3 วิธีที่ดีที่สุดในการเรียนภาษาอังกฤษ รับรองเลยว่าได้ผลจริง!

By

ไม่ว่าคุณจะเพิ่งเริ่มเรียนภาษาอังกฤษ หรือว่าเคยเรียนมานานแล้วแต่ยังไม่ประสบผลสำเร็จเหมือนกับที่คุณคาดหวังไว้ ด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม

วันนี้เบญจะมาแบ่งปัน 3 วิธีที่ดีที่สุด ที่เบญได้ลองทำแล้ว เห็นผลจริง และช่วยให้การเรียนภาษาอังกฤษของคุณไม่น่าเบื่ออีกด้วยค่ะ

1. เริ่มด้วยคำศัพท์ และประโยคภาษาอังกฤษพื้นฐาน

มาเริ่มต้นกันด้วยคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ทุกคนควรรู้ แต่อาจจะลืมไปแล้วก็ได้ และก็ประโยคภาษาอังกฤษพื้นฐานที่เราทุกคนต้องได้ยินแน่นอนกันก่อนเลย!

ก็คงจะเป็นอะไรไม่ได้ นอกจาก แอพเรียนภาษา Mondly ที่คุณควรมีติดมือถือไว้ (เรียนบนเว็บก็ได้นะเออ)

Mondly คือ แอพเรียนภาษาที่ทันสมัย ที่จะช่วยให้คุณได้รู้จักคำศัพท์ภาษาอังกฤษเพิ่มขึ้น และรู้จักวิธีการโต้ตอบภาษาอังกฤษจากประโยคภาษาอังกฤษทั่วไป

แอพเรียนภาษาอังกฤษ Mondly

ดาวน์โหลดแอพ Mondly ฟรี หรือ อ่านรีวิว Mondly เพิ่มเติม

คำถามที่สำคัญก็คือ ทำไมต้องเป็นแอพนี้ และมันดียังไง

มีคำศัพท์ให้เลือกเรียนเยอะมาก

แอพนี้มีคำศัพท์หลายหมวดหมู่มาให้คุณเลือกเรียน ไม่ว่าจะเป็น ครอบครัว อาหาร วันที่ และอีกมากมาย ที่สำคัญมีคำแปลภาษาไทยให้ด้วยนะ

ไม่ว่าคุณจะไม่รู้จักคำศัพท์อะไรเลย เข้าไปฝึกกับ Mondly แค่วันละ 5-10 นาที ก็จะได้คำศัพท์ภาษาอังกฤษเพิ่มเยอะมาก ๆ เลย

ฝึกสร้างประโยคภาษาอังกฤษได้ง่าย ๆ

ที่ห้ามพลาดเลย ก็คือหนึ่งในการเรียนการสอนของแอพนี้ ที่มีชื่อว่า Chatbot

เป็นการจำลองการสนทนาภาษาอังกฤษของคุณกับ Ai ทำให้คุณมีความมั่นใจ และเริ่มรู้จักวิธีการแต่งประโยคภาษาอังกฤษง่าย ๆ ที่ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน

และก็ไม่ต้องห่วงนะว่าคุณจะแต่งประโยคเองไม่เป็น เพราะเค้ามีประโยคมาให้คุณเลือกตอบเลย รับรองว่าคุณจะแชทคุยเพลินจนลืมเวลาไปเลยค่ะ

สนุก และช่วยทำให้เวลาว่างของคุณมีปรโยชน์

ตอนที่นั่งรอรถไปทำงาน รถติดตอนไปโรงเรียน พักเบรคหลังกินข้าวเสร็จ หรือแม้แต่ตอนที่นั่งอยู่ในห้องน้ำ

คุณก็ใช้เวลาว่างเหล่านั้นในการช่วยให้คุณเรียนภาษาอังกฤษได้ และเก่งภาษาอังกฤษได้ไวขึ้น แค่หยิบมือถือของคุณขึ้นมา และเข้าไปเรียนภาษาในแอพ Mondly

เพราะว่ามีแบบฝึกหัดที่หลากหลายให้คุณได้ทำ เช่น จับคู่คำศัพท์ เติมคำในช่องว่าง ทำให้คุณไม่เบื่อ และก็รู้ตัวอีกทีก็เริ่มเก่งภาษาไปแล้วจ้า

