4 ขั้นตอน เริ่มเรียนพูดภาษาอังกฤษกับฝรั่งง่าย ๆ วันนี้ 😎🙌

By

ฮัลโหล ๆ ถ้าคุณอยากเรียนพูดภาษาอังกฤษกับฝรั่ง มารวมตัวกันตรงนี้เลยจ้า 📢

จากประสบการณ์โดยตรงของเบญ ที่ได้เรียนพูดภาษาอังกฤษกับฝรั่งที่ iTalki เบญบอกเลยว่า คุณจะพลาดเว็บนี้ไปไม่ได้

และถ้าคุณไม่รู้จะเริ่มยังไง แค่ทำตามขั้นตอนข้างล่างนี้ คุณเองก็จะเริ่มพูดภาษาอังกฤษเก่งได้เลยในวันนี้ค่ะ

1. ลงทะเบียนกับ iTalki

ขั้นตอนแรกนี้ก็ง่ายมากเลยค่ะ แค่คุณเข้าไปที่เว็บไซต์ iTalki (คลิกจากตรงนี้ได้เลยจ้า) และคลิกที่ลงชื่อเข้าใช้ฟรีนะคะ ใส่ข้อมูลนิดหน่อย จะลงทะเบียนจาก Google หรือ Facebok ก็ได้เหมือนกัน

iTalki ลงทะเบียน

ง่าย ๆ แค่นั้นเองค่ะ คุณเองเป็นส่วนหนึ่งในเว็บ iTalki เหมือนเบญแล้ว

มีเวลาว่างคุณก็เข้าไปเริ่มใส่รูปภาพตัวเอง กรอกข้อมูลส่วนตัว อยู่ที่ไหน และก็พูดภาษาอะไรได้ ระดับไหนบ้าง เพื่อเป็นข้อมูลให้กับครูคนสอนต่อไปด้วยค่ะ

ถ้ายังสงสัยและอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติม เข้าไปอ่านรีวิว iTalki เต็ม ๆ ได้เลยค่ะ

2. ตามหาครูฝรั่งที่ชอบบน iTalki

มีหลายเหตุผลว่าทำไม iTalki ถึงดีที่สุดในการหาครูฝรั่งสอนภาษาอังกฤษ แต่หนึ่งในเหตุผลที่เบญชอบที่สุดก็คือ มีครูฝรั่งเลือกเรียนพูดภาษาอังกฤษด้วยเยอะมาก

คุณไม่จำเป็นต้องอดทนเรียนกับครูที่คุณไม่ได้ชอบ หรือไม่รู้สึกสะดวกใจที่จะเรียนด้วย เช่น ส่วนตัวเบญแล้วชอบเรียนกับครูผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย ไปเรียนตามโรงเรียนสอนภาษาอาจจะเลือกไม่ได้ แต่บน iTalki คุณเลือกได้!

อยากเรียนกับครูฝรั่งสำเนียงอเมริกัน? อยากเรียนกับครูฝรั่งผู้หญิงจากประเทศอังกฤษ? อยากเรียนกับครูฝรั่งที่พูดไทยได้?

ไม่ว่าครูฝรั่งในฝันของคุณจะอยู่ประเทศไหน สำเนียงอะไร iTalki มีครบหมดเลยค่ะ

อย่าลืมเข้าไปดูวีดีโอแนะนำตัวของครูแต่ละคน และก็รีวิวที่นักเรียนคนอื่นได้เขียนไว้ให้เราเป็นตัวประกอบการตัดสินใจในการเลือกครูด้วยนะคะ

3. ลองเรียนกับ iTalki

หลังจากที่คุณได้เลือกครูที่ตัวเองชอบแล้ว ก่อนที่จะตัดสินใจกระโดดเข้าเริ่มเรียนแบบจริงจิงกับครูคนนั้น คุณทดลองเรียน 30 นาที ก่อนได้เลยค่ะ

คุณครูบางคนก็ใส่ราคาทดลองเรียนไว้ถูกมาก ๆ เลยนะคะ และคุณจะทดลองเรียนกับคุณครูได้ทั้งหมด 3 คน

เพราะว่าคุณครูที่ iTalki จะเตรียมบทเรียนแบบโดยเฉพาะไว้ให้กับคุณ อย่าลืมบอกคุณครูตอนทดลองเรียนด้วยว่า คุณอยากฝึกพูดภาษาอังกฤษ บอกเป้ายหมายที่อยากเก่งภาษาอังกฤษของคุณ ว่าทำไมคุณถึงอยากพูดภาษาอังกฤษเก่ง คุณจะได้เรียนแบบเน้น ๆ ตรงจุดเลยค่ะ

ต่อให้คุณพูดภาษาอังกฤษไม่เป็นเลยก็ไม่ต้องกลัวนะคะ เบญได้ทำรีวิววีดีโอทดลองเรียนภาษาอังกฤษไว้ให้คุณได้ลองทำตาม และเตรียมตัวก่อนทดลองเรียนจริง

