รีวิว ซื้อเกมฝึกพูดภาษาอังกฤษออนไลน์กับ Shopee (ซื้อเองจ่ายเอง)

|
เกมฝึกภาษาอังกฤษ Shopee

สืบเนื่องจากที่เบญเคยเขียนโพสต์ แนะนำเกมภาษาอังกฤษออนไลน์ ไว้เมื่อคราวที่แล้วนะคะ เพราะเบญเชื่อว่าการเล่นเกมฝึกภาษาอังกฤษ เป็นอีกหนึ่งในหลายวิธีที่จะช่วยให้เราพูดภาษาอังกฤษเก่งมากขึ้นค่ะ

แต่ถ้าเป็นตัวช่วยหลัก ๆ ในการเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติม ก็จะเป็นการเรียนกับคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์

ถ้าเพื่อน ๆ สนใจสามารถเข้าไปตามหาคอร์สที่ตัวเองชอบได้เลยนะคะ เบญได้เขียนแนะนำคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดไว้ให้แล้วค่ะ เป็นคอร์สที่เรียนที่บ้านได้ ราคาถูกแบบไม่น่าเชื่อเลยด้วยค่ะ ห้ามพลาดเลยนะคะ ถ้าเพื่อน ๆ อยากเก่งภาษาอังกฤษ!

วันนี้เบญได้ลองซื้อเกมที่ตัวเองแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ไปซื้อลองเล่นกันมาดูค่ะ เพราะอยากรู้ว่า เกมที่เราซื้อออนไลน์จาก Shopee นั้นจะเป็นยังไงบ้าง

โดยโพสต์นี้จะอธิบายอย่างละเอียดเลยค่ะว่าซื้อยังไง ราคาเท่าไหร่ ค่าส่งเท่าไหร่ และระยะเวลาในการส่งนานมั้ย สภาพของที่ได้ตรงปกหรือเปล่า และเล่นยังไง มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยจ้า

ปล. โพสต์นี้ไม่มีสปอนเซอร์นะคะ ใช้เงินจากกระเป๋าตังค์ใบน้อย ๆ ของตัวเองจ่ายจ้า!!

สรุปรีวิวซื้อเกมภาษาอังกฤษจาก Shopee

ข้อมูล: บอร์ดเกมที่จะช่วยฝึกภาษาอังกฤษของเราให้ดีขึ้น ซื้อออนไลน์จาก Shopee มี 2 เกม คือ: เกม What Am I ทายคำศัพท์ภาษาอังกฤษ และเกม Who Is It อธิบายลักษณะคนภาษาอังกฤษ

ราคา: เกมละ 200 บาท (ถ้าซื้อ 2 เกม ลดเพิ่ม 5%)

ข้อดี: คุณภาพของดี แข็งแรง ได้ของจริง และได้รับของเร็วเร็ว เล่นง่าย และช่วยฝึกภาษาได้จริง พ่อค้าตอบแชทไวมาก

ข้อเสีย: ไม่มีวิธีการเล่นภาษาไทย (แต่เกมก็เล่นง่ายอยู่ดีจ้า)

แนะนำ: เป็นเกมที่เล่นง่าย ราคาถูก เหมาะกับคนทุกวัย เพื่อน ๆ ที่อยากฝึกพูดภาษาอังกฤษ ควรซื้อไปเล่นที่บ้านค่ะ สนุกมาก

ถ้าสรุปสั้น ๆ ยังไม่เต็มอิ่ม เพื่อน ๆ อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถอ่านข้างล่างนี้ได้เลยจ้า

เบญได้อธิบายวิธีการซื้อง่าย ๆ และรูปของสินค้าที่ได้รับจริง ๆ ไว้ให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันแล้ว

① 3 วิธีสั่งซื้อเกมภาษาอังกฤษกับ Shopee

➝ คลิ๊กที่ลิงค์เพื่อไปที่หน้าเกมที่ตัวเองอยากซื้อ

ในโพสต์นี้ มี 2 เกม ที่เบญได้ซื้อมาค่ะ เป็นบอร์ดเกมภาษาอังกฤษจากร้าน YourToys บน Shopee ซึ่งเค้ามีบอร์ดเกมอื่น ๆ ให้เลือกอีกเยอะเลยค่ะ เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปดูได้

