8 แอพเรียนภาษาเกาหลี เก่งภาษาเกาหลีง่ายๆ แค่มีมือถือ!

|

สาวกซีรีย์เกาหลีทั้งหลาย เชิญทางนี้เลยจ้า!!

เชื่อได้เลยว่าเพื่อน ๆ กำลังตามหาแอพเรียนภาษาเกาหลีที่ดี ๆ กันอยู่ใช่มั้ยคะ?

เบญเองก็เป็นคนนึงที่ชอบภาษาเกาหลีมาก ๆ อาจจะไม่ได้ตั้งใจเรียนเพื่อเอาไปใช้ในงาน แต่ว่าดูซีรีย์หรือฟังเพลงเกาหลีก็ต้องรู้ค่ะ

วันนี้เบญรวมแอพเรียนภาษาเกาหลีบนโทรศัพท์มาให้เพื่อน ๆ ได้ดู และลองเรียนกันค่ะ เป็นแอพที่ราคาถูก เรียนง่าย และช่ววยให้เบญเก่งภาษาเกาหลีขึ้นจริง ๆ ค่ะ

หวังว่าวันนี้ เพื่อน ๆ จะเจอแอพที่เข้ากับตัวเอง และพัฒนาภาษาเกาหลีของตัวเองได้มากขึ้น

ถ้าพร้อมแล้ว… ไปเก่งภาษาเกาหลีด้วยกันเลยจ้า!!

ปล. ค่าเงินที่เบญใส่มาให้ เป็นแค่โดยประมาณนะคะ โดยค่าแปลงเงินในแต่ละวันอาจจะไม่เท่ากันจ้า

① KoreanClass101 ครบเครื่องเรื่องเกาหลี

แอพเรียนภาษาเกาหลี KoreanClass101 เป็นแอพเรียนเกาหลีที่สอนในหลายหัวข้อ เช่น บทสนทนาภาษาเกาหลีทั่วไป แนะนำตัวภาษาเกาหลี พูดถึงครอบครัวภาษาเกาหลี และอื่น ๆ

แอพเรียนภาษาเกาหลี KoreanClass101

เบญชอบบทเรียนมาก ๆ เลยค่ะ เราจะได้เรียนภาษาเกาหลีผ่านทางการดูวีดีโอ หรือฟังบทเรียน บางบทก็จะมีสถานการณ์จำลองให้เราว่าควรใช้ประโยคนี้ยังไงด้วย ดีสุด ๆ

เบญคิดว่าเป็นแอพที่เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่เพิ่งเริ่มเรียนภาษาเกาหลีเหมือนเบญค่ะ หรือว่าอาจจะเป็นคนที่รู้จักภาษาเกาหลีบ้างแล้ว แต่อยากเพิ่มพื้นฐานภาษาเกาหลีให้แน่นขึ้น

แอพนี้ก็ยังเน้นไปที่คำศัพท์ภาษาเกาหลี ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้ออกเสียงถูกต้อง และจำคำศัพท์ได้ และที่ขาดไม่ได้ก็คือ แกรมม่าภาษาเกาหลีจ้า

รับรองว่าคนที่อยากแต่งประโยคภาษาเกาหลีเป็น หรือว่าอยากเอาภาษาเกาหลีที่เรียน ไปใช้สนทนาจริงในชีวิตประจำวัน คอร์สนี้ก็ครอบคลุมแล้วทุกอย่างค่ะ

ราคา➝ ลงทะเบียนฟรี แต่ถ้าอยากโหลดใบงานบทเรียน และแบบฝึกหัดต้องอัพเกรด เริ่มต้นที่เดือนละ $4 (125 บาท โดยประมาณ)

ข้อมูลเพิ่มเติม➝ รีวิวเรียนภาษาเกาหลี KoreanClass101

ดาวน์โหลดได้ที่➝ KoreanClass101.com


② Italki เลือกครูได้ เรียนหน้าต่อหน้า

แอพเรียนภาษาเกาหลี Italki.com เราเลือกครูได้เอง เรียนผ่านวีดีโอแบบตัวต่อตัว ให้เราได้เรียนภาษาเกาหลีเต็ม ๆ จากครูเจ้าของภาษาที่เราชอบ