4. เริ่มพูดภาษาอังกฤษเก่งด้วย iTalki

ขั้นตอนสุดท้ายนี้ เบญเองก็แค่อยากจะให้กำลังใจคุณอีกครั้ง ถ้าคุณยังไม่ได้ทำตามขั้นตอนที่ 1-3 ตามข้างบนที่เบญบอกไว้

ลองนึกภาพตัวเองในอีก 3, 6, 12 เดือนข้างหน้าสิคะ…

“คุณกำลังพูดคุยกับฝรั่งที่คุณเจอที่ห้างอย่างมั่นใจ คุณไปสัมภาษณ์งานในฝันเป็นภาษาอังกฤษและเค้าก็บอกคุณว่าเค้าจะไม่ปล่อยให้คุณหลุดมือไปอย่างแน่นอน คุณไปเที่ยวต่างประเทศและเป็นคนแปลให้กับครอบครัว และคุณได้รู้จักกับเพื่อนใหม่ ๆ ทั่วโลกที่พูดภาษาไทยไม่ได้”

และอื่น ๆ อีกมากมายที่คุณทำได้ ถ้าคุณพูดภาษาอังกฤษเก่ง

แต่สิ่งข้างบนนั้น หรือความฝันของคุณจะไม่เป็นจริงเลย ถ้าคุณไม่ทำมันตอนนี้

ยิ่งคุณตัดสินใจเริ่มเรียนพูดภาษาอังกฤษกับฝรั่งเร็วเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งพูดภาษาอังกฤษเก่งไวมากเท่านั้น

อย่ารอช้า ลงทะเบียนกับ iTalki และเริ่มเก่งภาษาอังกฤษเลยวันนี้ >>

5 เคล็ดลับ เรียนพูดภาษาอังกฤษกับฝรั่งให้เก่งไว

เคล็ดลับ #1 ลงเรียนคอร์ส 5 ชั่วโมง

หลังจากที่คุณได้ทดลองเรียน และได้เจอกับครูฝรั่งที่คุณถูกใจ สิ่งหนึ่งเลยที่จะทำให้คุณพูดภาษาอังกฤษไว ก็คือการฝึกพูดอย่างสม่ำเสมอ

เบญเลยอยากแนะนำให้คุณตัดสินใจซื้อคอร์ส 5 ชั่วโมงไปเลยค่ะ เพราะว่าเมื่อเราลงทุนเงินไปแล้ว เราก็จะตั้งใจและพยายามเรียนให้ครบชั่วโมงที่เราซื้อ

แต่คุณเองก็จัดตารางเรียนได้เองเลยนะคะ นัดกับคุณครูว่าคุณจะเรียนวันไหน ตอนไหนบ้าง ไม่ว่าจะเป็นแค่ 30 นาที หรือ 1 ชั่วโมง ก็เลือกเองได้ตามเวลาที่คุณสะดวกเลย

เบญแนะนำให้คุณเริ่มด้วยการเรียน 1-2 ครั้งต่ออาทิตย์ค่ะ และเชื่อว่าหลังจาก 1 เดือนที่ได้เรียนพูดภาษาอังกฤษกับ iTalki คุณจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน

เคล็ดลับ #2 หาที่เรียนที่คุณจะโฟกัสได้ดีที่สุด

บอกได้เลยว่า ข้อดีของ iTalki ก็คือ คุณจะเรียนพูดภาษาอังกฤษที่ไหนก็ได้ แต่เบญแนะนำให้คุณหาที่เงียบ ๆ ที่คุณตัดสิ่งรบกวนรอบข้างออกได้

ที่ ๆ ที่คุณจะได้ยินคุณครูชัด ๆ และพูดโต้ตอบได้อย่างที่ไม่ต้องมานั่งเกรงใจคนอื่นว่าเราพูดดังไปมั้ย หรือมานั่งอายคนอื่นจนไม่กล้าพูดภาษาอังกฤษ

ตัวอย่างของเบญนะคะ ปกติแล้วเบญจะเรียนในห้องทำงาน หรือโต๊ะทำงานในห้องนอน ที่ไม่มีคนอื่นอยู่เลย ไม่มีแมว ไม่มีหมา ไม่มีเพื่อน แค่เบญกับคุณครู

เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนก็ได้ iTalki
เบญเองค่ะ เรียนกับครู Erin 🥰

บอกได้เลยค่ะ มันช่วยมาก ๆ และคุณจะรู้สึกว่าคุณได้เรียนแบบเต็ม ๆ ได้รับความรู้ ได้ใช้ภาษาอังกฤษ ได้ฝึกพูดภาษาอังกฤษได้ทั้งชั่วโมงจริง ๆ

