25 เหตุผล ทำไมคุณต้องเรียนภาษาอังกฤษแบบง่าย ๆ บน iTalki

By

มันจะดีแค่ไหน ที่คุณมีเว็บหาครูสอนภาษาอังกฤษ ที่จะช่วยให้คุณเริ่มเก่งภาษาอังกฤษแบบง่าย ๆ ที่บ้าน โดยที่ไม่ต้องจ่ายราคาแพง?

ถ้าพูดถึงสิ่งที่เบญได้บอกไปข้างบนนี้ เบญนึกถึงเว็บไหนไม่ได้เลย นอกจากเว็บเรียนภาษาอังกฤษ iTalki ที่เบญเองก็ใช้อยู่เป็นประจำ

เป็นเว็บที่ใช้งานง่าย สะดวก และตามใจเราอย่างสุด ๆ และมีทุกอย่างครบให้เราอยู่แล้วที่จะเป็นเครื่องมือในการเก่งภาษาอังกฤษ และเรียนภาษาอังกฤษง่าย ๆ

แต่อย่าเชื่อเบญ จนกว่าคุณจะได้อ่านเหตุผลข้างล่างนี้ ว่าทำไมเบญถึงแนะนำนักหนา

ตัดสินใจด้วยตัวเอง และเริ่มเก่งภาษาอังกฤษไปพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ

1. คุณได้เรียนภาษาอังกฤษง่าย ๆ แบบตัวต่อตัว

จะว่าไป สมัยนี้ถ้าจะหาคอร์สเรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัวก็ไม่ได้หายากอะไรมาก แต่ความพิเศษของ iTalki ก็คือคุณจะได้เรียนตัวต่อตัวกับครูเจ้าของภาษาจริง ๆ

ไม่ต้องบินไปเรียนที่ต่างประเทศ หรือว่าจ่ายราคาแพง ๆ ตามโรงเรียนสอนภาษาทั่วไป

iTalki

2. มีคุณครูฝรั่งให้เลือกเรียนด้วยถึง 6,275 คน

คุณไม่ได้อ่านผิดค่ะ และเบญก็ไม่ได้เขียนตัวเลขผิดด้วย แต่ถ้าคุณเข้าไปในเว็บไซต์ iTalki จะมีคุณครูรอให้คุณเลือกเรียนด้วยอยู่แบบตาลายไปเลยค่ะ

แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ ว่าคุณจะหลงอยู่ในนั้น และไม่รู้ว่าจะเรียนกับครูคนไหนดี จริง ๆ แล้วถ้าคุณเลือกประเทศ และหัวข้อที่เรียน ก็จะมีครูให้เลือกน้อยลง

ส่วนตัวแล้ว เบญชอบคุณครู 2 คนนี้มากเลยค่ะ เป็นครูที่สอนเก่ง ใจดี เป็นกันเองมาก ๆ และก็อยู่ที่ไทยด้วยค่ะ แปลว่าเค้าจะเข้าใจวัฒนธรรมคนไทยด้วยนิดหน่อย

ครูฝั่งซ้ายเป็นเพื่อนเบญเองค่ะ อยู่บ้านใกล้ ๆ กัน และก็รู้ว่าเค้าเก่งเพราะว่าได้คุยกับเค้าบ่อย และเค้าก็ชวนคุยเก่งมาก ๆ เลยค่ะ ถ้าอยากฝึกพูดต้องคนนี้

และครูฝั่งขวาเป็นครูที่เบญเคยเรียนด้วย เค้าเตรียมบทเรียนได้ดีมาก สอนได้ตรงจุดเลย ถ้ามีเรื่องที่อยากเรียนแบบจริงจัง คุณครูคนนี้ช่วยได้แน่นอน

ถ้าคุณไม่รู้จะเลือกครูคนไหนจริง ๆ เริ่มจากคุณครูทั้ง 2 คนนี้ที่เบญแนะนำให้ก็ได้จ้า

3. ไม่มีพื้นฐานเลย ก็เรียนกับ iTalki ได้สบาย ๆ

เชื่อว่าคุณเองก็น่าจะเป็นอีกคนที่กังวลว่า ถ้าคุณไม่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษเลย หรือพูดภาษาอังกฤษไม่ได้เลย คุณจะเรียนกับ iTalki ได้มั้ย

บอกตรงนี้ได้เลยค่ะว่า…ได้แน่นอน!