2. ฝึกพูด-ฟังภาษาอังกฤษกับครูเจ้าของภาษา

บอกตรง ๆ เลยว่า วิธีนี้สำคัญ และจำเป็นมากถ้าคุณอยากเรียนภาษาอังกฤษ และไม่ได้เรียนธรรมดานะ เรียนให้เก่งด้วย คุณต้องรู้จักกับเว็บนี้เลย

iTalki เป็นเว็บหาครูสอนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัว และแบบกลุ่มออนไลน์ โดยที่คุณเลือกครูได้เอง และราคาก็ไม่แพงมากถ้าเทียบกับสิ่งที่คุณจะได้รับจากคุณครูต่างชาติ

iTalki

มาดูกันว่าทำไมเว็บนี้ถึงเป็นเว็บที่อยู่ในวิธีที่ดีที่สุดในการเรียนภาษาอังกฤษของเรา

ได้ฝึกฟังสำเนียงจากครูเจ้าของภาษาจริง ๆ

ต้องถามก่อนว่า จะมีโอกาสมากสักเท่าไหร่ในชีวิตของเราที่จะได้เรียนภาษาอังกฤษกับครูเจ้าของภาษาจริง ๆ นอกจากการบินไปเรียนที่ต่างประเทศ หรือจ่ายแพง ๆ ที่โรงเรียนสอนภาษา

พอได้มาเรียนภาษาอังกฤษกับ iTalki ชีวิตก็เปลี่ยนไปเลยค่ะ

คุณได้ฝึกฟังสำเนียงจากครูเจ้าของภาษาที่เลือกได้เอง ไม่ว่าจะเป็น สำเนียงอเมริกัน สำเนียงบริทิช หรือว่าสำเนียงอื่น ๆ ก็มีครูให้เลือกจากทั่วโลกเลย

เพิ่มความมั่นใจ ลดความตื่นเต้นเวลาพูดภาษาอังกฤษ

เบญเป็นคนนึงที่ชอบเกร็ง และตื่นตระหนกเวลาที่ได้พูดภาษาอังกฤษต่อหน้าฝรั่ง แบบที่หัวมันจะโล่ง ๆ นึกคำไม่อก และหูมันจะอื้อ ๆ ไม่รู้ว่าเค้าถามอะไรอ่ะค่ะ

แต่ตอนนี้เบญรู้สึกสบายใจ และคุ้นเคยขึ้นเยอะมากเลย เพราะได้มาเรียนกับเว็บนี้ และจะบอกเลยนะคะว่า คุณครูเค้าใจดีจริง ๆ ใจเย็นกับเรามาก ๆ เพราะเค้ารู้ว่าภาษาอังกฤษไม่ใช่ภาษาแรกของเรา

ฉะนั้นแนะนำเลยค่ะ ว่าให้เราเปิดใจ และพยายามพูดภาษาอังกฤษให้มากที่สุดตอนที่เรียนกับ iTalki

ฝึกใช้คำศัพท์ และประโยคภาษาอังกฤษที่เรียนมา

ถ้าเรียนมาแล้วไม่ได้ใช้ เราก็จะลืม นี่เป็นความจริงที่คนเรียนภาษาทุกคนจะต้องเจอค่ะ มันโหดร้ายมาก แต่เราแก้ด้วยง่าย ๆ หรืออีกอย่างคือเราเลี่ยงด้วยง่าย ๆ ได้ด้วยเว็บนี้

เพราะเว่า iTalki สะดวกมาก และขึ้นอยู่กับว่าคุณจะอยากเรียนภาษาอังกฤษบ่อยแค่ไหน

จะบอกว่าเบญแนะนำที่ 1-2 ชั่วโมงต่ออาทิตย์ ถ้าคุณมีเวลามากกว่านั้นก็ดีเลยค่ะ แต่ถ้าไม่มีเยอะขนาดนั้นก็ไม่ต้องเสียใจไป แค่ให้เราได้ใช้จริงอาทิตย์ละครั้ง ก็จะทำให้คุณไม่ลืมแถมอาจจะได้เรียนอะไรเพิ่มขึ้นมากมายเลย

ลงทะเบียนได้ง่าย ๆ แค่ 3 ขั้นตอน

เป็นการเรียนแบบวีดีโอคอลออนไลน์ที่ไม่ต้องมานั่งปวดหัวว่าเราจะทำได้มั้ย หรือจะงงหรือเปล่าเลยค่ะ แค่ทำตามขั้นตอนข้างล่างนี้ไปพร้อมกัน คุณก็พร้อมเก่งภาษาอังกฤษแล้ววันนี้ 🥳

1. เข้าไปที่ iTalki และลงทะเบียนสร้างบัญชีฟรี

2. เลือกครูที่เราชอบ จองชั่วโมงเรียนตามเวลาและวันที่เราสะดวก

3. เตรียมหูฟัง อินเตอร์เน็ตดี ๆ และเข้าเรียนฝึกพูด-ฟังภาษาอังกฤษทั้งชั่วโมง

ลงทะเบียนเลือกครูกับ iTalki หรือ อ่านรีวิว iTalki เพิ่มเติม

3. ทบทวน ฝึกอ่านออกเสียงภาษาอังกฤษเพิ่มเติม

มีคำพูดที่ว่า การฝึกฝนเท่านั้นที่จะมาซึ่งความสมบูรณ์แบบ การเรียนภาษาอังกฤษก็เหมือนกัน!

