สุดยอด 8 แอพเรียนภาษาเกาหลี เรียนสนุก เก่งง่าย แค่มีมือถือ!

By

สาวกซีรีย์เกาหลีทั้งหลาย เชิญทางนี้เลยจ้า!!

เชื่อได้เลยว่าเพื่อน ๆ กำลังตามหาแอพเรียนภาษาเกาหลีที่ดี ๆ กันอยู่ใช่มั้ยคะ?

เบญเองก็เป็นคนนึงที่ชอบภาษาเกาหลีมาก ๆ อาจจะไม่ได้ตั้งใจเรียนเพื่อเอาไปใช้ในงาน แต่ว่าดูซีรีย์หรือฟังเพลงเกาหลีก็ต้องรู้ค่ะ

วันนี้เบญรวมแอพเรียนภาษาเกาหลีบนโทรศัพท์มาให้คุณได้ดู และลองเรียนกันค่ะ เป็นแอพที่ราคาถูก เรียนง่าย และช่ววยให้เบญเก่งภาษาเกาหลีขึ้นจริง ๆ ค่ะ

หวังว่าวันนี้ คุณจะได้เจอแอพที่เข้ากับตัวเอง และพัฒนาภาษาเกาหลีของตัวเองได้มากขึ้น

ปล. ค่าเงินที่เบญใส่มาให้ เป็นแค่โดยประมาณนะคะ

1. KoreanClass101 พูด-ฟัง ไวยากรณ์

แอพเรียนภาษาเกาหลี KoreanClass101 มีบทเรียนให้เลือกหลายหัวข้อ เช่น บทสนทนาภาษาเกาหลีทั่วไป แนะนำตัวภาษาเกาหลี พูดถึงครอบครัวภาษาเกาหลี

แอพเรียนภาษาเกาหลี KoreanClass101

เบญชอบบทเรียนมาก ๆ เลยค่ะ เราจะได้เรียนภาษาเกาหลีผ่านทางการดูวีดีโอ หรือฟังบทเรียน บางบทก็จะมีสถานการณ์จำลองให้เราว่าควรใช้ประโยคนี้ยังไงด้วย ดีสุด ๆ

เบญคิดว่าเป็นแอพที่เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่เพิ่งเริ่มเรียนภาษาเกาหลีเหมือนเบญค่ะ หรือว่าอาจจะเป็นคนที่รู้จักภาษาเกาหลีบ้างแล้ว แต่อยากเพิ่มพื้นฐานภาษาเกาหลีให้แน่นขึ้น

แอพนี้ก็ยังเน้นไปที่คำศัพท์ภาษาเกาหลี ที่จะช่วยให้คุณ ได้ออกเสียงถูกต้อง และจำคำศัพท์ได้ และที่ขาดไม่ได้ก็คือ แกรมม่าภาษาเกาหลีจ้า

รับรองว่าคนที่อยากแต่งประโยคภาษาเกาหลีเป็น หรือว่าอยากเอาไปใช้สนทนาจริงในชีวิตประจำวัน คอร์สนี้ก็ครอบคลุมแล้วทุกอย่างค่ะ

ราคา: ลงทะเบียนฟรี แต่ถ้าอยากโหลดใบงานบทเรียน และแบบฝึกหัดต้องอัพเกรด เริ่มต้นที่เดือนละ $4 (125 บาท โดยประมาณ)

แต่ส่วนตัวเบญแนะนำให้อัพเกรดแบบ Premium Plus จะได้แชทคุยกับครูคนเกาหลีแท้ ๆ ได้การบ้าน และรายงานเพื่อช่วยฝึกภาษาเกาหลีเพิ่มอีกด้วย

เพิ่มเติม: รีวิว KoreanClass101

โหลดแอพ: KoreanClass101

2. iTalki เลือกครูได้ เรียนหน้าต่อหน้า

แอพเรียนภาษาเกาหลี iTalki ให้เราเลือกครูได้เอง เลือกหัวข้อที่อยากเรียน และเรียนผ่านวีดีโอแบบตัวต่อตัว ให้เราได้เรียนภาษาเกาหลีเต็ม ๆ จากครูเจ้าของภาษาที่เราชอบ

เบญขอแนะนำให้ ลองเข้าไปเลือกหาคุณครูที่ตัวเองชอบดูค่ะ แล้วเราก็จะรู้ว่าราคาที่เราต้องจ่ายต่อชั่วโมงจะเป็นเท่าไหร่ เบญขอบอกเลยว่าไม่แพง

และก็อยากให้ลองดูวีดีโอแนะนำตัวของครูแต่ละคน และก็คอมเม้นจากนักเรียนคนอื่นนะคะ แล้วเราก็จะรู้เองว่าเราชอบคุณครูคนนี้มั้ย ราคาชั่วโมงเรียน เราจ่ายไหวมั้ย

บทเรียนก็จะครอบคลุมทั่วไปค่ะ เช่น พูด-ฟังภาษาเกาหลี แกรมม่าภาษาเกาหลี ติวสอบภาษาเกาหลี หรือแม้แต่สัมภาษณ์งานภาษาเกาหลี

เบญรับรองเลยว่า แอพนี้ ราคาชั่วโมงเรียน ถูกกว่าโรงเรียนสอนภาษาอื่น ๆ อีกค่ะ และเราเลือกครูได้เองด้วย!