และเบญไม่ได้พูดออกมาเฉย ๆ เพราะอยากให้คุณเข้าไปเรียนกับเว็บนี้นะคะ แต่มีเพื่อน ๆ คนอื่นที่ได้ลองเรียนตามที่เบญได้ทำรีวิวใน YouTube แล้ว และบอกว่า…

ไม่เก่งอังกฤษเรียนกับ iTalki ได้มั้ย

ฉะนั้นไม่ต้องกลัว หรือกังวลไปเลยนะคะ รับรองได้ว่า ไม่ว่าคุณจะไม่รู้ภาษาอังกฤษเลย หรือมีพื้นฐานแค่นิดหน่อย คุณก็เรียนกับ iTalki ได้แน่นอน

4. เน้นบทสนทนาภาษาอังกฤษทั่วไป

บอกเลยว่า เรียนภาษาอังกฤษกับ iTalki ง่าย และก็สบายมากค่ะ เพราะพื้นฐานของบทเรียนของครูแต่ละคน จะเน้นไปที่การสนทนาภาษาอังกฤษทั่วไป

เราเลยมั่นใจได้ว่า เราจะได้เรียนประโยคโต้ตอบที่ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน และคำศัพท์ที่เค้านิยมใช้กันในตอนนี้ ไม่ใช่คำที่เรียนมาแล้วไม่ได้ใช้แน่นอน

5. คอร์สเรียนราคาถูก เริ่มต้นแค่ที่ 181.06 บาท

ไม่ต้องประหยัดค่าขนม หรืออดข้าวเพื่อมาจ่ายค่าเรียนภาษาอังกฤษอีกต่อไปแล้ว 🥳

เพราะชั่วโมงเรียนของ iTalki ราคาดีมาก และบอกได้เลยว่าถูกกว่าลงคอร์สเรียนตามโรงเรียนสอนภาษาทั่วไปเยอะมากเลยค่ะ ที่สำคัญไม่ต้องจ่ายค่ารถอีกด้วย

บอกเลยว่าคุณเก่งภาษาอังกฤษได้โดยที่ไม่ต้องขายบ้านเรียนเลยจริง ๆ

6. เรียนภาษาอังกฤษแบบสบาย ๆ ไม่ต้องเครียด

ใครที่ยังมีภาพติดอยู่ที่หัว ว่าการเรียนภาษาอังกฤษต้องนั่งอยู่ในห้องเรียน มองไปที่กระดาน และพูดตามคุณครูเท่านั้น บอกเลยค่ะว่าลบภาพนั้นออกไปได้เลย

หนึ่งในหลายเหตุผลที่เบญชอบเรียนกับ iTalki มาก ก็เพราะว่าคุณได้เรียนแบบมีการตอบโต้จริง ระหว่างคุณครูกับนักเรียน ทำให้เราเข้าใจวิธีการถามคำถาม และวิธีการตอบคำถามภาษาอังกฤษค่ะ

ไม่เข้าใจอะไรตรงไหน ถามคุณครูได้เลย ยิ่งจะช่วยให้คุณเข้าใจบทเรียนมากขึ้นอีก

จะนั่งเรียนที่โซฟา ร้านกาแฟ หรือสวนหลังบ้าน คุณก็ทำได้หมดเลย จะบอกว่าการเรียนแบบไม่เครียดนี้ จะยิ่งทำให้คุณชอบเรียนภาษาอังกฤษมากขึ้น และรู้ตัวอีกทีก็เก่งภาษาอังกฤษไปแล้ว

7. อยากเปลี่ยนคุณครูเมื่อไหร่ก็ได้

ไม่ต้องกลัวเลยว่า คุณจะติดอยู่กับคุณครูคนเดียวตลอดทั้งปี เหมือนคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่โรงเรียนสอนภาษาทั่วไป

เรียนภาษาอังกฤษกับ iTalki ทำให้คุณมีโอกาสได้เรียนกับคุณครูหลายคน และถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องเกรงใจ เปลี่ยนคุณครูได้เลยครั้งต่อไปค่ะ

