7 ข้อดี ในการหาครูสอนภาษาจีนกับ iTalki (ใครไม่รู้จักคือพลาด)

By

เคยได้ยินเกี่ยวกับเว็บหาครูสอนภาษาจีนออนไลน์ iTalki บ้างมั้ยคะ?

ถ้ายังวันนี้เบญจะมาแนะนำให้รู้จักกับเว็บนี้กัน และเหตุผลที่เบญอยากให้คุณได้เริ่มหาครูสอนภาษาจีนด้วยตัวเองกับเว็บนี้ เพราะมันทำง่ายมาก ๆ และคุณจะรู้สึกขอบคุณตัวเองที่ได้อ่านโพสต์นี้ค่ะ

ถ้าพร้อมเปิดโลกไปกับเว็บนี้แล้ว ไปดู 7 ข้อดีข้างล่างนี้พร้อมกันเลย!

1. บทเรียนภาษาจีนตัวต่อตัวราคาถูกมาก

ราคาของครูสอนภาษาจีนบน iTalki เริ่มต้นที่แค่ 183.25 บาทเองค่ะ ดังนั้นคุณลืมคอร์สหรือค่าเรียนแพง ๆ ที่โรงเรียนสอนภาษาไปได้เลย

ถ้าหาครูสอนภาษาจีนกับ iTalki คุณจะมีเงินเหลือเก็บเยอะ เป็นการเรียนภาษาจีนที่คุ้มมาก และเป็นการลงทุนที่ฉลาดที่สุด 😉

2. มีครูสอนภาษาจีนให้เลือกมากกว่า 1,262 คน

เมื่อคุณเข้าไปในเว็บหาครูสอนภาษาจีน iTalki จะมีครูคนจีนให้คุณเลือกเรียนด้วยเยอะมาก นี่แค่มาจากครูที่สอนภาษาจีนกลางนะคะ เค้ายังมี ภาษาจีนไต้หวัน ภาษาจีนกวางตุ้ง และภาษาจีนอื่น ๆ ให้เลือกเรียนอีกด้วย

หาครูสอนภาษาจีน iTalki

ไม่ต้องห่วงเลย ว่าคุณจะรู้ได้ยังไงว่าคุณครูสอนคนนั้นดีจริง ๆ แค่เข้าไปดูวีดีโอแนะนำตัว รีวิวจากนักเรียนที่เคยเรียนด้วย และอ่านข้อมูลคร่าว ๆ ก็จะช่วยได้ค่ะ

หรือจองทดลองเรียน 30 นาทีกับครูคนนั้นก่อนก็จะยิ่งช่วยให้เรารู้ว่าเราชอบครูคนนี้มั้ย

แต่เบญบอกได้เลยว่ายังไงก็ตามคุณก็จะเจอกับคุณครูสอนภาษาจีนที่ตัวเองชอบจากเว็บนี้แน่นอนค่ะ เพราะมีครูให้เลือกเยอะซะขนาดนั้น

3. คุณครูสอนเน้นตรงจุดที่เราอยากเก่งในภาษาจีน

ถ้าคุณมีสิ่งที่คุณอยากจะพัฒนาในภาษาจีนของคุณอยู่ในใจอยู่แล้ว แต่ยังหาครูที่สอนหรือช่วยฝึกในเรื่องนั้นไม่ได้ บอกเลยว่า iTalki ช่วยคุณได้ค่ะ

ไม่ว่าคุณจะอยากเรียนพูดภาษาจีน เรียนฟังภาษาจีน เรียนไวยากรณ์ภาษาจีน เรียนการอ่านภาษาจีน หรือแค่สนทนาภาษาจีน หรือเตรียมสอบ HSK ก็มีครูพิเศษในด้านนั้นให้เลือกโดยเฉพาะ

หรือแค่คุณบอกคุณครูคนจีนที่ตัวเองทดลองเรียนด้วย ไปว่าคุณอยากเน้นเรียนเรื่องอะไร เค้าจะจะเตรียมบทเรียนพิเศษสำหรับคุณ ตามระดับภาษาจีนของคุณให้เลยค่ะ

บอกได้เลยว่า การเรียนอย่างตรงจุดเราจะพัฒนาได้เร็วกว่าการเรียนทั่วไปมากเลยนะคะ

เพราะฉะนั้น อย่าอายที่จะบอกกับคุณครูว่าคุณอยากเก่งภาษาจีนเรื่องในไหน หรือปกติแล้วของเบญก็แค่เข้าไปฝึกพูด-คุยกับเจ้าของภาษา ก็คุ้มมาก ๆ แล้วค่ะ

4. ไม่ต้องบินไปประเทศจีน ก็เรียนกับครูคนจีนได้

แค่คุณรู้จักกับ iTalki คุณก็จะได้เรียนภาษาจีนกับเจ้าของภาษาแท้ ๆ โดยที่ไม่ต้องไปตามหาโรงเรียนสอนภาษาจีนที่ส่วนใหญ่ไม่ใช่ครูคนจีนสอนอีกด้วย

เพราะเป็นเว็บหาครูสอนภาษาจีนออนไลน์ เลยทำให้คุณมีโอกาสที่จะได้เรียนกับครูคนจีนที่เก่ง ๆ แม้ว่าตัวเองไม่ต้องไปอยู่ในประเทศจีน หรือครูไม่ต้องอยู่ในประเทศไทย