ราคา: ครูเจ้าของภาษา เริ่มต้นที่ 210.42 บาท/ชั่วโมง เท่านั้นค่ะ! และก็สามารถทดลองเรียน 30 นาทีได้ในราคาถูก ๆ เช่นเดียวกันจ้า

เพิ่มเติม: รีวิว iTalki

โหลดแอพ: iTalki

3. Drops คำศัพท์เกาหลีแน่น ๆ

แอพเรียนภาษาเกาหลี Drops เน้นคำศัพท์ และประโยคภาษาเกาหลี ที่เราเห็นได้ทั่วไปในชีวิตประจำวัน

แอพเรียนภาษเกาหลี Drops

เป็นอีกแอพนึงที่บทเรียนสนุกมากค่ะ โดยที่จะเริ่มจากการฟังคำศัพท์ หรือประโยค ในหัวข้อที่เราเลือก เช่น คำศัพท์อาหารภาษาเกาหลี บทนสทนาเบื้องต้นภาษาเกาหลี

และหลังจากนั้นเค้าก็จะทบทวนโดยการพูดซ้ำให้เราฟังอีก 3 รอบ โดยในแต่ละรอบก็จะมีแบบฝึกหัดต่างกันไปให้เราทำค่ะ เช่น ลากคำศัพท์ไปหารูปแปลที่ถูกต้อง

หรือมีการให้เราอ่านประโยค หรือเรียงประโยคให้ถูกต้อง เค้าเขียนทับศัพท์ภาษาอังกฤษให้นะคะ ถ้าเกิดคนที่อ่านภาษาเกาหลีไม่ออกเหมือนเบญ ไม่ต้องกลัวเลยจ้า

ตอนแรกเบญรู้สึกว่าประโยคภาษเกาหลียาว ๆ เค้าพูดเร็วไป และไม่มีให้เรากดฟังซ้ำ เบญเลยรู้สึกว่าอาจจะยากไปหน่อยสำคัญคนที่เพิ่งเริ่มเรียนภาษาเกาหลีเหมือนเบญค่ะ

แต่พอเรียนจบบทเรียน เอ้า! เราจำประโยคยาว ๆ ได้เฉยเลย อย่างน้อยก็ 3-4 ประโยค เพราะว่าเค้าวนกลับมาซ้ำให้เราอยู่เรื่อย ๆ หลังจากเรียนประโยคนั้นไปค่ะ

ดีมากเลยสำหรับคนที่กลัวจะจำประโยคภาษาเกาหลียาว ๆ ไม่ได้เหมือนเบญ

ราคา: ทดลองฟรี อัพเกรดเริ่มต้นที่เดือนละ 491 บาท

เพิ่มเติม: รีวิว Drops

โหลดแอพ: Drops

4. Preply เรียนตัวต่อตัว ผ่านวีดีโอคอล

แอพเรียนภาษาเกาหลี Preply เราจะได้เรียนตัวต่อตัว ผ่านวีดีโอคอล และเลือกครูที่เราอยากเรียนได้ เช่นเดียวกันกับแอพก่อนหน้านี้ที่เบญได้แนะนำไว้ค่ะ

ความพิเศษของแอพนี้ที่เบญชอบก็คือ เป็นการเรียนตัวต่อตัวกับคุณครูเจ้าของภาษาที่ราคาถูกมาก และมีครูให้เลือกเยอะมาก

อีกสิ่งนึงที่เบญชอบก็คือ คุณสามารถหาครูที่เวลาว่างสอนของเค้าตรงกันกับของเราค่ะ มีหลายครั้งที่เราต้องยกเลิกคลาสเรียนที่อยากเรียน เพราะว่าเราไม่ว่างช่วงนั้น

แต่แอพนี้ คุณสามารถดูได้เลยค่ะ ว่าคนนี้ว่างตรงกับเราหรือเปล่า เพื่อที่จะให้เราไม่ต้องหาข้ออ้างให้กับตัวเอง ว่าดูสิ เวลาตรงกันเลยไม่ได้เรียน ไม่ได้เก่งภาษาเกาหลีซะที! (เบญเคยเป็นค่ะ 555)