แต่เบญขอแนะนำว่า ถ้าคุณเจอครูที่ตัวเองชอบแล้ว ให้เรียนหลักกับครูคนนั้น เพื่อที่จะทำให้คุณพัฒนาเร็วมากขึ้น เพราะคุณครูคนนั้นรู้แล้วว่าคุณอยากเรียนเรื่องอะไร และอยากเก่งเรื่องอะไร

ไม่งั้นคุณอาจจะเก่งแค่เรื่องแนะนำตัวเป็นภาษาอังกฤษนะคะ ถ้าเปลี่ยนครูไปเรื่อย ๆ 🤣

8. มีครูให้เรียนภาษาอังกฤษด้วย 24/7

เลิกงานดึก? เรียนทั้งวัน? ตื่นสาย? ไม่ว่างวันเสาร์-อาทิตย์? ไม่ใช่ปัญหาเลยค่ะ

ไม่ว่าคุณจะอยากเรียนภาษาอังกฤษ หรือว่าเรียนภาษาอังกฤษตอนไหน เข้าไปในเว็บ iTalki คุณเองก็จะเจอกับครูที่รอสอนคุณอยู่เสมอ

หรือว่าถ้าอยากเรียนกับครูคนเดิมที่คุณชอบ ก็แค่นัดวันเวลากับคุณครูไว้ เค้าก็จะเตรียมเคลียร์ตารางไว้ให้กับคุณเลยค่ะ

ไม่เชื่อ ก็ลองเข้าไปดูเองที่ iTalki ตอนนี้เลยสิคะ 😉

9. เลียนสำเนียงตามเจ้าของภาษาได้เลยง่าย ๆ

“พูดภาษาอังกฤษสำเนียงเจ้าของภาษาได้ โดยไม่ต้องบินไปเรียนที่ต่างประเทศมีอยู่จริง”

iTalki มีคุณครูให้เลือกเรียนด้วยเยอะมาก ไม่ว่าคุณจะอยากพูดภาษาอังกฤษสำเนียงอเมริกัน หรือสำเนียงบริทิชได้ ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ

เลือกครูที่เป็นเจ้าของภาษา และมาจากประเทศนั้นจริง ๆ คุณก็ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะได้สำเนียงผิด ๆ ไป

และเบญแนะนำเลยว่า ให้คุณพยายามออกเสียงตามคุณครู ไม่ต้องอาย และไม่ต้องกลัวว่าใครจะว่าคุณกระแดะ เต็มที่ไปเลยค่ะ ให้คุ้มกับค่าเรียน และเวลาที่คุณได้ตั้งใจเรียนไป

10. ฝึกพูด-ฟังภาษาอังกฤษเน้น ๆ ทั้งชั่วโมง

เคยมั้ยคะ… ที่เรียนเป็นกลุ่มแล้วเราไม่กล้าพูดอะไร หรือบางทีมีคำถามแต่ก็ไม่ได้กล้าถาม เพราะไม่อยากรบกวนคนอื่น

รับรองได้เลยว่าถ้าคุณเรียนภาษาอังกฤษกับ iTalki แล้ว คุณจะไม่เจอปัญหานั้นอีกต่อไป เพราะคุณจะได้พูด-ฟัง หัวเราะ และเรียนภาษาอังกฤษแบบเน้น ๆ ทั้งชั่วโมงเรียน

หน้าที่ของคุณครูคือการโฟกัสที่คุณคนเดียว และแน่ใจว่าคุณได้เรียน และพัฒนาตามที่คุณต้องการ

ตอนนี้คุณจะเริ่มบ่นในใจว่า… การฟัง กับการพูดของฉันพัฒนาขึ้นไวเกินไปแล้วนะ 🤭 

11. เริ่มเรียนภาษาอังกฤษได้เลยทันที

ถ้าคุณไม่รู้ว่าตัวเองจะมีเวลาว่างเรียนเมื่อไหร่ หรือจัดตารางเรียนแบบเป๊ะ ๆ ไม่ได้ ใน iTalki ก็จะมีคุณครูบางคนที่ว่าสอนคุณเลยในตอนนั้นโดยที่ไม่ต้องจองเวลาล่วงหน้า

