แนะนำคอร์สเรียนภาษา Rocket Languages

แนะนำเว็บเรียนภาษาออนไลน์ กับเจ้าของภาษา Rocket Languages

บางครั้งเบญเองอยากเรียนหลาย ๆ ภาษาไปพร้อม ๆ กัน หรือบางครั้งอยากเรียนภาษานี้จบ และก็อยากเรียนภาษาอื่นต่อเลย แต่เรียนจากเว็บไซต์เดียวกัน เพราะเราชอบสไตล์การสอนของเว็บนั้น ๆ

แต่ส่วนใหญ่ที่เบญเจอ ก็จะเป็นเว็บไซต์ออนไลน์ที่สอนภาษา แต่ว่าจะเน้นแค่ภาษาเดียว เช่น เว็บไซต์สอนภาษาอังกฤษ หรือ เว็บไซต์สอนภาษาญี่ปุ่น

น้อยครั้งมากเลยที่เบญจะได้เจอเว็บที่สอนหลาย ๆ ภาษาอยู่ในเว็บเดียวกัน ทำให้เราไม่ต้องไม่หาที่เว็บอื่นเลย

เรียนภาษาออนไลน์
เรียนบนมือถือได้!

เบญได้ไปเจอกับเว็บสอนภาษาออนไลน์เว็บหนึ่งที่มีชื่อว่า Rocket Languages

เป็นอีกเว็บหนึ่งเลยที่น่าสนใจ และน่าเรียน เพราะว่าเจ้าของเป็นคนที่เคยเรียนภาษาอื่น ๆ เป็นภาษาที่สองเช่นเดียวกัน และเค้าเข้าใจคนที่อยากเรียนภาษาอื่นเป็นภาษาที่สองมาก ๆ

Rocket Languages เป็นเว็บเรียนภาษาออนไลน์ค่ะ มีหลากหลายภาษาให้เลือกกัน เน้นทั้งการฟัง พูด อ่าน เขียน และมีหลายระดับให้เราเลือกเรียน

ก็เลยอยากจะลองมาแนะนำ Rocket Languages ให้เพื่อน ๆ รู้จักกันค่ะ เพราะเป็นเว็บที่น่าสนใจ และเป็นตัวเลือกดี ๆ เว็บหนึ่งเลยที่เพื่อน ๆ สามารถเริ่มต้นเก่งภาษาได้ค่ะ

Rocket Languages คืออะไร?

RocketLanguages.com เป็นเว็บไซต์เกี่ยวกับการเรียนภาษาที่สองให้เหมือนกับเจ้าของภาษา สร้างความมั่นใจในการเรียนภาษาที่เราสนใจ ด้วยการฟังและออกเสียงตามเจ้าของภาษานั้น ๆ

สิ่งที่น่าสนใจมากสำหรับเป็นเบญกับเว็บคอร์สเรียนภาษาออนไลน์ Rocket Languages นี้ก็คือ

แรงบันดาลใจของการเปิดคอร์สสอนภาษาต่าง ๆ เพราะว่า เจ้าของเว็บไซต์เคยมีประสบการณ์ส่วนตัว กับการเรียนภาษาจากโรงเรียนภาษา

แต่พอเรียนจบมาแล้ว รู้สึกว่าตัวเองยังฟังสำเนียงของเจ้าของภาษาไม่ออก หรือไม่กล้าพูด เพราะรู้สึกว่ายังไม่มั่นใจว่าเจ้าของภาษาจะฟังเราออกมั้ย

และเค้าก็ยังบอกอีกว่า รู้สึกว่าทำไมมันยากเหลือเกินที่อยากจะเรียนภาษาที่สองจากเจ้าของภาษา แต่ส่วนใหญ่ก็จะเรียนจากคนอื่น และรู้สึกเหมือนเค้าไม่ได้เข้าใจภาษานั้นลึกซึ้งเหมือนเจ้าของภาษา

เรียนภาษาออนไลน์

เพราะฉะนั้นเราสามารถมั่นใจได้เลยว่า ถ้าเราเรียนคอร์สภาษาจาก Rocket Languages แล้ว เราจะไม่มีปัญหาเรื่องฟังเจ้าของภาษาไม่ออก หรือพูดสำเนียงไม่ได้แน่นอนค่ะ เพราะนั้นเป็นเรื่องที่พวกเค้าให้ความสนใจมาก ๆ

รวมถึงไม่ใช่แค่การสอนบทเรียนพูด ฟัง อ่าน เขียนเท่านั้น Rocket Languages จะคอยสอนเทคนิคเราเกี่ยวกับ วัฒนธรรมของภาษานั้น ๆ วิธีการใช้ให้ถูกต้องอีกด้วย

น่าสนใจขนาดนี้ จะช้าอยู่ได้ยังไงคะ รีบไปลงทะเบียนเรียนกันเลยค่า


Rocket Languages สอนภาษาอะไรบ้าง?