เบญขอแนะนำให้เพื่อน ๆ ลองเข้าไปเลือกหาคุณครูที่ตัวเองชอบดูค่ะ แล้วเราก็จะรู้ว่าราคาที่เราต้องจ่ายต่อชั่วโมงจะเป็นเท่าไหร่ เบญขอบอกเลยว่าไม่แพง

และก็อยากให้เพื่อน ๆ ลองดูวีดีโอแนะนำของครูแต่ละคน และก็คอมเม้นจากนักเรียนคนอื่นนะคะ แล้วเราก็จะรู้เองว่าเราชอบคุณครูคนนี้มั้ย ราคาชั่วโมงเรียน เราจ่ายไหวหรือเปล่า

บทเรียนก็จะครอบคลุมทั่วไปค่ะ เช่น พูด-ฟังภาษาเกาหลี แกรมม่าภาษาเกาหลี ติวสอบภาษาเกาหลี หรือแม้แต่สัมภาษณ์งานภาษาเกาหลี เพื่อน ๆ ก็เลือกได้จ้า

เบญรับรองเลยว่า แอพนี้ ราคาชั่วโมงเรียน ถูกกว่าโรงเรียนสอนภาษาอื่น ๆ อีกค่ะ และเราเลือกครูได้เองด้วย!

ราคา➝ ครูเจ้าของภาษาคนเกาหลีแท้ ๆ ชั่วโมงเรียนจะเริ่มต้นที่ 210.42 บาท เท่านั้นค่ะ! และเพื่อน ๆ ก็สามารถทดลองเรียน 30 นาทีได้ในราคาถูก ๆ เช่นเดียวกันจ้า

ข้อมูลเพิ่มเติม➝ Italki คอร์สเรียนภาษาตัวต่อตัว เลือกครูได้เอง

ดาวน์โหลดได้ที่ ➝ Italki.com


③ Drops คำศัพท์เกาหลีแน่น ๆ

แอพเรียนภาษาเกาหลี Drops เน้นทั้งคำศัพท์ภาษาเกาหลี และประโยคภาษาเกาหลี ที่เราเห็นได้ทั่วไปในชีวิตประจำวัน

แอพเรียนภาษเกาหลี Drops

เป็นอีกแอพนึงที่บทเรียนสนุกมากค่ะ โดยที่จะเริ่มจากการฟังคำศัพท์ หรือประโยค ในหัวข้อที่เราเลือก เช่น คำศัพท์อาหารภาษาเกาหลี บทนสทนาเบื้องต้นภาษาเกาหลี

และหลังจากนั้นเค้าก็จะทบทวนโดยการพูดซ้ำให้เราฟังอีก 3 รอบ โดยในแต่ละรอบก็จะมีแบบฝึกหัดต่างกันไปให้เราทำค่ะ เช่น ลากคำศัพท์ไปหารูปแปลที่ถูกต้อง

หรือมีการให้เราอ่านประโยค หรือเรียงประโยคให้ถูกต้อง เค้าเขียนทับศัพท์ภาษาอังกฤษให้นะคะ ถ้าเกิดคนที่อ่านภาษาเกาหลีไม่ออกเหมือนเบญ ไม่ต้องกลัวเลยจ้า

ตอนแรกเบญรู้สึกว่าประโยคภาษเกาหลียาว ๆ เค้าพูดเร็วไป และไม่มีให้เรากดฟังซ้ำ เบญเลยรู้สึกว่าอาจจะยากไปหน่อยสำคัญคนที่เพิ่งเริ่มเรียนภาษาเกาหลีเหมือนเบญค่ะ

แต่พอเรียนจบบทเรียน เอ้า! เราจำประโยคยาว ๆ ได้เฉยเลย อย่างน้อยก็ 3-4 ประโยค เพราะว่าเค้าวนกลับมาซ้ำให้เราอยู่เรื่อย ๆ หลังจากเรียนประโยคนั้นไปค่ะ

ดีมาก ๆ เลยสำหรับคนที่กลัวจะจำประโยคภาษาเกาหลียาว ๆ ไม่ได้เหมือนเบญ แนะนำจ้า!