และเบญก็มีเกมภาษาอังกฤษอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายเกมที่เพื่อน ๆ ควรรู้จักและเอาไปลองเล่นนะคะ เพื่อน ๆ เข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่โพสต์นี้เลยค่ะ > รวมเกมภาษาอังกฤษออนไลน์

และนี่คือ 2 เกมที่เบญสั่งมาในรอบนี้นะคะ เพื่อน ๆ สามารถคลิกเข้าไปที่ชื่อเกมที่ตัวเองอยากซื้อได้เลยจ้า ไม่ต้องไปนั่งหาร้านเองให้งง ถ้าใครซื้อจากบนคอม หรือมือถือเวลาคลิกก็จะเด้งไปที่หน้าเกมนั้นบน Shopee ให้เลยจ้า แต่ถ้ามีแอปบนมือถือ ก็จะเด้งไปที่หน้าแอปให้จ้า

เกมที่ 1 ชื่อว่าเกม What Am I เป็นเกมฝึกคำศัพท์ภาษาอังกฤษ เช่น สี ลักษณะ สัตว์ ผลไม้

รีวิวซื้อเกมภาษาอังกฤษจาก Shopee ดีไหม

เกมที่ 2 ชื่อว่า Who Is It? เป็นเกมฝึกคำศัพท์เกี่ยวกับการอธิบายลักษณะคน เสื้อผ้า เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ฝึกแกรมม่าภาษาอังกฤษด้วยจ้า เพราะจะได้ใช้ประโยคภาษาอังกฤษเยอะเลย

รีวิวซื้อเกมภาษาอังกฤษจาก Shopee ดีไหม

➝ เลือกเกมภาษาอังกฤษที่อยากซื้อ และจ่ายเงิน

หลังจากลงทะเบียนข้อมูลของตัวเองแล้ว (ในการซื้อครั้งแรก) ถ้าซื้อของจากช้อปปี้เป็นประจำเหมือนเบญก็ไม่ต้องลงทะเบียนแล้วจ้า

เพื่อน ๆ ก็เลือกเกมที่ตัวเองอยากซื้อลงตะกร้าเลย หรือว่ากดคำว่าซื้อเลยก็ได้ค่ะ เบญจำได้ว่าตอนที่ตัวเองซื้อ ได้ลด 5% ถ้าซื้อของจากร้านนี้ 2 ชิ้นค่ะ เบญเลยได้มา 2 เกม จะว่าเพราะว่าความงกก็ได้ 555

หลังจากนั้นเค้าก็จะเข้าไปที่หน้ารวมเงินให้เราค่ะ และเราก็เลือกวิธีจัดส่งของ J&T Express ค่ะ เพราะว่าราคาถูกกว่า และระยะเวลาจัดส่งก็เท่ากันกับการขนส่งอีกแบบนึงเลย

และเพื่อน ๆ ก็เลือกการชำระเงินเลยค่ะว่าอยากได้แบบไหน จะมีหลายวิธีเลย เช่น โอนเงินผ่านตู้ ATM โอนเงินผ่านธนาคารออนไลน์ หรือว่าชำระเงินสดตอนที่ของมาถึงก็ได้ค่ะ

เบญเลือกเป็นโอนเงินผ่านออนไลน์ เพราะปกติไม่ค่อยอยู่บ้านค่ะ กลัวเค้าจะมาส่งตอนที่เราไม่อยู่และไม่มีคนจ่ายเงินหรือรับของให้ เพื่อน ๆ เลือกธนาคารที่ตัวเองมี และเค้าจะให้รหัสที่เราต้องไปใส่จ้า

➝ ไปนอนหลับแบบสบาย รอของมาส่ง

เบญเป็นคนนึงที่เวลาสั่งของออนไลน์ จะคอยนั่งรอของว่าแม่ค้าจัดส่งหรือยัง เลขตรวจสอบคืออะไร บางทีแม่ค้าก็บอก