และก็อย่าลืม ดูรีวิวของคุณครูคนนั้นจากนักเรียนคนอื่นด้วย แต่ก็ไม่ได้น่าห่วงขนาดนั้นค่ะ เพราะว่าเราจะจ่ายเป็นแต่ละชั่วโมงเรียน ไม่ได้เป็นคอร์ส เพราะฉะนั้นเราไม่ต่อคอร์สก็ได้จ้า

แต่เบญอยากให้คุณได้มีประสบการณ์เรียนกับครูเจ้าของภาษาที่ราคาจับต้องได้จริง ๆ

ราคา: ครูคนเกาหลีแท้ ๆ เริ่มต้นที่ 300 บาท/ชั่วโมง (เข้าไปเลือกดูราคาได้ด้วยตัวเอง ครูแต่ละคนจะราคาชั่วโมงไม่เท่ากัน)

เพิ่มเติม: รีวิว Preply

โหลดแอพ: Preply Korean

5. Rocket Korean พูด-ฟัง ภาษาเกาหลี

แอพเรียนภาษา Rocket Korean จะช่วยให้คุณเรียนภาษาเกาหลีแบบครบทุกอย่าง ฟัง-พูดภาษาเกาหลี ประโยคภาษาเกาหลี คำศัพท์ภาษาเกาหลี และเขียน-อ่านภาษาเกาหลี

แอพเรียนภาษาเกาหลี Rocket Korean

บทเรียนก็จะบทสนทนาภาษาเกาหลีในหัวข้อต่าง ๆ มีเสียงให้เราฟังค่ะ มีคำแปลภาษาอังกฤษ และก็ทำแบบฝึกหัดต่อ เช่น ฟังประโยคภาษาเกาหลี และพูดตาม หรือว่าอ่านคำแปลแล้วลองพูดเป็นภาษาเกาหลี

เบญชอบมากที่เราสามารถบันทึกเสียงของเรา ตอนที่เราพูดตามประโยค หรือว่าคำศัพท์ของเค้าค่ะ และแบบฝึกหัดก็จะตรวจเสียง และบอกว่าจาก 100% เราพูดได้เหมือนต้นฉบับขนาดไหน

แนะนำให้ใส่หูฟังที่มีไมค์ หรือว่าพูดใกล้ ๆ โทรศัพท์หน่อยตอนบันทึกเสียงนะคะ จะได้ชัดเจนมากขึ้น

ใครที่อยากออกเสียงภาษาเกาหลีเหมือนเจ้าของภาษา 100% ก็แอพนี้เลย

ราคา: ลงทะเบียนฟรี 3 บทแรก และราคาอัพเกรด เดือนละ 481 บาท หรือ สำหรับคอร์สเริ่มต้น-กลาง ไม่จำกัดเวลาเรียน 3,010 บาท

ส่วนตัวแล้วเบญคิดว่าถ้าคุณมีเรียนทุกวันก็ซื้อแบบรายเดือนค่ะ คุ้มมาก

แต่ถ้าไม่ได้มีเวลาเรียนว่างเยอะ ๆ อาจจะซื้อเป็นแบบไม่จำกัดเวลา แล้วเรียนเมื่อไหร่ก็ได้ที่เราว่างค่ะ

เพิ่มเติม: รีวิว Rocket Languages

โหลดแอพ: Rocket Korean

6. Mondly ฝึกบทสนทนาภาษาเกาหลี

แอพเรียนภาษาเกาหลี Mondly คุณจะได้ฝึกประโยคภาษาเกาหลี และคำศัพท์ภาษาเกาหลี ผ่านบทเรียนที่มีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำไปด้วย

แอพเรียนภาษาเกาหลี Mondly

แอพนี้ จะให้เราได้ฝึกพูดภาษาเกาหลีตามบทสนทนาที่ได้ใช้จริงในชีวิตประจำวัน โดยการฟังการออกเสียงจากเจ้าของภาษา และพูดตาม

หรือเลือกประโยคคำตอบภาษาเกาหลีที่มีให้ ทำให้เรารู้ว่าถ้าเราคุยภาษาเกาหลีกับเจ้าของภาษา และเค้าถามคำถาม เราควรจะตอบยังไงบ้าง

ใครที่อยากเพิ่มความมั่นใจในการถาม-ตอบภาษาเกาหลี และฝึกสำเนียงให้เหมือนคนเกาหลี ก็ต้องห้ามพลาดแอพนี้เลยค่ะ ทันสมัย และสนุกสุด ๆ

