แน่ใจผลจากการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ แต่เบญขอแนะนำให้ลองเปิดใจ ความตั้งใจของเรา และพยายามจะทำให้เราเก่งภาษาอังกฤษได้อย่างแน่นอนจ้า!

เพื่อน ๆ ชอบคอร์สภาษาอังกฤษไหน หรือว่ากำลังเรียนภาษาอังกฤษคอ์สไหนอยู่ สามารถเม้นให้เบญกับเพื่อน ๆ คนอื่นได้อ่านกันได้นะคะ

หรือถ้าเพื่อน ๆ คนไหนที่ยังไม่แน่ใจว่าอยากเรียนคอร์สภาษาอังกฤษแบบไหน หรือคอร์สแบบไหนที่เหมาะกับเพื่อน ๆ หรือไม่รู้ว่าจะจ่ายเงินยังไง

อยากให้เบญช่วยแนะนำตรงไหนสามารถทิ้งคอมเม้นไว้ข้างล่างได้เลยค่ะ

เลือกการแจ้งเตือน *สำคัญมาก
แจ้งเตือน
guest
4 Comments
Inline Feedbacks
ดูคอมเม้นทั้งหมด
ศศิวาพรรณ เอื้อมสุข

Englishclass101 อีกหนึ่งเสียงค่ะ ราคาไม่แพง หนูเป็นนักเรียน ยังเก็บเงินเรียนเองได้เลยค่ะ

แต่อยากลองแบบเรียนกับครูฝรั่ง italki ใครลองแล้วเป้นไง แนะนำกันได้ค่ะ

Pimpilai

สวัสดีค่ะ อยากสอบถามว่า Lingoda เค้าสามาถออกใบเสร็จเเบบเต็มรูป ให้ได้มั้ยคะ
รวมทั้งมี course outline ให้ด้วยมั้ยคะ พอดีต้องการใช้ข้อมูลดังกล่าวค่า

อยากเก่งอังกฤษ แต่ไม่รู้ต้องเริ่มยังไง?

ถ้าคุณอยากพูด ฟัง และใช้ภาษาอังกฤษเก่ง แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ให้เบญช่วยคุณนะคะ เบญได้เตรียมเคล็ดลับเริ่มเก่งภาษาอังกฤษฟรี ที่ทั้งง่าย และรับรองเลยว่า จะช่วยให้คุณได้เริ่มก้าวแรกของการเก่งภาษาอังกฤษ อย่างถูกต้อง และไม่ต้องลองผิดลองถูกเองอีกต่อไป

มาเป็นครอบครัวเดียวกัน และเริ่มเก่งภาษาอังกฤษไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

homepage