แนะนำ คอร์สเรียนภาษาฟรี Duolingo เรียนภาษาง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน

By

ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหาคอร์สเรียนภาษาที่ไม่น่าเบื่อ มีเกมให้เล่นตลอด เป็นการผ่อนคลายพร้อมได้ความรู้ไปด้วย ห้ามพลาดโพสต์นี้เลยค่ะ!!

วันนี้เบญได้ไปเจอเว็บเรียนภาษาออนไลน์มา และรู้สึกว่าเป็นเว็บที่น่าสนใจมาก เพราะว่าเพื่อน ๆ สามารถเรียนที่ไหนก็ได้ เรียนเมื่อไหร่ก็ได้

แถมไม่เครียดเหมือนกับนั่งเรียนในห้องเรียนที่โรงเรียน หรือคอร์สเรียนภาษาบางคอร์สค่ะ

Duolingo คืออะไร?

Duolingo.com เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่มีคอร์สเรียนภาษาต่าง ๆ ที่มีเป้าหมายอยากจะช่วยเพื่อน ๆ ที่ต้องการเก่งภาษา แต่ไม่มีเวลาไปเรียนภาษาที่โรงเรียนสอนพิเศษ หรือตารางชีวิตปรับเปลี่ยนบ่อย ๆ

ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักกับ Duolingo มากกว่านี้ เบญอยากให้เราไปดูวีดีโอแนะนำ Duolingo แบบสั้น ๆ พร้อม ๆ กันก่อนเลยค่ะ

YouTube video

เท่าที่เราได้ดูวีดีโอแนะนำ Duolingo กันไปนะคะ สิ่งหนึ่งเลยที่เบญชอบสำหรับคอร์สเรียนภาษาของเว็บนี้ก็คือ เมื่อเราเปิดเข้าไปหน้าแรกแล้ว เราจะเห็นหน้าแรกที่สีสดใส และทำให้เรารู้สึกว่า อยากเริ่มเรียนภาษาเลย

ทั้ง ๆ ที่อาจจะเพิ่งกลับมาจากที่ทำงาน หรือมหาลัย หรือจากโรงเรียน แบบเหนื่อย ๆ พอเปิดเข้ามาเจอ ก็รู้สึกดีขึ้นเลยค่ะ (ไม่รู้คนอื่นเป็นแบบนี้มั้ยนะ 5555)

หน้าตาของ Duolingo ก็จะเป็นประมาณนี้ค่ะ

เรียนภาษาด้วยตัวเอง ฟรี เกมฝึกภาษา Duolingo

ถ้าเพื่อน ๆ เข้าไปแล้วมันไม่ใช่ภาษาไทย เหมือนกับที่เบญได้เอามาให้ดูไม่ต้องตกใจไปนะคะ สามารถเปลี่ยนภาษาได้ที่ข้างบนขวามือได้เลยค่ะ

แต่ที่เบญใส่ลิงค์ภาษาอังกฤษไว้ให้ เพราะว่าถ้าเราเปลี่ยนเป็นหน้าแรกภาษาไทย จะทำให้ ภาษาอื่น ๆ ที่เราอยากเรียนหายไป เพราะว่าเค้ามีแปลภาษาไทยให้เฉพาะคอร์สภาษาอังกฤษค่ะ

แต่เพื่อน ๆ ก็สามารถเรียนภาษาอื่น ๆ ได้ แต่แค่ไม่ใช่เมนูภาษาไทยเท่านั้นเอง ไม่ใช่ปัญหาอะไรใหญ่เน๊อะ 😀

Duolingo ก็มีแอ๊พที่เพื่อน ๆ สามารถโหลดลงมือถือ ไม่ว่าจะเป็น Android, ISO หรือว่า Windows ค่ะ

โดยที่เพื่อน ๆ เลื่อนลงไปสุดเพจเลย ก็จะเห็นค่ะ สามารถเลือกคลิกได้ตามสะดวกเลยค่ะ หรือโหลดเอาบนมือถือของเรา โดยพิมพ์คำว่า Duolingo ลงไปก็ได้จ้า


Duolingo สอนภาษาอะไรบ้าง?

Duolingo เป็นอีกหนึ่งเว็บที่สอนภาษาหลากหลายค่ะ ไม่ใช่แค่ภาษาอังกฤษ หรือภาษาญี่ปุ่น เท่านั้น แต่เค้ายังมีอีกหลายภาษา ให้เพื่อน ๆ ที่สนใจเรียนหลาย ๆ ภาษา สามารถเลือกเรียนที่นี่ได้เลย

เรียนภาษาด้วยตัวเอง ฟรี เกมฝึกภาษา Duolingo

เรามาดูกันค่ะว่ามีภาษาอะไรบ้าง และเป็นภาษาที่เพื่อน ๆ กำลังตามหาอยู่มั้ย

English ภาษาอังกฤษ – คอร์สเรียนภาษาอังกฤษอื่น ๆ ➝

French ภาษาฝรั่งเศส – คอร์สเรียนภาษาฝรั่งเศสอื่น ๆ ➝

German ภาษาเยอรมัน

Italian ภาษาอิตาลี

Portuguese ภาษาโปรตุเกส

Dutch ภาษาดัทช์

Japanese ภาษาญี่ปุ่น – คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นอื่น ๆ ➝