Rocket Languages มีคอร์สหลากหลายภาษาจริง ๆ ค่ะ และทางเว็บไซต์ก็ยังบอกอีกนะคะว่า จะคอยพัฒนาอยู่เรื่อย ๆ ภาษาไหนที่คนสนใจ เรียกร้องมากเยอะ ๆ ก็อาจจะมีเพิ่มขึ้นในอนาคตค่ะ

เรียนภาษาออนไลน์

และเบญได้ทำรีวิวเรียนภาษาอังกฤษกับ Rocket English และรีวิวเรียนภาษาญี่ปุ่นกับ Rocket Japanese และรีวิวเรียนภาษาจีนกับ Rocket Chinese ไว้ด้วย เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนภาษาคอร์สนี้ได้เลยค่ะ ว่าการเรียนการสอนเป็นยังไง และราคาเท่าไหร่


Rocket Languages เหมาะกับใคร?

1. เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเรียนตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐาน-สูง

คอร์สเรียนของเค้านั้นสอนตั้งแต่พื้นฐานในการเรียนภาษานั้น ๆ เช่น บทสนทนาเบื้องต้น ไปจนถึงขั้นสูง อ่าน และเขียน

2. เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจอยากเรียนภาษาใดภาษาหนึ่งหรือมากกว่านั้น เป็นภาษาที่สอง

ถ้าภาษาที่ Rocket มี และเพื่อน ๆ สนใจเรียนภาษามากกว่า 1 ภาษาในนั้น เบญคิดว่ามันดีที่เราจะได้เรียนหลาย ๆ ภาษาจากเว็บเดียวกัน เนื่องจากเราจะรู้วิธีการสอนของเค้าอยู่แล้ว และถ้าเราชอบโปรแกรมแบบนี้ เราไม่จำเป็นต้องเสียเวลาไปหาเว็บอื่น ๆ ถ้าอยากเรียนภาษาอื่นเพิ่มค่ะ

3. เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีเวลาว่างไม่มาก ไม่มีเวลาออกไปเรียนพิเศษนอกบ้าน

เพื่อน ๆ บางคนอาจจะทำงานประจำ หรือเลิกงานไม่เป้นเวลา ถ้าเกิดต้องไปซื้อคอร์สที่เรียนเวลาเดิมทุกวัน คงจะเป็นไปได้อยาก สำหรับคอร์สของเว็บนี้ เป็นคอร์สเรียนที่สามารถเริ่มเรียนเมื่อไหร่ก็ได้ หรือถ้าติดงานตอนไหน สามารถมาเรียนต่อได้ทีหลัง สามารถโหลดเสียง และบทเรียนไว้ฝึกซ้อมทีหลังอีกด้วย

4. เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเรียนกับครูเจ้าของภาษา และพูดด้วยสำเนียงแบบเจ้าของภาษา

Rocket Languages ค่อนข้างเน้นเรื่องการเรียนภาษาจากเจ้าของภาษา เพื่อที่เราจะได้ฝึกการฟังสำเนียงจากเจ้าของภาษาโดยตรง และฝึกพูดจากการได้ยินจากเจ้าของภาษา ทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้นก่อนนำไปใช้จริง

5. เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจอยากจะรู้เทคนิคการพูดภาษาให้เก่ง และคิดเหมือนกับเจ้าของภาษา

เพราะว่าคอร์สเรียนจะถูกสอนและออกเสียงโดยเจ้าของภาษา แต่ละคอร์สก็จะมีเทคนิคในกางเก่งภาษา และวัฒนธรรมที่เราควรรู้ จะได้ใช้คำและภาษานั้น ๆ อย่างถูกกาละเทศะมากขึ้น

6. เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่รู้พื้นฐานภาษาอังกฤษนิดหน่อยอยู่แล้ว

เบญได้ลองเข้าไปดูนิดหน่อยแล้วค่ะ ภาษาส่วนใหญ่จะถูกอธิบายเป็นภาษาอังกฤษ เพราะฉะนั้นถ้าเพื่อน ๆ สนใจจะเรียนภาษาอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ อาจจะอยากเริ่มการเรียนด้วยคอร์สภาษาอังกฤษก่อนค่ะ

เช่น เพื่อน ๆ อยากเรียนภาษาญี่ปุ่น และเพื่อน ๆ ไม่รู้ภาษาอังกฤษเลย อาจจะเปลี่ยนแผนเป็น เรียนภาษาอังกฤษก่อน 1 คอร์ส และก็ไปเรียนภาษาญี่ปุ่นต่อ จะได้เข้าใจเวลาที่เค้าอธิบายมากขึ้นค่ะ (แต่ก็คือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่จะได้ฝึกฟังภาษาอังกฤษไปในตัวด้วยค่ะ อิอิ)

ถ้าเพื่อน ๆ ตั้งใจที่อยากจะเก่งภาษา Rocket ก็เหมาะกับเพื่อน ๆ เลยค่ะ 🙂


Rocket Languages ได้อะไรบ้าง?