บางที่ก็ไม่บอกต้องลุ้น ต้องคอยส่งข้อความจิก พอได้เลขมาแล้วต้องเข้าเว็บไปตรวจ และมันก็ไม่ค่อยบันทึกเลขให้ค่ะ ต้องนั่งพิมพ์ใหม่ทุกรอบเลย

แต่ของ Shopee ที่เบญซื้อมาครั้งนี้ ระบบตรวจสอบของเค้าดีมากเลยค่ะ เราสามารถเช็คได้เลยว่า เจ้าของร้านส่งของหรือยัง ส่งไปเมื่อไหร่ และสถานะก็คือตรงมาก ไม่ต้องรอว่าจะอัพเดทอีก 3 ชั่วโมง หรืออะไรเลย

เบญไปนอนหลับสบายเลยค่ะ และก็ตื่นมาเช็คแค่รอบเดียวว่าของส่งหรือหลัง รู้ตัวอีกรอบก็ตอนเจ้าหน้าที่โทรมาบอกว่าจะเข้ามาส่งของ

รีวิวซื้อเกมภาษาอังกฤษจาก Shopee ดีไหม

หรือถ้าไม่ได้รับโทรศัพท์แต่เขียนไว้ที่ส่งที่อยู่ว่าฝากไว้กับนิติ หรือรปภ ก็จะขึ้นว่าได้รับของแล้ว และเราก็ไปรับกับรปภ ได้เลยจ้า


② ราคาเกมออนไลน์ของ Shopee

ทั้งเกม What Am I? และก็เกม Who is it? ราคา 200 บาทเหมือนกันเลยค่ะ แต่เบญได้ส่วนลด 5% เพราะซื้อ 2 ชิ้น เลยเหลือ 380 บาท สำหรับซื้อ 2 เกม

และราคาค่าจัดส่งของ J&T Express 39 บาทเท่านั้นค่ะ รวมทั้งหมด 419 บาทจ้า

ถ้าถามว่ามีร้านที่ราคาถูกกว่านี้มั้ย คำตอบก็คือมีค่ะ แต่ส่วนใหญ่ที่ราคาถูก ๆ จะเป็นของที่ส่งมาจากต่างประเทศ และใช้เวลาส่งนานมาก เบญก็เลยซื้อจากร้านที่เค้าอยู่ที่ไทย และมีของสต็อคอยู่แล้วจ้า


③ ใช้เวลานานมั้ยกว่าของจะมาถึง

เบญใช้การขนส่งโดย J&T Express ค่ะ เพราะว่าราคาถูกกว่า และก็ไม่ได้มาช้าเลย กับอีกขนส่งหนึ่งที่แพงกว่าประมาณเท่าตัวนึง

เบญสั่งของไปเมื่อวันอังคารตอนตี 1 (อย่าถามว่าทำไมต้องเป็นตอนนั้น เพราะไม่มีเหตุผลค่ะ แค่ยังไม่หลับ และก็กำลังอยากช็อปออนไลน์ 555 ถ้าให้แนะนำ ซื้อของออนไลน์ตอนมีสติดีกว่าค่า~)

ที่ร้านส่งของให้วันอังคารตอน 18:46 น. ค่ะ และก็ของมาถึงวันพุธตอน 09:26 น.จริง ๆ ของจะมาส่งตั้งแต่ก่อน 9 โมงแล้ว เค้าโทรมาหา แต่เบญยังไม่ตื่น อิอิ ดีนะที่จ่ายเงินออนไลน์ไปแล้ว เค้าก็เลยฝากไว้ให้ที่อ๊อฟฟิศนิติของที่คอนโดค่า

รีวิวซื้อเกมภาษาอังกฤษจาก Shopee ดีไหม

จะบอกว่ามาไวเกินคาดไว้มากเลยจ้า ตอนแรกในใจเบญคิดว่าจะมาถึงอาทิตย์หน้าด้วยซ้ำ แต่มาเร็วมากจริง ๆ ปลื้มปริ่ม~