คุณแค่ต้องลงทะเบียนฟรี เลือกคุณครูที่ว่างอยู่ตอนนั้น และเริ่มเรียนภาษาอังกฤษเลย

iTalki เริ่มเรียนภาษาอังกฤษได้ทันที

12. เลือกได้ว่าอยากพัฒนาภาษาอังกฤษเรื่องอะไร

iTalki จะมีหัวข้อให้คุณเลือกเรียนไม่ว่าจะเป็น การพูดภาษาอังกฤษ การฟังภาษาอังกฤษ ภาษาอังกฤษสำหรับธุรกิจ แกรมม่าภาษาอังกฤษ หรือสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ

แม้กระทั่งติวสอบภาษาอังกฤษ ก็มีให้คุณเลือกเรียนนะคะ แค่คุณเลือกหัวข้อที่อยากเรียน และบอกกับคุณครูของคุณว่าคุณอยากพัฒนาตรงจุดนั้น คุณครูเค้าก็จะเตรียมบทเรียนพิเศษโดยเฉพาะให้กับคุณเลยค่ะ

13. ความมั่นใจของคุณจะเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ถ้าตอนนี้คุณขี้อาย ไม่กล้าพูดภาษาอังกฤษ หรือว่าเวลาเจอฝรั่งแล้วจะพูดไม่ออก ลิ้นพัน คอแข็ง และตัวสั่ง อาการพวกนี้แก้ได้ด้วยการเรียนภาษาอังกฤษกับ iTalki ค่ะ

ไม่ใช่เพราะว่าเค้ามีเวทมนต์พิเศษอะไร แต่ว่าการฝึกฝน พูดคุย ภาษาอังกฤษกับฝรั่งเป็นประจำ จะทำให้คุณเริ่มชิน และรู้ว่าภาษาอังกฤษไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น เหมือนเป็นการฝึกเตรียมตัวก่อนออกรบค่ะ

แค่เรียนครั้ง หรือสองครั้งแรก คุณจะรู้สึกเริ่มมั่นใจขึ้นจริง ๆ และรู้ว่ามันสนุกขนาดไหน เวลาที่คุณเริ่มสื่อสาร เล่าเรื่องเป็นภาษาอังกฤษได้

14. ต้องการแค่ 30 นาทีเท่านั้น ก็เก่งอังกฤษได้

ไม่ต้องเรียนภาษาอังกฤษครั้งละ 2-5 ชม. คุณก็เก่งภาษาอังกฤษได้ค่ะ

iTalki มีให้คุณเลือกตั้งแต่ 30, 45 และ 60 นาที เอาตามความสะดวกของคุณได้เลย ว่าคุณมีเวลาเรียนมากขนาดไหน

ส่วนตัวแล้วเบญอยากแนะนำให้เรียนครั้งละ 1 ชั่วโมง 2 ครั้ง/อาทิตย์ เพราะเบญลองแล้ว เห็นผลไวมาก ๆ เลย แต่ถ้าคุณทำแบบนั้นไม่ได้ ก็เลือกเรียนแค่ 30 นาที 2-3 ครั้ง/อาทิตย์ ก็ได้ผลเหมือนกันค่ะ

กุญแจสำคัญก็คือการเรียนอย่างสม่ำเสมอ ไม่จำเป็นต้องเรียนนาน แต่ไม่เอาแบบเรียน 30 นาทีวันนี้ แล้วหายไปอีก 3 เดือนมาเรียนใหม่ แล้วมางอแงว่าพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ซะที แบบนี้ไม่เอานะคะ 😂

15. คุณครูใจดี เหมือนได้ฝึกภาษาอังกฤษกับเพื่อน

เบญรู้สึกดีทุกครั้งที่ได้เรียนภาษาอังกฤษกับ iTalki เพราะอย่างที่เบญพูดมาโดยตลอดว่า คุณครูน่ารัก และอดทนเก่งมาก ยังไม่เจอคุณครูคนไหนเลยที่ดุ หรือว่าไม่เฟรนด์ลี่

ทุกครั้งที่เข้าไปเรียนจะรู้สึกเหมือนแค่วีดีโอคอลคุยกับเพื่อนฝรั่ง คุยกันเรื่องทั่วไป และต่อให้เราพูดผิดกี่ครั้ง คุณครูก็ไม่เคยโมโห หรือว่าวางสายใส่เราเลยค่ะ 555