เรามาดูกันค่ะ ว่าอะไรที่สิ่งที่เราจะได้รับจาก การเรียนคอร์สภาษาที่ Rocket Languages กันบ้าง และนี่เองก็จะแสดงให้เพื่อน ๆ ได้เห็นถึงแนวการเรียนในแต่ละคอร์สว่าจะมีสอนเรื่องอะไรกันบ้าง

เรียนภาษาออนไลน์

1. บทเรียนการฟังและโต้ตอบ: บทสนทนาที่อัดมาเป็นเสียงให้ เพื่อน ๆ ได้ฟัง และเรียนรู้เร็วมากขึ้น
ในเรื่องการสนทนาในภาษานั้น

2. บทเรียนภาษา และวัฒนธรรม: เรียนรู้หลักการใช้ไวยากรณ์และ วัฒนธรรม จะทำให้เพื่อน ๆ ใช้ภาษานั้น ได้อย่างดี และง่าย และจะทำให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น

3. ช่วยในเรื่องการออกเสียง: เป็นสิ่งสำคัญเมื่อเพื่อน ๆ พูดภาษานั้น และคนประเทศนั้น สามารถฟังออก สามารถฝึกฝน และพูดตามได้

4. บันทึกความก้าวหน้า: ดูได้ว่าเพื่อน ๆ เรียนไปมากขนาดไหนแล้ว และจะเก็บบันทึกบทเรียนไหนที่ ต้องกลับมาทำความเข้าใจเพิ่ม

5. เข้าเรียนได้ตลอดชีวิต: เพื่อน ๆ สามารถเรียนคอร์สนี้ตลอด 24 ชม. ถ้ายุ่งไม่มีเวลา สามารถกลับมาเรียนเมื่อไหร่ก็ได้ ซื้อคอร์สแล้วไม่มีวันหมดอายุจ้า

นอกจากนั้น Rocket Languages ก็ยังมีหน้า SUPPORT ที่จะคอยช่วยเหลือเพื่อน ๆ อยู่เสมอเลยค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ มีปัญหาอะไร

หรือมีปัญหาอะไรที่สงสัยเกี่ยวกับคอร์สเรียน ราคา บทเรียน เป็นต้น เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปที่หน้า SUPPORT ซึ่งจะอยู่บนขวามือบนของหน้าเว็บไซต์ค่ะ

เรียนภาษาออนไลน์

เพื่อน ๆ สามารถใช้หน้า SUPPORT หรือศูนย์ช่วยเหลือได้ ดังนี้ค่ะ

1. มองหาปัญหาทั่วไปที่ทุกคนมีอยู่แล้ว ว่ามีอันที่เหมือนของเรามั้ย ถ้ามีก็สามารถคลิกเข้าไปเลย และจะมีคำตอบให้กับเราอยู่แล้วค่ะ

2. ถ้ามองแล้วมองอีก หาแล้วหาอีก ก็ยังไม่เจอคำถามที่เราอยากจะถาม ก็อาจจะลองค้นหาในช่อง Search ก่อนค่ะ เพราะอาจจะมีแต่เรามองไม่เห็น และก็อ่านคำตอบได้ค่ะ

3. ในเคสที่ไม่มีทั้งคำถามที่เราอยากถาม หรือว่าอ่านคำตอบแล้วก็ยังมีคำถามอื่นอยู่ สามารถไปที่ล่างสุด และคลิกคำว่า Email or Phone Us ส่งข้อความไปถามเค้าโดยตรงได้เลยค่ะ และจะมีอีเมลล์ตอบกลับมา


รีวิว จากผู้ใช้ Rocket Languages

เรียนภาษาออนไลน์

เว็บนี้เคลมตัวเองว่าเป็นเว็บเรียนภาษาออนไลน์ ที่ง่าย มีพลัง และมีประสิทธิภาพ มีรีวิวจากคนที่เคยใช้แล้วด้วย รีวิว 4.7/5 ดาว จากผู้ใช้จริงมากกว่า 3,000 คนและรางวัลจากหลาย ๆ ที่ และหลาย ๆ ธุรกิจ

และเบญก็ได้เขียนรีวิวของการเรียนภาษาหลายๆ ภาษาของ Rocket Languges ไว้ด้วยค่ะ เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนภาษาคอร์สนี้ได้เลยค่ะ ว่าการเรียนการสอนเป็นยังไง และราคาเท่าไหร่

จบไปแล้วค่ะ กับการแนะนำเว็บเรียนภาษาออนไลน์ Rocket Languages

ถ้าเพื่อน ๆ มีคำถามอะไรสามารถคอมเม้นไว้ข้างล่างนี้ได้เลยนะคะ หรือมีคำแนะนำอะไรเกี่ยวกับเว็บเรียนภาษาออนไลน์เว็บอื่น ๆ และอยากให้เบญทำรีวิว หรือแนะนำวิธีการใช้เว็บนั้น สามารถคอมเม้นมาได้เลยค่ะ

Leave a Comment