เคล็ดลับ #3 อย่ากลัวที่จะถามในสิ่งที่เราไม่เข้าใจ

คุณต้องห้ามลืมว่า คุณกำลัง“เรียนพูดภาษาอังกฤษกับครูฝรั่งแบบตัวต่อตัว” เพราะฉะนั้นถ้าคุณฟังไม่ทัน หรือคุณครูสอนเร็วไป ไม่ต้องกลัว หรือเกรงใจเลยค่ะที่จะบอก

ไม่มีนักเรียนคนอื่นที่คุณต้องเป็นห่วงว่าเค้าจะรำคาญมั้ยที่คุณมีคำถาม แต่คุณครูอยู่ที่นั่นเพื่อคุณ และเพื่อตอบคำถาม ทำให้คุณเข้าใจในภาษาอังกฤษมากขึ้นค่ะ

ฝึกเป็นคนที่กล้าถาม แล้วคุณจะรู้ว่าเวลาเรียนแล้วใจ คุณรู้สึกดีมาก และภูมิใจในตัวเองมากที่ไม่กลัว ไม่โกหกว่าเราเข้าใจ และได้เรียนรู้เพิ่มเติม

ป.ล. คุณครูทุกคนใจดี พร้อมช่วยหาคำตอบ และอดทนกับเรามากจริง ๆ น๊า 😊 

เคล็ดลับ #4 ทบทวน และฝึกในสิ่งที่ได้เรียนมา

เคล็ดลับนี้สำคัญ และเป็นสิ่งที่เบญจะลืมพูดถึงไม่ได้เลยค่ะ เพราะเบญเป็นสิ่งที่ทำให้เบญพัฒนาภาษาอังกฤษของตัวเองเร็วคูณร้อยไปอีก

ถ้าคุณมีเวลาว่างเรียนแค่ 1 ครั้งต่ออาทิตย์ ก็ไม่ต้องกลัวไปนะคะ ว่าจะพูดภาษาอังกฤษเก่งเร็วไม่ได้ แค่คุณจัดตารางฝึกทบทวนสิ่งที่ได้เรียนมาทุกวัน วันละ 10-20 นาที

เช่น ถ้าคุณได้คำศัพท์ใหม่มา ก็ฝึกออกเสียง ฝึกแต่งประโยค ถ้าคุณได้ประโยคใหม่มา ก็ลองฝึกพูดตาม ฝึกแต่งเรื่องสั้น ๆ

และพยายามฝึกใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน ฝึกพูดภาษาอังกฤษด้วยตัวเองง่าย ๆ ที่บ้าน แต่กุญแจสำคัญคือความสม่ำเสมอ และทำซ้ำ ๆ ค่ะ

เพราะต่อให้คุณเรียนมามากขนาดไหน แต่ไม่ฝึกใช้มันเลย คุณจะคืนครูกลับไปแน่นอน

5. เปิดใจ และสนุกไปกับการเรียนพูดภาษาอังกฤษ

เรียนพูดภาษาอังกฤษกับ iTalki ไม่เครียด และก็ไม่น่าเบื่อเลยค่ะ”

ใครที่เคยคิดว่าการเรียนภาษาอังกฤษต้องนั่งฟังเฉย ๆ และจดตาม บอกเลยว่าถ้าได้เปิดใจเรียนกับ iTalki แล้ว คุณจะได้เปิดโลกใหม่แน่นอนค่ะ

เพราะคุณครูน่ารัก และใจดี ทำให้คุณรู้สึกสบายใจ ผ่อนคลาย สนุก เหมือนกับว่าคุณกำลังนั่งคุยกับเพื่อนที่ร้านกาแฟเลยค่ะ

และไม่ต้องกลัวนะคะว่าคุณจะพูดผิด หรือฟังไม่ออก เพราะนั่นก็เป็นส่วนหนึ่งของการเรียนรู้ค่ะ คนที่ไม่เคยทำผิดก็คือคนที่ไม่เคยทำอะไรเลย ถ้าคุณพูดผิด และครูฝรั่งช่วยแก้ให้ ถือว่าคุณกำลังก้าวไปข้างหน้าแล้วค่ะ

หวังว่าโพสต์วันนี้ จะช่วยเปิดทางให้กับคุณได้เริ่มฝัน และเริ่มทำตามความฝันก้าวแรกวันนี้ ด้วยการลงเรียนพูดภาษาอังกฤษกับ iTalki ตอนนี้

มีคำถามอะไร หรืออยากเล่าประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษครั้งแรกกับ iTalki ก็คอมเม้นมาข้างล่างได้เลยค่ะ เบญรออ่านอยู่จ้า

เลือกการแจ้งเตือน *สำคัญมาก
แจ้งเตือน
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
ดูคอมเม้นทั้งหมด

ปลดล็อค ความมั่นใจ ในภาษาอังกฤษของคุณด้วย Survival English Course เพิ่งเริ่มเรียน ก็เก่งได้

เรียนที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้

เรียนกับเจ้าของภาษา

บทเรียนวิดีโอสนุก เข้าใจง่าย

ถูกกว่าโรงเรียน 99%