ถ้าใครที่ไม่ได้ต้องการครูหรือเรียนจริงจัง แค่อยากฝึกภาษาอังกฤษเฉย ๆ เว็บนี้ก็ทำให้ได้นะคะ หาเพื่อนแก้เหงา คุยเล่น แถมได้ภาษาด้วย

16. ได้แกรมม่าแถมมาด้วยแบบไม่ต้องท่องจำ

พอคุณได้พูด-ฟังภาษาอังกฤษเยอะ ๆ ทำให้แกรมม่าของคุณเข้าที่แบบอัตโนมัติค่ะ แปลว่า คุณอาจจะแค่ต้องสังเกตนิดหน่อยว่า โอเค เค้าพูดแบบนี้นะเวลาพูดถึงสิ่งที่ทำไปแล้ว และลองเอามาปรับใช้ตาม

รับรองเลยว่า แค่ฝึกพูดกับ iTalki บ่อย ๆ คุณจะเริ่มรู้ว่า คุณแต่งประโยคภาษาอังกฤษเก่งขึ้น และไม่ใช่แบบ broken English นะ แต่ถูกหลักแกรมม่าด้วย

หมดยุคนั่งท่องแกรมม่าให้เป๊ะ แต่พูดไม่ได้เลยแล้วจ้าาา ดีใจมาก 😊❤️

17. มีกิจกรรมให้ฝึกภาษาอังกฤษฟรีบน iTalki

บน iTalki จะมีสิ่งที่เรียกว่า ชุมชน หรือ community ให้คุณได้เข้าไปทำความรู้จักกับครู หรือเพื่อนคนอื่น ๆ และได้เรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมแบบฟรี ๆ

แค่คุณต้องลงทะเบียนฟรี และเลือกภาษาอังกฤษเป็นตัวกรอง คุณก็จะเจอกับ…

For You (สำหรับคุณ): เป็นหน้ากระดานที่มี iTalki ครู และนักเรียนมาโพสต์ความประทับใจ ให้ให้กำลังใจกัน หรือเคล็ดลับต่าง ๆ ให้คุณได้อ่าน

Podcasts (พอดแคสต์): บทสนทนาภาษาอังกฤษจากครู และ iTalki ให้คุณได้ฝึกฟัง

Exercise (แบบฝึกหัด): ไม่ว่าจะเป็น เขียนเล่าเรื่องตามหัวข้อ เลือกคำเติมในช่องว่างให้สมบูรณ์ หรือว่าตอบคำถามให้ถูกต้อง และก็จะมีคนมาคอมเม้นช่วยแก้ไขให้ด้วย

Question (คำถาม): ถ้าคุณมีคำถามสงสัยเกี่ยวกับคำศัพท์ ประโยค วลี แกรมม่า หรือว่าการบ้าน ก็เข้าไปถามตรงนี้ได้เลยค่ะ เพื่อน ๆ คนอื่น ๆ จะช่วยคุณเอง

เบญเองก็แนะนำให้คุณไปช่วยเหลือ หรือตอบคำถามให้กับคนที่กำลังเรียนภาษาไทยอยู่ด้วยนะคะ ถือเป็นการแลกเปลี่ยนภาษากัน และทำให้คุณสนุกขึ้นด้วยจ้า

18. เว็บไซต์เชื่อถือได้ ไม่โดนโกงแน่นอน

iTalki ถูกเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2007 และจนถึงทุกวันนี้ก็ยังได้รับความนิยมอยู่ มีนักเรียน และคุณครูเพิ่มขึ้นในทุก ๆ เดือน และนักเรียนส่วนใหญ่ก็พอใจกับผลลัพธ์ที่ได้จากการหาครูเรียนกับเว็บนี้

และเบญเองก็พูดได้เต็มปากเลยว่า เว็บนี้ไม่โกงแน่นอน เงินทุกบาท ทุกสตางค์ที่คุณเสียใจ คุณจะได้รับคืนโดยการได้ความรู้เรื่องภาษาเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