ราคา➝ ลงทะเบียนฟรีค่ะ แต่เรียนได้ 5 นาทีต่อครั้ง ต้องรออีก 10 ชั่วโมงที่จะเรียนได้อีก อัพเกรดให้เรียนได้นานขึ้นเท่าที่เราต้องการ เริ่มต้นที่เดือนละ 299 บาท โดยประมาณค่ะ

มีให้ทดลองเรียนแบบอัพเกรด Premium ฟรี 7 วันด้วยนะคะ!

ดาวน์โหลดได้ที่ ➝ Drops.com


④ Preply เรียนตัวต่อตัว ผ่านวีดีโอคอล

แอพเรียนภาษาเกาหลี Preply เราจะได้เรียนตัวต่อตัว ผ่านวีดีโอคอล และเลือกครูที่เราอยากเรียนได้ เช่นเดียวกันกับแอพก่อนหน้านี้ที่เบญได้แนะนำไว้ค่ะ

ความพิเศษของแอพนี้ที่เบญชอบก็คือ เป็นการเรียนตัวต่อตัวกับคุณครูเจ้าของภาษาที่ราคาถูกมาก และมีครูให้เลือกเยอะมาก

และอีกสิ่งนึงที่เบญชอบก็คือ เพื่อน ๆ สามารถหาครูที่เวลาว่างสอนของเค้าตรงกันกับของเราค่ะ มีหลายครั้งที่เราต้องยกเลิกคลาสเรียนที่อยากเรียน เพราะว่าเราไม่ว่างช่วงนั้น

แต่แอพนี้ เพื่อน ๆ สามารถดูได้เลยค่ะ ว่าคนนี้ว่างตรงกับเราหรือเปล่า เพื่อที่จะให้เราไม่ต้องหาข้ออ้างให้กับตัวเอง ว่าดูสิ เวลาตรงกันเลยไม่ได้เรียน ไม่ได้เก่งภาษาเกาหลีซะที! (เบญเคยเป็นค่ะ 555)

และก็อย่าลืม อย่าลืม ดูรีวิวของคุณครูคนนั้นจากนักเรียนคนอื่นด้วยนะคะ แต่ก็ไม่ได้น่าห่วงขนาดนั้นค่ะ เพราะว่าเราจะจ่ายเป็นแต่ละชั่วโมงเรียน ไม่ได้เป็นคอร์ส เพราะฉะนั้นเราไม่ต่อคอร์สก็ได้จ้า

แต่เบญอยากให้เพื่อนได้มีประสบการณ์เรียนกับครูเจ้าของภาษาที่ราคาจับต้องได้จริง ๆ นะคะ

ราคา➝ ครูคนเกาหลีแท้ ๆ จะเริ่มต้นที่ชั่วโมงละ 300 บาทค่ะ

ดาวน์โหลดได้ที่ ➝ Preply.com


⑤ Rocket Korean รู้ลึกถึงวัฒนธรรม

แอพเรียนภาษา Rocket Korean จะช่วยให้เพื่อน ๆ เรียนภาษาเกาหลีแบบครบทุก ๆ อย่างค่ะ การฟัง-พูดภาษาเกาหลี ประโยคภาษาเกาหลี คำศัพท์ภาษาเกาหลี และการเขียน-อ่านภาษาเกาหลี

แอพเรียนภาษาเกาหลี Rocket Korean

บทเรียนก็จะเป็นเสียงให้เราฟังค่ะ มีคำแปลภาษาอังกฤษ และก็ทำแบบฝึกหัดต่อ เช่น ฟังประโยคภาษาเกาหลี และพูดตาม หรือว่าอ่านคำแปลแล้วลองพูดเป็นภาษาเกาหลี

เบญชอบมากที่เราสามารถบันทึกเสียงของเรา ตอนที่เราพูดตามประโยค หรือว่าคำศัพท์ของเค้าค่ะ และแบบฝึกหัดก็จะตรวจเสียง และบอกว่าจาก 100% เราพูดได้เหมือนต้นฉบับขนาดไหน

แนะนำให้เพื่อน ๆ ใส่หูฟังที่มีไมค์ หรือว่าพูดใกล้ ๆ โทรศัพท์หน่อยตอนบันทึกเสียงนะคะ จะได้ชัดเจนมากขึ้น

ใครที่อยากออกเสียงภาษาเกาหลีได้เหมือนเจ้าของภาษา 100% ก็แอพนี้เลยจ้า!