ราคา: ลงทะเบียนฟรี สำหรับบทเรียนแรก และอัพเกรดที่ 378.09 บาท/เดือน เพื่อปลดล็อคบทเรียนอื่น ๆ (ถ้าซื้อคอร์สเป็นราย 12 เดือน จะราคาถูกลงเยอะมาก)

เพิ่มเติม: รีวิว Mondly

โหลดแอพ: Mondly

7. Speechling พูดเก่ง มีโค้ชส่วนตัว

แอพเรียนภาษาเกาหลี Speechling คุณจะได้ฝึกฟังและพูดประโยคภาษาเกาหลีเต็ม ๆ และบันทึกเสียงที่เราออกเสียงตามบทเรียน และส่งไปให้โค้ชส่วนตัวฟังได้

แอพเรียนภาษาเกาหลี Speechling

ถ้าเพื่อน ๆ คนไหน อยากจะฝึกสำเนียงภาษาเกาหลีของตัวเองให้เหมือนเจ้าของภาษา ก็ต้องห้ามพลาดแอพนี้

เบญชอบแอพนี้เพราะว่าบางครั้งเราเองก็อายที่จะพูดภาษาเกาหลีต่อหน้าครู แต่แบบบันทึกเสียงให้ ก็โอเคใช่มั้ยคะ เราก็ไม่ต้องเขินด้วย

แอพนี้ก็จะมีให้เราเลือกว่าประโยคที่เราเพิ่งได้เรียนไป ยาก หรือง่าย ถ้าเราบอกยาก ก็จะวนกลับมาให้เราฝึกฟัง พูดตามอีก แต่ถ้าง่าย หรือเรารู้อยู่แล้ว ก็จะนาน ๆ กลับมาที

ราคา: ลงทะเบียนฟรี และส่งเสียงให้โค้ชฟังได้เดือนละ 10 ครั้งค่ะ

ถ้าอัพเกรดเป็นส่งให้โค้ชฟังกี่ครั้งก็ได้ และเรียนออฟไลน์ได้ บันทึกเสียงที่เราได้บันทึกไปแล้ว ราคาเดือนละ 903 บาทค่ะ รายปีก็จะถูกกว่าจ้า

โหลดแอพ: Speechling

8. LingQ ประโยคง่าย ๆ ที่ต้องรู้

แอพเรียนภาษาเกาหลี LingQ มีหัวข้อให้เลือกเรียนมากมาย เช่น พูดสวัสดีภาษาเกาหลียังไง คำทักทาย และคำลาภาษาเกาหลี หรืออื่น ๆ

แอพเรียนภาษาเกาหลี LingQ

บทเรียนจะมีประโยคภาษาเกาหลีให้เราอ่าน และก็ฟังค่ะ สามารถปรับระดับความเร็วได้ และก็ดูวีดีโอ กับคำแปลภาษาอังกฤษได้ค่ะ

เบญชอบที่มีรีวิวให้เราทำหลังจากเรียนบทเรียนจบแล้ว เพราะว่าจะช่วยให้เราจำได้มากขึ้น ไม่งั้นสิ่งที่เรียนมาของเบญ ก็คงลอยหายไปในอากาศแน่นอน

แต่ติดนิดเดียวที่คำแปลอยู่อีกหน้านึง เราไม่สามารถดูได้เลยว่าแปลว่าอะไร และก็ไม่มีคำอ่านให้ด้วยค่ะ คนที่อ่านภาษาเกาหลีไม่ออกอย่างเบญ อาจจะยากเกินไป

ราคา: ลงทะเบีนนฟรี อัพเกรดเพื่อได้บทเรียนออฟไลน์ และบันทึกการเรียนของเรา ราคาเดือนละ 493 บาท ถ้ารายปีก็จะถูกลงกว่านี้อีกจ้า

โหลดแอพ: LingQ


อย่าลืมหาแอพเรียนภาษาเกาหลีที่ตัวเองชอบมากที่สุด ไปเริ่มเรียนภาษาเกาหลีกันเลยนะคะวันนี้

เบญเชื่อจริง ๆ ว่า เราไม่จำเป็นต้องจ่ายแพง หรือใช้เวลาวันละ 20 ชั่วโมง เพื่อที่จะเก่งภาษาเกาหลี คนที่มีเวลาน้อย ก็เก่งภาษาเกาหลีที่บ้านได้ง่าย ๆ เลยค่ะ

ถ้าคุณชอบแอพไหน หรือว่ามีแอพไหนอีกที่อยากแนะนำเบญให้ลองเรียน แนะนำกันไว้ได้ในคอมเม้นต์ข้างล่างนี้เลยนะคะ!

เลือกการแจ้งเตือน *สำคัญมาก
แจ้งเตือน
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
ดูคอมเม้นทั้งหมด