ยังไม่เคยได้ยิน และยังไม่เคยเจอกับตัวเรื่องเงินถูกตัดหายไปเฉย ๆ หรือโดนโกงเงินนะคะ ถ้าคุณเคยเจอประสบการณ์นั้นมาเล่าให้ฟังได้เลย

ไม่ได้พูดออกมาลอย ๆ นะคะ แต่เบญเองก็เรียนกับเว็บนี้เองด้วย และได้เขียนรีวิวเว็บหาครูภาษากับ iTalki ไว้ให้ทุกคนได้อ่านกันก่อนตัดสินใจเรียนเอง

19. ช่วยให้คุณเก่งภาษาอังกฤษไวขึ้น

การเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวกับ iTalki จะช่วยเร่งสปีดการพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณเพิ่มขึ้น หลัก ๆ เลยจะเป็นการพูด-ฟัง เข้าใจวัฒนธรรม และประโยคภาษาอังกฤษ

ด้วยเพราะว่าคุณจะได้คุยและเรียนกับครูเจ้าของภาษาเต็ม ๆ ทั้งชั่วโมงเรียน โดยเฉพาะคนที่เรียนสม่ำเสมอ และบ่อยในแต่อาทิตย์ คุณจะได้เห็นความแตกต่างในภาษาอังกฤษของตัวเองแน่นอน

ถ้าคุณไม่เชื่อ หรือไม่แน่ใจ เบญท้าทายให้คุณลองจัดตารางเรียนภาษาอังกฤษกับ iTalki 2-3 ครั้ง/อาทิตย์ เป็นเวลา 1 เดือน เบญเชื่อว่าคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนเลยค่ะ

20. คุณจัดตารางเรียนด้วยตัวเองได้

เพราะว่า iTalki เรียนที่ไหน เรียนเมื่อไหร่ก็ได้ ตามความสะดวกของคุณเอง คุณเลยมีโอกาสที่จะจัดตารางเรียนให้กับตัวเองได้

มีอิสระที่จะเลือกครูที่ตัวเองชอบ เรียนนานเท่าไหร่ก็ได้ที่ต้องการ เรียนบ่อยขนาดไหนก็ได้ที่ไหว และนั่งเรียนที่ไหนก็ได้ที่สบายใจ

บอกเลยว่าถ้าไปเรียนกับโรงรียนสอนภาษาข้างนอก คุณไม่ได้มีอิสระเยอะขนาดนี้นะ

21. มีให้ทดลองเรียนก่อนลงคอร์สเรียนจริง

ไม่ต้องห่วงเลยว่าคุณจะได้เรียนกับครูที่ไม่ถูกใจ เพราะนอกจากการที่ดูวีดีโอแนะนำตัวของคุณครู อ่านประวัติคร่าว ๆ แล้ว คุณยังทดลองเรียน 30 นาที กับครูที่คุณสนใจ

เราจะทดลองเรียนได้มากสุด 3 คนนะคะ และบางครั้งคุณครูบางคนก็ใส่ราคาทดลองเรียนไว้ให้ถูกมากเลยค่ะ ก่อนที่คุณจะลงเรียนคอร์สจริง

ไปดูวิธีการทดลองเรียนภาษาอังกฤษง่าย ๆ กับ iTalki ได้ตามวีดีโอข้างล่างนี้เลย

YouTube video

22. ครูสอนภาษาอังกฤษ ที่พูดไทยได้ด้วยก็มีนะ

สำหรับใครที่ยังกังวลอยู่ว่า ถ้าไม่ได้ภาษาอังกฤษเลยจะรอดมั้ย ทั้ง ๆ ที่เบญและเพื่อน ๆ หลายคนการันตีให้แล้วว่ารอดแน่นอน แต่คุณยังไม่แน่ใจ

iTalki ก็มีคุณครูที่พูดภาษาไทยได้ให้เลือกถึง 27 คน แค่คุณเลือกหัวข้อภาษาอื่นที่พูดได้ และใส่คำว่า ไทย ลงไป ก็จะมีคุณครูมาให้เลือกเรียนด้วย

iTalki ครูฝรั่งพูดไทย

บอกได้เลยว่า มีทั้งครูไทย ที่สอนภาษาอังกฤษ และครูฝรั่งที่พูดไทยได้ ส่วนตัวแล้วเบญแนะนำให้เลือกครูเจ้าของภาษาค่ะ เราจะได้พยายามพูดอังกฤษด้วย