Korean ภาษาเกาหลี – คอร์สเรียนภาษาเกาหลีอื่น ๆ ➝

Chinese ภาษาจีน – คอร์สเรียนภาษาเกาจีนอื่น ๆ ➝

และภาษาอื่น ๆ อีกหลายภาษา เป็นภาษาที่เราหาเรียนไม่ค่อยได้ที่อื่นค่ะ แต่ที่นี่มี เพื่อน ๆ เข้าไปหาดูภาษาที่ตัวเองอยากเรียนเพิ่มเติมได้นะคะ


รูปแบบการเรียนการสอน

Duolingo เป็นเว็บสอนภาษา ที่เน้นทั้งการฟัง พูด อ่าน และไวยากรณ์ เน้นที่ให้ผู้เรียนนั้นสนุกไปกับการเรียนภาษา โดยใช้เกมส์ และกิจกรรมที่สนุก ๆ เป็นการเรียนภาษาค่ะ

เพื่อน ๆ คนไหนที่ขี้เบื่อ หรือว่าการเล่นเกมคือการผ่อนคลาย ต้องชอบเว็บนี้แน่ ๆ เลยค่ะ เพราะว่าสนุก และก็ยังได้เรียนภาษาอีกด้วย

① การเรียนรู้ในแบบเฉพาะบุคคล บทเรียนของ Duolingo ปรับให้เข้ากับลักษณะในการเรียนรู้ของเพื่อน ๆ แบบฝึกหัดได้รับการปรับแต่งเฉพาะเพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ ได้เรียนรู้คำศัพท์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

② รับผลคะแนนทันที ในขณะเรียน (เล่นเกม) สามารถดูได้ทันทีว่าคำตอบใดที่เพื่อน ๆ ตอบถูก แต่ถ้าตอบผิด ก็จะบอกวิธีแก้ไขให้อย่างรวดเร็ว

③ สร้างแรงบันดาลใจอย่างต่อเนื่องด้วยรางวัล รับ virtual coin ปลดล็อกเลเวลใหม่ ๆ และดูคะแนนความสามารถของเพื่อน ๆ พุ่งสูงขึ้นเมื่อเพื่อน ๆ ได้เรียนรู้คำ ประโยค และไวยากรณ์ใหม่ ๆ

④ พัฒนาภาษาได้อย่างรวดเร็ว เรียนกับ Duolingo นั้นได้ผล จากการศึกษาพบว่า การเรียนกับ Duolingo เพียง 34 ชั่วโมงนั้นเทียบเท่ากับหลักสูตรภาษาอังกฤษในระดับมหาวิทยาลัย 1 เทอม


ราคาคอร์สเรียน Duolingo Plus

เรียนภาษาด้วยตัวเอง ฟรี เกมฝึกภาษา Duolingo

Duolingo เป็นเว็บไซต์ที่เพื่อน ๆ สามารถลงทะเบียนเรียนได้ฟรีเลยค่ะ โดยที่ไม่ได้จำกัดชั่วโมงเรียนฟรี หรือว่าจำกัดเลเวล

แต่ก็จะมีอีกหนึ่งทางเลือกที่เป็น Duolingo Plus

เพื่อน ๆ จ่ายแค่ 211 บาท / เดือน ราคาถูกมาก ๆ ค่ะ

ซึ่งการอัพเกรดเป็น Plus ก็จะช่วยในเรื่องที่จะให้เพื่อน ๆ เรียนโดยที่ไม่ต้องมีโฆษณามาคั่น และก็สามารถเรียนแบบออฟไลน์ได้ในโทรศัพท์ หรือว่าสิทธิพิเศษอื่น ๆ อีกค่ะ


Duolingo โรงเรียน คืออะไร

นอกจากบทเรียนที่เป็นคอร์สส่วนตัวของเพื่อน ๆ Duolingo ก็ยังมีบทเรียนสำหรับชั้นเรียน หรือที่ใช้ที่โรงเรียนด้วยค่ะ

เรียนภาษาด้วยตัวเอง ฟรี เกมฝึกภาษา Duolingo

เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ทำงานเป็นคุณครูสอนภาษาที่โรงเรียน หรือว่ามีโรงเรียนสอนพิเศษเป็นของตัวเอง และต้องการบทเรียนที่มีเกมสนุก ๆ ไว้ให้เด็ก ๆ หรือแม้กระทั่งผู้ใหญ่ได้เรียนกัน นี่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกนะคะ

เรียนภาษาด้วยตัวเอง ฟรี เกมฝึกภาษา Duolingo

คุณครูหลาย ๆ ท่าน ที่สอนที่โรงเรียนทั่วโลกได้ลองใช้บทเรียนของ Duolingo และรู้สึกว่าเป็นบทเรียนที่ดีสำหรับชั้นเรียนของพวกเค้า

Duolingo ก็มีตัวช่วยที่จะเก็บคะแนนของนักเรียน แต่ละคนในห้องเรียน ตลอดทั้งการเรียนภาษานี้

และก็จะให้คำแนะนำในการปรับปรุงอย่างไรให้ดีขึ้น เพื่อทำให้แน่ใจว่า นักเรียนได้เรียนในสิ่งที่ควรจะเรียนรู้ในห้องเรียนอย่างสมบูรณ์แบบ

ง่ายสำหรับคุณครูที่จะคอยบันทึกผลลัพธ์ในการเรียนของนักเรียนแต่ละคน ผ่านทาง Dashboard ของ Duolingo ค่ะ

ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนกำลังจะคิดเปิดโรงเรียนสอนพิเศษเป็นของตัวเอง หรือรับสอนพิเศษหลังเลิกเรียนเป็นรายได้เสริม สามารถให้ Duolingo เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้ห้องเรียนได้เลยค่ะ

ถ้าเพื่อน ๆ สนใจอยากให้เบญทำรีวิวเกี่ยวกับบทเรียนสำหรับโรงเรียน หรือห้องเรียน เพื่อน ๆ สามารถคอมเม้นไว้ใต้โพสต์ได้เลยนะคะ 🙂


มีคำถามเพิ่มเติม

ถ้าเพื่อน ๆ ยังมีคำถามเกี่ยวกับการเรียนภาษากับ Duolingo หรือว่า เกิดปัญหาอะไรขึ้นระหว่างใช้แอ๊พนี้อยู่นั้น เค้าก็มีหน้าศูนย์การช่วยเหลือ ค่ะ

ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ เลือกหน้าเป็นภาษาไทย ก็สามารถพิมพ์คำถามภาษาไทยเข้าไปได้เลยค่ะ

โดยหน้าตาของหน้าศูนย์การช่วยเเหลือก็จะมีประมาณนี้ค่ะ

เรียนภาษาด้วยตัวเอง ฟรี เกมฝึกภาษา Duolingo

จริง ๆ มีคำถามเยอะมาก ๆ ที่ผู้ใช้คนอื่น ๆ ได้ถามไว้ และมีคำตอบไว้เรียบร้อยแล้ว สามารถเข้าไปอ่านดูกันได้เลยจ้า


สรุปสั้น ๆ

Duolingo เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่มีแอพสอนภาษาบนมือถือ และคอมพิวเตอร์ ที่สะดวกสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากจะเก่งภาษาด้วยตัวเองทีบ้าน ในการฝึกคำศัพท์ทั้งพูด ฟัง อ่าน และไวยากรณ์

และก็ยังเป็นอีกหนึ่งคอร์สเรียนที่มีรูปแบบการสอนที่น่าสนใจ ก็คือการทำให้เป็นเกมส์ฝึกภาษา ทำให้เราเล่นเพลิน ๆ และเก่งภาษาไปในตัวค่ะ ไม่น่าเบื่อ และทำให้เราเรียนภาษาได้เรื่อย ๆ ทุกวัน

เบญได้ทำรีวิวเกี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษกับ Duolingo ไว้แล้ว เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติม และดูว่า Duolingo ดีจริงไหม และน่าเรียนหรือเปล่า ได้เลยจ้า


คอร์สเรียนอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ถ้าเพื่อน ๆ ยังรู้สึกว่า Duolingo ไม่ใช่คอร์สเรียนแบบที่เพื่อน ๆ ตามหา หรือรู้สึกว่าอยากจะเอา Duolingo ไว้เป็นแอพฝึกภาษาเพิ่มเติมหลังจากเรียนคอร์สแบบจริงจังไปแล้ว

เบญมีอีกหลายคอร์สเรียนที่ดี ราคาถูก และเพื่อน ๆ สามารถเรียนที่ไหนก็ได้ เมื่อไหร่ก็ได้ มาเป็นทางเลือกเพิ่มเติมให้กับเพื่อน ๆ ค่ะ

① รวมคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุด

② รวมคอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นที่ดีที่สุด

③ รวมคอร์สเรียนภาษาเกาหลีที่ดีที่สุด

④ รวมคอร์สเรียนภาษาจีนที่ดีที่สุด

⑤ รวมคอร์สเรียนภาษาฝรั่งเศสที่ดีที่สุด

ถ้าเพื่อน ๆ มีคอร์สเรียนภาษาออนไลน์อื่น ๆ ที่ชอบ อย่าลืมมาเม้นแนะนำ แบ่งปันให้กับพวกเราได้เรียนบ้างนะคะ 😀

เลือกการแจ้งเตือน *สำคัญมาก
แจ้งเตือน
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
ดูคอมเม้นทั้งหมด