EnglishClass101 คือ เว็บเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ที่มีคำศัพท์ และประโยคภาษาอังกฤษ ให้ฝึกฟัง-พูดออกเสียงตาม และฝึกสนทนาภาษาอังกฤษเหมือนเจ้าของภาษา

EnglishClass101

ลงทะเบียนฟรีกับ EnglishClass101 หรือ อ่านรีวิว EnglishClass101 เพิ่มเติม

มีประโยคที่ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันให้เรียน

EnglishClass101 จะมีหัวข้อให้คุณได้เลือกเรียนเยอะ ไม่ว่าจะเป็น ภาษาอังกฤษที่ร้านกาแฟ ที่โรงเรียน โรงพยาบาล หรือการแนะนำตัวภาษาอังกฤษ

โดยที่จะมีคำศัพท์ที่คุณต้องรู้ และประโยคสนทนาภาษาอังกฤษพูดคุยระหว่างคนสองคน ให้คุณได้เห็นภาพว่าควรที่จะตอบยังไง ถ้าเจอคำถามนี้

รับรองเลยว่า จะใได้เจอคำศัพท์ และประโยคพวกนี้ในชีวิตจริงแน่นอน

พูดคุย สอบถาม และมีโค้ชส่วนตัวได้ด้วยนะ

สิ่งนึงที่คุณต้องรู้ก็คือว่า ถ้าคุณอัพเกรดบัญชีเป็นแบบ Premium Plus

คุณจะได้แชทส่วนตัวกับครูเจ้าของภาษาถามคำถามที่สงสัย หรือบางครั้งเบญเองก็เข้าไปถามคุณครูว่าคำนี้ หรือประโยคนี้ออกเสียงยังไง

ถึงแม้ว่าคุณครูจะใช้เวลานานสักหน่อยในการตอบกลับ เพราะก็ต้องดูแลนักเรียนคนอื่นด้วย แต่บอกได้เลยว่า ทำให้การเรียนภาษาอังกฤษของคุณพัฒนาได้เร็วขึ้นแน่นอน

ฝึกออกเสียงซ้ำ ๆ จนกว่าเราจะพูดเหมือนเจ้าของภาษา

คุณน่าจะได้เห็นในรูปข้างบนที่เบญเรียนกับ EnglishClass101 แล้ว

เค้าจะมีประโยคและคำศัพท์แบ่งออกเป็นคำ ๆ และท่อน ๆ เพื่อให้เราฝึกฟังการออกเสียงของเจ้าของภาษาแท้ ๆ และยังมีให้เราออกเสียงตาม และให้คะแนนด้วยว่าเราออกเสียงได้เหมือนขนาดไหน

บางครั้งเบญก็ต้องออกเสียงซ้ำหลายรอบ จนเหนื่อย แต่สุดท้ายแล้วผลลัพธ์มันดีมาก ๆ เลย ที่คุณจะได้ลองออกเสียง และได้ฟังเสียงของตัวเองว่าพูดเหมือนต้นฉบับมากแค่ไหน

คุ้มค่ากับการที่ต้องอดทน และฝึกไปเรื่อย ๆ มากเลยค่ะ 😊

และนี่ 3 คือวิธีที่สุดในการเรียนภาษาอังกฤษที่เบญเอามาฝากกันค่ะ

ไม่ว่าคุณจะเลือกเรียนภาษาอังกฤษด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง หรือว่าจะเรียนทั้ง 3 วิธีพร้อมกันเลย เบญก็รับรองได้ว่า คุณจะได้เห็นการพัฒนาภาษาอังกฤษของตัวเองแน่นอนค่ะ

เพียงแค่คุณตั้งใจ และแน่วแน่ แบ่งเวลา และจัดเวลาเรียนของตัวเองให้ดี และทำตามอย่างมีวินัย คุณก็จะได้ก้าวไปสู่ความฝันที่จะเก่งภาษาอังกฤษได้เร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน

เบญเอาใจช่วยนะคะ 🥰

เลือกการแจ้งเตือน *สำคัญมาก
แจ้งเตือน
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
ดูคอมเม้นทั้งหมด

ปลดล็อค ความมั่นใจ ในภาษาอังกฤษของคุณด้วย Survival English Course เพิ่งเริ่มเรียน ก็เก่งได้

เรียนที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้

เรียนกับเจ้าของภาษา

บทเรียนวิดีโอสนุก เข้าใจง่าย

ถูกกว่าโรงเรียน 99%