23. มีคนช่วยแก้ภาษาอังกฤษให้เป็นส่วนตัว

คนเรียนภาษาอังกฤษทุกคนจะรู้ดี ว่ามันยากแค่ไหนกว่าที่จะหาคนอื่นมาช่วยตรวจแกรมม่าให้กับเรา หรือบอกเราว่าเราพูดผิด และช่วยเปลี่ยนให้ใหม่ได้

แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ คุณรอดแล้ว!

คุณครูที่ iTalki ทุกคนจะช่วยเป็นโปรแกรมตรวจแก้ภาษาอังกฤษให้คุณเองในชั่วโมงเรียน หรือว่าส่งข้อความให้กับคุณหลังจากที่เรียนเสร็จแล้ว

ทำให้คุณเริ่มจำได้ และพูดออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อคุณฝึกไปเรื่อย ๆ

ความผิดพลาด เป็นตัวที่จะช่วยพัฒนาภาษาอังกฤษให้กับเรามากที่สุด แต่ถ้าเราผิดแล้วไม่มีใครแก้ให้ เราจะพูดถูกได้ยังไง จริงมั้ยคะ

24. มีมือถือเครื่องเดียวก็เรียนภาษาอังกฤษได้

ส่วนตัวแล้วเบญชอบเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์บนโน๊ตบุ๊ค เพราะว่าจอใหญ่กว่า และก็ฟังชัดกว่า แต่ถ้าคุณไม่มีจริง ๆ มือถือก็ใช้ได้เหมือนกันค่ะ

อย่างที่บอกว่า iTalki จะช่วยให้คุณได้เรียนภาษาอังกฤษง่าย ๆ แค่มีมือถือ อินเตอร์เน็ต หูฟัง และหัวใจที่พร้อมอยากจะเก่งภาษาอังกฤษ

ถ้าแบบนี้ไม่เรียกว่าง่าย ก็คงไม่มีอะไรง่ายไปกว่านี้แล้วค่า~

25. iTalki มีให้สอบภาษาอังกฤษด้วย?

เบญเองก็เพิ่งรู้ว่า iTalki มีให้ทดสอบภาษาอังกฤษ 😱

เหมาะสำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวจะไปสอบ CEFR, ACTFL, TOEFL, IELTS และ TOEIC หรือคนที่กำลังจะไปสอบสัมภาษณ์ภาษาอังกฤษ และคนที่อยากรู้การพัฒนาการภาษาอังกฤษของตัวเอง

โดยจะมีการทดสอบแบบทุกอย่างเลย การพูด ฟัง ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ ในราคา 1,081 บาท (4 ครั้ง) และทดสอบระดับบภาษาอังกฤษของคุณเอง หรือที่เรียกว่า Oxford Online Placement Test ในราคา 360 บาทค่ะ

ข้อสอบดูจะเป็นทางการ โปรมาก ๆ และก็ได้ผลลัพธ์ในทันทีเลยค่ะ

ใครที่อยากทำแบบทดสอบก่อนเรียน และหลังเรียนพักนึง จะได้รู้ให้แน่ชัดเลยว่าตัวเองเก่งภาษาอังกฤษขึ้นจริงมั้ย ก็ห้ามพลาดในส่วนนี้เลยจ้า

ถ้าคุณรู้สึกมั่นใจ และอยากลองมีประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษง่าย ๆ ด้วยเองกับ iTalki แล้วก็อย่ารอช้า เข้าไปสัมผัสกับเว็บนี้ด้วยตัวเองเลย

เลือกการแจ้งเตือน *สำคัญมาก
แจ้งเตือน
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
ดูคอมเม้นทั้งหมด

ปลดล็อค ความมั่นใจ ในภาษาอังกฤษของคุณด้วย Survival English Course เพิ่งเริ่มเรียน ก็เก่งได้

เรียนที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้

เรียนกับเจ้าของภาษา

บทเรียนวิดีโอสนุก เข้าใจง่าย

ถูกกว่าโรงเรียน 99%