ความตื่นเต้นก็คือว่าครูที่เราเลือกอาจจะพูดไทยไม่ได้ แต่เราจะได้การฟัง-พูดภาษาจีน สำเนียงแบบเจ้าของภาษาแท้ ๆ มาเต็ม ๆ เลยค่ะ

5. มีให้ทดลองเรียน และเลือกลงเรียนได้ตามชอบ

สิ่งที่เบญชอบมาก ๆ ใน iTalki ก็คือ คุณไม่จำเป็นต้องซื้อแพ็คเก็จคอร์สหลายชั่วโมงแพง ๆ ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยได้ยินเสียงหรือเห็นหน้าครูที่จะมาสอนด้วยซ้ำ

เค้ามีให้เลือกทดลองเรียน 30 นาทีในราคาที่สมเหตุสมผลด้วยค่ะ และหลังจากที่เราชอบคุณครูคนนั้นแล้ว ค่อยลงเรียนเพิ่มชั่วโมงเรียนได้

ข้างล่างนี้เป็นรีวิวที่เบญทดลองเรียนภาษาอังกฤษกับ iTalki นะคะ ให้คุณได้เห็นภาพการจอง และก็หน้าตาของเว็บนี้เพิ่มมากขึ้น

YouTube video

คอร์สมีให้เลือกเรียนตั้งแต่ 30, 45, 60 และ 90 นาที ตามใจเลยว่าเราอยากจะเรียนนาน หรือบ่อยขนาดไหน ถ้าพร้อมแล้ว…

เข้าไปหาครูสอนภาษาจีน ทดลองเรียน 30 นาที และเริ่มเก่งภาษาจีนได้เลยตอนนี้ >>

6. เรียนแบบสบาย ๆ ไม่น่ากลัว เหมือนคุยกับเพื่อน

หมดแล้วยุคที่ต้องนั่งเกร็งในห้องเรียน ตามองที่กระดาน และคุณครูถือไม้เรียว…

เรียนภาษาจีนกับครูที่ iTalki คุณจะรู้สึกเหมือนติวภาษาจีนกับเพื่อนเลยค่ะ เพราะคุณครูทุกคนใจดี และเข้าใจคนที่ยังไม่ได้เก่งแบบพวกเรา

พื้นฐานบทเรียนส่วนใหญ่ก็จะเป็นการสนทนาภาษาจีนทั่วไปด้วย ไม่ว่าคุณจะติวสอบภาษาจีน อยากเรียนแค่คำศัพท์ภาษาจีน คุณก็จะได้การพูด-ฟังภาษาจีนเป็นของแถม

หาครูสอนภาษาจีน iTalki 3

อ่านจากรีวิวของครูแต่ละคน คุณจะเห็นเลยว่า ส่วนใหญ่เค้าจะบอกว่าครูมีความอดทนกับเราสูงมาก แปลว่าไม่ต้องกลัวเลยที่จะพูดผิด หรือไม่ต้องอายที่พูดไม่ได้

เบญแนะนำให้คุณลองเรียนกับครูที่ iTalki แล้วความมั่นใจในการพูดคุยกับเจ้าของภาษาแบบหน้าต่อหน้าจะเพิ่มขึ้นแน่นอนค่ะ

7. เรียนกับครูสอนภาษาจีนที่ไหนก็ได้ เมื่อไหร่ก็ได้

ไม่ว่าคุณจะงานยุ่ง เรียนยุ่งแค่ไหน และว่างแค่ช่วงเย็น หรือช่วงกลางคืน คุณก็จัดตารางเรียนภาษาจีนด้วยตัวเองได้เลย

โดยเฉพาะถ้าคุณไม่รู้เวลาว่างล่วงหน้า ไม่ว่าคุณจะว่างตอนไหน เข้าไปใน iTalki จะมีครูสอนภาษาจีนที่ว่างให้คุณได้เลือกเรียนด้วยเสมอเลยค่ะ

หาครูสอนภาษาจีน iTalki 2

เพราะว่านี่เป็นการเรียนภาษาจีนแบบออนไลน์ ทำให้คุณมีอิสระที่จะเรียนที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นในห้องนอน ในห้องทำงาน ร้านกาแฟ สวนสาธารณะ

ขอแค่คุณมีโน๊ตบุ๊ค หูฟัง และก็อินเตอร์เน็ตดี ๆ ก็พร้อมเก่งภาษาจีนได้ก่อนใครเลยค่ะ

ไม่ต้องบอกก็รู้เลยว่าคุณจะประหยัดเวลาในการนั่งรถไปเรียน และประหยัดเงินค่ารถไปเยอะมากขนาดไหน เอาเงินตรงนั้นมาซื้อชั่วโมงเรียนเพิ่มดีกว่าเนอะ 😊

หวังว่าทุกคนจะชอบโพสต์นี้และเว็บหาครูสอนภาษาจีนออนไลน์ iTalki ที่เบญเอามาฝากกันนะคะ

แต่อย่าเชื่อเบญ หรืออย่าเชื่อข้อดีที่เบญเขียนไว้ข้างบนนี้จนกว่าจะได้ลองเรียนด้วยตัวเอง และอย่าลืมกลับมารีวิวให้ฟังด้วยนะคะ ว่าคุณชอบมั้ย

เลือกการแจ้งเตือน *สำคัญมาก
แจ้งเตือน
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
ดูคอมเม้นทั้งหมด