ข้อมูลเพิ่มเติม➝ แนะนำคอร์สเรียนภาษา Rocket Languages

ราคา➝ ลงทะเบียนฟรี เรียนได้ 3 บทแรก และราคาอัพเกรด เดือนละ 481 บาท หรือ สำหรับคอร์สเริ่มต้น-กลาง ไม่จำกัดเวลาเรียน 3,010 บาท

ส่วนตัวแล้วเบญคิดว่าถ้าเพื่อน ๆ มีเวลาว่างเรียนทุกวันก็ซื้อแบบรายเดือนค่ะ คุ้มมาก

แต่ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ได้มีเวลาเรียนว่างเยอะ ๆ อาจจะซื้อเป็นแบบไม่จำกัดเวลา แล้วเรียนเมื่อไหร่ก็ได้ที่เราว่างค่ะ

ดาวน์โหลดได้ที่ ➝ RocketLanguages.com


⑥ Mondly ฝึกบทสนทนาภาษาเกาหลี

แอพเรียนภาษาเกาหลี Mondly เพื่อน ๆ จะได้ฝึกประโยคภาษาเกาหลี และคำศัพท์ภาษาเกาหลี ผ่านบทเรียนที่มีกิจกรรมให้ทำไปด้วย เหมือนการเล่นเกมเลยค่ะ

แอพเรียนภาษาเกาหลี Mondly

และในแอพนี้ จะให้เราได้ฝึกพูดภาษาเกาหลีตามบทสนทนาที่ได้ใช้จริงในชีวิตประจำวัน โดยการฟังการออกเสียงจากเจ้าของภาษา และบันทึกเสียงพูดตาม

หรือเลือกประโยคคำตอบภาษาเกาหลีที่มีให้ ทำให้เรารู้ว่าถ้าเราคุยภาษาเกาหลีกับเจ้าของภาษา และเค้าถามคำถาม เราควรจะตอบยังไงบ้าง

ใครที่อยากเพิ่มความมั่นใจในการถาม-ตอบภาษาเกาหลี และฝึกสำเนียงให้เหมือนคนเกาหลี ก็ต้องห้ามพลาดแอพนี้เลยค่ะ ทันสมัย และสนุกสุด ๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม➝ รีวิว แอพเรียนภาษา Mondly

ราคา➝ ลงทะเบียนฟรี สำหรับบทเรียนแรก และอัพเกรดที่ 378.09 บาท/เดือน เพื่อปลดล็อคบทเรียนอื่น ๆ (ถ้าซื้อคอร์สเป็นราย 12 เดือน จะราคาถูกลงเยอะมาก)

ดาวน์โหลดได้ที่ ➝ Mondly.com


⑦ Speechling พูดเก่ง มีโค้ชส่วนตัว

แอพเรียนภาษาเกาหลี Speechling เพื่อน ๆ จะได้ฝึกฟังและพูดประโยคภาษาเกาหลีเต็ม ๆ และสามารถบันทึกเสียงที่เราออกเสียงตามบทเรียน และส่งไปให้โค้ชส่วนตัวฟังด้วยค่ะ

แอพเรียนภาษาเกาหลี Speechling

ถ้าเพื่อน ๆ คนไหน อยากจะฝึกสำเนียงภาษาเกาหลีของตัวเองให้เหมือนเจ้าของภาษา เพื่อน ๆ ก็ต้องห้ามพลาดแอพนี้เลยค่ะ

เบญชอบแอพนี้เพราะว่าบางครั้งเราเองก็อายที่จะพูดภาษาเกาหลีต่อหน้าครู แต่แบบบันทึกเสียงให้ ก็โอเคใช่มั้ยคะ เราก็ไม่ต้องเขินด้วย