④ สรุปซื้อเกมภาษาอังกฤษกับ Shopee ดีไหม

เบญชอบมาก ๆ และ Happy กับการสั่งซื้อของออนไลน์ในครั้งนี้จาก Shopee มาเลยค่ะ และรู้สึกว่าตัวเองได้ลงทุนกับการพัฒนาตัวเอง ให้ชอบภาษาอังกฤษมากขึ้น และได้ฝึกพูดภาษาอังกฤษมากขึ้น

เพื่อน ๆ อาจจะรู้สึกว่าเบญอวยหรือเปล่า? ก็ไม่เชิงนะคะ 55 แต่ไม่ได้อวยเพราะว่าเค้าเป็นสปอนเซอร์ แต่อวยเพราะว่าเราซื้อมาเอง เปิดเอง ใช้เอง และชอบเองค่ะ

และหน้าตาของสินค้าตรงปกมากเลยค่ะ สิ่งที่ได้มา ไม่ใช่แค่ใบกระดาษบาง ๆ ที่ใช้เล่นได้ 2 ทีและก็ขาดรุ่ยไป แต่เป้นการ์ดหนา ๆ เลยค่ะ เคลือบอย่างดี และก็สีสดมากเลยค่ะ และก็ไม่ต้องใช้กรรไกรตัดแต่ละรูปออกนะคะ มันเป็นรอยปรุให้อยู่แล้ว

อันนี้เป็นรูปที่เบญถ่ายมาเองนะคะ จากของที่ตัวเองได้รับ

รีวิวซื้อเกมภาษาอังกฤษจาก Shopee ดีไหม

และก็พลาสติกทุกอย่างที่มากับเกม ก็เป็นพลาสติกที่หนา และก็แข็งแรงค่ะ ไม่มีอะไรหัก เสียหาย และก็เบญรู้สึกว่าจะเป็นพลาสติกที่เราจะใช้เล่นได้นานเลยค่ะ ไม่ว่าจะซื้อให้เด็กเล็ก หรือโต เบญเชื่อว่าจะไม่หักง่ายอย่างแน่นอนจ้า

รีวิวซื้อเกมภาษาอังกฤษจาก Shopee ดีไหม

ถ้าเพื่อน ๆ ดูรีวิวแล้วอยากไปซื้อเกมเป็นของตัวเอง หรือซื้อฝากคนอื่น สามารถคลิกปุ่มสีฟ้าที่เบญแนบลิงค์ของแต่ละเกมไว้ให้ หรือคลิกที่รูปภาพของเกมที่เพื่อน ๆ อยากซื้อได้เลยนะคะ

ยังไงถ้าอยากให้เบญรีวิวอะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมภาษาอังกฤษ หรือว่าวิธีเล่นเกมแต่ละเกมแบบละเอียด สามารถคอมเม้นบอกไว้ใต้โพสต์นี้เลยนะคะ

ใครซื้อมาแล้วชอบหรือไม่ชอบยังไง ก็คอมเม้นบอกกันไว้ด้วยได้เลยจ้า 🙂

ปล. เบญรีวิวให้กับร้าน YourToys ที่เบญซื้อเกมมาเท่านั้นนะคะ เบญไม่รับประกันว่าร้านอื่นใน Shopee หรือซื้อจากที่อื่นจะได้ประสบการณ์เหมือนกันมั้ยหรือยังไง

เลือกการแจ้งเตือน *สำคัญมาก
แจ้งเตือน
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
ดูคอมเม้นทั้งหมด

อยากเก่งอังกฤษ แต่ไม่รู้ต้องเริ่มยังไง?

ถ้าคุณอยากพูด ฟัง และใช้ภาษาอังกฤษเก่ง แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ให้เบญช่วยคุณนะคะ เบญได้เตรียมเคล็ดลับเริ่มเก่งภาษาอังกฤษฟรี ที่ทั้งง่าย และรับรองเลยว่า จะช่วยให้คุณได้เริ่มก้าวแรกของการเก่งภาษาอังกฤษ อย่างถูกต้อง และไม่ต้องลองผิดลองถูกเองอีกต่อไป

มาเป็นครอบครัวเดียวกัน และเริ่มเก่งภาษาอังกฤษไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

homepage