และในแอพนี้ก็จะมีให้เราเลือกว่าประโยคที่เราเพิ่งได้เรียนไป ยาก หรือง่าย ถ้าเราบอกยาก ก็จะวนกลับมาให้เราฝึกฟัง พูดตามอีกหลายรอบค่ะ แต่ถ้าง่าย หรือเรารู้อยู่แล้ว ก็จะนาน ๆ กลับมาที

ราคา➝ ลงทะเบียนฟรี และส่งเสียงให้โค้ชฟังได้เดือนละ 10 ครั้งค่ะ ถ้าอัพเกรดเป็นส่งให้โค้ชฟังกี่ครั้งก็ได้ และเรียนออฟไลน์ได้ บันทึกเสียงที่เราได้บันทึกไปแล้ว ราคาเดือนละ 903 บาทค่ะ รายปีก็จะถูกกว่าจ้า

ดาวน์โหลดได้ที่ ➝ Speechling.com


⑧ LingQ ประโยคง่าย ๆ ที่ต้องรู้

แอพเรียนภาษาเกาหลี LingQ มีหัวข้อให้เลือกเรียนมากมาย เช่น พูดสวัสดีภาษาเกาหลียังไง คำทักทาย และคำลาภาษาเกาหลี หรืออื่น ๆ

แอพเรียนภาษาเกาหลี LingQ

บทเรียนจะมีประโยคภาษาเกาหลีให้เราอ่าน และก็ฟังค่ะ สามารถปรับระดับความเร็วได้ และก็ดูวีดีโอ กับคำแปลภาษาอังกฤษได้ค่ะ

เบญชอบที่มีรีวิวให้เราทำหลังจากเรียนบทเรียนจบแล้ว เพราะว่าจะช่วยให้เราจำได้มากขึ้น ไม่งั้นสิ่งที่เรียนมาของเบญ ก็คงลอยหายไปในอากาศแน่นอน

แต่ติดนิดเดียวที่คำแปลอยู่อีกหน้านึง เราไม่สามารถดูได้เลยว่าแปลว่าอะไร และก็ไม่มีคำอ่านให้ด้วยค่ะ คนที่อ่านภาษาเกาหลีไม่ออกอย่างเบญ อาจจะยากเกินไป

ราคา➝ ลงทะเบีนนฟรี อัพเกรดเพื่อได้บทเรียนออฟไลน์ และบันทึกการเรียนของเรา ราคาเดือนละ 493 บาท ถ้ารายปีก็จะถูกลงกว่านี้อีกจ้า

ดาวน์โหลดได้ที่ ➝ LingQ.com


เพื่อน ๆ อย่าลืมหาแอพเรียนภาษาเกาหลีที่ตัวเองชอบมากที่สุด ไปเริ่มเรียนภาษาเกาหลีกันเลยนะคะวันนี้

เบญเชื่อจริง ๆ ว่า เราไม่จำเป็นต้องจ่ายแพง หรือใช้เวลาวันละ 20 ชั่วโมง เพื่อที่จะเก่งภาษาเกาหลี

คนที่มีเวลาน้อย ก็เก่งภาษาเกาหลีที่บ้านได้ง่าย ๆ เลยค่ะ

ถ้าเพื่อน ๆ ชอบแอพไหน หรือว่ามีแอพไหนอีกที่อยากแนะนำเบญให้ลองเรียน แนะนำกันไว้ได้ในคอมเม้นต์ข้างล่างนี้เลยนะคะ!

เลือกการแจ้งเตือน *สำคัญมาก
แจ้งเตือน
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
ดูคอมเม้นทั้งหมด

อยากเก่งเกาหลี แต่ไม่รู้ต้องเริ่มยังไง?

ถ้าคุณอยากพูด ฟัง และใช้ภาษาเกาหลีเก่ง แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ให้เบญช่วยคุณนะคะ เบญได้เตรียมเคล็ดลับเริ่มเก่งภาษาเกาหลีฟรี ที่ทั้งง่าย และรับรองเลยว่า จะช่วยให้คุณได้เริ่มก้าวแรกของการเก่งภาษาเกาหลี อย่างถูกต้อง และไม่ต้องลองผิดลองถูกเองอีกต่อไป

มาเป็นครอบครัวเดียวกัน และเริ่มเก่งภาษาเกาหลีไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

homepage